Group Blog
 
All Blogs
 
เบี้ยแก้

เมื่อประมาณกลางปี 38 ตอนนั้นการขอให้ท่านทำเบี้ยแก้นั้นต้องไปซื้อเครื่องทำเบื้ยที่ร้านทองในตลาดท่านาซึ่งใกล้กับวัด เครื่องทำเบี้ยประกอบด้วย 1 หอยเบี้ย 2 ปรอท 3 ตะกั่วอ่อนเอาไว้หุ้มเบี้ย ซึ่งชุดหนึ่งในราคา 80 -100 บาท (ราคาในสมัยนั้น) เมื่อซื้อเครื่องทำเบี้ยเสร็จแล้ว ก็นำไปให้อาจารย์เจือ พร้อมแจ้งความประสงค์ ลงชื่อไว้ ซึ่งท่านจะจัดทำให้ และนัดมารับในเวลา ประมาณเดือน – สองเดือน ส่วนเรื่องค่าทำนี้แล้วแต่ให้แล้วแต่ทำบุญ แต่นาทีนี้ไม่ทราบว่าจารย์เจือทำไหวหรือเปล่า?

วิธีการสร้างเบี้ยแก้เอาแบบย่อๆนะครับ ก่อนอื่นเอาปรอทกรอกลงในหอยเบี้ยเสร็จแล้ว(จะให้ท่านเรียกปรอทจากอากาศมาลงเบี้ยเหมือนแต่ก่อนคงไม่ไหว)นำชันโรง มาปิดที่ปากหอย แล้วนำตะกั่วมาหุ้มทั้งตัวหอยเบี้ยและลงเหล็กจาร เสร็จแล้วก็ถักด้ายหุ้มใส่ห่วงใส่หูไว้ร้อยเอวหรือสร้อย นำมาจุ่มรักอีกที่ สมัยก่อนการถักด้ายหุ้มเบี้ย พระกับเณรจะช่วยกัน แต่เห็นว่าเดี้ยวนี้ต้องจ้างคนมาทักให้ทันกับความต้องการ
ปัญหามันอยู่ตรงนี้ครับ ถ้าจะทำให้พี่ๆใช้ทั้งที่ผมอยากให้มันมีความพิเศษในตัวเองเป็นการง่ายที่ผมไปที่วัดแล้วไปเช่าของมา (เมื่อปี 38 ออกจากวัดตัวละ 300 – 500 บาท ) หรือถ้าใจร้อนกว่าไปที่ศูนย์พระเครื่องในกรุงเทพเลยเดี่ยวนี้ถามเอาเบี้ยจารย์เจือวัดกลางบางแก้ว ผมว่าไม่เกินตัวละ 600 บาท ใครอยากได้แบบแรกบอกเลยนะครับจะไปเช่าเอามาให้จากวัดเลย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเดินทางหรือค่าอะไรทั้งสิ้น เพราะว่าต่อไปคงต้องผ่านวัดแทบทุกๆวันและอย่างไรต้องไปทำบุญอยู่แล้ว
ในส่วนที่ผมจะจัดทำให้พี่ที่ผมเคารพในนี้ ผมอยากให้เป็นไปตามตำราเก่าเลยอยากขอความกรุณาดังนี้ครับ
1.ตัวหอยเบี้ยอยากได้ที่มีฟัน 32 ซี่ (ครบอาการ 32 ) อันนี้จริงๆผมหาเองได้
2.ปรอทอยากได้ที่เป็นปรอทดักจากธรรมชาติ (ปรอทในเครื่องทำเบี้ยเป็นปรอทวิทยาศาสตร์) ว่าแต่เดี้ยวนี้ใครจะมานั่งดักนั่งเรียกจากอากาศนี้ แต่เค้าว่าปรอทธรรมชาติดีกว่า ลองดูในตู้ยาไทยเก่าๆหรือตามหิ้งพระดูครับ
3. อันนี้สำคัญ อยากได้มากๆ อยากได้ชันโรงใต้ดินเพื่อมาอุดเบี้ยครับ เห็นว่าเดี้ยวนี้ถ้าไม่มีชันโรงก็ใช้ชันเรือ ซึ่งปิดเบี้ยแล้วปรอทไม่หนี้เหมือนกัน ชันโรงจริงๆแล้วเป็นปริศนาธรรมอย่างหนึ่ง
4. รักแดง เวลาใช้ไปจะดูสวยกว่าผิวอย่างอื่น อันนี้เชื่อว่าคุณบัญชามีแน่นอน อิอิอิ ซึ่งปกติถ้าไม่มีรักแดง รักดำ ทางวัดอาจจะใช้อย่างอื่นทาให้เพื่อให้ด้ายที่ถักไว้คงทน


ถอนใจยาวๆๆหนึ่งครั้ง วันศุกร์ที่ผ่านมาผมกับมารดามีโอกาสได้ไปที่ วัดกลางบางแก้ว เนื่องจากไปดูสถานที่ทำงาน ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปตามโลก ร้านทองที่เคยขายเครื่องทำเบี้ยก็เลิกไปขายไปแล้วพร้อมได้รับคำแนะนำว่าเดี้ยวนี้ทำบุญที่กุฎีจารย์เจือได้เลย ตัวละ400 บาท แต่ผมโชคดีผมได้เจอร้านขายยาโบราณในตลาดท่านา ที่ยังขายอุปการณ์ทีเบี้ยอยู่ชื่อร้าน เอี้ยแซ (จำผิดหรือเปล่า?นี้) ราคาอยู่ที่ ชุดละ 49 บาท ในชุดประกอบด้วย เบี้ย (แต่ฟันไม่ครบสามสิบสอง) ปรอท และตะกั่วแผ่นเอาไว้หุ้มเบี้ย แล้วก็ได้รับคำแนะนำอีกว่าถ้าจะเช่าเบี้ยให้ไปที่กุฎีอาจารย์เจือโดยตรงถ้าจารย์เจือไม่อยู่ให้ระวังหน้าม้า (อะไรนี้ในวัดแท้ๆนะ) เสร็จจากตลาดท่านาผมก็เดินทางไปที่วัด แล้วก็ตรงไปที่กุฎีอาจารย์เจือเลย ในตอนแรกผมแค่จะเอานมไปถวายท่าน แล้วก็ลากลับ อาจารย์เจือก็ท่านดูแก่ลงคงเพราะอาจจะตรากตำงานหนัก ดูจากกระดานนัดงานเห็นว่ามีงานแทบทุกทุกวันและเดินทางออกต่างจังหวัดไกลๆบ่อยๆ แต่ความเมตตาของท่านก็เหมือนเดิมคือใครขอให้ทำอะไรท่านก็ทำให้แต่ด้วยแขกที่เยอะทำให้ไม่มีเวลาพูดคุยเหมือนเดิม ขณะที่เข้าไปกราบท่านมีคนขอยาจินดามณีจากท่านๆก็ไม่ว่าอะไรก็เดินไปหยิบมาให้ ผมก็ได้รับมาถุงหนึ่ง กลับมาถึงเรื่องเบี้ยบ้าง เดี้ยวนี้มีฆราวาสนั่งอยู่ตรงหน้ากุฎี ตอนผมเดินเข้าไปนั่งรอก็ส่งเสียงถามผมว่ามาเอาเบี้ยหรอ ผมก็ไม่ตอบอะไร (รอดูเหตุการณ์) ระหว่างรอผมก็อ่าน
บทสัมภาษณ์ ของอาจารย์เจือทางคมชัดลึกที่ติดไว้ที่ข้างฝา เลยพอทราบข้อมูลว่าเดี้ยวนี้นำชันโรงใต้ดินมาจากฝั่งลาว แล้วท่านก็ยังกรอกปรอทลงเบื้ยด้วยมือเหมือนปู่เพิ่ม และก็จ้างชาวบ้านถักเบี้ย ตัวละ 50 บาท เป็นการสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านไปด้วย

ระหว่างนั้นผมเห็นฆราวาสเดินเข้าไปในห้องของจารย์เจือ แล้วหยิบเบี้ยออกมาแล้วใส่ถุงแล้วใส่กล่องคุกกี้เอาไว้จำหน่ายเพราะมีคนมาขอเช่ากันไปขาดสาย นะขอดูหน่อยก็แล้วกันผมไปดูที่กล่องเห็นเบี้ยเปลือยอยู่ตัว เห็นรอยจารเป็นของอาจารย์เจือ เบี้ยที่เอามาใส่ถุงรักก็ยังไม่แห้งเลย นะเอามาให้พี่ๆThailades ดูหน่อยแล้วกันเลยหยิมมาตัว แต่น่าแปลกเท่าที่สังเกตบ้างคนเช่าตัวละ 400 แต่มีอยู่คนให้ 200 เลยไม่ทราบว่าจริงๆ เป็นอย่างไรกันแน่ พอถึงคิวก็เลยเอามาให้ท่านเสกอีกที่พร้อมถวายนมและทำบุญไปตามสมควร หลังจากออกมาจากกุฎีกภาพที่ไม่น่าเห็นในวัดตนครับคนแย่งกับเช่าเบี้ยบางคนเช่าที่สี่ห้าตัวพอไม่มีของก็โวยวาย ในวัดแท้ๆ
อาจารย์เจือก็นั่งอยู่ตรงนั้น (ท่านคงว่างอุเบกขา) เท่าที่สอบถามใครจะไปกราบท่านไปหาท่านถ้าท่านอยู่วัดจะอยู่ไม่ช่วงเช้าก่อนเพล และหลังประมาณ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ท่านจะทำเบี้ยเวลากลางคืน และรับแขกเวลากลางวัน (เอาเวลาที่ไหนพักผ่อนนี้)


เสร็จจากกุฎีอาจารย์เจือ แล้วผมก็พาแม่ไปกราบรูปหล่อหลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม เสร็จแล้วก็เข้าไปที่ให้บูชาวัตถุมงคลของวัดเพื่อไปขอตำรับวัดกลางบางแก้วเนื่องจากเล่มก่อนมีปลัดอาวุโสหยิบไปอ่านแล้วเอาไปไว้ที่ไหนไม่ทราบ ซึ่งแต่ก่อนผมเคยมาขอซื้อแต่คนดูแลตู้เค้าไม่ขายแต่กลับให้ฟรี ครั้งนี้แปลกผู้ดูแลตู้เป็นพระ ผมถามถึงตำรับวัดกลางบางแก้ว พระท่านว่า “พร้อมยาที่นี้ไม่มีแจก” แปลกนะครับเป็นพระแต่กลับไม่มีปิยะวาจา (ยาจินดามณีของวัดเม็ดละ 25 บาท แต่อาจารย์เจือท่านแจกฟรี)


ด้วยความเคารพครับ
วันนี้คัดมาแค่นี้ก่อนนะครับ
ขอแสดงความนับถือ
Gearmour


Create Date : 06 มีนาคม 2549
Last Update : 6 มีนาคม 2549 20:07:09 น. 3 comments
Counter : 1679 Pageviews.

 
เบี้ยแก้..เอาไว้ทำอะไรหรือคะอยากรู้หน่ะค่ะ


โดย: jingsija วันที่: 15 มีนาคม 2549 เวลา:5:30:07 น.  

 
มาเยี่ยมครับท่านปลัด สบายดีนะครับ ถ้าว่างแวะไปอ่านบทความของผมที่พลังจิตบ้างนะครับท่าน บทความของท่านยังอ่านสนุกและคงสาระเหมือนเดิมครับ ขจอบพระคุณมากครับ / thaiput007@hotmail.com


โดย: thaiput IP: 125.25.5.243 วันที่: 13 มีนาคม 2550 เวลา:20:25:52 น.  

 
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้า สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก ยกกระชับหน้า รักแร้ขาว รักแร้ดำ เลเซอร์รักแร้ขาว ผิวใต้วงแขน Love Fit กระชับช่องคลอด เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัสสาวะเล็ด Meso Shine ผลักวิตามิน บำรุงผิว สวยด้วยเลือด รักษาผิว หนวดเครา กำจัดขนหนวด กำจัดขน กำจัดขนเครา เลเซอร์ขน เลเซอร์ขนถาวร กำจัดขนถาวร เลเซอร์เครา เลเซอร์หนวด กำจัดขน ยกกระชับ ร้อยไหม Thread Lift การดูดไขมัน ดูดไขมัน ศัลยกรรมตา 2 ชั้น ตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตา สปาน้ำนม เพิ่มความชุ่มชื่น แก้ผิวแห้ง นวดผ่อนคลาย การนวดผ่อนคลาย Rest Time Aroma Massage Aroma Massage Acne Body Mist ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยดำ ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม ยกกระชับผิว hifu ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6161573 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา:16:28:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gearmour
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
คนเราเกิดมาตายหนเดียว
Friends' blogs
[Add Gearmour's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.