เรียนรู้ สู่การสร้างสรร เพื่อแบ่งปันความรู้ ให้บุคคลอื่น

คนสุรินทร์เหลา
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ไม่มีอะไรมากหรอก จากเด็กบ้านนอก เมืองช้าง หลงทาง มาหากิน อยู่ถิ่นไกล ห่างจากบ้านตัวเองหลายร้อยกิโล
attrage club honda mobilio
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนสุรินทร์เหลา's blog to your web]
Links
 

 

Toyota Vios ใหม่ภายใต้แนวคิด VIOS V Control " Everything is in control "

         โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำแคมเปญโฆษณา Toyota Vios ใหม่ภายใต้แนวคิด “VIOS V Control…สู่อีกระดับของการควบคุมที่เหนือกว่า” พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์หนุ่มสุดฮอตคนล่าสุด “เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข” ด้วยความสามารถและบุคลิกที่โดดเด่น ส่งผลให้เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยทั้งประเทศ และสามารถเข้าถึงประชาชนได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของ วีออส รถยนต์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีดีไซน์โดดเด่น ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม โดยแคมเปญโฆษณาชุดใหม่นี้จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2556 เป็นต้นไป


ตามกระทู้ที่นำเสนอไป //www.newvios-2013.com/forum/toyota-new-vios-cafe/t673/VIOS V Control

      V Control คือ แนวคิดในการสื่อสารรถยนต์ โตโยต้า วีออส ใหม่ ที่แสดงถึงความโดดเด่นในเรื่องการควบคุม และการทรงตัวที่เหนือชั้น โดยตัวอักษร “V” มาจากอักษรตัวแรกของ VIOS และหมายถึงสัญลักษณ์ “V” หรือเลข 5 ในภาษาโรมันอีกด้วย ดังนั้น คำว่า “V Control” จึงหมายถึง การทำงานร่วมกันของ 5 คุณลักษณะเด่น ของ VIOS เพื่อสู่อีกระดับของรถยนต์ที่มีการควบคุมที่เหนือกว่า”

5 องค์ประกอบของ V Control ประกอบไปด้วย

1. ดีไซน์ Aerodynamic คือ การออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อลดแรงเสียดทานของ

อากาศ ช่วยให้การขับขี่ในทางตรงทำได้อย่างมั่นคง ทรงตัวเหนือชั้น พร้อมประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม เช่น

1.1  Aero Stabilizing Fin ครีบรีดอากาศบริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ช่วยสร้างกระแสลมวน  และแรงกดบริเวณด้านข้างตัวรถ เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว

1.2  Air Spats ลดแรงต้านของกระแสลมบริเวณล้อหน้าและหลัง ทำให้กระแสลมไหลผ่านตัวรถ

ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อการขับขี่อย่างมั่นคง

1.3  ครีบใต้ท้องรถ บริเวณพื้นรถด้านหน้าช่วยให้ลมไหลผ่านท้องรถได้ดีขึ้นให้การทรงตัวที่ดีขึ้น

1.4  หลังคาแบบ Catamaran  การออกแบบหลังคาให้มีแนวลึก 2 แนว ช่วยให้หลังคารถมีความแข็งแกร่ง และมีน้ำหนักเบา

2. พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ใหม่ ด้วยการปรับปรุงระบบพวงมาลัยใหม่ ทำให้ควบคุมแม่นยำมากขึ้น โดยระบบจะปรับน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับทุกสภาพความเร็ว

3. ช่วงล่างปรับจูนใหม่ มั่นใจทุกเส้นทาง เกาะถนนอย่างเหนือชั้น นุ่มนวลทุกการขับขี่

4. ระบบเบรกใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพของเบรก ทำให้สามารถหยุดรถได้ทันใจ และใช้ระยะทางสั้นกว่าเดิม มั่นใจทุกสถานการณ์

5. โครงสร้างตัวถังรถที่แข็งแกร่งขึ้น จากการเพิ่มจุดเชื่อมมากกว่า 100 จุด ทั่วทุกพื้นที่ของโครงสร้างตัวถัง พร้อมเสริมเหล็กค้ำขนาดใหญ่ใต้พื้นรถถึง 3 จุด ทำให้โครงสร้างรถมีความแข็งแกร่ง ทนทานทนต่อแรงบิด และแรงดึงสูง และมีน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวที่ดีเยี่ยม

    โดยแคมเปญโฆษณาทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เตรียมแผนประชาสัมพันธ์โฆษณาชุดใหม่ โดยใช้ชื่อโฆษณาว่า “Everything is in control” พร้อมคำพูดติดหูของเจมส์ จิรายุ Presenter คนใหม่ว่า “V Control เจมส์สั่งได้…คุณก็สั่งได้” เพื่อสะท้อนถึงความมั่นใจในการควบคุม Vios พร้อมเชิญชวนให้ไปทดลองขับที่  โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ โดยโฆษณาชุดใหม่นี้ จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2556 เป็นต้นไป และมีการจัดกิจกรรม Roadshow เพื่อให้ประชาชนทั่วประเทศได้มีโอกาสร่วมทดลองขับ และสัมผัส V Control ในวีออสใหม่

ที่มา : //www.autospinn.com/2013/07/vios-v-control/
 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 12 กรกฎาคม 2556 19:03:36 น.
Counter : 1668 Pageviews.  

เลือก new vios 2013 เกียร์ auto รุ่นใหนดี

   Toyota all New Vios club จะพาไปดูการเปรียบเทียบ เล็กๆน้อยๆ ครับ ผมว่า รุ่นที่น่าคิดสำหรับหลายๆคน ที่กำลังมองหา new vios 2013 มาครอบครอง คงหนีไม่พ้น รุ่น E เพราะสเปกโดนใจมากหน่อย แต่หลายๆคนก็จะ ลังเล รักพี่เสียดายน้อง เพราะ new vios 2013 แต่ละเกรด ตั้งแต่ 1.5 E at , 1.5 G , 1.5 S ราคาต่างกันประมาณ 35,000 - 50,000 โดยประมาณ ในแต่ละเกรด แล้ว เกรด S กับ G ก็น่าสนใจเสียเหลือเกิน เพราะออฟชั่น หรือของแต่งจัดเต็ม มาเลยทีเดียว
   ผมจะลองพา ไปดูว่า แต่ละรุ่นย่อย หรือ แต่ละเกรด ของ vios 2013 ที่เป็นเกียร์ auto มันต่างกันตรงใหน ราคามันยั่วใจขนาดใหนกันเชียว ( ถ้างบเหลือๆน่ะครับท่าน )

new vios 2013 เกรด 1.5 E A/T = 649,000
เบาะผ้า สีดำ และ สีเบจ
ล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว
กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า
ระบบเบรก ABS/EBD/BA
สัญญาณเตือนป้องกันโจรกรรม TDS
ไฟเบรกดวงที่ 3
เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดแบบ Gate Type พร้อมไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด


new vios 2013 เกรด 1.5 G = 699,000
- ราคาเพิ่มจาก E a/t 50,000 เราลองดูไปดูกันครับ ว่าคุ้มไหม กับ 50,000 ที่จ่ายเพิ่ม


กระจังหน้าคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม
กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
แผงประตูด้านในเมทัลลิค
มือจับด้านในโครเมียม
พวงมาลัยหุ้มหนัง
ไฟหน้าโปรเจคเตอร์
ระบบควบคุมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ
จอแสดงข้อมูลรวมแบบ MID
สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย
กระจกมองข้างพับเก็บไฟฟ้า
ดิสก์เบรกหลัง
 - ผมว่าคุ้มเกินคุ้มเลยกับออฟชั่น ที่ได้เพิ่มตั้งเยอะน่ะ นี่ยังไม่รวมปลีกย่อยอีก หลายๆอย่างเลย ( รายละเอียด new vios 2013 ทุกรุ่น )


new vios 2013 เกรด 1.5 S = 734,000
   - ราคาแพงกว่า vios 2013 G เท่ากับ  35,000 บาท แล้วดูสิ่งที่ได้เพิ่มจาก ตัว Gไฟหน้าโปรเจคเตอร์ รมดำด้วย
กระจังหน้าคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม รมดำด้วย
เบาะผ้า สีดำ ลายสปอร์ต เท่านั้น
ระบบ Push Start ( ปุ่มสตาร์ท ไม่ต้องใช้กุญแจ ไขสตาร์ท )
ระบบ Smart Entry
ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว
ไฟตัดหมอกหน้า
กระจกบังลมหน้าแบบเก็บเสียง

 - โอ้โห ระหว่าง new vios 2013 1.5 G กับ 1.5 S เราจ่ายเพิ่ม อีกนิด แต่ออฟชั่นที่ได้ เทียบกับเงินที่จ่ายเพิ่ม ก็เกินคุ้มเหมือนกันเลย


เฮ้อ เหนื่อยแทนคนเลือกเลยครับ  :boy004: :boy006:

เห็นสเปกที่แตกต่างกัน เทียบกับราคา ที่จ่ายเพิ่ม ผมว่า หลายๆคนก็คิดหนักเช่นกันครับ
      แต่หากจะเลือกจริงๆ ก็ต้องย้อนกลับมาดู กำลังของเราหละครับ ว่าจะเหมาะกับ new vios 2013 รุ่นใหน เกรดใหน ก็อยากจะขอแนะนำสักนิดว่า ออฟชั่นที่เพิ่มเติมมา จริงๆ บางทีถึงจะไม่มี ก็ไม่ได้ส่งผลกับประสิทธิภาพ ของรถเลยน่ะครับ   บางตัวเพิ่มมาเพียงแค่ มองแล้วดูดีกว่า แต่บางจุดมีแต่เราเท่านั้นที่เห็น แล้วจะจ่ายเพิ่มให้เกินกำลังของเรา ให้เราลำยากเพิ่มขึ้นไป อนาคตข้างหน้าส่งงวด new vios ไม่ไหว ก็ไม่ได้รถเลยสักคัน ( อันนี้สำหรับ เพื่อนสมาชิก ที่ติดขัดในด้านงบประมาณ เหมือนผู้เขียน อ่ะคับ 55 )


   มาดูด้านหน้า กับ ด้านหลัง ของตัวท็อป ว่าเป็นอย่างไร

all new vios all new vios
 

Create Date : 01 มิถุนายน 2556    
Last Update : 1 มิถุนายน 2556 11:57:19 น.
Counter : 5541 Pageviews.  

รีวิว new vios

   รอการ รีวิว new vios 2013 ก็เลยขอนำเอา การ รีวิวทดลองขับ new vios 2007 มาฝากเพื่อนๆกันก่อน และก็เก็บไว้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ที่มองหา รถ new vios มือสอง ไว้ใช้งานด้วย


        หลังการเปิดตัว new vios เพียงหนึ่งอาทิตย์ “ ผู้จัดการมอเตอริ่ง ” มีโอกาสได้ลองขับ new vios 1.5G AT โดยรถยนต์ Toyota New Vios แบ่งเป็น 6 รุ่นย่อย (ไม่รวม เอส และ จี ลิมิเต็ด ที่จะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์2007) ราคาเริ่มต้น 5.09 – 6.99 แสนบาท โดยถูกปรับขึ้นจากรุ่นเดิมประมาณ 5% ในแต่ละเกรด


new vios เป็นรถเก๋งคู่บ้านคู่เมืองของไทยไปแล้ว เพราะถึงวันนี้กวาดยอดขายสะสมทะลุ 2.6 แสนคัน ด้วยระยะเวลา 10 ปี หลังการเปิดตัวสู่ตลาด ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า soluna เมื่อปี 2540 และ Soluna Vios ในปี 2545
     ล่าสุดกับ เจเนอเรชัน 3 ใช้ชื่อ Vios โล้นๆ ในการทำตลาด ทั้งยังมาพร้อมกับ วลีเด็ด ชวนให้น่าเป็นเจ้าของ “ My Design, My pride” ยนตรกรรมแห่งความภาคภูมิใจ


       ทั้งคนออกแบบ คนผลิต-ภูมิใจ, คนขาย ขายได้-ภูมิใจ, คนซื้อ-ภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ ยนตรกรรมจากน้ำพักน้ำแรง และแน่นอนว่า บนความภูมิใจก็ต้องคาดหวังพาหนะที่มีความคุ้มค่าต่อราคา พร้อมสมรรถนะสมเนื้อสมตัว ยิ่ง Soluna Vios ซึ่งเป็น เจเนอเรชั่นที่สอง ก็ถือได้ว่า ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดีในหลายด้าน ทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ รวมถึงราคาค่าตัว และค่าบำรุงรักษาไม่สูงมาก ส่งผลให้ กวาดยอดขายแบบถล่มทลาย ดังนั้นจึงถือเป็นความท้าทายของ New Vios ที่จะเข้ามาสานต่อความสำเร็จ และมาตรฐานที่รุ่น Vios สร้างเอาไว้

       ถึงแม้จะเป็นรูปลักษณ์ใหม่ แต่ก็คุ้นชินมาสักพักแล้วกับ โตโยต้า เบลต้า ในญี่ปุ่น หรือยาริส ซีดานในอเมริกา โดดเด่นด้วยหน้าแบบ ยู-เชฟ (U-Shape) เส้นสายที่ลากจากฝากระโปรงลงมาถึงกระจังหน้า ซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ของโตโยต้า พ.ศ.นี้ ยิ่งเวลาขับตามกันไปแล้วเหลือบมองกระจกหลังพานนึกว่า “คัมรี่” วิ่งตามมา ขณะเดียวกันยังเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟตัดหมอก และไฟเลี้ยวที่กระจกข้าง ส่วนด้านหลังอาจดูจืดๆ ไปหน่อย ถึงแม้ไฟท้ายจะเป็นแบบใหม่โค้งนูน 3 มิติ แต่รู้สึกว่ายังไม่โดดเด่นเท่ารุ่นเก่า


       ภายในใช้โทนสีเบจตัดดำ ดูลงตัวทั้งจากคอนโซลหน้า และเบาะหนัง ด้านพวงมาลัยสามก้าน มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงติดมาให้ด้วย ขณะที่หน้าปัดแสดงผลการขับอยู่ตรงกลางเหมือนยาริส พร้อมด้วยมาตรวัดแบบออปติตรอน และจอเล็กๆ แสดงข้อมูลการขับ เช่น ระยะทางรวม ระยะที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลื่ออยู่ รวมถึงอัตราการซดน้ำมัน ส่วนเครื่องเสียงเล่น วิทยุ ซีดี เอ็มพี3 และไฟล์ WMA 1 แผ่น พร้อมโปรแกรม ASL (Speed Auto Sound Levelizer) ปรับระดับความดังเสียงตามความเร็วของรถ และตั้งได้ 3 ระดับ คือ เบา กลาง สูง       สำหรับการลองขับ วันนั้นเราใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา โดยช่วงแรกผมขอตัวไปนั่งเบาะหลังก่อน ซึ่งก็ตามคาดครับ! คนสูง 175 ซม.ขึ้นไปหัวเกือบชนเพดานทำให้รู้สึกคับแคบไปถนัดใจ แต่ก็ไม่ถึงกับอึดอัดมาก เพราะวีออส ใหม่ มาชดเชยด้วยระยะเลกรูมที่กว้างพอสมควร รวมถึงพื้นห้องโดยสารด้านหลังเรียบไม่มีอุโมงค์มาแกะกะเหมือนรุ่นก่อน

       หลังจากแวะโรงงานผลิตรถยนต์ของโตโยต้าที่บ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ผมจึงมีโอกาสได้ควบ New Vios 1.5 G AT โดยออกไปทางอำเภอพนมสารคาม แล้วตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 331 ซึ่งช่วงแรกการจราจรพลุกพล่านมาก จากบรรดาสิงห์รถบรรทุก แต่เจ้า วีออสใหม่ ก็มุดซ้ายป่ายขวาคล่องแคล่วดีทีเดียว โดยพวงมาลัยไฟฟ้าอาจเบาๆมือไปบ้าง แต่ก็ยังเฉียบคม ทำงานได้อย่างตรงไปตรงมา

       ส่วนเครื่องยนต์ New Vios ยังคงเป็น เครื่อง 1NZ-FE ตัวเก่า ที่วางอยู่ใน วีออสเดิม และยาริส ขนาด 1500 ซีซี DOHC 16 วาล์ว VVT-i กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ ต่อ/นาที พร้อมคันเร่งไฟฟ้า  โดยนำเอา 1NZ-FE เวอร์ชันของยาริส ที่นำมาปรับเปลี่ยน จากลิ้นปีกผีเสื้อแบบกลไก มาเป็นไฟฟ้า มาวางในวีออสใหม่นั่นเอง!
      ยังตอบสนองแรงกดของเท้าขวาได้ดี ทั้งการออกตัวหรือเร่งแซง เชื่อขนมกินได้ทุกย่านความเร็ว อย่างไรก็ตาม ถ้าคิกดาวน์เอามันเครื่องยนต์ดูจะกระกระตือรือร้นเป็นพิเศษ เพราะเสียงจะดังเข้ามาในห้องโดยสารมากพอสมควร


       ขณะเดียวกัน ชุดเกียร์ออโต้เปลี่ยนมาเป็นแบบขั้นบันได ( ยกมาจากยาริสทั้งบล็อก ) ใช้งานได้คล่องมือ หรืออยากเรียกรอบก็ไม่ต้องพึ่งปุ่มโอเวอร์ไดรฟ์ เพียงผลักจากตำแหน่ง D มา 3 เข้าหาตัว ก็ให้อารมณ์สปอร์ตไปอีกแบบ ส่วนการเปลี่ยนเกียร์ก็ไหลลื่นนุ่มนวล ทั้งยังปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ จาก 3.8 ในรุ่นเก่า เป็น 4.2 ซึ่งจะช่วยให้การออกตัวจี๊ดจ๊าดเร้าใจยิ่งขึ้น
       เกียร์อัตโนมัติ Super ECT 4 จังหวะ (อัตราทดเฟืองท้าย 4.237 : 1) และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ (อัตราทดเฟืองท้าย 4.058 :1)

       สำหรับหลายคนที่เคยบ่นถึงช่วงล่างของวีออสเดิมว่าแข็งไป คงต้องเปลี่ยนความรู้สึกใหม่กับตัวนี้ เพราะโตโยต้า ตั้งใจเซตให้นุ่มกว่าเดิมเล็กน้อย พร้อมขยายระยะฐานล้อ รวมถึงช่วงห่างของทั้งล้อหน้า และล้อหลังให้กว้างขึ้น เพื่อประสิทธิภาพการทรงตัว
       โดยช่วงล่างหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง หลังทอร์ชันบีม รับกับล้ออัลลอยด์ 15 นิ้ว ยางขนาด 185/60 R15 ที่ขับเรื่อยๆ ในเมืองก็นิ่มนั่งสบายดี แต่ถ้าขับทางไกลใช้ความเร็วสูง จะรู้สึกว่าไม่หนักแน่นเท่ารุ่นก่อน ยิ่งความเร็วเกิน 120 กม./ชม.ขึ้นไป มือคงต้องกำพวงมาลัยแน่นหน่อย (ส่วนหนึ่งเพราะพวงมาลัยเบามาก)

       ด้านระบบความปลอดภัยอย่างเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบช่วยเสริมแรงเบรก BA รวมถึงเบาะนั่งระบบ WIL (Whiplash Injury Lessening) ลดอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกต้นคอ กรณีถูกชนท้าย และเข็มขัดนิรภัยดึงกลับอัตโนมัติ โตโยต้าก็ใส่มาให้เป็นมาตรฐานทุกรุ่น ส่วนรุ่น จี เกียร์ออโต้ ราคา 6.99 แสนบาท จะเพิ่มถุงลมนิรภัยคู่หน้ามาให้ด้วย


       รวบรัดตัดความ...หลัง ทดลองขับ New Vios ซึ่ง vios และ Yaris ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน รวมถึงอุปกรณ์หลายอย่างร่วมกัน ซึ่งเป็นปรัชญาในการผลิตรถยนต์ยุคใหม่ที่ช่วยลดต้นทุนการผลิต ดังนั้น ความรู้สึกโดยรวมก็เหมือนการขับยาริส ทั้งเครื่องยนต์ตอบสนองฉับไว พวงมาลัยเฉียบคม แต่การเก็บเสียงในห้องโดยสารยังไม่เนียนเท่าที่ควร

       รวมถึงประเด็นที่มองข้ามไม่ได้เห็นจะเป็นเรื่องการซดน้ำมัน ซึ่งอาจรับประทานมากกว่ารุ่นก่อน จากน้ำหนักรถที่มากขึ้น 10-20 กิโลกรัม รวมถึงการปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ โดยการขับนอกเมืองวันนั้นใช้ความเร็วเฉลี่ย 100-120 กม./ชม. หน้าปัดดิจิตอลแสดงตัวเลขอยู่ที่ 14 กม./ลิตร


       สำหรับการกลับมาของเจ้าตลาดเก๋งซับคอมแพกต์ครั้งนี้ ได้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นหลายอย่างทั้งอุปกรณ์ และเทคโนโลยีทันสมัย ที่โตโยต้าขนมาเพื่อรองรับทุกไลฟ์ไตล์ ทั้งยังวางให้เป็นรถขับง่าย คล่องตัวในเมือง พร้อมราคาไม่โดดไปจากรุ่นเดิมมากนัก แต่การตั้งใจให้ช่วงล่างนุ่ม ไม่เฟิร์มเท่ารุ่นเก่า บวกกับพวงมาลัยไฟฟ้า อาจทำให้ความสนุกจากการขับน้อยลงไป...ถึงบรรทัดนี้คงต้องบอกว่า “ Vios เปลี่ยนไป ” เพราะขับไม่มันเหมือนเดิมอีกแล้ว!

เครดิตเรื่องและรูปภาพจาก manager.co.th , headlightmag.com
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 13 พฤษภาคม 2556 1:40:54 น.
Counter : 1424 Pageviews.  

รายละเอียดปลีกย่อยของ จอแสดงผล มาตรวัด vios 2013


new vios 2013 มีให้เราเลือกหลายรุ่นย่อย หรือเรียกว่า หลายเกรด ( มันแบ่งแยกกันจังเล้ยถ้าเรียก เกรดเนี้ยะ ) และในความแตกต่างของรุ่่นย่อย new vios 2013 ก็หนีไม่พ้นเรื่อง หน้าปัด มาราตวัดต่างๆ รวมไปถึง หน้าจอแสดงผลรวม MID Multi Information Display
  ผมเลยขอนำเอา ข้อมูลตรงนี้มาฝากครับผม ( ไปลอกเขามา 55 )

  รูปข้างบนหนะ เขาใช้โปรโมท และแน่นอน ใครจะเอาตัวขี้เหร่ๆ ไปโปรโมทหละครับ เขาก็เอา รูปของ new vios 2013เกรด S คือรุ่น top มาโชว์ให้เราหลงหลายยยยยย

รูปล่างนี้คือ มาตรวัด หรือ เรือนไมล์ ของ vios 2013 รุ่น S เท่านั้นครับ
meter-vios-2013

ส่วนรูปนี้ vios 2013 G E J เป็นอย่างไรบ้างหละครับ ลดเกรดกันเหลือเกิ๊น


เท่านั้นยังไม่พอ การแสดงผลของ MID ในรถ vios 2013 ยังมีความแตกต่างกันอีกเล็กน้อย ในแต่ละเกรด หรือ รุ่นย่อย ลองไปดูกัน

ความแตกต่างของ หน้าปัด Display  แสดงข้อมูล แต่ละรุ่นย่อย vios 2013

MID ในรุ่น S ไฟแสดงผล สีขาว  แสดงข้อมูล ODO / Trip A / Trip B /  Rage /  Avg fule / Instant fuel / Avg speed


MID ในรุ่น G ไฟแสดงผล สีฟ้า    แสดงข้อมูล ODO / Trip A / Trip B /  Rage /  Avg fule / Instant fuel / Avg speed

MID ในรุ่น E และ J ไฟแสดงผล สีฟ้า แสดงข้อมูล ODO กับ Trip เท่านั้น น่ะจ๊ะ

อันนี้เป็นตัวอย่างการแสดงผล แต่ละรายละเอียด ของ จอ MIDสรุปรายละเอียดของ จอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (Multi Information) vios 2013

รูปที่ 1 - ODO meter (กม.)  มาตรวัดระยะทางทางรวม ที่รถ vios 2013 วิ่งมาทั้งหมด

รูปที่ 2 - Trip A (กม.) คือ ระยะทางที่เราตั้งไว้วัดระยะทางการขับต่อครั้งในการเดินทาง ซึ่ง ระยะทางจะเดินไปเรื่อย ๆ หากเราไม่ตั้ง reset เพื่อจับระยะใหม่

รูปที่ 3 - Trip B (กม.) เหมือนกันกับ Trip A ไว้ตั้งเปรียบเทียบ ระยะทางการเดินทางอีก อันหนึ่ง

รูปที่ 4 - Rage คือ ระยะทางที่ขับรถไปได้อีกประมาณเท่าไร จากน้ำมันที่เหลืออยู่

รูปที่ 5 - Avg fule คือ  อัตราเฉลี่ยของการใช้น้ำมันต่อลิตร ครับ ซึ่งจะเริ่มคำนวณใหม่ หลังจากเราตั้งค่า TRIP เป็น 0

รูปที่ 6 - Instant fuel  อัตราการใช้น้ำมันในขณะนั้น  แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย ขณะนั้น

รูปที่ 7 - Avg speed   ความเร็วเฉลี่ยในการขับรถ ในระยะเวลาที่ผ่านมา

ซึ่งรายละเอียด เราคงต้องลองไปศึกษาจากคู่มือในรถ vios 2013 ของเรา เมื่อได้รับรถมากันแล้ว
 

Create Date : 22 เมษายน 2556    
Last Update : 22 เมษายน 2556 13:26:17 น.
Counter : 5239 Pageviews.  

เอา สเปก ของ all new vios spec แต่ละรุ่น มาเปรียบเทียบกันดูครับ

   วันนี้นำข้อมูล การเปรียบเทียบ รายละเอียดปลีกย่อย ของ ข้อมูลทางเทคนิค all New Vios ทุกรุ่น ในแบบตาราง ให้เปรียบเทียบกันแบบ ชัดเจนไปเลยว่า รุ่นใหน มีอะไรบ้าง รุ่นใหน มีของเล่น ตกแต่งสวยงามโดนใจ โดนเงิน ในกระเป๋าเราหรือเปล่า

รายละเอียด ทางเทคนิค all new vios

รายละเอียด ทางเทคนิค all new vios

 

สมรรถนะเหนือชั้น ควบคุมทุกการขับเคลื่อนได้อย่างแม่นยำ
- ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) ด้วยการดีไซน์หลังคาแบบ Catamaran ช่วยลดแรงปะทะของลม พร้อมทั้งฟินที่ถูกติดตั้งบริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ส่งผลให้อัตราประหยัดน้ำมันและการทรงตัวดีขึ้น
- พลังขับเคลื่อนที่ลงตัว จากพลังของเครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) ด้วยระบบเปิด-ปิด วาล์วไอดี ที่สอดคล้องกับทุกจังหวะของการขับขี่ เครื่องยนต์ตอบสนองทันใจและประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ทนทาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องยนต์ 1NZ-FE DOHC 16 วาล์ว VVT-i

ความจุกระบอกสูบ 1,497 ซีซี
แรงม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109ps) / 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร / 4,200 รอบต่อนาที
มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

 ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวลและมั่นคง ควบคุมได้ดั่งใจ

   ให้ทุกการเดินทางราบรื่น นุ่มนวล ด้วยระบบกันสะเทือนหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบ ทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ให้การทรงตัวที่มีประสิทธิภาพ
- พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering) ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าโดยปรับเปลี่ยนน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับทุกความเร็วควบคุมง่ายและแม่นยำในทุกสภาพการขับขี่
- เกียร์อัตโนมัติ Super ECT อีกขั้นของเทคโนโลยีล้ำหน้า ที่ทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างนุ่มนวลด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบขั้นบันได (Gate type)

 

อุปกรณ์มาตรฐาน all new vios

อุปกรณ์มาตรฐาน all new vios

 

อุปกรณ์มาตรฐาน ALL NEW VIOS 2013

Toyota Vios 1.5 J MT
- ระบบส่งกำลังธรรมดา 5 สปีด
- ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์
- กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม
- พวงมาลัยยูรีเทน
- เครื่องเสียง 2 ลำโพง
- ฝาครอบล้อ 15 นิ้ว

Toyota Vios 1.5 J AT
- ระบบส่งกำลังอัตโนมติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
- ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด
- ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์
- กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม
- พวงมาลัยยูรีเทน
- เครื่องเสียง 2 ลำโพง
- ฝาครอบล้อ 15 นิ้ว

Toyota Vios 1.5 E MT
- ระบบส่งกำลังธรรมดา 5 สปีด
- ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์
- กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม
- กระจกมองข้างปรับด้วยไฟฟ้า
- วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้าเมทัลลิก
- พวงมาลัยยูรีเทนตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
- กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดดด้านคนขับ
- ล้ออัลลอย 15 นิ้ว

Toyota Vios 1.5 E AT
- ระบบส่งกำลังอัตโนมติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
- ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด
- ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์
- กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม
- กระจกมองข้างปรับด้วยไฟฟ้า
- วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้าเมทัลลิก
- พวงมาลัยยูรีเทนตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
- กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดดด้านคนขับ
- ล้ออัลลอย 15 นิ้ว

Toyota Vios 1.5 G AT
- ระบบส่งกำลังอัตโนมติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
- ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด
- ไฟหน้าโปรเจคเตอร์
- กระจังหน้าโครเมียม
- คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม
- กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า
- วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้า/แผงประตู เมทัลลิก
- พวงมาลัยหุ้มหนังตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
- มือจับประตูด้านในแบบโครเมียม
- ล้ออัลลอย 15 นิ้ว

Toyota Vios 1.5 S AT
- ระบบส่งกำลังอัตโนมติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
- ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด
- ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบรมดำ
- ไฟตัดหมอกหน้า
- กระจังหน้าโครเมียมแบบรมดำ
- คิ้วฝากระโปรงท้ายแบบรมดำ
- กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า
- มือจับประตูด้านนอกโครเมียม
- วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้า/แผงประตู เปียโนแบล็ค
- เบาะนั่งแบบผ้าลายสปอร์ต
- เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ต
- พวงมาลัยหุ้มหนังตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
- มือจับประตูด้านในแบบเมทัลลิก
- มาตรวัด Analog แบบสปอร์ต
- ล้ออัลลอยรมดำ 16 นิ้ว

 

   สนใจรุ่นใด เลือกชม ตรวจเช็ค ในส่วนของ สเปก new vios ตามตารางด้านบนครับ และหากข้องใจ อยากสอบถามเพิ่มเติม กับเพื่อนๆ ผู้สนใจ Toyota all New Vios ก็เชิญพบกันได้ที่

 

Toyota all New Vios Club TNV
 

Create Date : 02 เมษายน 2556    
Last Update : 2 เมษายน 2556 11:38:30 น.
Counter : 902 Pageviews.  

1  2  3  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.