เรียนรู้ สู่การสร้างสรร เพื่อแบ่งปันความรู้ ให้บุคคลอื่น

คนสุรินทร์เหลา
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ไม่มีอะไรมากหรอก จากเด็กบ้านนอก เมืองช้าง หลงทาง มาหากิน อยู่ถิ่นไกล ห่างจากบ้านตัวเองหลายร้อยกิโล
attrage club honda mobilio
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนสุรินทร์เหลา's blog to your web]
Links
 

 

เปรียบเทียบกระบะ 2 ค่าย Mitsubishi Triton 2015 และ Nissan NP300 Navara

สองตัวเลือกใหม่ Triton 2015 หรือว่าจะเป็น Navara NP300 ดีกว่า ???

เมื่อ Triton 2015 เปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์กระบะ ในเมืองไทย เมื่อ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดคำถามหลายคำถาม สำหรับผู้ที่กำลัง ตัดสินใจ เลือกซื้อรถกระบะ ไว้ใช้งานสักคัน เพราะตอนนี้ มีรถกระบะ ที่ถือว่าเป็นคู่แข่ง ชิงอันดับ 3 ของตลาดรถกระบะเมืองไทย มาตลอด และได้เปิดตัว ไปก่อนหน้านี้ประมาณ สองเดือนกว่า นั่นคือ Nissan NP300 Navara นั่นเอง

New Triton Club Thailand ขอนำเอาข้อมูลของ รถทั้งสองคัน ระหว่าง Mitsubishi New Triton 2015 และ New Navara NP300 มาให้ทุกๆท่าน ได้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบ เพื่อพิจารณา เลือกซื้อ หรือ เปรียบเทียบคุณสมบัติ ในแง่ต่างๆ เกือบๆจะทุกด้านของ Navara และ Trion 2015

ข้อมูลเบื้องต้นของ New Triton 2015

New Mitsubishi Triton 2015 เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของรถกระบะมิตซูบิชิที่ ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การเป็นที่สุดของรถกระบะอเนกประสงค์แบบสปอร์ต “Ultimate Sport Utility Truck” ที่ไม่ได้จำกัดแค่เพียงการบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ แต่ยังรวมไปถึงความสะดวกสบายอย่างรถยนต์นั่ง สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

โดยเป็นการพัฒนาด้วยแนวคิด “เปลี่ยน ...ทุกความเชื่อ” กับนวัตกรรมยานยนต์ที่ให้ประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ การออกแบบให้เป็นรถที่มีความสมดุลทั้งสมรรถนะและฟังก์ชั่นการใช้งานโดยการผสมผสานความสะดวกสบายของรถยนต์นั่งระดับหรูกับสมรรถนะในการบรรทุกของรถกระบะที่ให้ รูปลักษณ์ภายนอกดูสปอร์ตและปราดเปรียว ในขณะที่การออกแบบภายในเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานและความทันสมัยในทุกๆส่วน

เครื่องยนต์ดีเซลที่มาพร้อมกับวาล์วแปรผัน MIVEC โดยมีชื่อเครื่องหมายทางการค้าว่า MIVEC VG Turbo Aluminum Block ให้กำลัง 181 แรงม้าที่พวกเขาเคลมกันว่า น้ำหนักเบา ให้สมรรถนะสูง แต่ประหยัดน้ำมันกว่าเดิม 20%

Triton 2015 ใช้เครื่องยนต์รหัส 4N15 “MIVEC วีจีเทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก” เป็นครั้งแรกสำหรับรถกระบะ
เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วีจีเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 2,442 ซีซี.
กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที
ให้แรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 200 Mpa ช่วยให้เครื่องยนต์เผาไหม้สมบูรณ์แบบ

พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมระบบ ES4 (Easy Select 4WD) ที่ง่ายต่อการขับขี่โดยสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ง่ายด้วยสวิตซ์หมุนแบบไฟฟ้าทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ 2H หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H และ 4L
นอกจากนี้ ยังมีระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD พร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวและระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist)


ข้อมูลเบื้องต้นของ New Navara NP300

Nissan NP300 Navara ถือเป็นรถกระบะเจเนเรชั่นที่ 12 ของนิสสัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ของนิสสันในด้านความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือในการออกแบบรถกระบะสำหรับตลาด ที่ผู้บริโภคมองหาผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการ

จุดเด่นของรถกระบะรุ่นใหม่นี้คืออัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีขึ้นจนแขง่ขันกับคู่แข่งได้สบาย, ปรับปรุงอัตราเร่งให้ดีขึ้น, ใช้งานง่ายขึ้น, เพิ่มความทนทานและแข็งแกร่งภายใต้งานออกแบบที่ดูทันสมัยและแข็งแกร่ง และที่สำคัญ Nissan ยังตั้งเป้างานพัฒนา NP300 Navara ให้มีค่าบำรุงรักษาต่ำลงรวมไปถึงการปรับปรุงสมรรถนะ, งานออกแบบก็มีการลดความสูงหลังคาแต่เพิ่ม Ground Clearance ให้สูงขึ้น

ตัวรถ Nissan NP300 Navara จะเป็นรถกระบะแนวสปอร์ต และดูโฉบเฉี่ยวเร้าอารมณ์มากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นรถกระบะ Nissan DNA เส้นสายด้านข้างลื่นไหล อันเป็นผลมาจากการออกแบบให้เส้นสายด้านข้างตัวรถอยู่ในระดับสูงเช่นเดียวกับรถสปอร์ต
ประกอบกับเสากลางประตูรถที่เป็นสีดำ บานประตูได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมน พร้อมเส้นสายที่ทรงพลังสอดรับกับซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกัน กระจังหน้ารูปตัว V อันเป็นเอกลักษณ์ของนิสสัน ยังสามารถเห็นได้อย่างเด่นชัด สอดรับกับเส้นสายบนฝากระโปรงด้านบนอย่างต่อเนื่อง

การออกแบบภายนอกของ Nissan NP300 Navara ใหม่ มีรูปทรงของไฟส่องสว่างตอนกลางวันแบบ LED ด้านหน้าที่มีลักษณะคล้ายบูมเมอแรง นอกจากนี้ คิ้วโครเมียมข้างตัวรถ และกระจกมองข้างแบบโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยว ยังช่วยเสริมความโฉบเฉี่ยวให้กับตัวรถยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ Navara NP300 ได้รับการพัฒนาเพื่อให้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยมลพิษที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความทรงพลังและอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม
เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียง
ให้กำลังสูงสุดที่ 190 แรงม้า และ 163 แรงม้า ที่ 3600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตัน-เมตร ที่ 2000 รอบต่อนาที
เพิ่มพละกำลังของเครื่องยนต์ด้วย ระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์

พวกเขาบอกว่า NP300 Navara สามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้สูงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับรุ่นที่ผ่านมา

ส่วนการเปลี่ยนสู่โหมดการเคลื่อนแบบ 4 ล้อสามารถทำได้ในขณะขับขี่ เสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC) เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยในการขับแบบออฟโรด อีกด้วย


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> //newtriton-club.com/board/index.php?topic=211.0

triton 2015
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2557 3:35:08 น.
Counter : 1922 Pageviews.  

all New Mitsubishi Triton 2014 มาอีกทีก็ช้ากว่าชาวบ้านอีกแล้ว

Mitsubishi Triton 2014 อยู่เฉยๆ ไม่ได้ซ่ะแล้วครับ ในเมื่อ new nissan navara เปิดตัวกระทันหัน ทั้งๆที่ไม่มีวี่แวว ไปแล้วเมื่อ 11/6/2014 ฮือฮากันใหนหมู่ นักเลงรถกระบะเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยภาพหลุดที่ออกมานั้น ชัดเจนว่าประกอบเรียบร้อย มีหมายเลขผลิตภัณฑ์ ระบุ ครบถ้วน แอบแทรกตัวอยู่ในระหว่าง mitsubishi triton รุ่นกอ่นหน้าซ่ะด้วย
โดยคาดว่า new mitsubishi triton 2014 จะเตรียมปล่อยออกมาสู่ตลาดช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2557 นี้แน่นอน ช้าไปกว่านี้ nissan กวาดยอดขาย แซงขึ้นหน้าแน่นอน

จากภาพหลุด มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รถกระบะทรงสปอร์ตที่กำลังจะเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ ออกสู่ตลาดโลก โดยคงมีฐานการผลิตในเมืองไทย เหมือนกับรถยนต์ Mitsubisihi รุ่นอื่นๆ


mitsubishi triton 2014

บรรยายให้ฟังกับภาพหลุด triton 2014 ได้ดังนี้
ขนาดบอดี้ตัวรถ มองเห็นได้ชัดเจน เผยให้เห็นรูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัย ด้วยกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ คล้ายๆกับตัว Triton ปัจจุบัน มีลอนคลื่นด้านหน้า แต่ด้านข้าง มีการเว้าของไฟหน้าให้กินลึกไปด้านหลัง แบบสวยงามทีเดียว
พร้อมวัสดุโครเมี่ยม เพิ่มความดุที่กระจังหน้า ในแบบที่แตกต่างไปจาก ตัว triton เพราะมีช่องลมที่กว้างกว่า ซี่ของกระจังหน้า นั่นเอง

ซุ้มล้อยังเป็นแบบแยกชิ้น ไม่ได้ขึ้นรูปพร้อมๆกับตัวถังรถแต่อย่างใด ให้มาด้วยความกว้างขวาง เพื่อรองรับกับยางขนาดใหญ่ ทำให้ดูแข็งแกร่ง ดุดัน 
ด้านท้าย ดูเรียบง่าย กระบะท้ายไมมีขอบโค้งเหมือน triton รุ่นแรกๆ พร้อมด้วยตราสัญลักษณ์ เพชร 3 ชิ้น ของMitsubishi ติดไว้ที่ฝาท้ายกระบะ พร้อมด้วย ไฟเบรกดวงที่ 3 และก็คงพลาดไม่ได้ กับการติดกล้องมองหลัง สำหรับรถในยุคปัจจุบัน

และจากภาพที่ปรากฏ ลักษณะของไฟหน้า และไฟท้าย ของ new trion 2014 ส่วนด้านบนของกรอบไฟ จะมีการยื่นล้ำเข้าไปในส่วนของด้านข้างตัวรถ อย่างชัดเจน คล้ายๆกับ BT 50 pro แต่ดูดีกว่ามาก มีเหลี่ยมสันโค้งมน ในการออกแบบชิ้นงาน

คงต้องอดใจดูกันต่อไปว่า ออฟชั่นที่ให้มา จะเด่นล้ำหน้า ค่ายรถกระบะ ยี่ห้ออื่นๆหรือไม่ อย่างไร ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ครับ //www.newtriton-club.com โดยคนรัก Mitsubishi ตัวจริง
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2557    
Last Update : 14 มิถุนายน 2557 23:17:26 น.
Counter : 2109 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.