Group Blog
 
All blogs
 
นิทานแมวเหมียว Episode 2 - ลูกเมีย(ว)น้อย

นิทานแมวเหมียว Episode 2 - ลูกเมีย(ว)น้อย

ก่อนที่บ้านเราจะมีตระกูลสามสี เราเคยเลี้ยงแมวสีนวลๆ เป็นแมวรุ่นพระเจ้าเหาที่เป็นกุลสตรีมาก นอนเด่นเป็นสง่ายังกะแม่พลอยในสี่แผ่นดิน (เอ๊ะแม่พลอยนี่นอนเด่นเป็นสง่าเรอะ!?) ตามประสามักง่ายของบ้านเรา เลยตั้งชื่อมันตามสี คือสีนวล เป็นหนึ่งในตำนานแมวบ้านเรา (ชื่อเล่นที่พี่สาวตั้งให้คือ เจ้าเหมียวศรี)

หลังจากนั้นก็มีแมวต่างๆพากันอาศัยอยู่ในบ้านเรา สงสัยเพราะเจ้าสีนวลนี่แหละไปประกาศให้แมวในซอยรู้ว่าบ้านนี้นะคะเลี้ยงดีค่า มาพึ่งพิงอาศัยร่มบรมโพธิสมภารได้ บรรดาแมวเลยพากันมาบ้านเรากันหมดเลย (จริงๆบ้านตรงข้ามเราเลี้ยงหมาด้วยนะ ไม่ยักกะกลัว สงสัยบ้านเราจะมีบารมีแมวจริงๆแฮะ)

เวลาผ่านไป เจ้าตัวนี้รู้สึกจะเป็นลูกหลานของเจ้าเหมียวสีรึเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่สีออกขาวปนน้ำตาลนิดๆ เลยตั้งชื่อมันว่าไอ้น้ำตาล บ้านเรามีไอ้น้ำตาลสี่รุ่นแล้ว คือไอ้น้ำตาล ไอ้น้ำตาล Jr. แม่น้ำตาลก้นแก้ว และน้องน้ำตาลลูกเมียน้อย (ยังกะอุลตร้าแมนเลย)

ไอ้น้ำตาลตัวแรกเป็นแมวสาวน้อย ลูกของเจ้าเหมียวสี แมวสาวตัวนี้มีชีวิตธรรมดาไม่หวือหวามากนัก ถ้าเป็นชีวประวัติก็เป็นแค่ต้นตระกูลน้ำตาลทั้งหลายในบ้านเราประดับไว้บน Family Tree เฉยๆ
รุ่นที่สองคือไอ้น้ำตาล Jr. เป็นแมวหนุ่มรูปหล่อ เท่ด้วย มีแมวสาวมาติดตรึม เพราะมันเจ้าเสน่ห์ ไม่ใช่จะหล่อเฉยๆนะ ยังเก่งด้วย เคยกัดกับหมาบ้านตรงข้ามชนะมาแล้ว ไอ้น้ำตาล Jr. รูปหล่อตัวนี้มาพ่ายแพ้ก็เมื่อกัดกับแมวที่ไหนสักแห่ง(แมวเถื่อนพเนจร) แล้วตกไปอยู่บนหลังคาหลังบ้านเราสามวัน ขยับไม่ได้ ช่วยกันอุ้มขึ้นมาปรากฏว่าตับแตก ฉี่-อึราดหมดหล่อเลย พาไปหาหมอ หมอก็เขียนชื่อลงบนซองยาว่า น้ำตาล(ตลกดีแฮะ) แล้วเราก็เอามันกลับบ้าน ใส่แพมเพิร์สให้มันด้วย โดยการเจาะรูสำหรับหางโผล่ แล้วเมื่อถึงวัยหนึ่ง ไอ้น้ำตาล Jr. ก็ออกพเนจรจากบ้านเราไปล้างแค้นแมวที่เคยสร้างบาดแผลให้มันไว้ ไม่รู้ว่าเรื่องจะลงเอยยังไงเหมือนกัน เพราะไม่ได้เจอมันอีกเลย เอาเป็นว่าหวังว่าแกจะชนะนะน้ำตาล Jr. ไม่งั้นก็ตายทั้งคู่เสมอกันนั่นแหละ เท่ดี

น้ำตาลตัวที่สามคือแม่น้ำตาลก้นแก้ว ตัวนี้เป็นแม่แมววัยกลางแมวที่ไม่ค่อยได้ยุ่งกับบ้านเรานัก จริงๆคือมันแค่มาอาศัยอยู่หน้าบ้านเราพอคุ้มหัว ไม่ทำตัวเกะกะมาก บ้านเราจึงรับมันไว้ บางทีก็ให้อาการมันด้วย จนถึงวัยมันวัยหนึ่งมันก็หายจากบ้านเราไป (สงสัยจะไปอยู่ที่ดาวนาเม็กแมว)

และน้ำตาลรุ่นล่าสุดซึ่งเป็นน้ำตาลที่ฉันจะเขียนถึงนี้ คือน้ำตาลลูกเมียน้อย เป็นลูกของเจ้าน้ำตาลก้นแก้ว (เจ้าน้ำตาลก้นแก้วมีลูกสองตัวคือ เจ้าดำและน้องน้ำตาล) เจ้าดำเป็นแมวหนุ่มผู้ผอมแห้ง เทียบเป็นคนก็คงประมาณเด็กพังค์ติดยา แต่มันไม่เคยใช้ยานะ มันขี้โรคต่างหาก บ้านเราหัวเสียมากกับการที่เจ้าน้ำตาลก้นแก้วทิ้งลูกไว้ให้เราเลี้ยงแล้วก็หายไป (บ้านเราคือบ้านทรายทอง เราจะรังเกียจหญิงสาวไร้สกุลเป็นที่สุด-ฉันคิดเอาเองนะ) จากการที่เจ้าดำไม่สบายบ่อย เราเลยพามันไปหาหมอบ่อยด้วย วันนึงเจ้าดำคงไม่อยากรบกวนเราอีก มันเลยพาร่างพังค์ของมันหายไปกับสายลม เหลือไว้แต่น้องน้ำตาล

น้องน้ำตาลผอมแห้งไม่แพ้กัน ขนมันสีน้ำตาลนวลๆ และเข้มขึ้นตรงบริเวณใบหน้าและขาทั้งสี่ รวมทั้งหางด้วย นั่นยิ่งทำให้มันดูน่ากลัว ถ้าเจ้าดำเป็นหนุ่มพังค์ น้องน้ำตาลก็คงเป็นอีสาวซ่าส์ แต่นิสัยมันไม่ใช่นะ มันขี้อ้อนเป็นที่สุด จะพยายามไปถูกับขาคนที่จะเดินเข้าบ้านทุกครั้งจนคนเขารำคาญ มันเลยอดเข้าบ้านเลย ต้องอยู่นอกบ้านตลอด น่าสงสารมาก ประกอบกับตอนนั้นเจ้าสามสีเพิ่งคลอดลูก ทำให้คนที่บ้านเห่อมาก ฉันสงสารน้องน้ำตาลจึงเข้าไปเล่นกับมันบ่อยๆ ดูสิ ขนาดชื่อยังไม่มีคนตั้งให้เลย ตอนนั้นมันผอมแห้งมากฉันเลยตั้งชื่อให้มันว่า หนูผี (ตามแบบน้องหนูผีในหนังโฆษณาเมื่อก่อนนู้น)

บ้านเราคงจะมีบารแมว(บารมีแมว)จริงๆน่ะแหละ ขนาดเราเลี้ยงน้องน้ำตาลแบบทิ้งๆขว้างๆ เอาของเหลือให้มันกิน แทบไม่น่าเชื่อว่าพอโตขึ้นมันจะกลายเป็นสาวน้อยน่ารักไปได้ จากที่เคยผอมแห้งก็มีน้ำมีนวลขึ้น จนฉันเลิกเรียกมันว่าหนูผี ตอนนี้มันอายุได้ราวๆปีนึงแล้ว กำลังสวยเชียว แม้ผิวจะคล้ำไม่ขาวน่ารักน่ากอดเหมือนแมวสาวอื่นๆ แต่ขนสีน้ำตาลของมันก็ทำให้นึกถึง ฮัลลี่ เบอรรี่ ได้เหมือนกันนะ

และด้วยนิสัยขี้อ้อนของมันที่แก้ไม่หายมาจนโต ยิ่งทำให้ฉันรักมันมากขึ้น บัดนี้คนในบ้านก็เปิดใจให้มันแล้ว ยอมให้มันเข้ามาในบ้านได้เป็นครั้งคราว ถึงกระนั้นที่อยู่หลักๆของมันก็คือหน้าบ้าน หลังจากที่เจ้าดำออกจากบ้านไป ก็เหลือเจ้าน้ำตาลตัวเดียวนี่แหละที่ครองหน้าบ้าน กลายเป็นเจ้าแม่หน้าบ้านไปแล้ว แต่มันก็คงอยากขยายอาณาเขตเจ้าแม่เหมือนกันมั้ง เวลามีคนเปิดประตู มันจะวิ่งมารอตลอด อาศัยจังหวะเล็ดรอดเข้าไปในบ้าน

เราทำเก้าอี้ไม้เก่าๆไว้ให้แมวในบ้านฝนเล็บ ไม่มีแมวตัวไหนใช้เลย (แมวในบ้านได้แก่สามสีและลูกๆ ชอบไปฝนเล็บกับโซฟา จนเป็นรูปรุๆไปหมด) ยกเว้นน้องน้ำตาลตัวเดียว ที่เวลาเราให้มันเข้าบ้าน มันจะวิ่งไปที่เก้าอี้นี้ก่อน แล้วโชว์การฝนเล็บให้คนในบ้านดูเพื่อเป็นการอวดว่าฉันกำลังเอาใจอยู่นะเอ้อ จะเห็นได้ว่าบ้านฉันเป็นบ้านทรายทองจริงๆ แมวสาวไร้สกุลจะต้องพิสูจน์ตัวเองก่อนนะถึงจะได้ความรักกลับไป (เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับเจ้าสามสี) หรือไม่แน่ อย่างที่ฉันบอกว่าน้องน้ำตาลอาจอยากขยายอาณาเขต ปกติมันสนิทกับแมวดำหนุ่มลูกเจ้าสามสีที่ชื่อว่าลัคกี้ แต่แท้จริงๆในใจมันอาจจะกำลังวางแผนฮุบมรดกที่ดินในบ้านเราจากพวกแมวมีสกุลอยู่ก็เป็นได้

น้องน้ำตาลนะน้องน้ำตาล ^^


Create Date : 18 ธันวาคม 2548
Last Update : 18 ธันวาคม 2548 3:30:56 น. 3 comments
Counter : 306 Pageviews.

 
we wish you a merry chirstmas
we wish you a merry chirstmas
we wish you a merry chirstmas
and a happy new year ....2006
((((((Meaww)))))


โดย: zMee วันที่: 24 ธันวาคม 2548 เวลา:11:19:53 น.  

 
ยาวจัง
แต่เรื่องน่ารักดีค่ะ

กิ๊ดดดดดดดดดด


โดย: ` FLuFFybY~ KeLLy ^ วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:16:11:07 น.  

 
น้องแมวน่ารักอ่ะ


โดย: pue IP: 61.91.223.214 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:57:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dead-of-[A]Saleman
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Dead-of-[A]Saleman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.