Group Blog
 
All blogs
 
งานล่าลายเซ็นหนังสือแห่งชาติ - - - 2

โหลดโหดนิดนะค้าบ)

ต่อซะที หลังจากอู้ไปวันนึง วันนี้ไปกินชาบูชิกับแก๊งเดิมที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ต่อด้วยหนัง In to the Blue ก็สนุกแบบเรื่อยๆ แต่ก้นน้องเจสสิก้างามมาก


16 ตุลาคม 2548
วันหลัง

โซโล่เดียว ถึงงานเวลาเดิมคือ 18.40 วันนี้พกกล้องดิจิตอลมาด้วย เนื่องจากตอนเช้าไปถ่ายรูปต้นไม้ที่คณะเก็บข้อมูลกับไอ้พี่หมอโน้ต จนกระทั่งเย็นถึงได้มาศูนย์สิริกิตต์เนี่ย

...ทำพูดไปงั้นแหละ จริงๆที่เราพกกล้องมาก็เพื่อจุดประสงค์เดียว นั่นคือการเก็บภาพของพี่เจี๊ยบ สุนันทา แซ๋เฮ้า พี่สาวที่เราแอบปลื้มมานานหลังจากได้ยินเรื่องราวของเธอ

...เผื่อไว้สำหรับคนที่ไม่รู้ พูดมาแบบนี้อาจจะคิดว่าพี่เจี๊ยบคือนางงาม มิสทีนไทยแลนด์ มิส FHM อะไรต่อมิอะไรทำนองนั้น ไม่ใช่ครับ พี่เจี๊ยบคือสาวน้อยที่โดนอุบัติเหตุรถมินิบัส แล่นทับส่วนล่างของเธอจนแหลกละเอียด ม้ามแตก กระดูกหัก ไส้ทะลัก ตับแตก ฯลฯ แห่งความน่าสะพรึงกลัว โดยสิ่งที่ได้มาจากขสมก.(ย่อมาจาก ขยะของสยามจะมีอะไรอีกนอกจากกู) คือเศษเงินจำนวน 10500 บาท ที่ไม่เพียงพอแม้กับการรักษาพยาบาลขั้นต้น

ผมว่ามันไม่บาปเลยแหละ หากพี่เค้าจะเขียนหนังสือแฉความเลวระยำของไอ้คนขับมินิบัสคันนั้น หรือเขียนหนังสือระบายความโกรธแค้นที่ตนรู้สึก กับไอ้รถบัสระยำหมาคันนั้นที่ทำให้เธอต้องเจอทุกข์ทรมานเช่นทุกวันนี้ แต่แล้วดูหนังสือที่พี่เค้าเขียนออกมาสิครับ


...อ่านในเวบพันทิป เห็นว่าพี่เจี๊ยบจะมาตอนบ่ายๆ ประมาณบ่ายสองบ่ายสาม ส่วนเราดันไปถึงนู่นเกือบทุ่มนึง กะว่าไม่เจอแล้วล่ะ เอาน่ะ เอากล้องไปถ่ายคนอื่นๆก็ได้ แต่ก็ยังมีปนิธานแน่วแน่ที่จะซื้อหนังสือของพี่เค้า แวะไปที่บู๊ทแล้วพบว่านางฟ้ามีจริงครับน่ารักที่สุดเลย! พี่เจี๊ยบยังไม่กลับอ่าาา เลยแวะเข้าไปขอถ่ายรูปและให้พี่เจี๊ยบช่วยเซ็นหนังสือทันที ได้คุยกับพี่เจี๊ยบนิดนึงด้วย ตอนที่พี่เค้าถามว่า "เป็นรุ่นพี่หรือรุ่นเดียวกับเจี๊ยบคะ?" ตอบไปเบาๆ(เพราะทุเรศความใหญ่โตของร่างกายตัวเองที่แปรผกผันกับอายุ) "อ่า...รุ่นน้องครับ"

แอบสังเกตได้ว่าพี่เค้าทำหน้าอึ้งๆไปเล็กน้อย ก่อนจะถามต่อว่า "แล้วคิดยังไงถึงซื้อหนังสือของเจี๊ยบคะเนี่ย"

ได้แต่หัวเราะอ่ะแหะๆไป เพราะในใจไม่อยากจะบอกไปเลยว่า "เพราะความน่ารักของพี่ครับ"

...ทุกท่านฮะ ความเสี่ยวมีอยู่จริงบนโลกฮะ...

...ลืมเรื่องความเสี่ยวไปซะเถอะนะครับ ความเป็นจริงก็คือ คนที่หน้าตาน่ารักและมองโลกในแง่ดีได้ขนาดนี้จะมีอยู่บนโลกสักกี่คนเชียว โดยเฉพาะหากคนๆนั้นประสบเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไปในทางร้ายขนาดนี้

นั่นยิ่งทำให้คนๆนึงน่ารักขึ้นอีกนับพันเปอร์เซ็นต์

อ่านหนังสือจบรวดเดียว เห็นว่ามีคนมาจีบพี่ด้วย ไม่รู้ว่าพี่มีแฟนรึยัง แต่ถ้าพี่ไม่มีแฟนก็ไม่เป็นไรนะฮะ ให้มันรู้ไปเลยว่าผู้ชายฉลาดๆบนโลกนี้จะตายไปหมดแล้วถ่ายรูปมาเพียงแค่สองรูป แต่เป็นรูปที่มีความหมายมากกว่าตัวหนังสือในงานรวมกันซะอีก (เอาเข้าไป
)

รีบหนีออกจากบู๊ธดีกว่า ก่อนที่จะละลายกลายเป็นเหนอะเคี้ยวโลกให้บู๊ธเค้าหมองเปล่าๆ

อย่างที่บอกไปว่าวันก่อนเดินแต่เพลนนารี่ฮออล์ วันนี้เลยลองเดินโซนอื่นบ้าง (ไม่รู้ว่าเค้าเรียกโซนอะไร แต่เราเรียก โซนรอง เพราะเป็นโซนที่ใหญ่รองจากเพลนนารี่)

แต่ด้วยงบที่จำกัด (ประมาณ 500 บาท) เลยทำให้ได้หนังสือมาอีกนิดนึง เดินผ่านบู๊ทสำนักพิมพ์นึง แวะเปิดๆดูหนังสือเกี่ยวกับเซ็น ยังไม่เข้าข่ายที่เราคิดว่าน่าสนใจพอที่จะซื้อ(ถึงจะไม่แพงก็เหอะ) แต่ข้างๆหนังสือเล่มนั้น เราก็ไปสะดุดตาเข้ากับอะไรบางอย่าง มันคือเด็กหนุ่มนักข่าวกับหมาคู่ใจที่ชื่อสโนวี่....

'ตินตินผจญภัย' นั่นเอง! เป็นหนังสือการ์ตูนเก่าที่เขาเอามาแพ็ครวมขาย สีทั้งเล่ม ราคาปกเขียนไว้ว่า 12 บาท (ไม่รู้กี่สิบปีมาแล้ว) แต่ในแพ็คมีแค่ 8 เล่ม แต่ราคา 120 เอาเถอะ ไม่รู้จะไปหาจากไหนได้อีก คว้ามาทันที (แน่นอนว่าจ่ายตังด้วย อิอิ)

อีกเล่มก็คือหนังสือที่เราหมายตาไว้ตั้งแต่วันก่อน (แต่ตังหมดก่อน) นั่นคือ Zoo ของโอตสึ อิจิ ที่เราช๊อบชอบ เล่มนี้ออกในเครือเนชั่น (สงสัยว่าบลิสจะซื้อลิขสิทธิ์ทีละเรื่องๆแฮะ)

ว่าจะกลับแล้วเชียว นึกได้ว่าเออ...แล้วปีนี้อะเดย์ไม่มาตั้งบู๊ธเหรอ ดูเวลา เพิ่งสองทุ่ม เหลือเวลาอีกชั่วโมงนึง เลยกลับเข้าไปที่เพลนนารี่ฮอลล์อีกรอบ เดินเล่นๆ เก็บตก และแล้วก็เจอบู๊ธของอะเดย์จนได้ โดยการสังเกตจมูกชายหนุ่มท่านนี้ตามไป...แต๊นนนน พี่โน้ต อุดม แต้พานิชย์นั่นเอง มาแจกลายเซ็นให้แฟนๆที่ซื้อ a dom และแล้วเราก็นึกได้ว่า ยังมีอีกเล่มที่ต้องซื้อ(ต้องหมดตูด^^)อีกเล่มนี่นา คว้าอะดมมาทันที ยื่นตังให้คนขาย แล้วเก๊าะต่อแถวเตรียมจะเข้าไปลูบไล้อุดมอย่างใกล้ชิด ในฐานะสิ่งศักดิสิทธิ์ทางความคิดอีกหนึ่งที่อยากเจอของจริงมานานแล้ว นอกจากคุณจิก ประภาส คุณวินทร์ เลียววาริณ คนต่อแถวค่อนข้างเยอะ ระหว่างรอเลยเก็บภาพมามั่วๆนิดหน่อย


อันนี้ไม่ใช่ผมนะค้าบ เป็นพี่อีกคนที่อยู่ก่อนหน้าเรา ขอถ่ายรูปกะพี่ดมแต้ เลยแอบชักรูปมาเป้นที่ระลึกอีกรูป


อันนี้ตอนที่เค้าเซ็นหนังสือให้ป๋มอยู่ (สังเกตข้างหลังจะมีพี่อีกคนใช้ปากกาเมจิคจิ้มนวดให้พี่โน้ตอยู่ ...แต่พี่เค้าไม่ได้ใส่ฝาปลอกปากกาล่ะ ^^)


นี่คือหลังจากที่พี่โน้ตเซ็นแล้ว เราอยากจะเก้บรูปใกล้ๆไว้สักรูป เอาไปอวดเพื่อน แต่เพื่อนอาจจะว่าเราเอารูปเฉินหลงไปเนียนว่าเป็นโน้ตอุดมได้ คิดอยู่ว่าทำยังไงน้อจึงจะได้ภาพที่ดูเป็นพี่โน้ตจริงๆ เอาวะ...ที่พึ่งสุดท้ายก็คือจมูกแกนี่แหละ เป็นของประจำตัวมาตั้งแต่แกเข้าวงการแล้ว

ขอบคุณค้าบพี่โน้ต^^


ในงานมีคุณกาละแมร์ พัชรศรี มาแจกลายเซ็นด้วย อูยยย คนตอมหึ่งยังกะผึ้งตอมน้ำหวาน เราไม่ได้ซื้อหนังสือแกยังพยายามจะไปเก้บภาพมาให้ได้(อิอิ) แต่คนแน่นมาก เลยออกไปตรงที่สูบบุหรี่ แล้วยืดมือถ่ายผ่านกระจกเข้ามา เห้นรางๆ


ภาพดำไปหน่อย(เพราะแสง ไม่ใช่เพราะนางแบบนะก๊ะ อิอิ) เพราะถ่ายจากข้างนอก คนก็เยอะ ไหวไปไหวมา พี่แมร์คือคนหน้าเขียวๆตรงกลางภาพนั่นแหละ เห้นแวบแรกเราตกใจเลยนะ เพราะสวยมากกกก ไว้ผมยาวแล้วดูหวานขึ้นเป็นกอง


คนเยอะไม่เยอะดูเอาเอง หมดนี่คือคนที่เข้าไปรุมพี่แมร์ทั้งนั้นเลยนะ ยังกะเบิร์ด ธงไชยปรากฏายงั้นแหละ


เฮียสอ รา ยู้ดดดดดด


บรรยากาศในงานนิดหน่อย ใครบอกคนไทยไม่อ่านหนังสือวะ ขอเถียงงง

สรุปแล้ววันนี้ก็ได้มาอีก 3 เล่ม กับ8เล่มบางๆ
1.Zoo โอตสึ อิจิ
2. ะ ดม
3.ยังไงวันนี้...ก็ดีเสมอ
4-8.ตินตินผจญภัย


อันนี้ของวันแรก (14เล่ม)


อันนี้ของวันที่สอง

สรุปแล้วมางานคราวนี้ได้ลายเซ็นมาเพียบกว่าคราวก่อนๆ(เลยตั้งชื่อบล็อกนี้ว่างานล่าลายเซ็นไง) เสียดายนักแปลของบลิสมาแจกลายเซ็นน้อยไปหน่อย (ไม่มีของหนังสือที่เราซื้อเลยงอ่ะ) แล้วก็เสียดายอีกอย่างคือซื้อชินจังเล่มใหม่ไม่ทันง่า หมดซะก่อน อดอ่านเลย ช่างมันเฮอะ เสบียงมีอีกตั้งยี่สิบกว่าเล่ม อดข้าว แต่ไม่อดอาหารแล้วเว้ยย วู้ววววว


Create Date : 17 ตุลาคม 2548
Last Update : 18 ตุลาคม 2548 23:44:09 น. 14 comments
Counter : 358 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่า


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:8:46:19 น.  

 
หวัดดีค่ะ ง่วงเหมือนกันอ่ะ


โดย: หนูชล วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:10:05:15 น.  

 
อ้าว ไปคอมเม้นท์ที่อันแรกซะแล้ว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 ตุลาคม 2548 เวลา:0:16:58 น.  

 
จำนวนผู้เข้าชม : -15 ครั้ง

เข้ามาดู บล๊อคที่มีความนิยม ติดลบ อิ อิ อิ

ปล. ชอบ อุดม เหมือนกันเลยยยยยยย
โดย: ฉะฉาน วันที่: 19 ตุลาคม 2548 เวลา:17:42:48 น.  

 

~~~ คุณเจี๊ยบน่ารักมากเลยง่ะ...

อิชั้นแอบปิ๊งตั้งแต่มาออกตีสิบแล้วง่า :) ~~~โดย: เค้กชาเขียวอยากบอกคุณว่า IP: 210.4.139.129 วันที่: 19 ตุลาคม 2548 เวลา:18:13:05 น.  

 


ข้าวโอ๊ตเก๊าะปายมาน่อ


โดย: ladydunce IP: 203.155.186.150 วันที่: 19 ตุลาคม 2548 เวลา:20:24:08 น.  

 
แวะเข้ามาดูจำนวนคนเข้าชมนะเนี่ย ไหงเป็นง้านอ่ะ


โดย: แฟนพี่บีม วันที่: 20 ตุลาคม 2548 เวลา:1:25:25 น.  

 
เด็ดขาดมากครับ !!! ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร
คนดูน้อยจนติดลบ!!!


โดย: หมาร่าหมาหรอด วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:15:58:50 น.  

 
โหหหหหหหหหหหหหหหห โชคดีจัง ที่พลัดหลงเข้ามาที่นี่

ทำให้เราได้ล่วงรู้ว่า อุดม ออกหนังสือใหม่

โหหหหหหหหห เราเสร่อมาก

เอ แต่ ทำมไ เราไปเดินตามร้าน ไม่มีหนังสือนี้เลย

ไม่เห้นเลย

เขาขายที่ไหนหรือคะ

B2S น่าจะมี

เออดี ถามเอง ตอบเอง

ไปล่ะ

ขอบคุณค่า


โดย: โสมรัศมี วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:20:49:24 น.  

 
พี่ทำยังไงถึงติดลบหรอ งง....คับ จริงแล้วอยากไปงานนี้เหมือนกัน ตอนไปปีที่แล้วคนแน่นมาก เลยขี้เกียจไป


โดย: exsodus IP: 158.108.210.209 วันที่: 27 ตุลาคม 2548 เวลา:10:01:59 น.  

 
เหี้ยเอ้ย


โดย: เวร IP: 203.146.88.162 วันที่: 28 ตุลาคม 2548 เวลา:22:51:46 น.  

 
โห...คนเยอะมากกกกก


โดย: มาริอา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:50:17 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:27:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ....อยากได้เมล์ของ คุณDead-of-[A]Saleman จังเลยค่ะ.....


โดย: น่ารักดี มาแว้ววว...ว IP: 202.133.176.229 วันที่: 5 ธันวาคม 2548 เวลา:15:53:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dead-of-[A]Saleman
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Dead-of-[A]Saleman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.