My Playground
Group Blog
 
All blogs
 

ผ้าม่านจากสำเพ็ง

ไว้จะอัพเดทรูปให้ดูนะ ขอมาบ่นก่อน

ผ้าม่านส่วนที่เหลือของบ้านก็ตกลงกับแฟนว่าจะทำเป็นม่านธรรมดา แฟนบอกว่าไม่ชอบม่านหรูหราไฮโซที่ดูแลยากๆ แบบบ้านแม่เค้า ติดมาหลายหมื่นก็เท่านั้น (อันนี้ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ เดี๋ยวหาว่าพาดพิง หรือ องุ่นเปรี้ยว ประมาณว่ามะมีตังค์แล้วมาบอกว่าไม่ชอบ คืออันนี้แล้วแต่ความชอบคะ บวกกับงบน้อยด้วยแหล่ะ)

ก็เข้าไปห้องชายคาหาข้อมูลดู ก็เลยตกลงใจไปสำเพ็ง ไปเดินดูตามลิสต์ที่ กรูรู แนะนำมาแต่แหมไปเย็นไปหน่อยคะ เวลาเดินเลยน้อย แล้วร้านที่ว่าถูกเค้าก็ไม่รับเย็บ ไอ้เราก็ประมาณผ้าเองไม่ถูกไง แล้วเป็นประเภทผ้าปลายม้วนนะกลัวไม่พอ

ก็เดินๆๆๆ ไปเจอร้านหนึ่ง จริงๆกำลังเดินกลับแล้ว ที่ร้านก็กำลังขนผ้าเข้าเก็บกันแล้ว เข้าไปดูผ้า ถูกจายคะ รับเย็บด้วย ผ้าเยอะดี

ก็เลยตกลงเย็บที่ร้านนี้ เค้าคิดค่าเย็บแบบคอกระเช้าตารางเมตรละ 60 บาท ถ่วงน้ำหนักให้ด้วย ถ้าเย็บแบบตาไก่ก็คิดค่าตาไก่เพิ่ม จริงๆอยากได้แบบตาไก่แต่คิดแล้วแพงไม่เอาก็ได้

ส่วนผ้านะ ก็มีหลายราคา ตารางเมตรละ 90 จนถึงสองร้อย ก่าๆ แฟนเราเลือกแบบว่าลายละห้องเลย แต่ด้วยความที่กดดันตัวเองไง ผ้าเยอะ เวลาน้อย อยากได้ไปหมด แถมชอบไม่เหมือนกันกับแฟน

สรุป เพิ่งไปรับผ้ามาเฮ้อ ไม่ได้ดังใจอีกแล้ว ไม่ใช่ว่าร้านเย็บไม่ดีนะ เค้าเย็บดี แต่เราเลือกผ้าไม่ดีเอง ก็ดูตอนเป็นม้วนสวยดีนี่นา พอเย็บเป็นม่าน ไม่ได้เข้ากับบ้านและเฟอร์นิเจอร์เลย บางผืนติดแล้วไม่เห็นสวยเลยแบบแดดส่องเข้ามาไม่เห็นลาย เลือกยังไงฟระ

ยังไงก็ต้องใช้ไปก่อนคะ เฮ้อ แต่ประหยัดจริงๆนะขนาดว่าร้านที่เราเลือกไม่ใช่ร้านที่ถูกทีสุดในสำเพ็ง แต่เราไม่มีเวลาเดินดูมากๆ นะใครมีเวลาเดินถามหลายๆร้านน่าจะได้ผ้าหรือค่าเย็บถูกกว่าเราด้วยซ้ำ

แต่เวลาไปเลือกอย่าลืมดูผ้าให้ดีๆก่อนน๊า ว่าที่บ้านจัดแนวไหน อย่ามัวเริงร่าเลือกลืมใช้หมองคิดแบบเรา

เอารูปมาให้ดูกันตามสัญญาน๊า

นี่เป็นห้องเล็กข้างบน ที่เราบ่นไงว่าไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่อยากได้ ดูสิตอนยังไม่ติดนะ เราคิดว่าเป็นผ้าแพรสีทอง มากเลย แต่ติดมาก็ออกส้มๆเหลืองๆ พอทนได้นะ ยังดีที่ห้องนี้ยังไม่ได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ ก็ค่อยๆปรับกันไป พอดูได้เปล่าค่า เพื่อนๆหัองนอนใหญ่จะเป็นประตูบานเลื่อนออกไปที่ระเบียงทั้งสองด้านเลย ห้องนี้ทำม่านโปร่งด้วย ลายผ้าม่านโปร่งนี้คุณแม่ช่วยเลือกก็สวยดี

แต่ผ้าม่านทึบสีตอนที่เลือกคิดว่าจะได้เข้มกว่านี้พอมาติดดูจืดไปหน่อย ยิ่งโดนแดดยิ่งจืด แต่ตั้งใจเลือกสีอ่อนเพราะห้องนอนค่อนข้างเล็กคะ


อีกห้องเป็นห้องทำงานหรือห้องหนังสือ ห้องรับแขกก็ได้ อยู่ชั้นล่าง แต่ลืมถ่ายแบบเต็มๆมาให้ดู
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2550 17:23:39 น.
Counter : 5705 Pageviews.  

ม่านปรับแสง

ประตูสามบานที่ห้องโถงกินข้าวกับรับแขกเราก็ทำเป็นม่านปรับแสง สีครีมสลับขาว ประตูเป็นกระจกบานเลื่อนทั้งหมดเลย

นี่เปิดแง้มๆอันนี้ปิดหมดเลย


 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2550 9:57:02 น.
Counter : 304 Pageviews.  


Wineglass
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่อยๆ มาเรียงๆ ...
Friends' blogs
[Add Wineglass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.