My Playground
Group Blog
 
All blogs
 

บ้านเราเองช่วงเก็บงานค่ะ (2 Floor)

เชิญชั้นสองค่ะไปดูห้องด้านหลังกัน ห้องนี้โดนแดดบ่ายเต็มๆแต่ลมดีสุดๆมองจากระเบียงห้องใหญ่ มีระเบียงสองฝั่งเลย จัดห้องยากอีกแล้วแต่ก็โปร่งอีกเช่นกัน ไม่ได้ถ่ายภาพห้องไว้ค่ะห้องน้ำ จะเห็นที่สว่างๆนั้นเป็นส่วนเปียกที่เป็นแบบ Outdoor ค่ะ อันนี้เป็นแบบปกติของโครงการ มีบางหลังปิดไปเลยก็มีค่ะ ส่วนเราว่าจะปิดแต่อยากปิดเป็นกระจกนิรภัยค่ะ ยังไม่ได้ไปสำรวจสอบถามตามร้านเลยว่าจะทำเป็นแบบไหนได้บ้างนี่ไงค่ะ สายไฟนั้นช่างทำไว้สำหรับน้ำอุ่นแต่เดี๋ยวต้องเก็บให้เรียบร้อยเพราะยังไม่ได้ติด แต่มีเบรกเกอร์แยกไว้แล้วก็ปิดไว้ไม่จ่ายไฟค่ะ 

Create Date : 16 มีนาคม 2550    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 9:39:54 น.
Counter : 416 Pageviews.  

บ้านเราเองช่วงเก็บงานค่ะ (1 Floor)

บ้านยังไม่เรียบร้อยดี อันนี้บ้านเราเองแล้วค่ะ ไม่ต้องย่องไปดูบ้านใครแล้ว

สีสันอาจจะดูฉูดฉาดเกินไป เข้ากันหรือไม่ สวยหรือเปล่า อันนี้ก็ต้องบอกกันก่อนว่านิสัยเจ้าของบ้านค่อนข้างเป็นคนแปลกๆ จึงจะออกมาแบบนี้ค่ะ

เชิญค่ะจุ๊ๆ ช่างกำลังทำงานค่ะห้องครัวสีแดงแรงฤทธิ์ จริงๆเราอยากได้กำแพงสีเหลืองมัสตาร์ด แต่แฟนเราชอบสีแดง ก็ออกมาเป็นแบบเนี๊ยะ ก็โอเคนะ แฟนเราบอกเบื่อก็ทาสีใหม่กำแพงเดียวเองสบายมากครัวจะเชื่อมต่อกับส่วนโถงทานข้าว และมีประตูต่ออกไปสวนค่ะ (ครัวนี้เป็นในส่วนของการเตรียมผัก เตรียมเครื่องปรุง หรือต้ม อุ่นอะไรง่ายๆค่ะ เพราะกลัวกลิ่นเข้าบ้าน)นี่ไงค่ะที่ในส่วนด้านหลังที่มีแผนจะทำห้องซักล้างและครัวไทยค่ะด้านหลังคงต้องใช้ตัวดูดที่ใหญ่กว่านี้มาก อาจจะค่อยๆทำไปค่ะมองจากห้องครัวไปที่ห้องโถงรับแขก ใช้สีเขียวค่ะลดความฉูดฉาดของสีลงมา แฟนเลือกที่จะทาสีแทนวอลเปเปอร์เพื่อที่ว่าเมื่อเบื่อจะได้ทาใหม่ได้แม้จะเก๋ไม่เท่า

หลายคนก็สงสัยว่าไม่กลัวเบื่อหรือ ไม่ก็อาจจะไม่ชอบสีแบบนี้อาจจะคิดว่าใช้สีในบ้านเยอะไป ไม่สวยหรือไม่เข้ากัน บันไดยังไม่ได้ทาสีเลยค่ะ

อ้อในอนาคต จะกั้นห้องระหว่างโถงรับแขกด้วยบานเฟี้ยมค่ะ ทั้งเรื่องแอร์ และสัดส่วนการใช้งาน ใต้บันไดคงทำเป็นส่วนทำงานหรือเก็บหนังสือ อีกอย่างบันไดคงต้องปิดเพราะเป็นแบบปล่อยว่างๆ สาวๆใส่กระโปรงขึ้นบันได คนนั่งที่โถงรับแขกอาจจะเห็นอะไรที่ไม่น่าดูนักมีประตูเยอะหน่อยค่ะจัดเฟอร์ยากจัง แต่ก็คิดว่าโปร่งดีห้องน้ำชั้นล่างค่ะ

 

Create Date : 16 มีนาคม 2550    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 10:01:11 น.
Counter : 905 Pageviews.  


Wineglass
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่อยๆ มาเรียงๆ ...
Friends' blogs
[Add Wineglass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.