@ . . ภูสูง ฟ้าสวย ทะเลใส แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ. . @
Group Blog
 
All Blogs
 

+ + + Alluring Pak Chong + + +เนื่องด้วยได้ยินกิตติศัพท์ของไอติม อืมม์!....มิลค์ ที่เขาว่ากันว่าอร่อยนัก อร่อยหนา ทำให้ผมต้องเดินทางไกลจากระยอง มาทานไอติมถึงที่เมืองปากช่องนี่....
เพื่อไม่ให้เสียเปล่า เลยแวะดูด้วยว่าที่ปากช่องนี่มีอะไรให้เที่ยวบ้าง...
เก็บภาพมาเล่าเป็นเรื่องให้ฟังกันครับ....แน่นอนว่าการมาเที่ยวช่วงเทศกาลเช่นตอนปีใหม่ การแย่งกิน แย่งพัก แย่งใช้ หลีกไม่พ้นที่ต้องเจอ...
ผมก็เช่นกัน อุตส่าห์มาฟาร์มโชคชัยแต่เช้าเพื่อจะซื้อตั๋วเข้าชมในฟาร์ม แต่ก็ไม่วายที่ตั๋วโดนจองจนเต็มหมดแล้ว ยังดีที่มีพี่สาวใจดีขายตั๋วผีให้หน้างาน (แต่ราคาปกตินะ) ก็เลยรอดตัวไป...

มีเวลาก่อนเข้าชมราวสองขั่วโมง เลยขับรถเข้าไปชมรีสอร์ทที่เขาว่าหรูสุดบนเขาใหญ่ตอนนี้เสียหน่อย คีรีมายาครับ....บรรยากาศรีสอร์ทกลางขุนเขาของที่นี่ สุดจะบรรยายจริงๆครับ.... ไม่รู้ว่าจะเขียนพรรณายังไง นอกจากจะได้เข้ามาสัมผัสเอง...
ก็ไม่แปลกล่ะครับที่หนังสือ Conde' Nast Traveler จะยกย่องให้เป็น One of the best hip resort of the worldราคาช่วงไฮซีซั่นที่ผมถามมา เขาว่าที่นี่ถูกสุด คืนละ 7000 แพงสุดอยู่ที่ สามหมื่น!!!

แต่ว่ากันว่าห้องพักที่นี่ค่าตกแต่งต่อห้องก็ปาเข้าไป4ล้านเข้าไปแล้วนะ....

ถ้าผมถูกล๊อตเตอรี่เจ๋งๆสักงวด ว่าจะลองมานอนดูสักคืนมุมรับประทานอาหารริมสระน้ำ....ที่นี่มีสนามกอล์ฟ18หลุม ที่ออกแบบโดย แจ๊ค นิคลอส ไว้ให้บริการด้วยนะมองนาฬิกา อ้าว ได้เวลากลับไปที่ฟาร์มโชคชัยแล้วนี่นาชอบวิวของเมืองคาวบอยนี่จริงๆ ดูแล้วนึกถึงบรรยากาศในหนังเรื่อง Yong Gun ที่ผมชอบมากๆเมื่อตอนเป็นเด็กโดยเฉพาะ Billy the Kid ที่แสดงโดย เอมิลิโอ เอซเตเวซ เนี่ยครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ได้ขี่ม้า ถึงจะเป็นรอบเล็กๆก็เถอะ 40บาทต่อรอบ อาจจะดูว่าแพง แต่แหม... ใครมันจะมีโอกาสได้ขี่ม้าบ่อยๆเนอะ

ลืมบอกคนถ่ายให้เปิดแฟลชให้ ออกมาดำปี๋เลย
ก่อนออกจากฟาร์มโชคชัย แน่นอนว่าต้องไม่ลืมจุดประสงค์หลักที่มาปากช่องนี่ อืมม์!....มิลค์ แพคใส่กล่องโฟมอย่างดี มีน้ำแข็งแห้งใส่กันไอติมละลาย เก็บได้สี่ชั่วโมง.....
ตุ๊กตาวัวตัวเล็กๆ ก็น่ารักไม่เบา เหยือกนมรูปวัว ก็เป็นของฝากที่เก๋ไม่หยอกทีเดียว
อ้อ... นมสดเพียวๆที่นี่ อร่อยมากด้วยนะ ดื่มไปหลายถ้วยทีเดียว...(ดื่มนมเพื่อสุขภาพกันเถอะ)ถัดจากฟาร์มโชคชัย ผมก็ตระเวณหาของฝากต่อ เลยเลี้ยวเข้าไปที่ไร่องุ่น กราน-มองเต้ตอนแรกกะว่าจะซื้อไวน์ไปฝาก แต่พิจารณาดูแล้ว คนที่บ้านไม่สันทัดเรื่องจิบไวน์กันเลย เลยได้น้ำองุ่นกลับไปลังนึง กับ แยมอีกสามกระปุก...

ร้านอาหารที่กราน-มองเต้เขาสวยดีนะครับ เห็นคนนั่งอยู่แยะเลยไม่ได้ถ่ายรูปเก็บมาฝาก... ได้มุมด้านข้างๆมาแทนด้านหลังก็มีโต๊ะนั่งแบบติดสระน้ำเหมือนกัน สำหรับคนชอบความสงบออกมาจากกราน-มองเต้ ก็แวะเข้าไปที่ PB Valley เนื่องจากเป็นไร่องุ่นเหมือนกัน ผมก็เลยไม่รู้จะซื้ออะไรดี เพราะเห็นขายเหมือนกับที่กราน-มองเต้เลย

แต่เห็นวิวทุ่งทานตะวันที่อยู่ใกล้ๆกับภัตตาคารสวยดี เลยเอามาฝากกันครับ


อีกวันนึง... แม่บ้านที่บ้านไร่บัวแดง แนะนำให้ไปเที่ยวที่ไร่ทองสมบูรณ์ที่อยู่ไม่ไกลกันนัก....

ที่นี่ เหมาะมากสำหรับชักชวนคนในครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ครับ

เห็นพ่อแม่ จูงลูกจูงหลานมากันเพียบ มองดูแล้วก็ให้รู้สึกน่ารัก อมยิ้มตามไปกับความน่าเอ็นดูของเด็กเล็กๆไม่ได้ที่ไร่ทองสมบูรณ์ มีกิจกรรมสนุกๆให้ทำแยะครับ (ติดแต่ที่ว่าเครื่องเล่นบางอย่างออกจะแพงไปนิด)

ที่เห็นๆก็มี ขี่ม้า ลูจน์คาร์ กระเช้าลอยฟ้า ขี่รถ ATV โกคาร์ท โรยตัวที่ผมไปเล่นก็ ลูจน์คาร์ จะว่าไปมันก็สนุกดีหรอก แต่ที่เบื่อคือรอคิวนาน...มาก แล้วก็ค่าตั๋วแพงไปหน่อย (150บาท) แต่ได้สนุกแค่ราวๆ4นาทีเท่านั้น (เร็วจัง)

พอไถลลูจน์คาร์ลงไปถึงข้างล่าง เขาจะให้ขึ้นกระเช้ากลับขึ้นมาครับอีกอย่างที่น่าสนคือโรยตัว แต่ไม่ได้ไปเล่น

ที่นี่เป็นสถานที่เหมาะสำหรับครอบครัวจริงๆครับ ใครอยากพาครอบครัวไปทำกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ลองพาไปที่นี่ดูสิครับ...พอจะมีเวลาเหลือตอนสายๆ เลยเข้าไปเยี่ยมชม สักภูเดือนดูเสียหน่อย...จบแล้วครับ จริงๆแล้วมีรูปคากล้องอยู่อีกม้วน แต่ยังถ่ายไม่หมด เลยขอจบมันห้วนๆอย่างนี้ก็แล้วกัน
 

Create Date : 19 มกราคม 2549    
Last Update : 19 มกราคม 2549 22:14:45 น.
Counter : 907 Pageviews.  

+ + + มองฟ้าใส บนยอดดอย เห็นเมฆขาว + + +เมื่อตอนปีใหม่ ไปเที่ยวปากช่อง ได้พักที่นี่มา เห็นว่าเป็นรีสอร์ทสไตล์บ้านไร่ ที่ดูเก๋น่ารักดีครับ เลยเอารูปมาฝากเพื่อนๆใน BP กัน...

ที่นี่คือ "บ้านไร่บัวแดง" ครับ หนึ่งใน Unseen Paradise ในเล่มแรก ซึ่งรีสอร์ทที่ปากช่องที่ติดในเล่มแรก มีสองแห่ง ที่แรกคือที่นี่ อีกที่คือสักภูเดือน"ฟ้าใส ยอดดอย เมฆขาว" จากที่เคยอ่านมา จำได้ว่าน่าจะเป็นชื่อลูกชายทั้งสามคนที่ช่วยบุกเบิกทำบ้านไร่บัวแดงขึ้นมา เจ้าของรีสอร์ทจึงนำชื่อทั้งสามคนมาใช้เป็นสโลแกนของบ้านไร่บัวแดงนี้

แปลงปลูกอะไรไม่รู้ครับ เห็นอยู่ข้างๆรีสอร์ท เลยถ่ายรูปไว้ตอนที่ผมไปมาเมื่อตอนปีใหม่ ทางรีสอร์ทเขาจัดกาล่าดินเนอร์นับถอยหลังเข้าปีใหม่ด้วย มีเล่นเกมส์ชิงรางวัลเล็กๆน้อยๆ โดยมีรางวัลเป็นไวน์ 6 ขวด...
ในงานผมได้พบกับพี่เตอ ที่เป็นเจ้าของบ้านไร่บัวแดงด้วย
พี่เตอเป็นกันเองกับแขกมากๆครับ แกชอบเลี้ยงสุนัข ในงานแกก็พาน้องหมาที่น่ารักทั้งสามมาร่วมงานด้วยนะ
อ้อ... ที่บ้านไร่บัวแดงนี่เขาอนุญาติให้พาน้องหมามาพักได้ด้วยนะครับที่บ้านไร่บัวแดง เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กครับ มีห้องพักประมาณ 10 ห้องเท่านั้น มีบ้านต้นไม้สามหลังสำหรับครอบครัวใหญ่บริเวณที่ทานอาหาร ติดกับสระน้ำขนาดเล็กๆเมื่อเดินข้ามสะพานไม้ขนาดเล็กที่ตัดผ่านสระน้ำไป ก็จะเห็นอาคารสำหรับจัดเลี้ยงหรือสัมมนา ทางซ้ายจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็กครับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก พอจะแก้เบื่อให้กับเด็กๆได้ครับบริเวณทางเดินไปยังบ้านบัวแดงครับ
"บ้านบัวแดง" จากการคาดเดาของผม คิดว่าน่าจะเป็นบ้านของพี่เตอ เจ้าของรีสอร์ทครับ ได้แต่ถ่ายรูปอยู่ห่างๆ เพราะกลัวน้องหมาที่พี่เขาเลี้ยงไว้ด้วยอ่ะครับมุมนั่งเล่นที่เป็นศาลาริมสระน้ำ ใกล้ๆกับอาคารสัมมนาศาลาเล็กๆ ที่เป็นมุมนั่งปล่อยอารมณ์ ดูหวานเก๋ดีครับมุมนั่งเล่นอีกที่นึง มองไปจะเห็นไร่ข้าวโพดอยู่ข้างๆทางด้านหน้าของอาคารสัมมนา...

ใครชอบรีสอร์ทน่ารักๆ สไตล์บ้านไร่แบบนี้ ก็ลองให้ที่นี่เป็นทางเลือกดูนะครับ

เขาว่าที่ปากช่องนี่ มีอากาศที่บริสุทธิ์ มีโอโซนเป็นอันดับเจ็ดของโลกเชียวนะ
 

Create Date : 19 มกราคม 2549    
Last Update : 18 มีนาคม 2549 14:27:48 น.
Counter : 880 Pageviews.  


7xi
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บางที..การเดินทาง ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวได้เหมือนกันนะครับ ไม่จำเป็นว่าจุดหมายเป็นที่ไหนหรอก
Friends' blogs
[Add 7xi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.