@ . . ภูสูง ฟ้าสวย ทะเลใส แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ. . @
Group Blog
 
All Blogs
 

สิมิลัน ปี2009

ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณ คุณติ๊ก ที่ให้ความช่วยเหลือในการเดินทางครั้งนี้ ทั้งช่วยในการหาข้อมูล แนะนำเรื่องรถ และช่วยอยู่เป็นเพื่อนคุยยามเหงา

เป็นเพราะภาพวิวของเกาะแปด ที่ถ่ายมาจากหินเรือใบ ทำให้ผมเกิดความต้องการที่จะไปถ่ายภาพที่จุดนี้สักครั้ง

ทริปที่สิมิลันนี่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นทริปที่ผมใช้เงินน้อยที่สุดแล้วมั้ง หมดไปทั้งทริป แค่ประมาณ หกพันกว่าบาทเท่านั้น แต่ทริปนี้ก็ไม่ใช่ทริปที่ผมประทับใจอะไรมากมายนักครับ เพราะว่าผมไม่สามารถเข้าเกาะแปดได้ ช่วงนั้นคลื่นแรง ทำให้เรือเข้าเกาะแปดไม่ได้

ที่ทำได้คือถ่ายภาพจากบนเรือเท่านั้น ส่วนเรื่องดำน้ำ ผมก็ไม่ได้ดำอ่ะ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น
จากการที่เรือเข้าเกาะแปดไม่ได้ สิ่งที่ทำได้ก็คือ เดินถ่ายภาพรอบๆเกาะสี่ครับเกาะสี่ ถือเป็นเกาะศูนย์กลางของสิมิลัน นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่เกาะสี่มากกว่าเกาะแปด เพราะเรื่องสาธารณูปโภคที่เกาะสี่ ดีกว่าเกาะแปดครับ และหาดของเกาะสี่ ก็เหมาะแก่การเล่นน้ำมากกว่าเกาะแปดด้วยบริเวณที่ทานอาหารของเกาะสี่ (หรืออีกชื่อคือ เกาะเมียง) ส่วนใหญ่จะเสริฟเป็นชุดๆนะครับ แต่จะสั่งเป็นจานเดียว(อย่างผม)เพื่อความประหยัด ก็ได้ครับ แต่เมนูไม่มีให้เลือกมากนักนะครับส่วนใหญ่หนังสือท่องเที่ยวจะแนะนำให้ดูสัตว์อยู่สองชนิดที่มีเฉพาะที่สิมิลันนี่ หนึ่งคือ ปูไก่ อีกหนึ่งคือนกชาปีไหนครับ แต่ใครที่มาค้างที่สิมิลัน จะเจอสัตว์อีก2ชนิด แถมเจอบ่อยมากกว่าอีก นั่นคือ ค้างคาว กับ ยุง ครับ แถมยุงที่สิมิลันนี่ ตัวใหญ่ กัดเจ็บไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

ปูไก่ครับผมหาดที่เกาะสี่ มีอยู่ 2 หาดครับ คือหาดหน้า กับ หาดเล็ก ส่วนใหญ่ ถ้าเป็นช่วงกลางวัน เรือนำเที่ยวมักจะพาลูกค้ามาเล่นน้ำที่หาดหน้าครับ หาดเล็กที่อยู่ด้านหลังจะเงียบกว่า ให้เวลาเดินจากจุดกางเต้นท์ก็ไม่นานครับอีกรูปล่ะกัน....เหมือนจะหาภาพหาดเล็กไม่เจอ...

ดูหาดหน้าไปก่อนพลางๆที่เกาะสี่ มีจุดชมวิวอยู่หนึ่งจุดครับ เดินขึ้นใช้เวลาไม่นาน แต่ก็เรียกเหงื่อได้พอสมควรเชียวล่ะ นั่นคือจุดชมวิวลานข้าหลวงครับอีกภาพ...จุดชมพระอาทิตย์ตกก็มีนะทริปนี้ถ่ายภาพมาน้อยครับ ผิดหวังนิดหน่อยที่เข้าเกาะแปดไม่ได้ ได้แต่ถ่ายรูปอยู่ที่เกาะสี่ ถัดจากนี้ก็ว่าจะไปเที่ยวภูเขาแทนบ้างแล้วครับ

ลาด้วยภาพจากหาดหน้าเกาะสี่ครับ
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2553 23:46:51 น.
Counter : 410 Pageviews.  


7xi
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บางที..การเดินทาง ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวได้เหมือนกันนะครับ ไม่จำเป็นว่าจุดหมายเป็นที่ไหนหรอก
Friends' blogs
[Add 7xi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.