โบ๊ะ โบ๊ะ โบ๊ะ เบสคร้าบเบส

ไม่ได้อัพมาหลายเดือนมาก ๆ วันนี้ว่าง ๆ ขออัพเบสที่มีอยู่ในครอบครองหน่อยนะคะ
ตัวแรก Baby skin fit ของ Etude ตัวนี้เป็นสีเขียวเนื้อครีมนุ่มเนียนแต่ทาแล้วไม่ชอบอ่ะ เลยใช้แค่ 2 ครั้งมีความรู้สึกว่ามันไปหน่อยเลยอาจทำให้เป็นสิว


ตัวที่ 2 Etude Mat Fanish Base ตั้งแต่ซื้อมายังไม่เคยลองใช้เพราะจำไม่ได้ว่าเบสม่วงช่วยเรื่องอะไร แต่ลองทากับหลังมือแล้วเนียนนุ่มดี แต่ไม่รู้ว่าทาไปแล้วสิวจะขึ้นหรือเปล่า


ตัวที่ 3 ประทับใจมาก ซื้อมาไม่ผิดหวังเลย เบสของ LM ใช้ดีเนียนใส ปรับสภาพสีผิวของเราได้ดีเลย แต่เราว่าใช้คู่กับรองพื้นของ LM ด้วยหน้ายิ่งเนียนเด้งใหญ่เลย


ต้วที่ 4 เบสคิส เป็นเบสที่ดีในระดับนึงนะสำหรับเราแต่ว่ามีวิ้งเยอะไปหน่อยถ้าใช้คู่กับแป้ง LM ก็เวิร์คเลย แต่พอดีแป้งหมดใช้คู่กับแป้งเด็กจอนห์สันเลยวิ้งกระจาย เว่อร์อย่างแรง รอเก็บตังค์ถอยแป้ง LM ใหม่ค่อยเจอกันอีกครั้งนะเบสคิส


ตัวที่ 5 Baby skin Base ใช้ดีเราใช้ทาทั่วหน้าเลย ใช้แล้วหน้าขาวผ่องมาก แต่ต้องเกลี่ยดี ๆ ด้วยเพราะไม่งั้นถ่ายรูปตบแฟลชนี่เหมือนผีดี ๆ นี่เอง


ตัวสุดท้ายแล้ว เบสใส Model Co. ชอบมากปกปิดรูขุมขนได้ดี ฝากหิ้วตั้งแต่ยังไม่มีเคาน์เตอร์ที่เมืองไทย ใช้ดีมาก ถึงมากที่สุดเนื้อเป็นซิลิโคนใส ๆ เกลี่ยให้ทั่ว รอแห้งสัก 10-15 นาที ไม่งั้นลงรองพื้นตามเลยแล้วเป็นขี้ไคลลอกออกมาเลย ต้องเกลี่ยดี ๆ ให้เวลากับมันเยอะ ๆ ใช้แล้วหน้าเนียนใสทั้งวัน


จบแล้วจ้าสำหรับรีวิวเบสวันนี้ ไว้วันไหนขยัน ๆ จะมาวิวรองพื้นต่อนะจ๊ะ
 

Create Date : 14 มกราคม 2551    
Last Update : 14 มกราคม 2551 17:30:07 น.
Counter : 1188 Pageviews.  

โบ๊ะ โบ๊ะ โบ๊ะ ตอนแป้งจ้าแป้ง

วันนี้ขอเสนอแป้งก่อนนะคะ ขอไม่เปิดข้างในให้ดูเพราะบางอันเน่ามาก ทั้งตัวแป้ง และพัฟ

มาดูตัวแรกกัน
LM สุดฮิต คงไม่ต้องบอกอะไรเยอะเนื้อแป้งละเอียดมาก ๆ ชอบ แต่เวลาทาไปแมทมากเลย บางคนที่ต้องการ ลุคหน้าฉ่ำ ๆ แบบเกาหลีคงต้องหาแป้งวิ้ง ๆ ปัดเพิ่ม ตอนนี้ราคา 1,500 แล้วมั้ง แต่ราคารับได้ เพราะใช้แล้วโอเคเลย ซื้อกระปุกนี้ใช้เกือบปี เพราะว่าซื้อแบบเป็นตลับเอาไว้ทาระหว่างวันด้วยจะได้ไม่ต้องพกกระปุกไปไหนมาไหนด้ย เทอะทะเกิน


ส่วนอันนี้เป็นแบบตลับ ทำตกไปทีนึงตัวแป้งไม่เป็นไรเลย แต่ตัวล็อคเสีย ต้องเอาหนังยางรัดเอาKMA Perfection Loose Powder ราคาน่าคบ ไม่เกิน 350 เนื้อแป้งไม่ละเอียดมาก แต่พอใช้ได้ มีเม็ดวิ้งด้วย แต่เม็ดใหญ่ไปนิดนึง ที่เราซื้อมาเนื้อแป้งออกไปทางสีชมพู แต่พอลงเบสอะไรไปแล้วก็ถือว่าใช้ได้ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบต่อไปเป็น Sheer Finishing Pressed Powder สี Pale Yellow ของ Bobbi Brown เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น เนียนบาง ไม่ปกปิดเลย แต่ถ้าเอาไว้เติมระหว่างวันแจ่ม สุด ๆ หน้าผ่องเด้งมาแต่ไกล ชอบ ๆ ราคาจำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่คงไม่ซื้อต่อเพราะมีตัวอื่นที่ชอบมากกว่าแป้งผสมรองพื้นของ Bobbi Brown เหมือนกัน ตัวนี้ใช้ดี เนียนเด้งมาก เราชอบมากกว่า mac studio fix ซะอีก เนื้อแป้งเนียนมาก แต่ถ้าเติมระหว่างวันไม่แนะนำเพราะดูจะหนาเกินไป ตัวนี้ราคา ประมาณ 2,200 บาท


Mac รุ่น Lightful Protective Foundation หนาน้อยกว่า BB ข้างบน แต่เติมระหว่างวันแล้วเหมือนโดนของเลย ชอบเวลาทาไปงานกลางคืน ลงเบสอย่างเดียว ตบตัวนี้เข้าไป หน้าแจ่มมาก ๆ


Revlon รุ่น Age Defying เนื้อแป้งผสมรองพื้น รู้สึกว่าทาลงไปแล้วหนา ๆ เลยไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ไม่คุมความมันเลย เติมระหว่างวันก็ยิ่งมืดมนหม่นหมองมากLola เป็น Press Powder สี Fawn ถูกใจมากสำหรับแป้งเติมระหว่างวันตัวนี้ ราคาค่อนข้างสูง 1,590 บาท แต่รับได้ถ้าดีอย่างนี้ ไม่กล้าใช้เยอะ เปลืองเลยเอาไว้เติมระหว่างวันเท่านั้น เนื้อแป้งละเอียดมาก ๆ มีวิ้งเล็ก ๆ ด้วยชอบ ๆต่อไปเป็นแป้งวิ้ง ๆ มีชิมเมอร์

Anna sui เบอร์ 002 โอ้โหแม่เจ้า ตบเบา ๆ หลังสุด ได้อารมณ์ สาวเกาหลีจริง ๆ เลยเนื้อชิมเมอร์ละเอียดมาก ๆ ทาแล้วหน้าขาวผ่องขึ้นมาทันทีต่อไปของถูกและดี Kate ตัวนี้ตบหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วเหมือนกัน แต่ว่าเม็ดชิมเมอร์ใหญ่กว่าป้าซุย ราคาประมาณ 350 บาทตัวสุดท้าย ไม่มีเคาน์เตอร์ที่เมืองไทยแล้ว Prescribtiveชอบมาก ตั้งแต่ press powder ยันลิปสติคเลย
แป้งนี้ทาไปแล้วเหมือนลูบน้ำไปที่หน้า ทาแล้วเย็น ๆ สดชื่นมีชิมเมอร์สวย ๆ เป็นประกาย ราคา 1,500 นิด ๆขอจบการวิวเท่านี้ อาจจะอธิบายไม่เก่งนะคะ ฟังดูอาจจะงง ๆ ขออภัยด้วย
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2550    
Last Update : 10 สิงหาคม 2550 17:25:31 น.
Counter : 878 Pageviews.  

ของเล่นใหม่

ได้มานานแล้วแต่ยังไม่ได้ลองใช้ เห็นคุณฟีบี้ วิวไว้เลยอยากลองใช้ตัวนี้ของ Olay เห็นน้าใช้แล้วดีเลยอยากลองมั่ง เป็น serum เหมือนกัน เวลาทาลงไปเหมือนมีฟิล์มมา ก็ดอเค กลิ่นหอม ไม่แพ้


วันนั้นนั่งดูรายการช่อง UBC แล้วพี่เป็ด แมคอัพอาร์ทติสื่อดังมาให้สัมภาษณ์ เค้าบอกว่าใช้เบสตัวนี้แต่งหน้าให้ดารา ปกปิดรูขุมขน เนียน แล้วฝากพี่ที่รู้จักหิ้วมาให้ แต่ตอนนี้มีเคาน์เตอร์ที่ central world แล้ว
ยังไม่ได้ลองเหมือนกัน
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2550    
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 22:56:16 น.
Counter : 203 Pageviews.  

รีวิวโต๊ะแบบน้อย ๆ บวก รก ๆ

อยากมีเครื่องสำอางเยอะ ๆ เหมือนคนอื่นเค้าเหมือนกัน แต่ด้วยภาระค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เลยต่องเจียดมาซื้อได้ทีละนิดหน่อย แต่ยังไงจะพยายามมีมากขึ้นนะคะ

ดูแบบรวม ๆ
zoom ใกล้ ๆ 

Create Date : 01 เมษายน 2550    
Last Update : 1 เมษายน 2550 0:06:22 น.
Counter : 191 Pageviews.  

 
 

zomza24
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add zomza24's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com