“จื้อไจ้ไชนีส” อ่านสนุก เรียนรู้ภาษาจีนผ่านเรื่องราวการผจญภัยไปในต่างแดน
หลังจากที่ได้อ่าน “จื้อไจ้ไทเป” จบ รัตน์ก็ได้มีโอกาสนั่งอ่านจื้อไจ้ไชนีสต่อ ซึ่งเป็นหนังสือเล่มใหม่ของคุณ อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี หลังจากที่ได้อ่านจนจบทำให้อยากจะบอกต่อเรื่องราวภายในหนังสือให้เพื่อนๆได้ลองหยิบขึ้นมาจากชั้นหนังสือ นำกลับมาอ่านที่บ้านหรือหามุมสงบๆซักที่อ่านกันนะคะ สำหรับรัตน์คนที่ไม่รู้ภาษาจีน (ถึงหน้าจะหมวย อยู่ในครอบครัวที่พูดทั้ง จีนกลาง แต๊จิ๋ว ฮกเกี้ยน กวางตุ้ง ทั้งหมดนี้ก็ไม่ซึมซับเข้าสมองรัตน์ซะเลย) หนังสือเล่มนี้มีคำศัพท์และประโยคที่น่าสนใจ เป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางเลยทีเดียวเชียว ไม่รู้ภาษาจีนก็เข้าใจได้ง่ายๆนะเอาล่ะเริ่มมารู้จัก “จื้อไจ้ไชนีสกันดีกว่า”

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับใคร : เหมาะกับทุกคนที่มีหัวใจรักผจญภัย อยากลองแบกกระเป๋าเป้แล้วเที่ยวด้วยตัวเอง หรืออยากจะเรียนรู้ภาษาจีนก็ไม่ว่ากัน (จริงๆเป็นหนังสือสอนภาษาจีนด้วยซ้ำแต่ทำไมอ่านแล้วมันสนุกไม่เหมือนหนังสือสอนภาษาเลยล่ะ)
จื้อไจ้ไชนีสมีอะไร : มีเรื่องเล่าการผจญภัยไปในแดนไต้หวัน และดินแดนที่ใช้ภาษาจีน ให้เพื่อนๆได้ผจญภัยไปด้วยกันพร้อมเกร็ดความรู้ต่างๆ ทริกเรื่องราวในการเดินทางดีๆ ขำขันไปตลอดการเดินทาง ให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์และประโยคภาษาจีนง่ายๆพร้อมภาพประกอบน่ารักๆ(น่ารักจริงๆดูง่ายๆ) รู้จักประเพณีวัฒนธรรมของไต้หวัน ผ่านตัวอักษรและการเล่าเรื่องที่อ่านง่ายสนุกนึกภาพได้แถมนั่งขำอีกต่างหาก

ประโยคเด็ดที่ชอบจากหนังสือของรัตน์คือ “ถ้าเธอรัก เธอต้องพูดว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันก็จะเฝ้าอยู่ข้างเธอไม่จากไปไหน”เรื่องท่องเที่ยวกับสอนภาษาจีนนี่ไม่อ่านเลยใช่มั้ยเนี่ย เพื่อนๆคนไหนอยากจะรู้ว่าอยู่ส่วนไหนหน้าไหนของหนังสือท่องเที่ยวมีประโยคนี้พูดออกมาได้นิยายรักเหรอยังไงนี่หนังสือสอนภาษาจีนนะ ต้องลองไปซื้อมาอ่านกันค่ะ

สำหรับใครจะไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองรอบนี้ หรือกำลังจะไป อย่าลืมหยิบ “จื้อไจ้ไทเป และ จื้อไจ้ไชนีส” มาคู่กันนะคะ แล้วจะเที่ยวไต้หวันเที่ยวไทเปอย่างมีความสุขเลยทีเดียวเชียว ตอนนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตารอหนังสือเล่มใหม่ของคุณอนุรักษ์ กิจไพบูลทวีต่อไปค่ะ

จื้อไจ้ไชนีส หาซื้อได้แล้วตามชั้นหนังสือของร้านหนังสือชั้นนำในประเทศค่ะ

ขอบคุณที่อ่านกันค่า
#fanclubtaiwan #taiwan #taipei #taiwantourism #travel #backpack #review #book#จื้อไจ้ไชนีส #จื้อไจ้ไทเป #ท่องเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง #ไปไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวไทเป #ไปไทเป #แฟนคลับไต้หวัน #เรียนรู้ภาษาจีน #เรียนภาษาจีน #รีวิวหนังสือ #abook
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2557 0:27:35 น.
Counter : 1295 Pageviews.

1 comment
“โกรธทำไม ชิลๆสบายๆก็ได้ง่ายจะตาย”

Smileyเพื่อนๆเคยมั้ยคะเวลาที่ทำงานแล้วเกิดอาการหงุดหงิด โกรธเพื่อนร่วมงานหรือโกรธอะไรก็แล้วแต่รอบข้างตัวคุณทำให้เกิดอาการหงุดหงิดจนหมดวันกลับบ้านก็ยังโกรธหงุดหงิดอยู่ดีวันนี้มีธรรมะข้อคิดดีๆมาฝากเพื่อนๆที่หงุดหงิดโกรธในที่ทำงานไม่ว่าจะเกิดจากเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ข้อคิดง่ายๆเพื่อให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นทุกวัน

1. เรื่องที่ผ่านเข้ามาเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็เจอกันSmiley

ทำไมน่ะเหรอคะเคยแปลกใจบ้างมั้ยว่าเรามัวแต่หงุดหงิดกับเรื่องๆหนึ่ง อีกวันก็ไปหงุดหงิดกับอีกเรื่องหนึ่งเหมือนเป็นวงจรที่ไม่หลุดออกไปจากมันซักที หงุดหงิดโกรธคนนั้นที คนนี้ที ให้ลองนั่งนิ่งๆเอนหลังติดพนักเก้าอี้สบายๆแล้วลองคำนวณเวลาในการหงุดหงิดกับแรงคิดในสมองที่ควรจะนำไปใช้ในการทำงานให้เสร็จนั้นเสียเวลาไปมากมายแค่ไหนกันเชียว เรื่องแบบนี้ใครๆก็เจอกันทั้งนั้นอย่าเอาใจเราไปผูกติดกับเรื่องที่ทำให้เราปวดหัวกันเลยค่ะ “เปลืองเนื้อที่ในสมอง”

2. เรื่องของเขาไม่ใช่เรื่องของเราSmiley

บางครั้งเราอาจจะหงุดหงิดไปกับคำพูดของใครซักคนที่ทำให้เราโมโหไปเลยทั้งวันซึ่งขอให้นั่งเอนหลังเหมือนเดิมค่ะ หลับตาซักพักบางทีเรื่องที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับเรานั้นอาจจะเป็นเรื่องจริง ขอให้น้อมรับฟังคำติเตียนนั้นไว้รับไว้เพื่อปรับปรุงแก้ไข ขอบคุณที่เค้าชอบติเราเตือนเราดีกว่าที่จะนำเรื่องมาทำให้หงุดหงิดใจเปล่าๆ วันนี้เค้านินทาติเราแบบนี้ลองคิดดูพรุ่งนี้เค้าอาจจะหาเรื่องติเตียนเราต่อได้ ถ้าไม่วางใจให้นิ่งและถือว่าเค้าติเตียน เค้านินทาเรานั้นนอกจากจะส่งแต่ผลเสียต่อเขาแล้วนั้นใจของคุณก็จะร้อนตามเค้าไปเรื่อยๆ เหมือนมีคนส่งกระแสร้อนมาให้แทนที่คุณจะปัดๆไปเอาพัดลมพัดผ่านไปดันไปรับมันมาเสียซะนี่ “แล้วมันใช่เรื่องหรือเปล่าคะ” เอาเวลาไปคิดถึงเรื่องสวยงาม งานในวันพรุ่งนี้ทำงานให้เสร็จๆไปจะดีกว่า

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นอยากให้ลองนำไปปรับใช้กับทั้งการทำงานและชีวิตประจำวันกันดูค่ะด้วยสมัยนี้คนเราต้องเจอคำพูดของใครก็ไม่รู้มากมายซึ่งบางครั้งคนๆนั้นไม่มีประโยชน์อะไร หรือไม่มีความสำคัญในชีวิตเราด้วยซ้ำ แล้วทั้งชีวิตและเวลาของเพื่อนๆต้องนำคำพูดของเขามาบั่นทอนกำลังใจในชีวิตประจำวันหรือชีวิตการทำงานกันด้วยเหรอคะ ?? ไม่ได้บอกให้มั่นใจในตัวเองไม่ต้องแคร์ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง สิ่งที่จะบอกคืออะไรที่ไม่ดีตามที่ใครเค้าบอกมาให้แก้ไข ขอบคุณน้อมรับไม่ต้องใส่ใจว่าคำพูดเขาจะแรงเช่นไร เพียงแต่ใจคุณยึดมั่นในสิ่งที่ดีก้มหน้ายอมรับแลปรับปรุง และก้าวต่อไปชิลๆ เหมือนมีกำแพงป้องกันสิ่งไม่ดีออกไปทำงานหน้าตาสดใสต่อไป สวยๆ หล่อๆ ยิ้มเข้าไว้ค่ะSmiley
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2557 23:50:10 น.
Counter : 584 Pageviews.

0 comment
Once Upon a Time ซีรีย์ที่น่าติดตามดูอีกเรื่อง

อาจจะเป็นเรื่องที่นานแล้วนะคะ แต่ตอนนี้ก็ยังคงฉายอยู่ทาง ABC ชื่อเรื่อง Once Upon A Time ซึ่งเป็นเรื่องราวของตัวละครในนิทานต่างๆที่จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าเรื่องจริงๆของนิทานที่คุณรู้จักนั้นอาจจะไม่ได้สวย น่ารัก เพอร์เฟค และ แฮปปี้เอนดดิ้งเหมือนในนิทานที่เราดูกัน
เรื่องนี้ดำเนินมาถึง ภาคที่ 3 แล้วค่ะ โดยภาคแรกจะกล่าวถึงเมืองที่ถูกทำให้เวลาหยุดเดิน โดยตัวละครทั้งหมดมาจากนิทานแต่ไม่สามารถจำตัวเองได้ว่าเป็นใคร ตัวหลักของเรื่องคือ หลานของสโนไวท์และลูกของสโนไวท์ผู้กอบกู้ให้เมืองกลับมาสู่ความสงบอีกครั้ง ได้กลับไปที่โลกนิทานอีกครั้ง
ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของเวทย์มนต์แม่มดแม่เลี้ยงใจร้าย จากเรื่องสโนไวท์เช่นกัน โดยในนิทานมีการวางและแต่งเนื้อเรื่องมาค่อนข้างดี ทำให้เราได้รู้จักมุมมองอีกมุมหนึ่งของตัวละครในนิทานที่ถูกยกมาแต่งใหม่หมด ทั้งความซื่อบื้อ ซื่อตรง โกหกไม่เป็นของสโนไวท์ที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งๆขึ้น
เรื่องราวของหนูน้อยหมวกแดงที่จริงๆแล้วชีเป็นหมาป่า(เหมือนภาพยนตร์) แม่เลี้ยงใจร้ายในสโนไวท์เค้าไม่ได้ใจร้ายอย่างที่คุณเห็น หรือจะเป็นโฉมงามกับเจ้าชายอสูร เรื่องราวสนุกอีกมากมายที่รอให้คุณติดตาม โดยสามารถหาซื้อดีวีดีได้มีขายแล้วนะคะ
นักแสดงก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ ออกมาได้ดีทีเดียวเชียว โดยเฉพาะตัวร้ายทั้งหลาย อย่างแม่มดใจร้าย และตัวพ่อมด(ที่มีหลากหลายตัวละครในนิทานปะปนเต็มไปหมดในคนๆเดียว) 


File:OnceUponaTimeS2DVD.jpg
สำหรับในเนื้อเรื่องภาคที่ 2 ก็ยังคงเข้มข้นต่อจากภาคแรกที่นางเอกเพิ่งจะปลดปล่อยเวทย์มนต์เข้ามาสู่เมืองและทำให้ตัวละครทุกตัวมีความทรงจำกลับมา จำได้ว่าใครเป็นใคร หลังจากที่ ชอบทำหน้างงๆมึนๆใส่กันว่าหน้าคุ้นจัง นางเอกซึ่งเป็นลูกของสโนไวท์ก็งงตาแตกเพราะลูกตัวเองพยายามจะบอกเรื่องราวของเมืองนี้ให้ฟังแต่ก็ยังไม่ยอมเชื่อว่าเมืองนี้เกิดจากเวทย์มนต์และคนในเมืองนั้นมาจากโลกนิทานทั้งหมด ทุกคนเป็นตัวละครหมด ซึ่งมีตัวละครเพิ่มมาอีกมากมายไม่ว่าจะเป้น แม่ของแม่เลี้ยงใจร้าย พวกคนที่ต้องการกำจัดพวกที่มีเวทย์มนต์ (มาจากโลกภายนอก) กัปตันฮุคสุดหล่อโผล่มาให้เห็นในภาคนี้พร้อมกับปีเตอร์แพนซึ่งมาเป็นตัวร้าย (เฮ้ยจริงๆเป็นพระเอกเลยนะ) ตัวละครจากปีเตอร์แพน ลูกของพ่อมด มู่หลาน เจ้าหญิงออโรร่า ซึ่งภาคนี้มีเรื่องราวที่น่าสนุกตรงที่ นางเอกได้วาร์ปเข้าไปที่เมืองนิทานได้สำเร็จ แต่กลับออกมาไม่ได้ ต้องลองติดตามเรื่องราวดูค่ะ

File:Wicked Is Coming OUAT Poster.png
ภาคที่ 3 เข้มข้นต่อสำหรับเนื้อเรื่อง อธิบายไม่ถูกเอาเป็นว่าใครอยากลองดู ชอบเนื้อเรื่องแฟนตาซีแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดเรื่อง Once Upon a time 

หรือสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของซีรีย์ได้ที่เพจของประเทศไทยค่ะ ขอบคุณเจ้าของแฟนเพจมากมาย  https://www.facebook.com/pages/Once-Upon-A-Time-Thailand/317235455016490
Create Date : 05 พฤษภาคม 2557
Last Update : 5 พฤษภาคม 2557 0:39:01 น.
Counter : 5431 Pageviews.

2 comment
มาโหลดแอพสำหรับเที่ยวไต้หวัน iOS กันค่ะ
ใครที่กำลังจะไปไต้หวัน ไม่รู้จะทำยังไงดีข้อมูลยังไม่ครบ กังวลๆหยิบ ไอโฟนขึ้นมาโหลดแอพดังนี้ค่ะ รับรองเที่ยวไม่หลงโดยเฉพาะในไทเป

1. Smart Tourism
https://itunes.apple.com/us/app/smart-tourism-pro/id649680814?
mt=8
แอพพลิเคชั่นแนะนำร้านอาหาร คาเฟ่ต์ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงมี Coupon ส่วนลดพิเศษด้วยค่ะใครที่กำลังตามหาส่วนลดก็โหลดแอพนี้ไว้ได้เลยค่ะ

2. Tour Taiwan
https://itunes.apple.com/us/app/tour-taiwan/id425561383?mt=8
แอพของการท่องเที่ยวไต้หวันเอง ซึ่งข้อมูลก็แน่นปึ๊ก ใช้ไดที่ไต้หวันนะคะ เพราะโปรแกรมจะค้นหาสถานที่ที่ไต้หวันเลย อยู่ไทยใช้เล่นไม่ได้

3. Taipei Metro
https://itunes.apple.com/us/app/taipei-metro-mrt-tai-bei-jie/id413265101?mt=8
แอพพลิเคชั่นสำหรับใครที่เดินทางในไทเป จะโชว์สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรวมถึงคำนวนเงินให้เสร็จสรรพว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ค่ะ

4. Daily Sentense in Taiwan
https://itunes.apple.com/us/app/daily-sentence-in-taiwan-guan/id441042004?mt=8
แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมภาษาจีนพื้นฐานที่ต้องใช้ในการท่องเที่ยวแบบเป็นหมวดหมู่ต่างๆไว้ให้เพื่อนๆค่ะ

5. Taipei City Tour Guide
https://itunes.apple.com/us/app/taipei-city-travel-guide-guidepal/id413182417?mt=8
รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจพร้อมทำแพลนตารางการเดินทางของคุณได้ด้วยค่ะ

6. Yahoo Weather
https://itunes.apple.com/us/app/yahoo-weather/id628677149?mt=8
สามารถเปลี่ยนเมือง เพิ่มเมืองที่ต้องการรู้พยากรณ์อากาศได้อย่างแม่นยำค่ะ
Create Date : 10 เมษายน 2557
Last Update : 10 เมษายน 2557 0:41:04 น.
Counter : 5922 Pageviews.

0 comment
Kelly Clarkson บทเพลงที่ให้กำลังใจ
  เพลงของสาว Kelly มีเพลงฮิตติดตลาดอยู่มากมายหลายเพลงค่ะ ส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงให้กำลังใจทั้งนั้น ใครที่กำลังมีเรื่องกลุ้มใจ ไม่สบายใจไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามลองฟังเพลง 3 เพลงนี้ได้ค่ะ เป็นเรื่องราวความรัก และการให้กำลังใจ ผ่านบทเพลง เนื้อร้องที่มีความหมายดีๆ

Breakaway เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ Princess Diary 2 
Take a risk, take a chance make a change and breakaway. Fly away breakaway 

Grew up in a small town
And when the rain would fall down
I'd just stare out my window

Dreaming of what could be
And if I'd end up happy
I would pray

Trying hard to reach out
But when I'd try to speak out
Felt like no one could hear me

Wanted to belong here
But something felt so wrong here
So I'd pray
I could breakaway

I'll spread my wings and I'll learn how to fly
I'll do what it takes til I touch the sky
And I'll make a wish, take a chance, make a change
And breakaway

Out of the darkness and into the sun
But I won't forget all the ones that I love
I'll make a wish, take a chance, make a change
And breakaway

Wanna feel the warm breeze
Sleep under a palm tree
Feel the rush of the ocean

Get onboard a fast train
Travel on a jet plane, far away
And breakaway

I'll spread my wings and I'll learn how to fly
I'll do what it takes 'til I touch the sky
And I'll make a wish, take a chance, make a change
And breakaway

Out of the darkness and into the sun
I won't forget all the ones that I loved
I gotta make a wish, take a chance, make a change
And breakaway

Buildings with a hundred floors
Swinging 'round revolving doors
Maybe I don't know where they'll take me but
Gotta keep moving on, moving on
Fly away, breakaway

I'll spread my wings and I'll learn how to fly
Though it's not easy to tell you goodbye
I gotta make a wish, take a chance, make a change
And breakaway

Out of the darkness and into the sun
But I won't forget the place I come from
I gotta make a wish, take a chance, make a change
And breakaway, breakaway, breakawayคนเขียนเพลงหนึ่งในนั้นคือสาวร็อคอย่าง อาวิล ลาวีนด้วยค่ะ ชอบความหมายจังๆ

อีกบทเพลง Stronger (What doesn't kill you) สาวๆที่ถูกทิ้ง ถูกหักอก ถูกทำให้เจ็บใจมาฟังเพลงนี้ค่ะ จังหวะมันๆ อยากกรี๊ดก็กรี๊ดความหมายดีๆ


You know the bed feels warmer
Sleeping here alone
You know I dream in color
And do the things I want

You think you got the best of me
Think you've had the last laugh
Bet you think that everything good is gone

Think you left me broken down
Think that I'd come running back
Baby you don't know me, cause you're dead wrong

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

What doesn't kill you makes a fighter
Footsteps even lighter
Doesn't mean I'm over 'cause you're gone

What doesn't kill you makes you stronger, stronger
Just me, myself and I

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

You heard that I was starting over with someone new
They told you I was moving on over you
You didn't think that I'd come back
I'd come back swinging
You try to break me
But you see...

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

What doesn't kill you makes a fighter
Footsteps even lighter
Doesn't mean I'm over 'cause you're gone

What doesn't kill you makes you stronger, stronger
Just me, myself and I

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

Thanks to you I got a new thing started
Thanks to you I'm not the brokenhearted
Thanks to you I'm finally thinking 'about me
You know in the end the day you left was just my beginning
In the end...

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

What doesn't kill you makes a fighter
Footsteps even lighter
Doesn't mean I'm over 'cause you're gone

What doesn't kill you makes you stronger, stronger
Just me, myself and I

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone

What doesn't kill you makes you stronger, stronger
Just me, myself and I

What doesn't kill you makes you stronger
Stand a little taller
Doesn't mean I'm lonely when I'm alone


เพลงสุดท้าย เพลงที่ให้ความหมายดีมากๆ กระตุ้นอารมณ์ ฟังแล้วร้องไห้เลย เอ็มวีก็แฝงความหมายดีๆนะคะ Because Of You I will not make
The same mistakes that you did
I will not let myself
'Cause my heart so much misery
I will not break
The way you did, you fell so hard
I've learned the hard way
To never let it get that far

Because of you
I never stray too far from the sidewalk
Because of you
I learned to play on the safe side
So I don't get hurt
Because of you
I find it hard to trust
Not only me, but everyone around me
Because of you, I am afraid

I lose my way
And it's not too long before you point it out
I cannot cry
Because I know that's weakness in your eyes
I'm forced to fake
A smile, a laugh, every day of my life
My heart can't possibly break
When it wasn't even whole to start with

Because of you
I never stray too far from the sidewalk
Because of you
I learned to play on the safe side
So I don't get hurt
Because of you
I find it hard to trust
Not only me, but everyone around me
Because of you, I am afraid

I watched you die, I heard you cry
Every night in your sleep
I was so young, you should have known
Better than to lean on me
You never thought of anyone else
You just saw your pain
And now I cry, in the middle of the night
for the same damn thing

Because of you
I never stray too far from the sidewalk
Because of you
I learned to play on the safe side
So I don't get hurt
Because of you
I find it hard to trust
Not only me, but everyone around me
Because of you, I am afraid
Because of you
I tried my hardest just to forget everything
Because of you
I don't know how to let anyone else in
Because of you
I'm ashamed of my life because it's empty
Because of you, I am afraid

Because of you
oh oh oh
Because of you
oh oh oh.

แถมอีกเพลงของเจ้ติ้นา 

เพลงนี้มีติด iphone เลย Beautiful ของ Christina AquileraEvery day is so wonderful
Suddenly it's hard to breathe
Now and then I get insecure
From all the pain, I'm so ashamed

I am beautiful no matter what they say
Words can't bring me down
I am beautiful in every single way
Yes, words can't bring me down, oh no
So don't you bring me down today

To all your friends you're delirious
So consumed in all your doom
Tryinghard to fill the emptiness, the piece is gone
Left the puzzle undone, ain't that the way it is?

You are beautiful no matter what they say
Words can't bring you down, oh no
You are beautiful in every single way
Yes, words can't bring you down, oh no
So don't you bring me down today

No matter what we do
(No matter what we do)
No matter what we say
(No matter what we say)
We're the song inside the tune
Full of beautiful mistakes

And everywhere we go
(Everywhere we go)
The sun will always shine
(Sun will always shine)
But tomorrow we might awake on the other side

'Cause we are beautiful no matter what they say
Yes, words won't bring us down, oh no
We are beautiful in every single way
Yes, words can't bring us down, oh no
So don't you bring me down today

Don't you bring me down today
Don't you bring me down today

ได้เวลาปิดคอมแล้วขึ้นไปเปิดเพลงยุค 90 ฟัง แล้วเขียนรีวิวเที่ยวไต้หวันต่อแล้วค่ะ

Create Date : 28 มีนาคม 2557
Last Update : 28 มีนาคม 2557 20:56:58 น.
Counter : 1025 Pageviews.

0 comment
1  2  

Rosetear
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]สวัสดีค่ะนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวตรีและโท ผันตัวมาเป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ เว็บดีไซเนอร์ และการตลาด (อนาคตรอผันตัวไปเป็นนักวิจัยและอาจารย์)ชื่นชมและชมชอบธรรมชาติที่สวยงาม ชอบศิลปะวัฒนธรรมและประเพณีี่สวยงาม ชอบการถ่ายภาพมุมต่างๆ ไปในที่ๆคนไม่ไป ศึกษาธรรมะ รักและชื่นชอบไต้หวันอย่างสุดซึ้ง รักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก