Group Blog
 
 
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
10 มกราคม 2550
 
All Blogs
 

. . . t a g . . .

ไม่คิดว่าจาอัพบล็อกได้เร็วขนาดนี้ (ถึงแม้จะไม่ได้เร็วมาก แต่ก็เร็วกว่าครั้งก่อนๆ ที่เคยอัพ)

เพิ่งได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมบล็อกของพี่นักเขียนหลายๆ ท่าน รู้สึกสนใจบล็อกของพี่เปี๊ยก อุรัสยา เกี่ยวกับ tag พออ่านแล้วรู้สึกว่า ใครเป็นคนคิดเนี่ย... คล้ายๆ กับเมลล์ลูกโซ่ที่เคยได้ แต่การที่คนได้รับ tag จะต้องบอกเรื่องราวที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้นี่สิ ฟังดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และเนื่องด้วยได้รับ tag มาจากพี่นักเขียนผู้น่ารัก พี่นินาม : ninaM - คุณพี่กิ๊ฟ : waidhaya และนักเขียนร่วมรุ่น แอน : andra จึงรีบคิดว่า สิ่งที่คนอื่นไม่รู้เกี่ยวกับยู น่าจามีอะไรให้เล่าสู่กันฟังบ้าง

แล้วก็ได้มา 5 อย่างดังนี้ครับ


1.) ความฝันของคุณแม่ตอนคลอดยู :

ตอนคุณแม่คลอดพี่ยุ้ย(พี่สาว) คุณแม่บอกว่าตอนคลอดพี่ยุ้ย คุณแม่แพ้ท้อง และก็คลอดยากมาก ตกเลือดด้วย

แต่ตอนคลอดยู... สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือคุณแม่แพ้ท้อง และเกิดอาการอยากกินหน่อไม้ คุณแม่บอกว่ามันแสลง แต่คุณแม่ก็ทนไม่ได้ ต้องกินระงับความอยากเป็นครั้งคราว (ยูจึงออกมาแล้วเป็นเช่นนี้ _ _") และตอนคลอด ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ราบรื่นขนาดคุณแม่ไม่รู้ตัวอะไรเลยด้วยซ้ำ

คุณแม่บอกว่า ตอนอยู่ในห้องทำคลอด ไม่รู้สึกว่าเบ่งยูออกมาตอนไหน ยังไง แต่รู้สึกว่าเคลิ้มหลับ และฝันไป ความฝันของคุณแม่คือ เจ้าแม่กวนอิมพาคุณแม่เหาะท่องแดนสวรรค์ ไปเที่ยวที่ปราสาทนู้น ปราสาทนี้ (ภาพคงคล้ายๆ กับสวรรค์ที่เห็นในภาพยนตร์จีนหลายๆ เรื่อง)

พอคุณแม่ตื่น คุณพยาบาลก็บอกคุณแม่ว่า "ได้ลูกชายค่ะ"

พระสงฆ์หลายรูปที่คุณพ่อรู้จักทักเหมือนกันว่า "ลูกชายเกิดมามีบุญนะ"

ส่วนตัวไม่เคยคิดเลยว่า ชาติที่แล้วจะทำบุญมาดี หรือเกิดมามีบุญอะไรขนาดนั้น แต่ก็รู้สึกดีทุกครั้ง ที่รู้ว่า ตอนคุณแม่คลอดยูออกมา ยูไม่ทำให้ท่านเจ็บ2.) เรียนช้าหนึ่งปี :

คุณพ่อคุณแม่ ตัดสินใจไม่ส่งยูไปเรียนเตรียมอนุบาล ให้เข้าเรียนในระดับชั้นอนุบาล 1 เลย

วันแรกที่คุณพ่อคุณแม่ไปส่งยูที่โรงเรียนทิวไผ่งาม (โรงเรียนที่ยูเรียนตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง จนจบม. 6) ท่านทั้งคู่ประหลาดใจมาก เพราะยูไม่ร้องไห้เลย ท่านอยู่ดูจนยูเข้าห้องเรียนได้สักพัก แล้วก็ออกไปทำงานเหมือนเช่นทุกวัน

วันนั้น คุณพ่อคุณแม่เลิกงานเร็วกว่าปกติ และรีบขับรถมาหายูเพื่อให้ทันเวลาเลิกเรียน ทันทีที่คุณแม่มายืนรอรับที่ประตูห้อง ยูก็วิ่งเข้าไปกอดคุณแม่และร้องไห้ คุณแม่ยืนนิ่งไปสักพักเล็กๆ แล้วก็ร้องไห้ตาม

รุ่งขึ้นคุณพ่อคุณแม่ไม่พายูไปโรงเรียน แต่ทั้งคู่ไปพบกับครูใหญ่ของโรงเรียน และขอลาพักการศึกษาให้ยู

หลังจากนั้นหนึ่งปี ชีวิตนักเรียนของยูก็เริ่มต้นขึ้นจริงๆ3.) น้ำร้อนลวก :

ตอนเรียนอยู่สมัยประถม ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงได้ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนัก แต่ก็จำเหตุการณ์ที่เปลี่ยนความคิดของยูตั้งแต่นั้นมาได้เป็นอย่างดี

เย็นวันศุกร์ เมื่อตอนยูอยู่ป.3 (ที่จำได้ว่าเป็นวันศุกร์เพราะวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุด 2 วันติดกัน) คุณแม่ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยูมีคิดส์ ของเด็กให้ทาน (นานๆ ทีคุณแม่จะทำให้ เพราะคุณแม่บอกว่า กินบ่อยๆ ไม่ดี) ทันทีที่คุณแม่ตักบะหมี่และน้ำลงชามกระเบื้องใบเล็ก และหันหลังกลับไปจัดการกับของที่อยู่ในครัว ด้วยความเป็นเด็ก ความหิว หรืออะไรยูก็จำไม่ได้ ยูหันไปหยิบถ้วยนั้นแล้วเดินไปหน้าบ้าน เพื่อดูทีวี

แต่ไม่ทันที่จะถึงหน้าบ้านหรอก มือของยูคงทนไอร้อนไม่ไหว ชามใบนั้นหลุดออกจากมือ ตกลงสู่พื้น เส้นบะหมี่และน้ำร้อนๆ กระจายอยู่เต็มพื้น

ยูร้องไห้จ้าออกมา จนคุณแม่และพี่สาววิ่งมาดู (คุณพ่อยังไม่กลับ) คุณแม่คิดว่ายูแค่ตกใจ กลัวคุณแม่ว่า แต่เปล่าเลย ยูร้อน เพราะตอนที่ทำชามใบนั้นตก น้ำที่เพิ่งต้มเสร็จใหม่ๆ มันราดใส่ต้นขาขวาของยู

คุณแม่รีบพาเข้าห้องน้ำ เอาน้ำราดช่วงต้นขาที่ถูกลวก (ซึ่งตอนนี้ยูก็ไม่รู้ว่า นั่นเป็นวิธีที่ถูกต้องแล้วหรือยัง) เอาผ้าชุบน้ำเย็นๆ ค่อยๆ ซับ ยูเองไม่รู้เรื่องหรอก จำได้แต่ว่าร้องไห้อย่างเดียวเลย ร้องไห้ จนเหนื่อยและหลับไป ตื่นมาในตอนเช้าพบว่า มีแผลผุพองอยู่ถึง 4 จุดใหญ่ๆ หลังจากนั้นก็เกลียดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วยความเป็นเด็ก(ที่อาจจะยัง)ไร้เดียงสา(อยู่บ้าง)

พอโตขึ้นมาพอที่จะรู้สึกว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ไม่ฝังใจอะไรกับมัน และเริ่มกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกครั้ง คุณแม่ก็แซวว่า "ดีนะ ที่มันราดแค่ต้นขาขวา ไม่ราดตรงกลาง ไม่งั้นล่ะก็..."4.) นักเรียนทุน :

อีกหนึ่งอย่างในชีวิตที่รู้สึกภูมิใจเล็กๆ ก็คือการเป็นนักเรียนทุนเรียนดีของโรงเรียน

ทุนม.ต้น ทางโรงเรียนจะดูผลการเรียนเฉลี่ยในระดับป.4 - 6 ถ้าได้มากกว่า 90% จะได้รับทุนการศึกษา 3 ปี (ทุนระดับม.1-3) ถ้าได้มากกว่า 85% จะได้รับทุนการศึกษา 2 ปี (ทุนระดับม.1-2)

ยูได้รับทุนการศึกษาแค่ 2 ปี ด้วยผลการเรียนเฉลี่ย 88% และเป็นนักเรียนคนเดียวในรุ่นที่ได้รับทุนการศึกษาในปีนั้น

สำหรับทุนม.ปลาย โรงเรียนจะดูผลการเรียนเฉลี่ยนในวิชาหลัก (เลข ไทย สังคม อังกฤษ และวิทยาศาสตร์) หากผลการเรียนเฉลี่ยในระดับม.ต้น มากกว่า 85% จะได้รับทุนการศึกษา 3 ปี หากมากกว่า 82% จะได้รับทุนการศึกษา 2 ปี

อีกครั้งที่ยูได้รับทุนการศึกษา 2 ปีด้วยผลการเรียนเฉลี่ย 83% (ได้มาอย่างหวุดหวิด) พร้อมๆ กับเพื่อนที่ได้รับทุน 2 ปีและ 3 ปีรวม 7 คน

เหตุผลที่ทำให้ยูภูมิใจเล็กๆ กับมัน ก็คือ ถึงแม้ยูจะหารายได้ด้วยตนเองไม่ได้ แต่ยูก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้านประมาณแสนกว่าบาท (เทอมละประมาณ 20,000 กว่าบาท ได้ทุน 4 ปี 8 เทอม รวมแล้วก็เกิน 150,000)5.) นิสิต จุฬาฯ กับ นักศึกษา มธ :

ปีที่ยูอยู่ม.6 และต้องสอบเอ็นทรานซ์ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่และพี่สาวต่างก็ลุ้นกันอย่างหนัก เนื่องจากเป็นปีสุดท้ายสำหรับการสอบระบบเก่า หากเลือกคณะผิด ก็หมดสิทธิ์ยื่นคะแนน ต้องสอบใหม่ลูกเดียว

ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือเรียน อ่านทีไรเป็นต้องหลับ เลยหาทางออกด้วยการเรียนพิเศษตามโรงเรียนกวดวิชาต่างๆ แต่ก็เริ่มเรียนจริงๆ ตอนม.6 ซึ่งไม่แน่ใจสักนิดเลยว่า มันจะทันหรือเปล่า

ปีนั้น สมัครสอบเอ็นฯ ตามปกติ แล้วก็สมัครสอบตรงสองที่คือ บัญชี กับ BBA มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สอบตรงบัญชี ภาคภาษาไทย ไม่ผ่านข้อสอบตรง ก็เลยหมดสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์ T T ส่วนที่ BBA เนี่ย มาสมัครเป็นเพื่อนเพื่อนสนิทเฉยๆ ไม่ได้หวังว่าจะได้ที่นี่เลย

คะแนนเอ็นฯ รอบแรกแย่กว่าที่คิด วิชาที่ตั้งใจเรียนและตั้งใจว่าจะเก็บคะแนนจากการสอบครั้งแรกได้คะแนนต่ำกว่าที่ควรจะเป็น การสอบรอบสองจึงเป็นอะไรที่กดดันมากกว่า

แต่คะแนนเอ็นฯ รอบสองออกก็ทำให้ยิ้มได้ 6 วิชาที่น่าจะได้ขึ้นขึ้นมากกว่า 70 คะแนน และพอเอาคะแนนไปเทียบก็ยิ้มได้กว้างกว่าเดิม ถึงแม้แนวโน้มคะแนนปีนี้จะสูงขึ้น เนื่องจากคะแนนเฉลี่ยสูงขึ้นเกือบทุกวิชา แต่พอเทียบคะแนนจากปีที่แล้ว คณะที่ยูยื่นไปอันดับ 1 ยูเกินมาเกือบ 70 คะแนน อันดับสุดท้ายเกินมา 120 คะแนน (ทั้ง 4 อันดับที่ยูยื่นเป็นบัญชี-บริหาร จุฬาฯหมดเลย แต่สาขาต่างกัน)

ช่วงปิดเทอมก็ไปสอบสัมภาษณ์ BBA ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนื่องด้วยคะแนนที่ยื่นเข้าไปไม่ดีนัก (เกณฑ์การรับของคณะนี้ถ่วงคะแนนวิชาที่ยูทำไม่ค่อยดีเยอะ ส่วนที่ได้คะแนนพอใช้ได้เนี่ย ถ่วงไว้น้อยมาก) แต่ก็ฟลุคมีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ซะงั้น

ระหว่างรอผล BBA ที่คิดว่าไม่น่าจะได้ และรอจดหมายอย่างเป็นทางการว่าติดที่ไหน ครอบครัวพากันไปพักผ่อนที่หัวหิน (หลังจากเครียดเรื่องเอ็นฯ ของยูมานาน)

บ่ายวันหนึ่งหลังจากว่ายน้ำเสร็จ และเดินกลับมาที่บังกะโลก็เป็น Missed Call ซึ่งเป็นเบอร์ที่ไม่ได้เมมไว้ในเครื่อง ลองโทรกลับไปก็ไม่ติด จนวันรุ่งขึ้นขณะกำลังจัดของรอ Check Out กลับกรุงเทพฯ เบอร์เดิมที่ไม่ได้รับเมื่อวานโทรมาหาอีกครั้ง ครั้งนี้รับทัน จึงได้รับข่าวดี(ที่น่าแปลกใจ)

พี่ที่โครงการ BBA โทรมาบอกว่า ยูติด BBA ธรรมศาสตร์ ให้มาลงทะเบียน รายงานตัว พร้อมทั้งจ่ายค่าธรรมเนียม

ตื่นเต้นได้สักพักที่ติด(อย่างไม่น่าเชื่อ) แต่ปัญหาก็ตามมา คือยูต้องไปรายงานตัวพร้อมจ่ายแคชเชียร์เช็ค 20,000 บาท ก่อนที่ผลเอ็นฯ จะออก ว่ายูติดคณะไหน

ระหว่างนั้นความคิดอะไรต่างๆ ก็ตีกันอย่างแรง ไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องเลือกระหว่างเป็นนิสิต จุฬาฯ กับ นักศึกษา ธรรมศาสตร์

หลังจากปรึกษาคุณพ่อ คุณแม่ พี่สาว คุณครูที่โรงเรียนและพี่ๆ หลายๆ คน ในที่สุดก็กลายเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตามรายคุณพ่อซึ่งจบบัญชี มาเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว

หลังจากค่ายค่าลงธรรมเนียมเพียงไม่กี่วัน จดหมายประกาศผลเอ็นทรานซ์ก็ถูกส่งมาถึงบ้าน ตอนนั้นบอกตรงๆ ว่าไม่ลุ้นแล้ว เพราะยังไงก็มีที่เรียน แค่อยากรู้ว่าจะได้อันดับ 1 มั้ย แล้วก็ได้จริงๆ บัญชี - บัญชี จุฬาฯ ลังเลอยู่เหมือนกันว่าลองไปสัมภาษณ์ดูก่อนมั้ย เผื่อจะเปลี่ยนใจ แต่ในที่สุดก็ไม่ไป

ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกัน ว่าการตัดสินใจครั้งนั้น เป็นการตัดสินใจที่ถูกหรือผิด เพราะยูก็ไม่รู้ว่า หากครั้งนั้นเลือกอีกเส้นทางนึง ชีวิตตอนนี้จะเป็นเช่นไร แต่อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า ชีวิตในสังคมตอนนี้ ทำให้ยูมีความสุขอยู่ไม่น้อย

หมดแล้วล่ะ... 5 อย่างที่หลายๆ คนคงจะยังไม่รู้ และถึงตอนนี้ขอส่งต่อ tag ไปยังพี่ๆ บ้างนะครับ (หาพี่ๆ ที่ยังไม่โดน tag ยากมาก ฉะนั้นอาจจะซ้ำกับที่คนอื่น tag นะครับ)

พี่นี : Bookmark
พี่ปิง : นภชล
พี่โน้ต : 1981
พี่อัง : พิมลพัทธ์
พี่เปิ้ล : V3

ขอขอบพระคุณพี่นินาม พี่กิ๊ฟ และแอน ที่ส่ง tag มานะคัรบ ^^
ขอความกรุณาพี่ๆ นักเขียนรับช่วง tag ต่อด้วยนะคร้าบบบบ -/\-


จะตามชะแว้ปเข้าไปอ่าน


ป.ล. ส่วนนี้พลาดไม่ได้จริงๆ
ป.ล.2 เปิดเทอมมา 3 วันแล้ว แต่รู้สึกว่าตัวเองยังไม่มีไฟจะเรียนเลย
ป.ล.3 วันอังคารที่ 9 ที่ผ่านมาไปปาร์ตี้ปีใหม่ (ย้อนหลัง) กับเพื่อนๆ ที่คณะ เป็นอีกครึ่งความทรงจำดีๆ
ป.ล.4 เสียดายที่ไม่ได้เอากล้องไป
ป.ล.5 ไว้จารีบกลับมาอัพใหม่นะครับ
ป.ล.6 ถ้าพี่ปิงไม่สะดวกจะทำก็ไม่เป็นไรนะครับ รักษาสุขภาพด้วยนะครับ พี่ปิง เป็นห่วงเสมอกั๊บ
ป.ล.สุดท้าย ยิ้มก่อนจาก
 

Create Date : 10 มกราคม 2550
37 comments
Last Update : 11 มกราคม 2550 11:59:53 น.
Counter : 5574 Pageviews.

 

โอ... น้ำร้อนลวก น่ากลัวอย่างที่คุณแม่น้องยูว่าจริงๆ นั่นแหละ

 

โดย: waidhaya 10 มกราคม 2550 18:51:19 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ 

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) 10 มกราคม 2550 19:34:58 น.  

 
มาแอบอ่าน Tag ค้าเราเองก็โดน ^^

 

โดย: Malee30 10 มกราคม 2550 19:40:17 น.  

 

เค้าไปเป็นนักเขียนร่วมรุ่นกะตัวเองตั้งกะเมื่อไหร่ มาอ่านดูทำให้รู้ว่ายูแก่กว่า ฮ่าๆ (รึเปล่าหว่า แต่ขอหัวเราะไว้ก่อนละกัน)

ว่าแต่เรานี่มีสิทธิ์เป็นนิสิตจุฬาฯ ทั้งคู่แต่ไม่ยอมไปทั้งคู่เลยอ่ะ เหอๆ แต่ถ้ามาถามตอนนี้ เราก็ว่าเราคิดไม่ผิดอ่ะยู เพราะฉะนั้นเรามาคิดไม่ผิดด้วยกันทั้งคู่เถอะนะ (ชวนง่ายๆ ซะงั้นเลย)

Ps. (เราPs เราไม่ปล. แต่ยูก็ยังคงคอนเซปต์ ปล. อยู่นะเนี่ย เหนียวแน่นจริงๆ อัพบล็อกเพื่อ ปล. เลยป่ะ)
ยูบอกเปิดเทอมมาสามวันไม่มีไฟเรียน เราเปิดมาจนจะปิดอีกรอบแล้วยังไม่มีไฟเลย เอิ๊กๆๆ

 

โดย: Andra IP: 124.120.173.170 10 มกราคม 2550 19:47:58 น.  

 

มาอ่านความลับของเหล่านักเขียนค่ะ อิ อิ น่ารักกันจัง

 

โดย: fonrin 10 มกราคม 2550 20:19:24 น.  

 

มาอ่าน ปล.

งือ พี่ tag ยูไม่ทันพี่โดนแมวน้ำ(กิฟท์)ตัดหน้า

 

โดย: พี่จริง IP: 58.136.218.108 10 มกราคม 2550 20:52:25 น.  

 

มาอ่าน มายิ้ม มาหัวเราะด้วยครับ

อิอิ

 

โดย: ninaM IP: 125.24.17.24 10 มกราคม 2550 22:07:50 น.  

 

แวบเข้ามาอ่านหลังจากที่รู้ว่าโดน tag มายู อิอิ

จริงๆ เมื่อเช้า (10 มค.) พี่เพิ่งทราบว่าตัวเองโดนไปแล้ว กะว่าคืนนี้จะมาอัพบล็อค ที่ไหนได้ พอเปิดเครื่องมา เจอว่ายูมา tag อีกคน

เป็นปลื้มค่ะ ให้พี่เป็นทายาทอสูรอย่างงี้ แปลว่าคิดถึงดันอยู่

แต่ตอนนี้สงสัย tag ระบาด คืนนี้พี่ล็อคอินไม่ได้เลย พยาย้ามพยายามยังไงก็ไม่ได้สักที คงต้องอัพบล็อคพรุ่งนี้แทน เฮ้อ!

 

โดย: พิมลพัทธ์ IP: 58.9.175.224 10 มกราคม 2550 22:39:16 น.  

 

โดนซะ เจอสองรายซ้อน เอาเป็นว่าปลื้มจ้า เดี๋ยวพยายามหาความลับมาบอกนะ

 

โดย: นภชล 10 มกราคม 2550 22:53:05 น.  

 

อิอิ โดนกันถ้วนหน้านะพี่น้อง

 

โดย: สายลมโชยอ้น IP: 124.121.193.53 10 มกราคม 2550 22:58:52 น.  

 

โห มีเรื่องประทับใจเกี่ยวกับครอบครัวเต็มเลยอะ น่ารักดี ^^
เกิดมามีบุญแล้วก็อย่าลืมทำบุญต่อๆไปด้วยนะ ยิ่งชอบหาว่าคนอื่นอ้วนเนี่ย...ระวังบุญหมดเร็ว ฮี่ๆ...

Tag นิโดนกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว
ที่นี่ก็มี exteen ก็มี diaryis ก็มีแล้วด้วย
>O<

 

โดย: Kaew IP: 58.8.190.188 10 มกราคม 2550 23:42:19 น.  

 

เข้ามาอ่านจ้ะ

ตอนแม่ท้องน้องชายพี่ แม่อยากกินสไปรท์ น้องเลยออกมาชื่อไป๊ป อ่านของคุณแม่ยูแล้วเลยแอบขำ ฮา

 

โดย: tintin (nyx ) 11 มกราคม 2550 8:46:44 น.  

 

แหม...ดีนะไม่ลวกตรงกลาง...

ไม่งั้น ฝ่อหมด

ฮา...

 

โดย: พี่ตัว Z เองจ้า IP: 61.7.138.154 11 มกราคม 2550 9:35:40 น.  

 

มาอ่านเรื่องที่พี่ยังไม่รู้ ของยู

อุอุ โชคดีจริงๆ ที่น้ำร้อนลวกแค่ต้นขา อุอุ....

สำหรับเรื่องที่เกิดมามีบุญ พี่เห็นด้วย การที่ทำให้พ่อแม่มีความสุข ปลาบปลื้ม ในการเป็นเด็กดีของยู คือ การทำบุญอย่างหนึ่งแล้ว

 

โดย: O-HO 11 มกราคม 2550 10:26:59 น.  

 

มาอ่านความลับของน้องยู ^ ^

ยิ่งได้เห็นว่ายูน่ารัก มากๆ เลย โดยเฉพาะข้อหนึ่ง ซึ้งตามตายเยย ความลับพี่เผยแล้ว จะมีคน...พี่ไหมอ่า ฮา เด๋วไปคิดก่อนนะคับ

 

โดย: bookmark 11 มกราคม 2550 14:46:56 น.  

 

เรื่องของยูน่ารักจังเลย

อบอุ่นมั่กๆๆๆ

แล้วก็...

มารายงานตัวจ้า

พี่อัพบล็อก tag แล้วน้า

ฮี่ๆ

 

โดย: มดx-v3 11 มกราคม 2550 23:32:34 น.  

 

แอบมาอ่าน นิ๊ดดดดส์นึงน่ะพี่ยู
พี่ยูมีครอบครัวที่น่ารักจังเลยอ่ะ
แล้วก็น้องพลอยอยากเป็นแบบพี่ยูในข้อ 4 บ้างจัง งืมๆ

 

โดย: P l ^o^y IP: 61.91.42.210 12 มกราคม 2550 21:09:42 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ

(@^_^@)

หลับฝันดีค่ะ

จุ๊ฟๆๆ 

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) 16 มกราคม 2550 5:42:55 น.  

 

พูดถึงเรื่องเจ้าแม่กวนอิมเนี่ย ก็แปลกเหมือนกัน แม่พี่เคยไปดูหมอตอนพี่เด็กๆ อะ หมอดูหลายคนพูดตรงกันว่าพี่เป็นลูกเจ้าแม่กวนอิมมาเกิด เป็นเด็กมีบุญ ห้ามตีง่ะ เหอๆ

แต่ตลกตรงที่พี่ดั๊นกินเนื้อ แย่เนอะ

 

โดย: อุรัสยา 16 มกราคม 2550 19:46:12 น.  

 

ฮ่าๆๆ พี่ชายค้าบบ ไม่อยากบอกว่า ทิพเพิ่งเลือก tag พี่ชายไปอะ

เพราะงั้นขออีก 5 ข้อนะคับ อิอิ

คิดถึงคับพ้ม

 

โดย: ทะเลหวาน 17 มกราคม 2550 8:02:06 น.  

 

แอบแวบมาดูเพราะโดนแซว

นักอ่านคนนี้ก็อู้งานจริงจริ๊งนั่นแหละ อู้กว่านักเขียนคนนี้อีกนะตายู

 

โดย: Andra 19 มกราคม 2550 11:14:00 น.  

 


เง้อ... อ่านแล้วก็ขำๆ ดีอ่ะค่ะ

พี่ว่าพี่ตอบไปแล้วนะ ทำไมไม่มีอ้ะ งงๆ อยู่ ^^"""

ว่าแต่... ทำไมไม่ให้เค้าป๊ายยยยยยย เก็บไว้นานเดี๋ยวจ๋อยหมดหรอกค่ะ ^^

สู้ๆ เค้าน้า เอาใจช่วยอยู่จ้า :)

 

โดย: p_jung IP: 125.24.55.77 19 มกราคม 2550 15:18:54 น.  

 

อืม..เหมือนพี่ปุ๊กปิ๊ก พี่ก็ว่าพี่ตอบไปแล้ว ทำไมไม่มีหว่า
ตอบอีกทีก็ล่ายยยยยย น้องยูน่ารัก โดยเฉพาะข้อ 1
คนเป็นแม่ ซึ้งใจ

 

โดย: วลีวิไล 20 มกราคม 2550 0:31:58 น.  

 

แวะมาทักทายน้องยูจ้า ^^

 

โดย: อุรัสยา IP: 58.8.38.102 20 มกราคม 2550 10:12:11 น.  

 

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 24 มกราคม 2550 12:05:45 น.  

 

ตามมาอ่านจากบล๊อคพี่เปี๊ยกเจ้าค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: LittleRabbit-CU 24 มกราคม 2550 13:13:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ

myspace layouts, myspace codes, glitter graphics 

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) 24 มกราคม 2550 14:07:55 น.  

 

ต๊ะเอ๋...มายิ้มกว้างๆ และตอกย้ำว่า คิมชนะครับน้องยู เย้ๆๆ

พรุ่งนี้ฝากเชียร์น้องเหมียวด้วยนะครับ พี่กี้สอนภาคค่ำ แงๆๆ

อดเรยยยยยยยย

 

โดย: วลีวิไล 24 มกราคม 2550 21:30:53 น.  

 

อยากได้ทุน บ้านเรายากจน

 

โดย: เฟิร์น IP: 58.8.107.209 14 กุมภาพันธ์ 2550 21:55:18 น.  

 

เป็นเด็กทิวเหมือนกานเรยย

แต่พี่ รุ่น 19 จ๊ะ เรียนเก่ง

จางงเลยยน่าาา


ยังงายย

ฝาก hi5 ไว้น่าาา
bblonely.hi5.com
ไว้เจอกานนที่ hi5 นะนู๋

 

โดย: พี่บิ๋วค่ะ IP: 125.26.111.49 10 กุมภาพันธ์ 2551 14:13:48 น.  

 

Happy New Year 2010 ค่ะ ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพและกำลังใจตลอดเวลาที่เรารู้จักกันมาค่ะ :)

 

โดย: อุรัสยา 31 ธันวาคม 2552 12:24:57 น.  

 

Hello,

New music: https://popeurope.blogspot.com
MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: Mariomab IP: 190.2.133.230 14 มิถุนายน 2564 2:20:52 น.  

 

Hey,

Trance music for DJ live sets https://psytrance2020.blogspot.com/ download music private server.

Best Regards, Bennie

 

โดย: BennieRar IP: 190.2.130.167 12 พฤศจิกายน 2564 19:42:42 น.  

 

NEW Music

Psychedelic, Goa, Psy-Trance: https://scenepsychedelic.blogspot.com
Music songs Beatport DJ: https://tracks2020.blogspot.com
0day Techno Music: https://techno-2019.blogspot.com
Rap Music Various Artists: https://rap-mix.blogspot.com
Scene Club Music: https://sceneclubs.blogspot.com
Reggae and Dance Hall FLAC: https://reggaedancehallska.blogspot.com
Trance, House Live Sets Radio: https://liveclubradioset.blogspot.com
FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music. Main target of our service is to show the world new upcoming talents as well as famous producers, populations of music culture, promotion of perspective projects.

Best Regards, Louis

 

โดย: Louisunalo IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 14:55:23 น.  

 

Hello,

Best music scene releases, download music private server.
//0daymusic.org

Best Regards, DJ Charles

 

โดย: DJCharlesSyday IP: 92.119.179.84 8 กุมภาพันธ์ 2565 11:19:04 น.  

 

Hello,
Music scene releases, VIP premium account, download music private FTP https://0daymusic.org
List albums: https://0daymusic.org/FTPtxt/
Sorted section by date / genre.
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022.

Best Regards, 0day-music team.

 

โดย: Richardsaisa IP: 213.159.38.90 15 พฤษภาคม 2565 3:56:29 น.  

 

Hello,

Music download private server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: MatthewhulsE IP: 45.132.194.17 2 ธันวาคม 2566 1:03:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


qu-up
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add qu-up's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.