Group Blog
 
All blogs
 

Sent the document lol

05/05/2007

และแล้วก็ได้ฤกษ์ส่งเอกสารซักที หลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีก จนจะเป็นไส้เลื่อนอยู่แล้ว (เกี่ยวกันไม๊?) จริงๆ เอกสารทุกอย่างเสร็จตั้งแต่เดือนเมษายนแล้วแต่ดันติดที่เก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็กที่ดันทิ้งช่วงไปนานตอนทำ thesis พอได้ใบ reference มาปุ๊บ วันรุ่งขึ้นส่งเลย ha ha ha... ไม่รออะไรอีกแล้วววว lol

ก่อนไปเอเจนซี่ก็ไปอัดรูปที่ต้องแปะก่อน เพราะดันลืมอัดไว้ก่อน ทั้งๆ ที่ก็คิดแล้วว่าพร้อม ๆ ไม่ไหวเลยนะฉันเนี่ย ><" เล็ก ๆ น้อย ๆ ตกหล่นได้ตลอดสิน่า แต่ก็นะ 1ชั่วโมงก็ได้แล้ว ไม่เลื่อนวันส่งอีกเป็นแน่ :Pพอถึงก็เอาเอกสารส่งพี่ ๆ เค้าแล้วก็นั่งรอเชคความเรียบร้อยซักพัก แล้วก็สอบจิตวิทยา (ผลออกมาปกติดี lol นึกว่าจะเป็นโรคจิต ><")>และก็เป็นอันเสร็จ นั่งรอเอกสารออนไลน์อีกอาทิตย์ สองอาทิตย์ โอว้ววววว... ตื่นเต้น ๆ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2550 14:33:42 น.
Counter : 498 Pageviews.  

Criminal Background Check : CBC
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วแอบเจียดเวลาไปทำใบรับรองประวัติอาชญากรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาแล้วล่ะ ช่วงนี้ยุ่งมั่กมากกก ต้องทำเรื่องเรียนให้เสร็จ เดือนหน้าก็ต้องสอบ thesis แล้วด้วย ตัวเล่มยังไม่ถึงไหนเลย ><"ก็ไม่มีอะไรยากเลยเพียงแค่เตรียมเอกสารไปให้พร้อมอันได้แก่
* บัตรประชาชน
* ทะเบียนบ้าน
* Passport

พร้อมสำเนาอย่างละชุด (ถ้าเคยเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลก็เอาหลักฐานพวกนั้นไปด้วย)พอดีเราจอดรถไว้ที่มหาลัยเลยนั่งรถเมล์จากหน้าจุฬาฯไปลงป้ายตรงข้ามกับสถานีตำรวจแห่งชาติพอดี หรือถ้าใครนั่งรถไฟฟ้าก็ไปลงสถานีสยามหรือชิดลมก็ได้ แล้วเดินตาม skywalk มาลงตรงแถว ๆ central worldเดินเข้าไปที่อาคาร 24 อยู่ด้านหลังของตึกหน้า อยู่ชั้น1 เดินไปตามป้ายบอก พนักงานต้อนรับ ยิ้มแย้ม อย่างดี ไม่เครียด lol พอไปถึงก็ยื่นเอกสารที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ แล้วก็ไปนั่งกรอกเอกสารที่เค้าให้มาให้ครบ

แล้วก็พิมพ์ลายนิ้วมือ (ดำ ๆ) จะมีเจ้าหน้าที่มาจับมือปั๊ม ๆ ให้ คริ คริ (แต่ว่าเป็นลุงแร้ว ) พอพิมพ์ลายนิ้วมือเสร็จ ก็เดินไปล้างมือแล้วก็เดินไปถ่ายรูป (ซึ่งจะยิ้มแฉ่ง หรือยิ้มเห็นฟัน หน้าบาน ไงก็ได้ตามสบาย) พอถ่ายรูปเสร็จก็ยื่นเอกสาร เป็นอันเสร็จพิธี แล้วก็นำใบนัดมารับเอกสารที่ขอไว้อีก 14วันถัดมา
 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2550 20:32:32 น.
Counter : 503 Pageviews.  

How to get "ePassport"

วันนี้นัดเพื่อนออแพร์ "B" (เพื่อนที่ไปเก็บชั่วโมงที่ nursery ด้วยกัน) ไปทำ ePassport ด้วยกันที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวสาขา Central Bangnaหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-passport) คืออะไร?

คือ หนังสือเดินทางที่มีคุณลักษณะเฉพาะทางเทคนิค (Technical Specifications) ตามข้อกำหนดขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งแตกต่างจาก หนังสือเดินทางแบบเดิม ดังนี้
* มีการบันทึกข้อมูลชีวภาพ (biometric data) ได้แก่ ลายนิ้วมือ รูปใบหน้า ไว้ใน Contactless Integrated Circuit ซึ่งฝังอยู่ในเล่มหนังสือเดินทาง
* สามารถอ่านได้ด้วยเครื่อง Automatic Gate ณ จุดผ่านแดนระหว่างประเทศ โดยมีการตรวจพิสูจน์โดยอัตโนมัติเพื่อเปรียบเทียบข้อมูลในหนังสือเดินทางกับผู้ถือหนังสือเดินทาง (1: 1)
เอกสารประกอบการขอหนังสือเดินทางธรรมดาของบุคคลบรรลุนิติภาวะ

- บัตรประจำตัวประชาชนที่ยังมีอายุใช้งาน หรือ บัตรข้าราชการ หรือ บัตรประจำตัวที่ใช้แทนตามกฎกระทรวงมหาดไทยฉบับจริง (ในกรณีที่เป็นบัตรข้าราชการให้นำสำเนาทะเบียนบ้านมาด้วย)
- หากมีรายการแก้ไขชื่อสกุล หรือวันเดือนปีเกิด ฯลฯ ซึ่งไม่ตรงกับบัตรประชาชนให้นำหลักฐานการแก้ไขที่เกี่ยวข้องมาแสดงด้วย


ค่าธรรมเนียม

- การทำหนังสือเดินทางใหม่เสียค่าธรรมเนียม 1,000 บาท
ขั้นตอนการยื่นขอหนังสือเดินทางใหม่

1. รับบัตรคิว
2. ยื่นบัตรประจำตัวประชาชนที่มีเลข 13 หลัก(หากไม่มีเลข 13 หลัก ต้องนำสำเนาทะเบียนบ้านมาแสดง) พร้อมเอกสารหลักฐานอื่น ๆ ที่จำเป็น อาทิ หากเปลี่ยนชื่อสกุล ต้องมีหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ฯลฯ มาแสดง เพื่อตรวจสอบข้อมูล
- บันทึกข้อมูลชีวภาพ (วัดส่วนสูง เก็บลายพิมพ์นิ้วมือนิ้วชี้ซ้ายและนิ้วชี้ขวาด้วยเครื่องสแกนเนอร์ และถ่ายรูปใบหน้า )
- แจ้งความประสงค์หากต้องการขอรับเล่มทางไปรษณีย์
3. ชำระค่าธรรมเนียม 1,000 บาท (และค่าส่งไปรษณีย์ 35 บาทหากประสงค์ให้จัดส่งทางไปรษณีย์) รับใบเสร็จรับเงิน และรับใบนัดรับเล่ม


ท่านจะได้รับหนังสือเดินทาง ดังนี้

- หากยื่นที่กรมการกงสุล ผู้ร้องสามารถรับหนังสือเดินทางได้ 2 วันทำการไม่นับวันยื่นคำร้อง - หากรับทางไปรษณีย์จะได้รับใน 5 วันทำการ
- หากยื่นที่สำนักงานสาขาในกรุงเทพฯ (ปิ่นเกล้าและบางนา) ผู้ร้องจะได้รับเล่มภายใน 2 วันทำการไม่นับวันยื่นคำร้อง หากรับทางไปรษณีย์จะได้รับใน 5 วันทำการ
- กรณียื่นคำร้องที่สำนักงานสาขาในต่างจังหวัดและขอให้จัดส่งทางไปรษณีย์ผู้ร้อง (ในเขตเมือง) จะได้รับหนังสือเดินทางภายใน 5 วันทำการ
- โดยที่กระทรวงฯ ได้ติดตั้งเครื่องอ่านหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์จำลองเพื่อผู้ร้องสามารถทดสอบการผ่านเข้า-ออกท่าอากาศยานโดยอัตโนมัติไว้ 1 เครื่อง ที่กรมการกงสุล ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้ขอหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์มารับเล่มด้วยตนเอง เพื่อให้ผู้ถือหนังสือเดินทางมีความคุ้นเคยกับการใช้หนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์และระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ
- ในกรณีจำเป็น สามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นรับแทนหรือให้จัดส่งทางไปรษณีย์ (EMS)
บุคคลบรรลุนิติภาวะ


ทุกขั้นตอนใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องรอเพราะคนไปทำ ePassport กันเยอะมาก นัดรับเล่มอีก 2 วัน ก็คือวันพฤหัสฯ เราเลือกไปรับเอง เพราะเร็วกว่าส่งไปรษณีย์ และก็ไม่ต้องเสียอีก 35 บาท อิ อิ

ทำเสร็จ ก็เดินลงมากินข้าวกับ B ที่ Black canyon แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน วันนี้มีสอนพิเศษด้วยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องทำ ePassport : กระทรวงต่างประเทศ
 

Create Date : 30 มกราคม 2550    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 21:51:33 น.
Counter : 421 Pageviews.  

Interview Step


โทรนัดสัมภาษณ์กับพี่ ๆ ที่ aupairthailand ไว้วันเสาร์ที่ 20 ม.ค. ตอน 10am (แอบไปสายด้วย ไม่ดีเรยเรา ><" และก็ยังไม่ได้เตรียมตัวเลย)

ฟิล์มขับรถไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต กะให้พี่วิชิตมารับช่วงต่อไปส่งที่ ลาดพร้าว ซ.25 แต่แล้วก็ผิดแผนไปนิสสนุง เนื่องจากไปสาย เลยบึ่ง taxi ไปเองเลย

ไปถึงโดนพี่ ๆ เค้าดุนิดหน่อย (ก็สมควรแล้วล่ะ) สายไปครึ่งชั่วโมง เพื่อน ๆ ก็ได้ดู VDO กันไปแล้ว เราก็ไปทันนั่งฟังพี่แพทพูดเรื่องโครงการ aupair พอดี จ่ายตังค์ค่าสัมภาษณ์ แล้วซักพักพี่อ้นก็เข้ามา group interview ก็ตื่นเต้นนิดหน่อย เนื่องจากคิดว่ายังไม่ค่อยพร้อม แต่จริง ๆ แล้วเราชอบ สด ๆ มากกว่า lol 555 เพราะว่าเป็นคนนิสัยไม่ดี ขี้เกียจ ผลออกมาก็เป็นที่น่าพอใจนะ ได้ level5 อิอิ พอ interview เสร็จก็ต่อด้วย listening test ซึ่งก็ไม่เป็นที่น่าพอใจ (สำหรับเรา) เท่าไหร่ เพราะว่า part สุดท้ายมัวแต่ไอ (สังขาร หนอสังขาร) ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่มีสมาธิ แต่ก็ยังดี ที่คะแนนไม่ห่วยมากจนน่าเกลียด ได้ 54/74 หายไปตั้ง 20 points แน่ะ ฝากไว้ก่อนเหอะ เด๋วถ้าได้ไป USA มะไรนะ จะเรียนให้ได้สำเนียง English mother tongue เรยคอยดู เหอๆ

คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะจ่ายค่าสมัคร 6000 บาทแล้วล่ะ จะได้เตรียมเอกสารจริง ๆ จัง ๆ ซักที เดี๋ยวมัวแต่ยึกยัก อายุเกินจะแห้วซะก่อน

เฮ้อออออ... ขอให้ได้ไปทีเถิ้ดดดดดด เพี้ยง!
 

Create Date : 23 มกราคม 2550    
Last Update : 23 มกราคม 2550 0:01:37 น.
Counter : 304 Pageviews.  

AuPair's Meeting :)

เพื่อน ๆ สาวชาวออแพร์ได้โอกาสเหมาะมานัดเม้าท์&หม่ำกันเย็น 23 Dec. 2006 เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และพูดคุยกันตามประสาขาเม้าท์ เพราะบางคนก็เม้าท์กันมานานผ่าน webboard โดยมิได้เจอะเจอหน้าค่าตากันมาก่อน วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีหน้าตาสาวออแพร์จากประเทศไทย อิอิ สวยงามไม่แพ้ชาติอื่นแน่น๊อนนนน วันนี้ขอบคุณมิตรภาพจากเพื่อน ๆ ทุกคนที่คอยช่วยเหลือกันมาโดยตลอด ไม่ว่าใครจะมีปัญหายังไงก็มักจะได้คำแนะนำดี ๆ จากเพื่อน ๆ คนที่มีประสบการณ์มาก่อนเสมอ ซาบซึ้งจริง ๆ

เดือนหน้าจะไปสมัครกับ agency แร้วว ตื่นเต้น ๆ ๆ
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2549    
Last Update : 24 ธันวาคม 2549 17:06:34 น.
Counter : 298 Pageviews.  

1  2  

snuttis
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hello :) This is PREAW. I'm just a new member here and now I'm trying to decorate my blog. Just have to read alot about "how to" from you guys' blog. Thanks for coming to visit my blog naka. Hope I can finish it soon. Take care ka,Friends' blogs
[Add snuttis's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.