space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2563
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
18 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

วิธีทำให้ขาวหลังจากสิวแห้ง เป็นรอยดำ
วิธีทำให้ขาวหลังจากสิวแห้ง เป็นรอยดำ


 
ปัญหาผิวหน้าเป็นสิวเป็นปัญหาที่เกิดได้กับทุกเพศตั้งแต่วัยรุ่นเป็นต้นไป เพราะสิวเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผิวหน้าสกปรกสะสม ล้างหน้าไม่สะอาด แพ้เครื่องสำอางหรือฝุ่นผง มลพิษ ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง เป็นต้น
สิวเกิดขึ้นจากสาเหตุที่แตกต่างกันก็จะมีความรุนแรงแตกต่างกันไป  โดยแบ่งประเภทของสิวเป็นดังนี้
  • สิวผดหรือสิวอุดตัน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การแพ้เหงื่อ แพ้เครื่องสำอางหรือแพ้ฝุ่นละออง เป็นต้น สิวลักษณะนี้จะเป็นเม็ดเล็ก ๆ มีอาการแดงเหมือนผื่นมักเกิดขึ้นในตอนที่มีเหงื่อออกเยอะ สามารถหายเองได้
  • สิวอักเสบ มีลักษณะเป็นตุ่มแดง เป็นหนอง สิวลักษณะนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งกรรมพันธุ์ ฮอร์โมนและการแพ้สารใน ครีมหน้าขาว ที่มีส่วนผสมของสารอันตรายต่าง ๆ หรือมีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนมากเกินไป
  • สิวหัวดำ เกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ซึ่งสิ่งสกปรกอาจไม่ได้หมายถึงมลภาวะเพียงอย่างเดียว เพราะเซลล์ผิวที่ตายแล้วแต่ไม่ถูกขจัดออกไปก็ทำให้เกิดสิวอุดตันได้เช่นกัน ลักษณะของสิวประเภทนี้จะเห็นเป็นจุดดำเล็ก ๆ มักเกิดขึ้นในบริเวณที่มีความมันสูง เช่น หน้าผาก จมูกและแก้ม เป็นต้น
แม้ลักษณะของสิวแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกัน แต่สิวทุกประเภทหลังจากแห้งแล้วจะทิ้งรอยดำไว้บนผิวหน้าเสมอ วิธีแก้ปัญหารอยดำจากสิวและวิธีทำให้หน้าขาว สามารถทำได้ดังนี้
  • เช็ดหน้าหรือทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดด้วย Cleansing Oil หรือ Makeup Remover แม้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่คนไม่ได้แต่งหน้ามักละเลยทำให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม และล้างหน้าให้สะอาดหมดจดด้วย Cleansing หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน
  • หลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยเช็ดใบหน้าด้วยน้ำเกลือปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะจะไม่ทำให้เกิดอาการแสบผิวหรือแพ้ซ้ำได้และยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างได้ดีกว่า
  • เติมความชุ่มชื่นและกระตุ้นผิวให้พร้อมรับการบำรุงด้วยเอสเซ้นต์ที่มีส่วนผสมชองวิตามินบี 3 โดยวิธีใช้ให้เทลงบนฝ่ามือเล็กน้อย จากนั้นวอร์มเอสเซ้นต์โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์บนฝ่ามือและนำมาทาบลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้เอสเซ็นต์ซึมเข้าสู่ผิว
  • ในขั้นต่อมาบำรุงผิวด้วย ครีมหน้าขาว ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนด้วยโอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ ซึ่งโอเลย์ได้คิดค้นมาแล้วว่าในช่วงกลางวันที่ต้องเผชิญกับแสงแดดจึงคิดค้นมาให้โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์เดย์ครีม มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 24 และในช่วงกลางคืนบำรุงด้วยโอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างดีตลอดคืน
เซ็ตผลิตภัณฑ์โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ ไม่เพียงแต่เป็น วิธีทำให้ผิวขาว ผิวสุขภาพดี แต่ยังช่วยประหยัดเวลาในการดูแลผิวให้น้อยลงด้วยส่วนผสมเข้มข้นจึงเห็นผลเร็วภายใน 28 วัน
 
 


Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2563 21:37:01 น. 1 comments
Counter : 54 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เป็นบล็อกที่อ่านแล้วน่าสนใจมากค่ะ>> slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 2 มีนาคม 2563 เวลา:15:32:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5633982
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5633982's blog to your web]
space
space
space
space
space