I am not just a man form Mars !
Group Blog
 
All blogs
 

5 สิ่ง... ที่หญิงไม่ปลื้ม

“5 things she hates about him >> 5 สิ่งที่หญิงไม่ปลื้ม”

สาวๆชาวบล็อคแก๊งค์ลองจินตนาการดูสิครับ ว่าอะไรคือพฤติกรรมยอดแย่ของชายหนุ่ม ที่พวกคุณเบื่อแสนเบื่อ

คุณบ่นจนปากเปียกปากแฉะก็แล้ว งอนไม่พูดด้วยก็แล้ว ใช้ทั้งไม้แข็งไม้อ่อนก็แล้ว แต่พ่อหนุ่มข้างกายก็ยังไม่วายทำให้เห็นเป็นประจำ จนคุณนึกอยากมีเวทมนตร์ เสกให้พฤติกรรมแย่ๆเหล่านั้นหายไปจากตัวหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เหล่านั้น

ในฐานะที่ต้องปกป้องพวกพ้องชาวดาวอังคารด้วยกัน (ก็เขาว่าผู้ชายมาจากดาวอังคารนี่ครับ) ผมอยากจะขอพื้นที่เล็กๆตรงนี้ เพื่อขอความเห็นใจจากบล็อคเกอร์สาวๆกันเสียหน่อย

พวกผู้ชายทั้งหลายรู้ทั้งรู้ว่าบางสิ่งที่เราทำนั้นมันเป็นเรื่องไม่ดี แต่เราก็ไม่ได้ละเลยที่จะแก้ไขนะครับ พวกเราพยายามแล้วพยายามเล่าที่จะปรับปรุงตัวเอง ก็เพราะการที่ต้องเห็นใบหน้าอันบึ้งตึงของสาวๆ ที่เกิดจากความไม่พอใจนั้น มันไม่สนุกสักเท่าไร

อย่างนี้ดีไหม เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ เราลองหันหน้ามาพูดกันดีๆ แล้วมาช่วยกันหาวิธีกำจัดพฤติกรรมสุดแย่เหล่านั้น ว่ากันว่ากำลังใจจากสาวๆ เป็นแรงจูงใจที่ดีที่สุดสำหรับชายหนุ่มไม่ใช่เหรอครับ

ผมออกสำรวจความคิดเห็นผู้คนรอบข้างทั้งหนุ่มและสาว โดยให้แต่ละคนพูดถึงพฤติกรรมยอดแย่ของเหล่าชายหนุ่ม 5 อันดับแรก อะไรคือสิ่งที่พวกเธอทนไม่ได้ หรือพฤติกรรมใดที่พวกเขาไม่ชอบ แต่ก็เผลอทำอยู่ร่ำไป

อันดับหนึ่งชนะอย่างเป็นเอกฉันท์จากฝ่ายหญิงสาว ด้วยเสียงยืนยันหนักแน่น ในขณะที่ฝ่ายหนุ่มๆตอบอ้อมแอ้มไม่เต็มปาก แต่ก็ยอมรับโดยละม่อม นั่นก็คือการโกหก ที่เหมารวมเอาความกระล่อนและปลิ้นปล้อนเข้าไปด้วย

ผมเชื่อว่าผู้ชายร้อยทั้งร้อยรู้ว่าการโกหกเป็นสิ่งไม่ดี เพราะตั้งแต่ตอนสมัยยังเป็นหนุ่มน้อยอนุบาล ใส่กางเกงขาสั้นสีแดง คุณครูก็เคยสอนไว้ ไหนจะคุณพ่อคุณแม่ที่พร่ำสอนกันอีก

แต่คุณๆครับ ก็โลกมนุษย์ใบกลมๆใบนี้ นับวันจะยิ่งโหดร้าย อากาศแปรปรวน ฝนก็ตก รถก็ติด คนแห่เข้าเมือง ข้าวยากหมากแพง น้ำมันก็ขึ้นราคา แล้วที่พวกเราโกหกก็เพราะไม่อยากให้พวกคุณสาวๆ ต้องอารมณ์เสีย เรื่องบางเรื่องขืนพูดความจริงออกไป ก็ได้มีเรื่องกันนะสิครับ

ที่ผมชักเอาแม่น้ำทั้ง 5 มานั้น อาจจะฟังดูคล้ายคำแก้ตัว แต่นั่นเป็นสิ่งที่หนุ่มๆหลายคนเปิดเผยมา

ผมขอแนะนำอย่างนี้ครับ ทางที่ดีทั้งสองฝ่ายควรจะหันหน้าเข้าหากัน หนุ่มๆทั้งหลายก็ต้องเลิกการโกหกพกลมพวกนั้นเสีย ส่วนฝ่ายหญิงสาวต้องสัญญาว่าจะรับฟังเรื่องทุกเรื่องด้วยสติ อย่าตั้งท่าจะต่อว่ากัน ตั้งแต่พวกเราอ้าปากจะเอ่ย เพียงเท่านี้พวกเราหนุ่มๆ ก็สัญญาว่าจะพูดความจริงกันมากขึ้นครับ

พฤติกรรมยอดยี้อันดับสองคงหนี้ไม่พ้น การเป็นหนุ่มขี้เมา ซึ่งสาวน้อยสาวใหญ่ต่างบ่นอุบกันเป็นแถว ถึงพฤติกรรมของชายหนุ่มที่ชอบดื่มจนไม่ได้สติ

หนุ่มๆน้อยใหญ่ ก็ล้วนแต่แก้ตัวด้วยเหตุผลที่ว่า “ต้องดื่มเพื่อเข้าสังคม” ใช่แล้วครับการดื่มเพื่อสังสรรค์นั่นไม่ใช่เรื่องผิด และผมมีวิธีการดีๆในการรับมือมาฝากครับ

สาวๆลองถามชายหนุ่มข้างกายดูว่า “สังคมที่ว่านั้น ต้องใช้ความเมามายไม่ได้สติ พูดจาไม่รู้เรื่อง ขับรถกลับบ้านไม่ได้ หรือแม้แต่กระทั่งเมาแล้วกลายเป็นคนป่าเถื่อน เพื่อเป็นบัตรผ่านประตูหรือไม่”

อาจจะฟังดูยอกย้อน จนชวนทะเลาะมากกว่าเดิม ดังนั้นคุณสาวๆอย่าลืมต่อท้ายประโยค ด้วยคำหวานๆ ที่ว่า “ถ้าไม่ใช่ ที่หลังก็ดื่มน้อยๆหน่อยนะจ๊ะ ที่เตือนก็เพราะว่ารักและกลัวจะเสียสุขภาพ”

ใช่แล้วครับ ความรักและความเอาใจใส่ รวมถึงการพูดจาดีๆ นั้นเป็นตัวการสำคัญที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆได้สำเร็จ ผมเอาใจช่วยให้สาวๆ ให้ลองนำเทคนิคนี้ไปลองใช้ดูครับ

พฤติกรรมน่าเบื่ออันดับสามนั้น คงหนีไม่พ้นความไม่มีระเบียบ ผู้ชายไม่ได้ชอบความเลอะเทอะหรอกนะครับ เพียงแต่พวกเรารับมือกับมันได้เท่านั้นเอง คงเพราะอุปนิสัยและประสบการณ์ในวัยเด็ก (บางคน) ที่หล่อหลอมจนทำให้เหล่าบรรดาผู้ชาย ไม่เห็นความสำคัญของการเป็นคนรักความสะอาด

หนุ่มๆให้เหตุผลว่า ที่ไม่เคยทำความสะอาดเพราะว่า “ทำไม่เป็น” ส่วนหนุ่มที่ไม่เคยคิดจะลงมือทำเลยนั้น คงต้องปล่อยให้เผชิญชะตากรรมกับความสกปรกกันต่อไป

นับว่าเรื่องที่แก้ยากจริงๆครับ แต่คุณสาวๆสามารถเริ่มต้นง่ายๆ โดยแนะนำชายหนุ่มให้ลงมือทำความสะอาดด้วยตนเอง เริ่มจากพื้นที่เป็นส่วนตัวเล็กๆของเขา อย่างเช่นในรถ โต๊ะทำงาน หรือตู้เสื้อผ้า ก่อนจะเริ่มขยายวงกว้างอยากเนียบเนียน ไปเป็นห้องนอนทั้งห้อง ให้เขาเห็นว่าเมื่อสะอาดเข้ามาเยือนแล้ว ทุกอย่างดูดีขึ้นเพียงไร

วิธีนี้ผมไม่รับประกันว่าจะได้ผลกับผู้ชายทุกคน และขึ้นอยู่กับความสามารถในการจูงใจของสาวๆทั้งหลาย แต่จะขอสวดมนตร์ภาวนาช่วยอีกแรงแล้วกันครับ

พฤติกรรมยอดแย่ต่อเนื่องลำดับที่ 4 ก็คือการนอนตื่นสาย ก็จะไม่ให้เหล่าชายหนุ่มนอนตื่นสายได้ยังไงครับ กว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาเข้าไป 3-4 ทุ่ม ไหนจะฟุตบอลพรีเมียร์และบุลเดสลีก้า ที่ถ่ายทอดสดตามเคเบิลทีวีตอนดึกๆกันอีก นี่ถ้าเป็นคืนวันศุกร์หรือช่วงสิ้นเดือนเงินเดือนออก แล้วต้องออกไปสังสรรค์ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง

ผมมีเคล็ดลับสำหรับสาวๆครับ ...บอกเขาให้เข้านอนเป็นเวลาเดียวกันในทุกคืน และตั้งนาฬิกาปลุกเป็นเวลาเดียวกันทุกเช้า โดยไม่ต้องเว้นวันหยุดราชการแต่อย่างใด

ทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ แล้ว Biological Clock ในร่างกายของชายหนุ่มจะเริ่มทำงานเองเป็นอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุกอีกต่อไป วิธีนี้ได้ผลดีทีเดียว เพราะผมได้ทดลองใช้กับตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต่อมาก็แนะนำให้เขาหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน จำพวกกาแฟหรือน้ำอัดลม และงดสูบบุหรี่ก่อนเข้านอนด้วย เพราะสิ่งเหล่านั้นจะทำให้ตื่นตัว จนพานนอนไม่หลับไปกันใหญ่ ลองเริ่มด้วยวิธีง่ายๆแล้วมาดูผลกันว่า ชายหนุ่มของคุณจะยังนอนตื่นสาย เป็นคนขี้เซาอีกหรือเปล่า

ปิดท้ายอันดับห้า ด้วยพฤติกรรมอารมณ์บูดขณะขับรถ ก็เมื่อความเครียดบนท้องถนน ผสานกับกับความคึกคะนองและ Ego ในตัว ผู้ชายน่ารักหลายคน ก็พร้อมจะกลายร่างเป็น “หนุ่มเลือดร้อนหลังพวงมาลัย”ยังไม่รวม พี่รถสปอร์ตสีแดง ที่คอยแซงซ้ายแซงขวา ปาดหน้าปาดหลัง ดูแล้วช่างขัดตา ไหนจะบรรดาแท็กซี่และรถตู้ประจำทางที่ขับฉวัดเฉวียนจนปวดหัว

บ่อยครั้งที่พ่อหนุ่มเลือดร้อน ต้องสวมวิญญาณนักแข่งโกคาร์ท ตะบี้ตะบันเหยียบคันเร่ง พร้อมพรั่งพรูถ้อยคำหยาบคายออกมาจากปาก

พฤติกรรม “ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้” ของชายหนุ่มเช่นนี้ สามารถแก้ไขได้ในพริบตาเดียวครับ คุณผู้หญิงเพียงเอื้อมมือไปจับแขนของเขา แล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงหวานๆว่าคุณ “กลัว” ขอให้เขาขับช้าลงอีกหน่อย
ลองมาดูกันครับ ว่าหนุ่มเลือดร้อนคนนั้น จะกลายร่างกลับมาเป็นชายหนุ่มน่ารักคนเดิมภายในกี่วินาที

ไม่รู้หรือไงครับ ว่าผู้หญิงนี่ละคือจุดอ่อนเหล่าบรรดาผู้ชาย เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่าผู้หญิงของเขาตกอยู่ในอาการหวาดกลัว สัญชาตญาณการปกป้องจะเด้งกลับขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

ผมขอยืนยันหนักแน่นว่าการที่คุณสาวๆตวาดเสียงดังให้พวกเขาหยุด มันจะยิ่งทำให้เขาอารมณ์เสียไปกันใหญ่ ส่วนการนั่งเงียบเฉย ช่วยเอาเท้าเหยียบเบรกอยู่ในใจ ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาหรอกนะครับ

พฤติกรรมยอดยี้เหล่านี้อาจจะแก้ไขยากสำหรับหนุ่มบางคน แต่ลองนำวิธีของผมไปใช้ ต่อให้ไม่มีเวทมนตร์ แต่ผมเชื่อว่าคุณสาวๆก็สามารถเสกพฤติกรรมแย่ๆของพวกเขา ให้อันตรธานหายไปได้นะครับ

 

Create Date : 01 สิงหาคม 2553    
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 21:25:59 น.
Counter : 437 Pageviews.  

พื้นที่เล็กๆ สำหรับผู้ชายจากดาวสีแดง

ฮะแฮ่ม... แอบเห็นสาวๆเขาคุยกันผ่าน blog แล้วเกิดนึกสนุก คิดว่ามันจะดีไหมนะ ถ้าหากผู้ชายจะมาคุยกันบ้าง

แต่ครั้นผู้ชายจะมาคุยกันล้วนๆ มันก็คงแปลกๆ แถมอาจไม่น่าสนุกเท่าไร งั้นเอาเป็นว่าเรามาคุยกันเรื่องของผู้ชาย แต่เป็นเรื่องที่ผู้หญิงก็อยากรู้ด้วย...น่าจะเข้าท่ากว่า

ส่วนชายหนุ่มผู้มาจากดาวอังคารคนไหน ที่คิดว่าที่นี่เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่เราจะใช้แสดงความคิดเห็นกันได้ ... ผมยินดีนะคร้าบบบ
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 21:26:25 น.
Counter : 269 Pageviews.  


MidnightGroovy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ว่ากันว่าผู้ชายนั้นมาจากดาวอังคาร
ส่วนผู้หญิงนั้นมาจากดาวเสาร์
แต่ใช่ว่าผู้ชายจากดาวอังคาร
.... จะเหมือนกันหมดนะ

ผมนี่ละ...ที่ไม่อยากเหมือนใคร :P
Friends' blogs
[Add MidnightGroovy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.