Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 

ดี๊ด๊าเกาะนามิ


มีแพลนไปเที่ยวเกาะนามิตั้งแต่เมื่อตอนหน้าหนาว แต่ก็มีหลายสาเหตุทำให้ไม่ได้ไปซะที จนหมดหนาวแล้วถึงจะได้ไปเมื่อเสาร์ที่แล้ว

จริงๆแล้วไม่ค่อยอยากไปเท่าไหร่ ได้ยินบ่อยๆว่าคนที่อยากไปเกาะนามิส่วนใหญ่ไปเพราะอยากไปตามรอยละครเกาหลี ไอ้เราก็ไม่ค่อยชอบดูละครเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าเกาะนี้มีอะไรเกี่ยวกับละครบ้าง และพาลทำให้คิดว่าคงไม่มีอะไรให้ดู แต่คุณสามีก็คะยั้นคะยอหลายรอบ เพราะเคยไปกับบริษัทมาแล้วครั้งนึง และเห็นว่าบนเกาะมีวิวถ่ายรูปสวยๆเยอะ เลยอยากจะไปเองอีกสักรอบ

สุดท้ายก็ไปมาแล้ว ถือโอกาสแนะนำวิธีการเดินทางสำหรับคนที่อยากไปเลยนะคะ

ขอตั้งต้นจากสถานีรถไฟใต้ดินยงซาน (용산역 ยงซานยอก yongsan station) ซื้อตั๋วรถไฟ itx ไปลงที่สถานีกาพยอง (가평역 กาพยองยอก gapyeong station) หรือจะนั่งรถไฟใต้ดินไปก็ได้ค่ะ

หน้าตารถไฟ itx เป็นแบบนี้ค่ะ บางโบกี้มีสองชั้นแบบที่เห็นในรูป เก๋ดีจังถึงสถานีกาพยองให้เดินออกมาหน้าสถานี ข้ามถนนไปอีกฝั่งแล้วนั่งรถเมล์ต่อไปที่ท่าเรือเกาะนามิได้เลยค่ะ มีหลายสายที่ไปถึง โดยที่รถจะติดป้ายไว้เลยค่ะว่าไปเกาะนามิ (남이섬 นามิซอม)ถึงท่าเรือแล้ว เห็นมีคนโดดบันจี้จั๊มพ์อยู่ ถึงจะดูไม่สูงมาก แต่ไม่ขอเสี่ยงดีกว่าค่ะ กลัวความสูง เดี๋ยวหัวใจจะวายเอาซะก่อนแต่ก่อนคิดว่าเกาะนามิเป็นเกาะกลางทะเล เพิ่งรู้ว่าเป็นเกาะกลางแม่น้ำ ชื่อแม่น้ำปุกฮันคัง (북한강) มองไปเห็นเรือกำลังออก คนเยอะเชียว

ก่อนขึ้นเรือต้องซื้อบัตรผ่านก่อนนะคะ ทำทางเข้าไว้ซะเก๋เลย Welcome to Naminara Republic Immigration ส่วนตัวรู้สึกว่าให้ความรู้สึกเว่อร์ไปนิด ค่าบัตรสำหรับผู้ใหญ่ทั่วไปคนละ 10000 วอน (ประมาณ 300 บาท) แอบคิดในใจว่า "ตูว่าแล้ว ทำทางเข้าซะอลัง เก็บค่าผ่านซะแพงเลย หึๆ" เอาน่ะ ถือว่านั่งเรือล่องแม่น้ำเล่นจากนั้นก็จัดการขึ้นเรือ คนเยอะจริงๆขอบอก แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะรอนานค่ะ มีเรือออกทุก 10-20 นาที วันๆนึงเก็บตังค์ได้อื้อเลยนะเนี่ย มองไปบนเรือ เห็นปักธงนานาชาติไว้เต็มเลย แต่เอ๊ะ ธงไทยเราเหมือนจะปักอยู่บนสุด เด่นสุดยังไงไม่รู้ ให้ความรู้สึกเหมือนว่าคนไทยมาเที่ยวเกาะนามิเยอะที่สุดเหรอเนี่ย ไม่จริงใช่มั๊ยยยยยยยเราสองคนเป็นสองคนสุดท้ายที่ได้ขึ้นเรือพอดี (นับตามจำนวนคนเพื่อความปลอดภัยค่ะ) เลยถ่ายรูปเย้ยซะ 555 เรือลำใหญ่ดีค่ะ ไม่โยกเยก ไม่เมา แป๊บเดียวก็ถึงแล้วมาถึงบนเกาะแล้ว เกาะใหญ่กว่าที่คิดไว้ แต่ไม่ค่อยมีอะไรเหมือนที่คิดไว้เปี๊ยบ ก็เหมือนสวนสาธารณะทั่วไป เพียงแต่จัดสวนจัดมุมสวยๆไว้ให้ถ่ายรูปเยอะ มีงานศิลปะต่างๆตั้งอยู่ทั่วไปบนเกาะ แล้วก็มีกิจกรรมให้ทำ จำพวกขี่จักรยานรอบเกาะ นั่งรถไฟฟ้าชมรอบเกาะ รถเล่นเด็ก กิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะ วาดรูปอะไรเทือกนี้ แน่นอนว่าไม่ฟรีค่ะ จ่ายเงินเพิ่ม ตอนแรกกะว่าจะขี่จักรยานซะหน่อย แต่คนเยอะมากกกกกกก ราคาก็แพงเอาเรื่อง 30 นาที/3000 วอน 1 ชั่วโมง/5000 วอน เลยไม่ข่งไม่ขี่มันละ ขี้เกียจต่อคิว แพงก็แพง เดินเล่นชิวๆละกัน

ไปดูรูปบรรยากาศบนเกาะกันค่ะ
อันนี้เป็นการทำขนมที่ทำจากการเอาน้ำตาลไปทำให้ร้อนจนละลาย ใส่เบกกิ้งโซดาให้ฟูแล้วก็เอามาปั๊มเป็นรูปร่างต่างๆค่ะ สนนราคาคนละ 5000 วอนบนเกาะมีกระรอกอยู่ทั่วไป ไม่กลัวคนซะด้วยนอกจากกระรอกแล้วก็ยังมีนกกระจอกเทศด้วยค่ะ มีอยู่ 3 ตัว ล้อมรั้วเตี้ยไว้ เห็นว่าเมื่อก่อนมี 4 ตัว ตายไปซะตัวนึงเลยเหลือแค่ 3 แต่ก่อนไม่ได้ล้อมรั้วเอาไว้แบบนี้ด้วย ปล่อยให้เดินทั่วไปปนกับคน แต่เดี๋ยวนี้คนมาเที่ยวเยอะขึ้น นกมันก็เริ่มคุ้นเคย เข้ามาแย่งมาขออาหารคน ตอนนี้เลยต้องล้อมรั้วเอาไว้บนเกาะมีโรงแรมด้วยค่ะ โรงแรมก็จัดไว้ร่มรื่นน่ารักดี

ส่วนนี่ เป็นป้ายหน้าสุสานของแม่ทัพนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของชื่อเกาะเกาะนี้ค่ะ มีประวัติประมาณว่าเป็นแม่ทัพที่ทำความดีไว้มากมายแต่ถูกใส่ร้ายจนโดนประหารชีวิต สุดท้ายก็ได้คืนยศแล้วก็นำศพมาฝังไว้ที่นี่พร้อมกับตั้งชื่อเกาะนามิไว้ให้เป็นเกียรติแล้วก็ได้เวลากลับซะที ตอนกลับไปต่อคิวขึ้นเรือได้เลยค่ะ ไม่มีการเช็คตั๋วอีกแล้ว เงยหน้าขึ้นไปมองฟ้าตอนรอขึ้นเรือ เห็นเจ้านี่ลอยมา เพิ่งเห็นว่าเค้ามีช่องทางพิเศษสำหรับคนที่ชอบความเสียวให้ลอยมาแบบนี้ได้ด้วย ใครอยากเสียวก็ลองดูได้ค่ะความรู้สึกรวมๆกับเกาะนามิออกจะเฉยๆ เหมาะสำหรับการเดินเล่นสบายๆชมบรรยากาศ พักผ่อนให้สบายใจ เพราะบรรยากาศดีจริงๆ ห่างจากตัวเมืองด้วย ก็เลยทำให้รู้สึกไม่วุ่นวายดี แล้วก็มีทุกอย่างพร้อมในเกาะ ที่พัก ที่เดินเล่น กิจกรรมต่างๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไปดูสักครั้งก็ไม่เสียหายอะไร โดยเฉพาะคู่รักถ้าคิดจะไปสวีทกันบนเกาะก็ไม่เลวนะคะ

อ่อ สำหรับการเดินทางกลับก็รอรถเมล์ป้ายเดิม กลับไปที่สถานีกาพยอง จะตีตั๋วรถไฟ itx หรือนั่งรถไฟใต้ดินกลับก็ตามสะดวกเลยจ้า
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
6 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 21:45:22 น.
Counter : 7027 Pageviews.

 

เหอๆ ที่ฮิตคนไทยนี่น่ากลัวจิงๆ เหมือนตอนเมียงดงพอไปถึงไม่มีอะไรเล้ยยย กะเจ้า N Tower ทำเมแทบบ้าตาย ดีแร่ะที่เมไม่ไปนามิ ไม่งั้นคงตรอมใจมากกว่านี้ มันไม่มีอะไรเลยจิงๆ แต่เอ๊ะ..ไม่เห็นถ่ายรูปปั้นพระ-นางที่เค้าฮิตๆกันมาเรอะคะ?

 

โดย: mazubato IP: 58.8.131.213 16 พฤษภาคม 2556 13:25:51 น.  

 

ก็บอกแล้วว่าไม่ใช่คอละคร รูปปั้นที่ว่ามันอยู่ส่วนไหนของเกาะ ให้ไปอีกคงไม่ไปแล้วล่ะ ตามเมไปเที่ยวญี่ปุ่นดีกว่า

 

โดย: มาศวดี 17 พฤษภาคม 2556 20:22:31 น.  

 

แหม๊ ปากหวานเหมือนเดิมนะคะ ผลวีซ่ายังไม่ออกมาเล้ยยยย ตื่นเต้นๆ

 

โดย: Mazubato 21 พฤษภาคม 2556 1:22:05 น.  

 

ทำไมเปลี่ยนชื่อแล้วมันไม่เปลี่ยนในนี้เนี่ย กลายเป็นคนแปลกหน้าไปซะแร่ะ -*-

 

โดย: april friday IP: 110.171.191.246 19 มิถุนายน 2556 10:05:05 น.  

 Good Morning

HAPPY SUNDAY ka..

 

โดย: oranuch_sri 24 ธันวาคม 2560 9:06:04 น.  

  

โดย: oranuch_sri 1 มกราคม 2561 14:40:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มาศวดี
Location :
Anyang Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ชีวิตคนเรามันสั้นนัก ถ้านับกันเป็นจำนวนวันทั่วไปก็อยู่ที่หลักหมื่นเท่านั้น บางคนอาจจะมีชีวิตอยู่แค่หลักพันวัน หลักร้อยวัน หลักสิบวัน ไม่ถึงสิบ แย่ไปกว่านั้น บางชีวิตไม่มีโอกาสได้ลืมตาดูโลกด้วยซ้ำ แม้ชีวิตคนเราจะสั้น แต่กลับสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นบนโลกใบนี้มากมาย ฉันอยากจะใช้พื้นที่บล็อคนี้แบ่งปันประสบการณ์ของฉันกับทุกคน สร้างสรรค์พื้นที่บันทึกเรื่องราวของฉัน ให้โลกใบนี้พอจะมีสิ่งที่เรียกได้ว่าเกิดจากการสร้างสรรค์ของฉันอยู่บ้าง
New Comments
Friends' blogs
[Add มาศวดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.