Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
10 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ


กลับมาแล้วค่ะ ทิ้งบล๊อกไปซะเดือนกว่า ทั้งที่ตอนแรกตั้งใจเอาไว้ว่า หลังปีใหม่จะรีบอัพบล๊อกให้ถี่ๆ อะไรๆในกล้องจะได้ถูกจัดให้เข้าที่เข้าทางเป็นระเบียบเรียบร้อยตั้งแต่ต้นปี แต่คนเรานั้นมันเปลี่ยนยาก ทุกอย่างก็เลยยังเหมือนเดิม....แหะ แหะ

แต่ไอ้ที่เปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือ สรรพนามที่คนรอบข้างเห็นดีเห็นงามพร้อมใจกันเรียก จากนังปลาทอง(ชื่อนี้เป็นชื่อที่เพื่อนๆเรียกหากันจริงๆ มิได้ตั้งขึ้นมาเพื่อใช้ในบล๊อกและในพันทิปเท่านั้น แต่มันมีที่มาจากอินังเพื่อนๆนี่แหละ) ทุกคนพร้อมใจกันเรียกดิฉันว่า “อีป้า”

ดังนั้นเริ่มจากบล๊อกนี้ไปขอแทนตัวว่าป้าก็แล้วกัน


กลางเดือนที่แล้วป้าหนีไปกวาดหิมะที่กรุงโซลมา ไปคนเดียวอีกต่างหาก เพราะปีนี้ลุงปลีกตัวตามมาเมืองไทยไม่ได้เพราะงานติดพันจนแกะไม่ออก (หรือว่าแอบมีกิ๊กหว่า....ชักสงสัย)

หนึ่งอาทิตย์ในกรุงโซลเป็นความประทับใจอย่างมาก เคยเห็นกระทู้หนึ่งในห้องบลู ที่มีคนเข้าไปตั้งคำถามว่า “ถ้าให้เลือกระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีคุณจะเลือกไปที่ไหน” ผู้คนพากันออกความเห็นจนตาชั่งเอียง ว่าญี่ปุ่นชนะขาด แถมบางคำตอบบอกอีกว่า ถ้าไปญี่ปุ่นมาแล้ว เกาหลีนั้นจะไร้ความหมายไปเลยทีเดียว

ระหว่างที่อยู่โซล และจากประสบการณ์ที่ไปญี่ปุ่นมาแล้วสี่รอบ ป้าขอเถียง....ที่เกาหลีก็มีอะไรน่าสนใจไม่น้อยกว่าญี่ปุ่น และมีอะไรหลายอย่างที่คล้ายญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เช่นความมีน้ำใจของชาวแดนโสม แฟชั่นอันตระการตา และอาหารที่อร่อยไม่น้อยหน้ากัน ถ้าจะเป็นรองก็อาจจะเป็นเรื่องของสถานที่่ท่องเที่ยวที่ไม่มากมายหลากหลายเท่า แต่ก็สร้างความประทับใจให้ป้าไม่น้อยค่ะ


ไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ....ตามมา

ก่อนที่จะเข้าประเทศเราก็ต้องผ่านตม. ที่ใครต่อใครก็พูดกันว่าโหดแสนโหด หน้าตาบึ้งตึง แถมสำเนียงภาษาอังกฤษก็ฟังยากแสนยาก แต่ที่ป้าเจอนะคุณ เค้าก็สุภาพยิ้มแย้มแจ่มใสดีออก แต่เรื่องพูดภาษาอังกฤษฟังลำบากนั้นป้าไม่รู้ เพราะป้าใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาทีในการผ่าน(จริงๆนะ) ไม่มีคำถามใดๆออกจากปากคุณตม.ทั้งสิ้น(อาจจะเป็นเพราะว่าป้าไม่ได้ใช้ passport ไทยเข้า) แต่ถ้าถามว่าคนไทยโดนกักเยอะไหม ก็คงต้องตอบว่าโดนกันหลายคนจริง เพราะแถวของต่างชาติจะอยู่ทางด้านซ้ายซึ่งใกล้กับห้องกระจก เลยได้เห็นกันจะๆว่าคนไทยถูกส่งตัวเข้าไปหลายคน ทั้งๆที่บางคนดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า....ตรงนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าวัดจากอะไร มีคนบอกไว้ว่าแต่งตัวดีๆเข้าไว้แล้วจะผ่านฉลุย อันนี้คงไม่จริงแล้วค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

จากสนามบินIncheon ป้าเข้าโซลด้วย KAL Limousine Bus ค่าโดยสาร 14,000 W จ่ายได้ที่คนขับรถเลยค่ะ ถ้าไม่รู้ว่าต้องขึ้นรถที่ไหนยังไง ถามตรงประชาสัมพันธ์ได้เลย ว่าจะไปโรงแรมนี้ๆๆๆ ขึ้นรถตรงไหนแล้วต้องลงที่ใด คุณประชาสัมพันธ์หน้าขาวจะให้คำแนะนำอย่างละเอียด แถมบอกป้าด้วย ว่าโรงแรมที่ป้าไปมันใกล้จุดจอดรถมาก แต่ป้าต้องข้ามถนนไปอีกฝั่งด้วยการแบกกระเป๋าลงทางลอดใต้ดิน และปีนขึ้นมาอีกรอบ เพราะว่าตรงสี่แยกไฟแดงไม่มีที่ให้ข้ามไปค่ะ....เฮือก งานนี้ผ่านตม.แบบชิลๆ แต่คงมาตกม้าตายเพราะกระเป๋ายักษ์แน่ๆ
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ป้าก็มาถึงโรงแรมจนได้ อุณหภูมิติดลบเกือบสิบนะคุณ แต่ป้าเหงื่อแตกหอบแฮ่กมาเช็คอิน ก็บันไดsubwayที่นั่นมันลึกและชันม๊าก แถมส่วนใหญ่ไม่มีบันไดเลื่อนด้วย....แทบขาดใจตาย ต้องพักยกถึงสามรอบกว่าจะตะกายขึ้นบนดินได้(ตอนนี้คิดถึงลุงสุดหัวใจ....เหอ เหอ)

ป้าพักที่ Ibis อยู่เยื้องๆกับโรงแรม Lotte ที่เป็นจุดจอดรถบัสนั่นแหละ ใกล้กันมาก แต่ไหงเค้าต้องทำให้มันเป็นเรื่องยาก ข้ามถนนทีต้องมุดดินลงไปซะลึกก็ไม่รู้
Image Hosted by ImageShack.us

เช็คอินเสร็จป้าก็เข้าห้องนอนจนบ่ายแก่ๆนั่นเลย โรงแรมนี้ดีตรงถ้าห้องว่างก็เข้าห้องพักได้เลย ไม่ต้องรอเที่ยงรอบ่ายเหมือนที่ญี่ปุ่น....แต่ที่แปลกอย่างหนึ่งก็คือ ตอนจองผ่านอินเตอร์เนท(ป้าจองผ่านเวบของ Accor เพราะเช็คแล้ว จองผ่านเวบของโรงแรมราคาดีที่สุด)เราต้องกรอกรายละเอียดของบัตรเครดิตเราลงไปด้วย แต่พอถึงเวลาเช็คอินเค้าจะขอบัตรเครดิตใบอื่นของเราเพื่อทำ deposit เอาไว้ แล้วตอนเช็คเอาท์ค่อยใช้บัตรใบที่เราใช้จองผ่านเวบเคลียร์ค่าใช้จ่าย ไม่เคยเจอแบบนี้....แปลกดี
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำพื้นเป็นไม้ ถูกใจป้ามาก เพราะมันทำให้ดูห้องพักดูมีราคาขึ้น เนื่องจากแชมพู สบู่เป็นแบบกดๆเอา ถ้าอยากได้อย่างอื่นนอกเหนือจากนี้ ต้องไปหยอดเหรียญเอาจากตู้ค่ะ ทุกชั้นมีตู้ขายแชมพู ครีมนวด แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เครื่องดื่ม น้ำอัดลม ส่วนน้ำร้อนน้ำเย็น น้ำแข็งก็มีตู้ให้กด ฟรีค่ะ.... ลืมบอกไปว่าห้องนอนไม่กว้างเท่าไหร่ (แต่กว้างกว่าห้องที่ญี่่ปุ่นเกือบเท่าตัวเลยละ) มีชุดชา กาแฟให้เพียบ เติมให้ทุกวัน อ้อ....โถชักโครกเหมือนที่ญี่ปุ่นเดี๊ยะ เชิญกดเล่นได้ตามอัธยาศัย
Image Hosted by ImageShack.us

ดูวิวกลางคืนค่ะ เห็นนัมซานทาวเวอร์ด้วย แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆเค้าก็ให้ห้องวิวแบบนี้นะ อันนี้รีเควสไว้ตั้งแต่ตอนจองเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ดูอุณหภูมิช่วงที่ป้าไป....หนาวมาก แต่ถ้าเตรียมตัวไปดีอุปกรณ์กันหนาวครบ ก็สู้ได้ค่ะ เวลาอยู่ในที่โล่ง หมวก ถุงมือ ผ้าพันคอ ถุงเท้าสำคัญมาก(ไม่พูดถึงพวกโค้ทละ เพราะทุกคนส่วนใหญ่จะเน้นกันอยู่แล้ว) ถ้าทำจากขนสัตว์จะอุ่นกว่าและไม่หนาเทอะทะด้วย ส่วนถุงมือหนัง หนาวขนาดนี้เอาไม่อยู่นะ ส่วนผ้าพันคอเน้นผืนใหญ่หน่อยเอาแบบที่ดึงขึ้นมาปิดปากปิดจมูกได้ เพราะถ้าลมมาทีมันทรมานจนบรรยายไม่ได้เลยละ หมวกก็ให้มันให้ความอบอุ่นได้จริงๆ อย่าไปเน้นสวยเน้นเก๋แต่ไร้ประโยชน์ ไม่งั้นเที่ยวไม่สนุกแน่
Image Hosted by ImageShack.us

บ่ายแก่ๆตื่นขึ้นมาด้วยความหิว เลยอาบน้ำแต่งตัวออกไปเดินเล่นดีกว่า....โรงแรม Ibis อยู่ในแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Myeong-dong พอดิบพอดี เดินออกหลังโรงแรมเลี้ยวขวา ก็เจอร้าน Krispy Kreme สุดฮิต (แต่ป้าไม่เห็นว่ามันจะอร่อยตรงไหนเลย หวานแสบไส้ซะขนาดนั้น) ตรงข้ามกับกับเจ้าร้านโดนัทอินเทรนด์ ก็เป็นร้านที่สาวไทยไม่แวะไม่ได้ Skin Food จะบอกให้ว่าร้านนี้ให้ของแถมเยอะมาก คนขายพูดไทยได้นิดหน่อย พอรู้ว่าเป็นคนไทยจะกระหน่ำให้ของแถมแบบไม่ยั้ง (เอาไว้จะให้ดูบล๊อกต่อๆไปว่าของแถมเยอะจริงไหม)
Image Hosted by ImageShack.us

นี้่อีก....ร้านน่ารักมาก แต่ป้าชอบสินค้าของ Skin Food มากกว่านะ สกินแคร์ดูดีน่าใช้กว่าเยอะ
Image Hosted by ImageShack.us

เยื้องๆกับร้าน Etude มีแผงรถเข็นขายอาหารปิ้งๆย่างๆแบบนี้ ป้าก็จัดการลองเลย สั่งมาอย่างละไม้สองไม้ ตั้งแต่ลงเครื่องยังไม่ได้หม่ำปู้จาย เอ้ย อาหารเลย เห็นแล้วก็อยากไปซะหมด ก็ใช้ได้นะ แต่ไม่ได้อร่อยอะไรมากมาย ป้าว่ามันติดหวานไปน่ะ เลยไม่ประทับใจเท่าไหร่(แต่ก็ฟาดเข้าไปจนกินข้าวเย็นไม่ลง)
Image Hosted by ImageShack.us

เดินสำรวจนั่นนี่ไปเรื่อยๆ พร้อมกับสอบถามราคาไปด้วย ป้าว่าของก็ไม่ได้แพงอะไรนัก คงเป็นเพราะช่วงนี้ค่าเงินวอนมันตกเตี้ยเรี่ยพื้นเหลือเกิน ก็พอซื้อหาได้โดยไม่ต้องคิดมาก แต่น้องสาวป้าที่แต่งงานกับหนุ่มแดนโสมบอกว่า ถ้าจะซื้อเสื้อผ้า รองเท้าให้ไปที่ แถวๆมหาวิทยาลัยหญิง Ewha เพราะว่าดูดีในราคาที่น่าพอใจ ตอนนี้ป้าอยากได้รองเท้าอุ่นๆเป็นที่สุด เพราะรองเท้าผ้าใบที่ใส่ไปมันท้าลมหนาวไม่ไหวแล้ว

ป้าเลยเดินกลับไปหลังโรงแรม ซื้อบัตร T-money จากร้านสะดวกซื้อ GS25 เฉพาะค่าบัตร 2,500 W(คืนบัตรได้ในภายหลังค่ะ) แต่ต้องเติมเงินเพิ่มนะคะถึงจะใช้ได้ สะดวกดีแนะนำให้ใช้ค่ะ ใช้กับบัส ซับเวย์ แท๊กซี่ ค่าเข้าชมวังต่างๆ และอื่นๆได้อีกมากมาย แถมได้ลดครั้งละ 100 W ด้วยเวลาใช้ subway
Image Hosted by ImageShack.us

ได้บัตร T-money แล้วก็จับรถไฟใต้ดินสายสีเขียวนั่งไป 4 สถานีก็ถึงมหาวิทยาลัยหญิง Ewha ยิ่งเดินเข้าซอกเข้าซอยของยิ่งเยอะ และราคาก็ยิ่งถูก
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าได้รองเท้าบู้ทคู่นี้มา ในราคา 25,000 W ตีเป็นเงินไทยก็ ประมาณเจ็ดร้อยบาท
Image Hosted by ImageShack.us

คู่นี้ถูกกว่า 19,000 W ก็ประมาณห้าร้อยกว่าบาท สวย ถูก อุ่น แต่ราคาแบบนี้ต้องต่อนะคะ กว่าจะได้รูปแบบและราคาที่พอใจ ก็เดินหาหลายร้านเหมือนกัน หวิดโดนด่าอีกต่างหาก และจากประสบการณ์ต่อของเจ็ดวันในกรุงโซล แม่ค้านิสัยน่ารักกว่าพ่อค้าค่ะ ยิ่งคนขายที่เป็นคนแก่จะใจดีมากๆ
Image Hosted by ImageShack.us

อีกอย่างที่แนะนำให้ซื้อคือ ถุงน่อง....สำหรับคนที่อยู่เมืองหนาวเป็นส่วนใหญ่อย่างป้า จำเป็นมากค่ะ และถุงน่องเกาหลีคุณภาพดีมาก ราคาก็แสนถูก ความหนา 80 Den สามคู่ในราคา 10,000 W ที่อิตาลี่ซื้อได้แค่คู่เดียวเท่านั้นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

พอได้รองเท้าถุงน่องเรียบร้อย ก็กลับมาเดินเล่นแถวโรงแรม ช่วงที่ป้าไปแม้จะเลยปีใหม่มาสองอาทิตย์แล้ว แต่เค้าก็ยังประดับประดาไฟระยิบระยับสวยงามอยู่ ที่เห็นนี่คือโรงแรมและห้างไฮโซ.... Lotte
Image Hosted by ImageShack.us

ก่อนกลับไปนอน แวะซื้อนมกล้วยมาชิม เพราะน้องสาวบอกว่าให้ชิมให้ได้ เจอสองยี่ห้อก็เลยคว้ามาทั้งสอง แต่สรุปแล้วขวดกลมอร่อยกว่า หอมมันกว่ากันเยอะ


ไปต่อวันรุ่งขึ้นที่บล๊อกหน้านะคะ จะรีบอัพเดทให้เร็วที่สุดค่ะ....ส่วนวันนี้ขอตัว และจะทยอยไปเยี่ยมเพื่อนๆค่ะ


Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 19 มีนาคม 2555 3:07:42 น. 26 comments
Counter : 5213 Pageviews.

 
ชอบๆค่ะ มีดอกาสจะไปมั่งค่ะ

แล้วจะมาดูต่ออีกนะคะ


โดย: praewa cute วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:55:21 น.  

 
ขอติดตามเที่ยวเกาหลีด้วยคนนะคะ รองเท้าน่ารักจัง
แบบแรกคล้ายๆ ugg เลยนะคะ แอบมีอยู่คู่นึง


โดย: Ms.StayHigh วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:46:38 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยติดๆ เลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:52:09 น.  

 
เบื่อโซลแล้วขอไปอิตาลีด้วยได้มั้ยคะ


โดย: คุณนายเหรียญบาท วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:24:54 น.  

 
รองเท้าน่ารักมากกกกกกกค่ะ
แวะมาตามที่ยวด้วยคนจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:07:16 น.  

 
หายไปช้อปปิ้งนี่เองเจ๊..


ของฝากน้องชายล่ะค้าบ เหอๆๆ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:08:30 น.  

 
อ๊ายย...พี่แอ๊กซ์ กลายเป็นป้าไปซะแล้วเหรอคะ? อ่านแล้วไม่คุ้นเลยค่ะ

พี่แอ๊กซ์เจ๋งจริง ไปลุยเที่ยวคนเดียวเลย ท่าทางคงจะช็อปกระจายแน่ๆ ... รองเท้าน่ารักมากๆค่ะ ราคายิ่งน่ารักใหญ่เลย

รออ่านตอนต่อไปนะคะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:28:37 น.  

 
กรี๊ดดดดดด แอ๊กอัพบล็อคแล้ว คิดถึง ๆ ช่วงที่ผ่านมาพวกอุ้มไม่สบายเป็นอาทิตย์เลย แต่ตอนนี้ค่อยยังชั่วแล้วจ๊ะ และพอดีเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านด้วยจ๊ะ เลยต้องรีบฟิตร่างกายกันใหญ่ อิ อิ อิ

ที่นี่นะตอนนี้ยังไม่หายเย็นเลยอ่ะตัวเอง ทั้ง ๆ อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก้อจะสปริงแล้ว เฮ้อ บ้านเค๊าทั้งอาทิตย์อากาศแย่มาก ๆ เลยล่ะ มีเมื่อวานวันเดียวในรอบเกือบสองอาทิตย์ีที่มีแดด วันนี้หิมะก้อท่าจะตกอีกตามฟอร์ม เฮ้อ แค่คิดก้อเซ็งแล้วตัวเอง

เห็นรองเท้า กับถุงน่องแล้วอยากจะกรี๊ดออกมาให้ลั่นบ้าน นอกจากน่ารัก น่าใช้แล้ว ราคายังสวยมาก ๆ อีกด้วย โอ้ย อยากไป ๆ ช๊อปบ้างจังเลย ต้องใส่แล้วอุ่นสุด ๆ เลยเนอะแอ๊กเนอะ

ร้านเครื่องสำอางสีชมพู ผูกโบว์หวานน่ารักเนอะแอ๊กเนอะ

คิดถึง ๆ แอ๊กมาก ๆ เลย มีเรื่องเม้าท์เพียบเลยล่ะ ไว้เดี๋ยวดึก ๆ มาหาใหม่น๊าตัวเอง

เทคแคร์น๊าแอ๊กน๊า จุ๊บ ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:43:15 น.  

 
แวะมารอดูต่อ ชอบๆค่ะ


โดย: praewa cute วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:22:21 น.  

 
อยากจะบอกว่า ถูกใจรองเท้าบูดคู่สูงๆนั้งมากเลยค่ะ กำลังหาอยู่แต่แถวนี้มะมี แง้ๆ


โดย: praewa cute วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:23:31 น.  

 
มาแล้วจ้า กลับมาจากเรียน ก้อรีบวิ่งมาหาแอ๊กเลย คิดถึง ๆ ตัวเองมาก ๆ เลยอ่ะ เมื่อเช้าอุ้มบอกว่าหิมะท่าจะตกใช่ป่ะแอ๊ก สาย ๆ นะ โอ้ย ตกลงมาเป็นเกล็ดใหญ่ๆ เลยล่ะ แต่พอบ่ายหน่อย ๆ ก้อหยุดจ๊ะ ค่อยยังชั่วหน่อย ไม่งั้นได้ลุยหิมะอีก เมื่อไหร่น๊าจะถึงสปริงซะที อุ้มเบื่ออากาศเน่า ๆ เย็น ๆ แบนี้แล้ว

แล้วแอ๊กเป็นงัยบ้างจ๊ะ เที่ยวสนุกและช๊อปเพลินเลยน๊า ขอตาร้อนผ่าว ๆ ใส่หน่อยน๊า เมื่อเกือบปลายเดือนที่แล้วนะ เจอตั๋วกลับบ้านราคาดีเชียวล่ะแอ๊ก แต่เขากำหนดวันไปและวันกลับ เปาโลก้อถามนะไปมั้ย จะได้รีบซื้อตั๋วให้ แต่อุ้มเสียดายตังค์อ่ะ เพราะเดี๋ยวสิงหาก้อต้องกลับกันอีก แถมถ้าไปก้อต้องขาดเรียนหลายวันเชียวล่ะ เลยตัดใจไม่ไป ทุกวันนี้ยังเสียดายอยู่เลยนะเนี่ย

ดูโรงแรมแล้ว ก้อน่านอนเนอะ วิวก้อดีด้วย ชอบใจพื้นไม้ในห้องน้ำเหมือนกันจ๊ะ ดูคลาสสิคดีอ่ะ ชอบ ๆ แหม ๆ ไปคนเดียว กระเป๋าใบเบ่อเริ่มเลย รู้น๊าว่ากะจะเหมากลับบ้านเลยใช่ป่ะตัวเอง อิ อิ

เดี๋ยวรอดูบล็อคหน้าน๊าแอ๊ก อยากเห็นกิมจิเกาหลีจริง ๆ เพราะอุ้มชอบหม่ำมากเจ้ากิมจินี่ ยิ่งถ้าเห็นในหนังเกาหลีนะ ยิ่งเพิ่มความอยากหม่ำเลยอ่ะ (ดูจิ เขียนไปก้อกลืนน้ำลายเฮือก ๆ ) แล้วก้ออยากเห็นอาหารเกาหลีด้วย อุ้มเชื่อว่าแอ๊กไม่พลาด อิ อิ อิื

แล้วอย่าลืมเอาของช๊อปมาลงใ้ห้ดูด้วยน๊าแอ๊ก มากระตุ้นอุ้มหน่อย อิ อิ พูดถึงเจ้าเครื่องสำอาง E'tude นี่อุ้มไม่รู้ัจักเลยนะ (เชยมาก ๆ เลยเนอะ อิอิ) แต่เจ้าน้องสาวอุ้มจิ ชีบอกว่าฮิตมาก ไอ้เราเหรอก้ออย่างที่แอ๊กรู้นะว่าอุ้มนะแบบอย่างเชยเลยของพวกนี้ คุยกับน้องสาวไม่ค่อยทันเขา อิอิอิ

พูดถึงของกินแล้วหิว เค๊าไปเตรียมข้าวเย็นก่อนน๊า

จุ๊บ ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:49:07 น.  

 
แอบหนีไปโคเรียนี่เอง
แม่เพื่อนสาวเคยไปเกาหลีมาหนหนึ่งแล้ว
งวดนี้ไปกับน้องชายเมื่อช่วงปีใหม่
ถามว่างวดนี้รอดหรือเปล่า
คุณเพื่อนตอบทันควันว่า "รอดกะผีเหรอ"
โดนกันทั้ง 3 คนพี่น้อง
สงสัยจัง ตม. เค้าจะกักไปทำไม
กักไว้ซักชั่วโมง 2 ชั่วโมงก้อปล่อยเข้าประเทศ
ไอ้คนไปเที่ยวมันเสียอารมณ์ไปแล้วนะนั่น

แต่แม่เพื่อนพี่เค้าไม่คิดอะไรมาก
ขอให้ได้เข้าไปเหยียบแผ่นดินเกาหลี
ได้ไปชอปปิ้งแม่คุณแกลืมเรื่องที่เกิดที่สนามบินไปเรียบร้อย

ยังมาบอกอีกนะว่าถ้าหนูไปอีก
หนูก้อโดนมันกักตัวอีกนะละ

*******************************

แอบเม้าท์ซะยาว
คิดถึงค่ะ แล้วจะกลับบ้านเมื่อไหร่
ช่วงนี้พี่รอวันเดินทางอยู่
ถ้าไม่เปลี่ยนอีกคงพฤหัสหน้าบิน
กลับก้อก่อนสิ้นเดือนนี้ละ
ยังไงจะส่ง sms ไปบอกค่ะ


โดย: C&C_BamBoo วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:42:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ หายไปนานมาก ๆ เลยค่ะ
ดีจังได้เที่ยวโซล แถมไปคนเดียวอีกต่างหาก
ชอบการตกแต่งร้านค้าของเกาหลีค่ะ ส่วนใหญ่จะน่ารักมาก และที่สำคัญมีแจกของฟรีอันเล็ก ๆ ดีไซน์เก๋ไก๋ให้อีก
เครื่องสำอางค์ก็จะฝากเพื่อนซื้อจากเกาหลีจะถูกกว่าชอปในไทยเยอะเหมือนกัน ทั้ง Etude กะ skin food
โดย: ตะไคร้หอม วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:42:37 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ตะไคร้หอม วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:59:12 น.  

 
แวะมาเที่ยวโซลกับพี่เอ็กซ์ด้วยคนนะคะ
สบายดีนะคะพี่เอ็กซ์

พรุ่งนี้ก็วันแห่งความรักแล้ว
คงหอมกรุ่นไปด้วยอุ่นไอของความรัก
แต่สำหรับนู๋เปิ้น ยังบอกรักตัวเองอีกปีค่ะ แหะๆ

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
ขอให้พี่เอ็กซ์และคนที่รักมีความสุขมากๆนะคะ

บอกรักคนรอบข้างแล้วก็อย่าลืมบอกรักตัวเองด้วยน้าโดย: fonrin วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:03:32 น.  

 
สวัสดียามเช้า น้ำแข็งสักถ้วยใหมคะ

โดย: praewa cute วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:21:34 น.  

 
ว้าวววว พี่แอ๊กไปเที่ยวอีกแล้วค่ะ ที่เกาหลีของถูกมากๆเลยนะคะ รองเท้าถูกมากแถมน่ารักมากๆด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่แอ๊ก กระแตไม่เอาอะไรค่ะ เดี๋ยวกระแตไปขนมามั่งค่ะ
อีก 48 วันก็กลับบ้านแล้วค่ะ ดีใจนั่งนับเวลาถอยหลังอยู่ทุกวันๆเลยค่ะ


โดย: กระแต (pp_parich ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:30:10 น.  

 


โหย..เจ๊จะให้รีบมีไปไหนเนี่ย เดี๋ยวยกให้เจ๊เลยดีป่าวล่ะ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:20:33 น.  

 
ไปด้วยค่ะ ไปด้วย ๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากไปเยือนเลยค่ะ


โดย: Picike วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:17:36 น.  

 


Happy Valentines คะแอ๊ก


โดย: C&C_BamBoo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:52:47 น.  

 
กลับวันที่ 3 นะแอ๊ก
เมื่อเช้าส่ง sms กลัวไม่ได้รับจ้า


โดย: C&C_BamBoo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:10:12 น.  

 
ต้องมาก้มลงกราบแทบเท้ารับพรผู้ใหญ่สมรสสมรัก

ไหงกลับมาไม่ทันไรพี่แอ๊กเป็นป้าไปได้เนี่ย รอบปีหน้าไม่ฉลองแซยิดเลยรึ

ถ้าอยากไปเกาหลีนะพี่ โจวแนะนำให้ไปเซ็นเตอร์พอยท์ สับสัยมาก ประเภทหน้าไม่ให้ใจรักเกาหลีเต็มไปหมดดด


โดย: โจเซฟิน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:17:51 น.  

 
ตามป้าแอ้กมาเที่ยวรับวันวาเลนไทน์ค่ะพี่
เปรี้ยวมากจริงๆ ไปเที่ยวคนเดียวเนี่ยจริงเหรอคีพี่แอ้ก ที่หนูตัดสายพี่อ่ะ
ไม่นะ ไม่จริงอ่ะ ไม่เห็นมีเบอร์พี่แอ็กโชว์เลยอ่ะ
มาวันไหนคะพี่แอ็ก แล้วจะมาเมืองบางกอกอีกไหม?
มาคราวหน้า เดี๋ยวเล้ยงส้มตำเป็นการไถ่โทษนะคะพี่ ฮือๆ

ปล. 1 รองเท้าน่ารักมากค่ะพี่
ปล. 2 มาบอกรัก วันวาเลนไทน์ค่ะพี่แอ็ก
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: PANDIN วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:25:17 น.  

 
ุสุขสันต์วันแห่งความรักจ้าเื่พื่อน ขอให้แอ๊กและคนข้าง ๆ มีความสุขมาก ๆ ความรักสดใส ชุ่มฉ่ำ ๆ หัวใจตลอดไปจ้า

วันนี้หม่ำมากไปหน่อย ตอนนี้หนังตาเลยเริ่มจะปิดแล้ว สงสัยวันนี้ได้เข้านอนแต่หัววันแน่เชียว

เดี๋ยวพรุ่งนี้อุ้มจะส่งคุณหมวยไปหาน๊า อ่านเมล์แอ๊กแล้ว ก้อหัวเราะไป เปาโลแบบอย่างงงเลยตัวเอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: vanillaorchid วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:49:58 น.  

 
สวัสดีครับ..ตามไปเที่ยวด้วยครับ...อยากไปมากๆครับ (ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรดาซีรี่เกาหลีทั้งหลาย)

รร.น่าพักมากๆเลยครับ...ร้านค้าต่างๆเค้าก็สวย น่ารักดีมากๆเลยครับผม...เห็นอาหารแผงนั้นแล้วน่ากินจริงๆครับ ..อยากไปบ้าง


โดย: pompier วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:02:09 น.  

 
นู๋หวังว่าจะไปเกาหลีให้ได้หลายปีมาแล้ว
จนเด๋วนี้เลิกหวังแล้ว เก็บตังค์ไปเท่ยวแถวยุโรปดีก่า เอ้กๆ


โดย: BBwindy วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:20:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.