Group Blog
 
All blogs
 

มูกไข่ตก

เมื่อเราตั้งใจจะมีลูกควรให้ความสนใจกับรอบเดือนของตนเองมาก ๆ หน่อย ต้องคอยจดไว้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หมดเมื่อไหร่ มาสม่ำเสมอดีหรือเปล่าที่ต้องให้จด เพื่อจะได้รู้ว่าไข่จะตกเมื่อไหร่นั่นเองครับในผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาทุก 28 วัน ถ้านับว่าประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบ ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาทุก 30 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 16 ของรอบ หรือประจำเดือนมาทุก 32 วัน ก็จะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบ คือเกิน 28 วันไปเท่าไรก็บวกกับวันที่ไข่ตกไปเท่านั้น

ช่วงที่มีไข่ตกจะสังเกตว่ามีตกขาวเป็นมูกใส ๆ ลื่น ๆ เฉอะแฉะออกมาเยอะ อย่าง นี้เรียกว่า "มูกไข่ตก" ถ้าลองใช้มือจับเอามูกนี้ติดมือออกมาก็จะพบว่ามันใส ลื่น แล้วก็สามารถจับยืดได้กว่า 10 เซนติเมตรโดยไม่ขาดจากกัน แตกต่างจากมูก ตอนช่วงอื่น ๆ ที่เหนียว ข้น แล้วก็ไม่สามารถจับยืดได้มากนัก

ถ้าเจอมูกอย่างนี้จัดการได้เลยครับ
แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกตินัก บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย ก็คงต้องใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วยด้วย ในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไป ข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหล ซึมออกมาจากรังไข่ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกรานก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

ยุ่งกันถี่…ใครว่าจะมีลูกง่าย ๆ
นอกจากนี้แล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายบางล่ะ ผู้ชาย ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวให้ตรงช่วงกับที่มีไข่ตก แต่บางคนกลับขยันเกินไป ช่วงสัปดาห์ที่มีไข่ตกก็จัดการทำการบ้านทุกวัน วันละหลาย ๆ นัด เรียกว่าถล่มปูพรมกะให้ติดให้ได้ ระบมอย่างนี้ไม่ได้เกิดจากไข่ตกนะครับ กลายเป็นยุ่งกันมากจนระบมมากกว่า สุดท้ายก็ไม่ติดครับ การมีอะไรกันถี่มากเกินไปก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยลง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งยุ่งกันถี่ ๆ ยิ่งมีโอกาสท้องได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณผู้ชายรู้จักตัวอสุจิลูกหลานของคุณเองก็จะเข้าใจเองนะครับตัวอสุจิสร้างออกมาจากลูกอัณฑะทั้งสองข้าง โดยค่อย ๆ เติบโตจากตัวอ่อนเบบี้ จนโตเต็มที่เป็นหนุ่มใหญ่วัยผสมพันธ์ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ แก่ตัวลง หมดเรี่ยวหมดแรงไปในที่สุด ดังนั้นหากมีการปล่อยตัวอสุจิออกไปทำหน้าที่ถี่ ๆ ทุกวันทุกคืน ตัวอสุจิที่ออกไป ยังโตไม่ทันเป็นแค่ตัวอ่อนเบบี้ ยังทำอะไรไม่เป็นก็เหมือนเกณฑ์เด็กไปเป็นทหาร มันก็ไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดหรอกครับ

ยุ่งกันบ่อย…แค่ไหนมีสิทธิ์ "ติดลูก"
อัตรา การมีเพศสัมพันธ์ที่กำลังดีคือ วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่งตัวอสุจิ ที่ปล่อยออกไปจะเป็นตัวที่โตเต็มที่ แข็งแรงแหวกว่ายเข้าไปได้จนถึงปลายทาง ปกติแล้วตัวอสุจิจะใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึง 5 นาที นับตั้งแต่ปล่อยออกมาเข้าไปใน ปากมดลูก ผ่านตัวมดลูก แล้วแบ่งกันวิ่งเลี้ยวเข้าไปในปีกมดลูก จนวิ่งเข้าไปเจอไข่ ที่ล่องลอยอยู่ในปีกมดลูก แต่มีแค่ตัวเดียวที่สามารถเจาะไข่แดงเข้าไปได้จริง ๆ แล้ว ตัวอสุจิมันไม่รู้หรอกครับว่า ต้องวิ่งเข้าไปยังไง ตรงไป เลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยว ขวา ไม่มีป้ายคอยบอกทาง ไม่มีแผนที่ดูเอาไว้ก่อน แต่เพราะตัวอสุจิที่ปล่อยออกมา มีจำนวนมากมาย ปล่อยออกมาที่หนึ่งก็เป็นหลายร้อยล้านตัวแต่ละตัวต่างวิ่งไม่รู้โหน่อิเหน่ บางตัววิ่งออกมาข้างนอก บางตัวก็วิ่งวนไปวนมา มีบางตัววิ่งเข้าไปในปากมดลูกได้สำเร็จ และมีแค่ประมาณ 5 พันตัวเท่านั้นเอง ที่สามารถวิ่งไปถึงไข่ แต่ก็มีหนึ่งในห้าพันนี้เท่านั้น ที่เจาะเข้าไปในไข่ เกิดการปฏิสนธิได้สำเร็จ

ผู้หญิงบางคนพอมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ก็รีบล้างออกทันทีจนหมด ถ้าอยากมีลูกไม่ควรล้างออกนะครับ ให้นอนหงายนิ่ง ๆ อย่างน้อย 5 นาที เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมาข้างนอกหมดเสียก่อน ถ้าอยากมีลูกแล้ว น้ำอสุจิมีค่าทุกหยาดหยดเลยนะครับน้ำอสุจิของผู้ชายเราไม่ใช่เป็นของที่สกปรก แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดปราศจากเชื้อโรคใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่ผู้ชายคนนั้นเป็นกามโรคนะครับ ดังนั้นหากมันตกค้าง อยู่ภายในช่องคลอดชั่วข้ามคืนก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียใดตามมาหรอกครับ

ตรวจรับผลงาน
คราว นี้ก็ต้องรอดูผลงาน เมื่อถึงครบกำหนดที่ต้องมีประจำเดือนมา แต่กลับเงียบจ้อย หายไปเฉย ๆ ก็ส่อแววว่าจะตั้งครรภ์แล้ว ก็ให้ตรวจครรภ์ด้วยตนเองก่อน หาซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจได้จากร้านขายยาทั่วไป ปัสสาวะที่ใช้ตรวจก็ควรเป็น ปัสสาวะในตอนเช้า เพราะว่ามันจะมีปริมาณฮอร์โมนออกมาค่อนข้างเยอะ ตรวจเจอง่ายกว่า สายๆ บ่าย ๆ กินโน่นกินนี่ ปัสสาวะอาจจะเจือจางลงแล้ว ตรวจไม่เจอก็ได้ถ้าตรวจครรภ์แล้วปรากฏว่า "ท้อง" ก็ถือว่าสำเร็จตามหลักสูตร ถ้าตรวจดูแล้ว "ไม่ท้อง" ให้รออีกหน่อยรออีก 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้ง บางคนมาตรวจเจอเอาครั้งหลังก็มีเหมือนกัน ต้องลุ้นกันหน่อยครับสำหรับบางคู่ เพียรพยายามมาครบทุกสูตรแล้วก็ยังไม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์กันตามปกติ ไม่ได้ว่างเว้น แล้วก็ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีใด ๆ ด้วย หากเกิน 1 ปีไปแล้ว ก็ให้ปรึกษา คุณหมอได้เลยครับ คุณหมอสูติฯ ที่รักษาเกี่ยวกับการมีบุตรยากนั่นแหละครับ

ที่มา : //www.babyfancy.com
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 16:18:23 น.
Counter : 33855 Pageviews.  

ชุดทดสอบการตกไข่ # 2


วิธีการทดสอบนำชุดทดสอบออกจากซองโดยตรวจสอบดูว่าซองไม่มีการฉีกขาด
จุ่มแถบทดสอบลงในถ้วยปัสสาวะโดยใช้ด้านหัวลูกศรจุ่มลง แต่ไม่เกินระดับที่กำหนด
จุ่มไว้ประมาณ5 วินาที นำแถบทดสอบวางในแนวระนาบที่แห้งและสะอาดหรือบนปากถ้วย รอประมาณ5 นาที แล้วอ่านผล

1.นำชุดทดสอบออกจากซอง โดยตรวจสอบดูว่าซองไม่มีการฉีกขาด
2.วางตลับทดสอบบนพื้นราบ แล้วใช้หลอดดูดปัสสาวะจากถ้วยเก็บหยดปัสสาวะลงในหลุมประมาณ4หยด
3.รอประมาณ5 นาทีแล้วอ่านผล1.นำชุดทดสอบออกจากซอง โดยตรวจสอบดูว่าซองไม่มีการฉีกขาด
2.ถอดฝาครอบออกจากแท่งทดสอบปัสสาวะผ่านตรงส่วนปลาย ประมาณ7-10 วินาที(ระวังอย่าให้โดนช่องแสดงผล)
3.รอประมาณ5 นาที แล้วผ่านผลการอ่านผลปรากฎเพียงแถบสีเดียวบริเวณแถบควบคุมCหรือปรากฎแถบสีที่แถบทดสอบ Tแต่สีจางกว่าที่แถบC
แสดงว่าฮอร์โมน LH อยู่ในระดับปกติ(ยังไม่มีการตกไข่)ปรากฎแถบสีที่ชัดเจนบริเวณแถบควบคุมCและแถบทดสอบT
แสดงว่าฮอร์โมน LHอยู่ในระดับที่กำลังเพิ่มขึ้น จะมีการตกไข่ภายใน 12-48 ชั่วโมง เพื่อวางแผนการตั้งครรภ์
ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมีเพศสัมพันธ์ คือหลังจากตรวจพบ 24 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 48 ชั่วโมง**หากไม่ปรากฏแถบสีใดเลยบนแถบทดสอบ ให้ทำการทดสอบใหม่การเก็บรักษา
ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องไม่เกิน 30 องศาเซลเซียส ควรเก็บให้พ้นแสง


ข้อควรระวัง
1.ใช้สำหรับทดสอบภาวะนอกร่างกาย
2.ควรใช้ทันทีที่ฉีกซองออก
3.ชุดทดสอบนี้สามารถใช้ได้ครั้งเดียว ใช้ซ้ำไม่ได้ที่มา: //www.weneedbaby.com

 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 16:34:37 น.
Counter : 1521 Pageviews.  

ชุดทดสอบการตกไข่ # 1


เพื่อช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบหาช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ โดยตรวจสอบจากฮอร์โมนลูติไนซิ่ง (Luteinizing Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะพบในปัสสาวะในช่วงระยะที่จะมีการตกไข่ของสตรี เมื่อตรวจพบฮอร์โมนนี้ การตกไข่จะเกิดภายในเวลา 12-48ชั่วโมง ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากตรวจพบนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มากขึ้นและยังช่วยในการเลือกเพศบุตรด้วยวิธีธรรมชาติได้อีกด้วยช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมในการทดสอบ


คำนวณหาระยะของรอบประจำเดือนปกติ โดยเริ่มนับตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือนวันแรกจนถึงวันสุดท้ายก่อนเริ่มมีประจำเดือนของเดือนถัดไป วันที่จะเริ่มตรวจสอบระยะตกไข่ดูได้จากตาราง ถ้ารอบของประจำเดือนสั้นกว่าหรือนานกว่า38 วันควรปรึกษาแพทย์ หรือหากไม่แน่ใจรอบของประจำเดือนอาจเริ่มตรวจตั้งแต่วันที่10 หลังจากมีประจำเดิอนวันแรก และตรวจสอบติดต่อกัน10วัน หรือจนกระทั่งตรวจพบฮอร์โมน LHการเก็บตัวอย่างปัสสาวะสำหรับทดสอบ


ไม่ควรทดสอบจากปัสสาวะในช่วงแรกของวัน เพราะฮอร์โมน LH  จะถูกสร้างในช่วงเช้าและจะพบปริมาณน้อยในปัสสาวะช่วงเช้า


ช่วงเวลาที่เหมาะสมการเก็บปัสสาวะคือ 10 โมงเช้า -2 ทุ่ม (เวลาที่ดีที่สุดคือ บ่าย 2 โมง)


ควรเก็บตัวอย่างปัสสาวะในช่วงระยะเวลาเดียวกันของทุกวัน


ควรลดการดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มให้น้อยลง2 ชั่วโมงก่อนการทำการตรวจหาฮอร์โมน
เนื่องจากปริมาณน้ำและเครื่องดื่มอาจทำให้ฮอร์โมนเจือจางและไม่สามารถตรวจพบได้

 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 14:14:35 น.
Counter : 1360 Pageviews.  

การกระตุ้นการตกไข่

คือ การใช้ยาไปกระตุ้นไข่ในรังไข่ให้เจริญเติบโตและสุก และตกออกมา ยากระตุ้นการตกไข่จะช่วยควบคุมระยะเวลาการตกไข่ให้เป็นปกติด้วย จึงง่ายต่อการกำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมีเพศสัมพันธ์ หรือฉีดเชื้อผสมเทียม

การให้ยากระตุ้นการตกไข่ ก็ มีผลข้างเคียงอยู่เหมือนกันโดยรวม คือ อาจ ทำให้ไข่ตกมากกว่า 1 ฟอง มีโอกาสตั้งครรภ์แฝดและอาจเป็นแฝดจำนวนมากเกินไป อาจทำให้เกิด cyst ที่รังไข่ในบางครั้ง (เป็นส่วนน้อย) ทำให้เกิด “ภาวะรังไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไป” (Ovarian Hyperstimulation Syndrome - OHSS)
อาการประเภทนี้ประกอบด้วยปวดท้องน้อย ปวดท้องลิ้นปี่ เจ็บหน้าอก คลื่นไส้ อาเจียน มีน้ำในช่องท้อง น้ำหนักขึ้นและหายใจลำบาก

ยาที่ใช้บ่อย ๆ ได้แก่ Clomiphene citrate, Gonadotropins, Metformin และ Parlodel
Clomiphene citrate (ชื่อทางการค้า Clomid, Serophene) เป็นยาเม็ดรับประทาน ปกติจะรับประทานวันละ 1-2 เม็ด นาน 5 วัน ผลข้างเคียงคือ ปวดศีรษะ ร้อนวูบวาบ หน้า คอ และลำตัว
Gonadotropins (Pergonal หรือ Gonal-F) เป็นยาฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ฉีดทุกวันนาน 7-10 วันต่อรอบ ขนาดของยาต้องควบคุมโดยแพทย์ ไม่เท่ากันสำหรับทุกคน อาการข้างเคียงคือ ท้องอืด น้ำในท้อง อึดอัด อารมณ์แปรปรวน อ่อนเพลีย ส่วนใหญ่อาการข้างเคียงที่รุนแรงจะแก้ไขได้ด้วยการเจาะน้ำในถุง ไข่ออก
Metformin (Glucophage) Metformin เป็นยาช่วยให้เซลล์ของร่างกายใช้ insulin ดีขึ้น ทำให้ความเข้มข้นของ insulin ในร่างกายลดลง ส่วนใหญ่เราใช้ในคนที่เป็นโรคไม่ตกไข่แบบ PCOS ช่วยทำให้ฮอร์โมนเกี่ยวกับการตกไข่ในโรค Polycystic ovary (PCOS) ดีขึ้นภายใน 2-3 เดือน
การใช้ Metformin จะช่วยทำให้อาการข้างเคียงของโรคลดลงด้วย(ได้แก่อาการผมร่วง ขนที่หน้าและลำตัว ความดันโลหิตสูง ประจำเดือนไม่ปกติ อ้วน) และความสามารถตั้งครรภ์ดีขึ้น
Parlodel ใช้ลดระดับฮอร์โมนโปรแลคติน สำหรับคนที่มีภาวะฮอร์โมนโปรแลคตินสูงผิดปกติ และลดขนาดของเนื้องอกต่อมใต้สมอง(ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคนี้) ได้ด้วย มีอาการข้างเคียง ปวดศีรษะ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ ราคาไม่แพง

มีวิธีการกระตุ้นการตกไข่ในระดับที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่ จะเริ่มต้นด้วยการรับประทานยา Clomiphene citrate (Clomid หรือ Serophen) รับประทานคราวละ 1-2 เม็ดนาน 5 วัน นับเริ่มจากช่วงแรก ๆ ของการมีประจำเดือน ทำให้มีไข่ตกได้มากขึ้นถึง 80% และตั้งครรภ์ได้ 50% ใน 6 เดือน อาจใช้ร่วมกับการฉีดเชื้อเข้าในโพรงมดลูก เพื่อให้อัตราการตั้งครรภ์ดีขึ้น

ในการกระต้นการตกไข่ ในระดับที่แรงมากขึ้นเรียก “Super ovulation” คือ กระตุ้นให้ถุงไข่ในรังไข่เจริญขึ้นคราวละหลาย ๆ ฟองโดยยาฉีด วิธีนี้ต้องได้รับการควบคุมใกล้ชิดขณะใช้ยา ด้วยการตรวจเล ือดดูระดับฮอร์โมน และการทำอัลตราซาวนด์ดูจำนวนไข่ที่ถูกก ระตุ้น เพื่อไม่ให้ไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไป ซึ่งจะทำใ ห้เกิดภาวะไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไป (Ovarian Hyperstimulation Syndrome - OHSS) และช่วยให้การให้ยาได้อย่างเหมาะสม

การกระตุ้นแบบนี้จะได้ไข่เจริญขึ้น มากกว่า 1 ฟอง ไข่ตกมากกว่า 1ฟอง จุดประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ ทั้งวิธีธรรมชาติ ฉีดเชื้อผสมเทียมในโพรงมดลูก หรือวิธีทำเด็กหลอดแก้ว แต่ก็มีโอกาสได้ลูกแฝดมากขึ้นเหมือนกัน

ถ้ากระตุ้นเพื่อการมีบุตรแบบธรรมชาติและ ฉีดเชื้อผสมเทียม เขาจะไม่ให้ถุงไข่โตเกิน 3-4 ฟอง และถ้าเป็นผสมเทียมในหลอดแก้ว เราอยากได้ 10-15 ฟอง(วิธีเด็กหลอดแก้วเรากำหนดจำนวนตัวอ่อนเพื่อใส่กลับโพรงมดลูกได้)
ที่มา :www.babyfancy.com
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 15:54:29 น.
Counter : 2562 Pageviews.  

เทคนิคได้ลูกสาว ลูกชาย

การที่ไม่ได้เพศลูกตามที่ต้องการนั้นต้องโทษผู้ชายมากกว่าครับ เพราะตัวกำหนดเพศก็คือ ตัวอสุจิของผู้ชายนั่นเอง ซึ่งอสุจิก็จะมีตัวอสุจิตัวผู้กับอสุจิตัวเมีย ถ้าอสุจิตัวผู้ไปถึงไข่ก่อน เจาะเข้าไปปฏิสนธิก่อนก็จะได้ลูกชาย แต่ถ้าอสุจิตัวเมียเจาะเข้าไปปฏิสนธิก่อนก็จะได้ลูกสาว ไข่ของผู้หญิงไม่ได้มีส่วนในการกำหนดเพศเลยครับ เพราะอย่างนี้หากไม่ได้เพศตามที่ต้องการจะได้รู้ไว้เลยว่าเป็นค วามผิดของฝ่ายชายแต่เพียงผู้เดียวพอรู้ว่าอสุจิของผู้ชายนี่เอง ที่เป็นตัวกำหนดเพศ นักวิทยาศาสตร์ก็เลยลองทำการศึกษาเจ้าอสุจิตัวผู้กับตัวเมียดู จับมาวิ่งแข่งกัน เอามาจับแช่กรดแช่ด่างดูว่ามันจะทนร้อนทนหนาวกันแค่ไหน ก็พบว่า เจ้าอสุจิตัวเมียจะตัวใหญ่อวบอั๋นกว่า อึดทนทานกว่า วิ่งช้ากว่า แต่ถ้าอยู่ในภาวะกรดอ่อนๆ จะวิ่งได้ดีกว่า ส่วนอสุจิตัวผู้จะตัวเล็กปราดเปรียวกว่า แต่ก็ใจเสาะ วิ่งไปได้ไม่เท่าไรก็หมดแรงเสียแล้ว แต่จะวิ่งได้เร็วกว่าอสุจิตัวเมีย ยิ่งเป็นด่างอ่อนๆ ก็ยิ่งชอบ

เซ็กซ์ห่างๆ ได้ลูกชาย

พอคนเราแอบไปรู้ความลับของเจ้าตัวอสุจิเข้าก็เอามาใช้ประโยชน์ท ันที คนที่อยากได้ลูกชายก็ต้องพยายามให้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกพอดี เพราะวันที่ไข่ตกพอดีนั้น ช่องคลอดก็จะมีความเป็นด่างสูง แล้วก็ต้องให้ถึงจุดสุดยอดพร้อมๆ กันอีกด้วย เพราะ ตอนที่ถึงจุดสุดยอดผู้หญิงเราจะหลั่งน้ำที่มีภาวะเป็นด่าง ออกมาเชื้ออสุจิตัวผู้ก็จะวิ่งฉิวเลย ดังนั้นหากอยากจะได้ลูกชาย ฝ่ายคุณสามีก็ต้องเหนื่อยหน่อย ต้องพยายามทุกวิถีทางให้ภรรยาถึงจุดสุดยอดให้ได้

หากกลัวไม่ชัวร์ก็ให้เอาโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา ใส่น้ำ 1 ขวดแม่โขงหรือ 750 ซีซี เขย่าให้เข้ากัน สวนล้างช่องคลอด แค่นี้ช่องคลอดก็เป็นด่างสมใจ แถมเวลาปล่อยอสุจิออกมาก็ต้องปล่อยให้ลึกที่สุดเท่า ที่ทำได้ เนื่องจากตัวผู้วิ่งเร็วแต่ก็วิ่งไปได้ไม่ไกล หากปล่อยเชื้อตื้นๆ เดี๋ยวมันจะวิ่งไปไม่ถึง เขาว่ากันว่าการมีเพศสัมพันธ์ในท่าเข้าทางด้านหลัง จะสามารถสอดใส่เข้าไปได้ลึกที่สุด แล้วต้องกดไว้ลึกๆ ด้วยนะ ลองดูก็แล้วกัน

แล้วหากอยาก ได้ลูกชายก็ต้องไม่ยุ่งกันบ่อยด้วย เรียกว่าเก็บอั้นน้ำเชื้อไว้ขุนเอาไว้ให้อ้วน พอถึงวันตกไข่ก็ยุ่งกันทีเดียวพอ เรียกว่า ยิงนัดเดียว จะมีโอกาสได้ลูกชายเยอะกว่า แต่ถ้าหากยุ่งกันบ่อยๆ ถี่ๆ วันหนึ่งสามเวลา วันหยุดเพิ่มรอบเช้า เรียกว่ายิงรัวกันเป็นชุด ก็มักจะได้ลูกสาวเสียมากกว่า …มิน่าเล่า…ผู้ชาย เจ้าชู้ ชอบมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เลยมักมีแต่ลูกสาว แล้วก็คงเป็นเพราะอย่างนี้มั้งที่ลูกคนหัวปีมักจะเป็นลูกสาวมาก กว่าลูกชาย เพราะตอนแต่งกันใหม่ๆ ข้าวใหม่ปลามันก็คงต้องมีอะไรกันถี่อยู่แล้ว ยิ่งถี่ก็ยิ่งมีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่า พออยู่กันไปนานๆ ชักจะหมดแรง บางทีเดือนหนึ่งยุ่งกันแค่ทีสองที เลยมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า แต่ก็ไม่แน่เสมอไปนะครับ เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกเยอะแยะ


เซ็กซ์ถี่ๆ มีลูกสาวจ้า

หากยากได้ลูกสาวละก็ ต้องมีเพศสัมพันธ์กันบ่อยหน่อย แล้วต้องไม่ใช่วันที่ไข่ตกด้วยนะ อาจจะก่อนสักวัน หรือหลังหนึ่งวันก็ได้ เพราะตอนนั้นช่องคลอดจะมีความเป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งอสุจิตัวเมียจะวิ่งได้ดีกว่าแล้วถ้าหากอยากได้ลูกสาว ฝ่ายหญิงก็ต้องกัดฟันทนอย่าให้ถึงจุดสุดยอดด้วยนะครับ เดี๋ยวเกิดถึงขึ้นมาก็จะหลั่งน้ำที่เป็นด่างออกมา ตัวผู้มันจะวิ่งตัดหน้าไปถึงไข่ซะก่อนเลยอดได้ลูกสาว เพราะ ดันไปถึงจุดสุดยอดซะนี่ เวลายุ่งกันก็ไม่ต้องให้คุณสามีเล้าโลมมาก พยายามนึกถึงหน้าเจ้าหนี้ คิดถึงพระถึงเจ้าไว้ หรือไม่ก็นอนอ่านขายหัวเราะไปพลางๆ ก็ได้ ถ้าไม่ชัวร์ก็อาจสวนล้างด้วยน้ำ 1 ขวดแม่โขง ผสมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อน โต๊ะ ให้ช่องคลอดเป็นกรดอ่อนๆ แล้วถ้าอยากได้ลูกสาวก็ต้องปล่อยน้ำเชื้อตื้นๆ ด้วย เชื้อตัวเมียถึงแม้จะอ้วนอุ้ยอ้าย แต่จะอึดว่ายไปได้ไกลกว่า จะยุ่งกันท่าไหนก็ได้ตามถนัด แต่ตอนจะปล่อยน้ำอสุจิก็ให้ถอยออกมาปริ่มๆ หน่อยก็แล้วกัน โดยมากแล้วผู้ชายเราจะถึงจุดสุดยอดในจังหวะดันเข้ามากกว่าจังหว ะถอนออกซะด้วย ยิ่งตอนสำคัญอย่างนี้บางทีก็หน้ามืดลืมซะทุกทีว่าต้องถอยออกมาป ล่อยตื้นๆ …นึกขึ้นได้ก็ปล่อยออกมาจนคอพับคออ่อนไปก่อนซะแล้ว

เซ็กซ์ เลือกเพศ ไม่ง่ายนะ

การเลือกเพศโดยวิธีธรรมชาตินี้ตามทฤษฎี เขาว่ามีโอกาสได้เพศที่ต้องการเพียงแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์ เพราะเชื้ออสุจิมันไม่มีลูกตา ไม่มีระบบนำวิถี มันจะว่ายสะเปะสะปะไปเรื่อยๆ ด้วยความที่มันเคลื่อนไม่แน่ไม่นอนนี่แหละก็เลยทำให้จำนวนเชื้อ อสุจิตัวผู้กับตัวเมียไปถึงไข่ในเวลาไม่แตกต่างกัน จำนวนเชื้อโดยเฉลี่ยแล้วก็ไม่แตกต่างกันยังไงเสียโอกาสได้เพศที ่ต้องการมันก็ห้าสิบห้าสิบเหมือนเดิม ก็อย่าไป ซีเรียสเลยค่ะ ลูกสาวหรือลูกชายก็ลูกเราเหมือนกัน ขอให้สมบูรณ์แข็งแรง เติบโตมาเป็นเด็กดีของพ่อของแม่ เป็นคนดีของสังคมก็พอใจแล้ว…อย่าไปเครียดอย่าไปคาดหวังเลย… ปล่อยตัวปล่อยใจสบายๆ มีเพศสัมพันธ์ให้มีความสุขดีกว่า
ที่มา : //www.babyfancy.com
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 15:00:36 น.
Counter : 1435 Pageviews.  

1  2  

++Love Shuffle++
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Daisypath Anniversary tickers
Friends' blogs
[Add ++Love Shuffle++'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.