Group Blog
 
All blogs
 

ปฏิบัติการสู้เพื่อลูก ภาค2 ตอน ...IUI ครั้งแรก

ห่างหายจากการอัพเดตปฏิบัติการสู้เพื่อลูกมานาน วันนี้ฤกษ์ดี(ว่างงานนั่นเอง) เข้ามาอัพซะหน่อย


หลังจากเมนส์มาได้ 1วัน เราก็ไปพบคุณหมอ เพื่อเอายากระตุ้นไข่ (clomid)ได้มา 10 เม็ด ทานเช้าเย็น


หลังจากนั้นคุณหมอก็นัดอัลตร้าซาวด์ดูไข่ ซึ่งก็ได้ไข่ใบใหญ่มา 3ใบ  จากกนั้นก็นัดทำ IUI ครั้งแรก วันที่ 27 กันยายน 2553 โดยให้คุณสามีไปเก็บน้ำเชื้อตอนบ่าย 2 (เรียกภรรยาเข้าไปช่วยบิ้วท์เหมือนเดิม) แล้วนัดฉีดเชื้อตอน 5โมงเย็น


            ก่อนจะไปฉีดเชื้อ พี่ที่ออฟฟิสก็บอกว่ามันเจ็บมากเลยนะแก เตรียมใจไว้ด้วย ดังนั้นตอนที่รอคุณหมออยู่บนขาหยั่ง เราจึงต้องพยายามข่มความกลัวเอาไว้ พอคุณหมอมา ก็สอบถามว่ามีอาการปวดท้องหรือเปล่า  เราก็ว่าไม่ปวดค่ะ คุณหมอก็ว่าถ้าอย่างนั้นแสดงว่าไข่ยังไม่ตก แต่ก็จะตกภายใน 24 ชม.นี้ ซึ่งก็สามารถฉีดเชื้อได้เลย คุณหมอบอกว่าให้ดักเอาไว้หน้าและหลัง ก็คือฉีดเชื้อแล้ววันรุ่งขึ้นก็ให้ใช้วิธีธรรมชาติอีกรอบ


ในระหว่างที่คุณหมอกำลังปฏิบัติการเราก็รู้สึกว่ามันก็เจ็บนะ จี๊ดๆ แต่ก็คิดว่าเอาวะ เพื่อลูกๆ อดทนไว้ ใช้เวลาในการปฏิบัติประมาณ 15 นาที แล้วก็นอนพักอีก 30 นาที แต่ก็ยังรู้สึกจุกๆ เจ็บๆ อ่ะ ต้องค่อยๆ เดิน แล้วก็ไปรับยาฮอร์โมนบอกว่าถ้าเกิดมีน้อง จะได้เกาะที่ผนังได้ดีขึ้น และก็ให้ยามาฉีดเร่งไข่ตกมาด้วยให้ฉีดก่อน 7โมงเช้า(มันดูอลังการมาก) พยาบาลสอนให้คุณสามีฉีด (ซึ่งเป็นคนกลัวเข็ม แต่ก็ต้องทำ) ส่วนเราคนถูกฉีดก็ใจเต้นตุ้มๆต่อม กลัวฉีดผิดฉีดถูก แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี

                แต่พอวันรุ่งขึ้นสิ เหอะๆ ปวดท้องมาก มันรู้สึกหน่วงๆอ่ะค่ะ เดินเร็วๆยังจุกเลย เป็นอยู่ประมาณ 2 วันก็หาย จากนั้น 1 อาทิตย์คุณหมอนัดตรวจเลือด เพื่อดูว่าท้องหรือเปล่า ตื่นเต้นมั่กๆ สามีก็ใช่ย่อย โทรมาถามแทบจะทุก 5 นาที ว่าผลออกรึยัง พอถึงคิวเราก็แอบเห็นผลตรวจวางอยู่บนโต๊ะ ไม่เข้าใจหรอกค่ะว่าหมายถึงอะไร แต่เห็น 0.1 เราก็แอบเข้าข้างตัวเอง ท้องแน่ๆ ยิ้มกริ่มอยู่ในใจ แต่ว่าความฝันก็พังทลาย เมื่อคุณหมอแจ้งว่ายังไม่สำเร็จนะ เหมือนฟ้าถล่มเลยอ่ะ  แต่ก็ไม่ได้ร้องไห้หรอกนะ เพราะเผื่อใจไว้แล้วว่า 50 50 คุณสามีโทรมาก็ปลอบว่าไม่เป็นรัย ไม่ต้องทำอีกนะ ไม่อยากให้เจ็บตัว ถ้าเค้าอยากมา เค้าก็จะมาเองแหละ (รู้อยู่หรอกว่าเสียใจ เค้าขอโทษนะ)


                ตั้งแต่วันที่ทำIUI ครั้งแรก เราก็พยายามนับวันไข่ตกมาตลอด จนเมื่อเดือนที่แล้ว เรามีอาการคลื่นไส้ตอนเช้าทุกวัน ไม่มีอาการของเมนส์จะมาเลย ก็แอบเข้าข้างตัวเองอีกแล้ว แต่สุดท้าย ก็ล้มเหลวอีก และที่ยิ่งไปกว่านั้น เราไปคอมพานีทริปที่ปราณ อดเล่นน้ำเลย เซงจิต มาเร็วช้าอีกวันก็ไม่ได้ ก็ได้แต่ขำตัวเอง เพ้อเจ้อได้ทุกเดือนนะเรา แต่คนเราก็ยังต้องอยู่ด้วยความหวังใช่มั๊ยล่ะ เราก็ยังหวังไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  

 

Create Date : 23 ธันวาคม 2553    
Last Update : 23 ธันวาคม 2553 11:48:08 น.
Counter : 2363 Pageviews.  

ปฏิบัติการสู้เพื่อลูก ภาค 2 ตอน ...ลำแสงที่ปลายถ้ำ....

หลังจากเข้าผ่าตัดซีสต์ไปเมื่อวันที่ 03/07/10 ใช้เวลาผ่าประมาณ 3 ชั่วโมงเนื่องจาก พังผืดเยอะมาก คุณหมอคาดว่าเป็นผลมาจากการผ่าตัดเนื้องอกรอบที่แล้ว เพราะลำไส้ไปติดตรงบริเวณแผลที่ผ่าตัด หลังจากผ่าตัดแล้วพักฟื้นแค่ 1 อาทิตย์ ก็กลับมาทำงานได้ตามปกติ (ผ่าตัดส่องกล้องมันดีอย่างนี้นี่เอง) แต่คุณหมอสั่งกินยาคุม 2 เดือนต่อเนื่อง แล้วให้สามีตรวจเชื้อ จากนั้นก็ดูว่าจะใช้วิธีไหนรักษาต่อไป

 


เมื่อวันที่21/08/10 คุณหมอนัดซาวด์ดูไข่ ก็ลังเลว่าจะเอายังไงดีเพราะ ตอนนี้รู้สึกว่ายังไม่อยากมี ยังอยากทำงานก่อน คงเพราะเพิ่งเปลี่ยนงานด้วย เลยรู้สึกเกรงใจเพื่อนร่วมงาน พอเราบอกเหตุผลนี้ไปคุณหมอพิทักษ์ก็พูดว่า ท้องแล้วมันเกี่ยวอะไรกับงาน ใช่ว่าจะท้องได้ทันที ใช่ว่าคนท้องจะทำงานไม่ได้  แล้วก็แนะนำว่าให้ตรวจเชื้อสามีก่อนแล้วค่อยตัดสินใจดีกว่า เราก็ตกลง โอเคตามนั้น

 


สักพักพยาบาลก็เอาอุปกรณ์ใส่ถุงมาให้คุณสามี แล้วพาไปที่ห้องซึ่งตกแต่งคล้ายๆโรงแรม (ที่รู้เพราะว่าเข้าไปช่วยคุณสามีนั่นเอง 55 ใช้วีดีโอไม่สำเร็จ)  จากนั้นรอผลประมาณชั่วโมงกว่าๆ

 


ผลของเชื้อคุณสามีดี แต่ไม่ค่อยแข็งแรง ก็เพราะกินเหล้า สูบบุหรี่นั่นเอง คุณหมอบอกว่า ถ้าดูจากอายุยังไงก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่ดูจากสุขภาพ และสามีแล้ว ก็คงต้องทำ ถ้าคุณพร้อม เพราะช่วงหลังผ่าตัด 6 เดือนคือช่วงเวลาทอง เราสองคนนั่งมองหน้ากันแล้วสามีก็ตอบว่าทำครับ ส่วนเราก็บอกว่าขอเป็นเดือนหน้าละกันค่ะ ขอเตรียมตัวก่อน คุณหมอเลยให้ยาคุมมากินอีกเดือนนึง  แล้วเมนส์มาค่อยไปซาวด์ดูไข่อีกที เท่าที่ดูจากรอบนี้ไข่ข้างขวาสมบูรณ์ดี ส่วนข้างซ้ายที่เคยมีซีสต์ก็ดีกว่าที่คิด

 


ค่าเสียหายของสามีประมาณ 1,100 บาท

 


ส่วนของภรรยา 2.200 บาท

  


เดือนนี้ก็พยายามกินอาหารให้เยอะ เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้เป็น45 ให้ได้ แล้วก็กินโฟลิค ทุกวัน หวังว่าทุกอย่างคงผ่านไปได้ด้วยดี

  

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2553    
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 14:54:14 น.
Counter : 531 Pageviews.  

ปฏิบัติการสู้เพื่อลูก ภาค 2 ตอน ....ถึงเวลาพึ่งหมอแผนปัจจุบันซะแล้ว....

Smileyหุหุ.... ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานเลย กว่าจะมีเวลามาอัพเดตก็ล่วงเลยมานานเชียว


เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าSmiley


หลังจากไปรักษากับหมอแมะมาครบ 6 เดือน (ครั้งที่ 6 ไม่ได้เขียนSmiley) ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จแต่อย่างใด หมอแมะก็บอกว่าช๊อกโกแลตซีสต์ที่เป็นอยู่ สลายหมดแล้ว ใจนึงก็ดีใจนะหายได้โดยไม่ต้องผ่า แต่อีกใจนึงก็คิดว่าของแบบนี้ มันต้องพิสูจน์ด้วยแพทย์แผนปัจจุบัน  แต่ด้วยความวุ่นวายในชีวิตก็ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยมาจนถึงสิ้นเดือนพฤษภา ซึ่งฤกษ์งามยามดี ไปพบคุณหมอ พิทักษ์ ณ.พญาไท 3


ผลจากการตรวจก็พบว่า ซีสต์ยังอยู่ แต่โชคยังดี ที่แม้ว่าปล่อยให้เวลาผ่านไป 8 เดือน จากการพบคุณหมอครั้งสุดท้าย ขนาดของมันยังเท่าเดิม คือ5.1 ซม. ซึ่งครั้งนี้คุณหมอบอกว่า ยังไงก็ต้องผ่าออก เพราะขนาด 3 ซม. ก็ว่าอันตรายแล้ว แต่นี่ 5 ซม.อันตรายมาก และหากปล่อยไว้ก็มีโอกาสกลายเป็นมะเร็งได้  ส่วนปะป๊าเองก็ยังคงห่วง ว่าจะสามารถมีลูกได้หรือไม่ คุณหมอก็ให้คำแนะนำว่า หลังจากรักษาแล้ว โอกาสท้องมันมีอยู่แล้ว เพราะในการผ่าคราวนี้หมอจะดูเรื่องปัญหาต่างที่ทำให้มีลูกยากไปด้วยเลย  เช่นพวกผังผืด ท่อรังไข่ และอื่นๆ ซึ่งปะป๊าเองก็โอเค  คุณหมอให้กลับไปตัดสินใจว่าจะผ่าวันไหน แล้วค่อยนัดกันอีกที

หลังจากกลับจากโรงพยาบาล เราก็ได้ข้อสรุปว่า หากไม่มีลูกก็ไม่เป็นรัย อยู่กัน2คน ไปเรื่อยๆ อย่างนี้ก็ดี เที่ยวด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ก็ได้ ขอให้มะม๊าไม่มีอันตรายก็พอ ปะป๊ากลัวมะม๊าเป็นมะเร็ง  ส่วนเรื่องวันผ่าตัดนั้น ต้องรอให้ปะป๊ากลับมาจากทำงานก่อน ซึ่งก็ประมาณวันที่ 18/06 แต่ก็ติดช่วงมีเมนส์อีก เลยต้องเลื่อนไปประมาณวันที่ 28/06 ถึงจะได้ผ่า ช่วงนี้วันไหนเกิดปวดท้องขึ้นมา ก็จะวิตกจริต ว่าซีสต์จะแตกรึป่าว (Smileyคิดมากไปซะง้าน)  แต่ก่อนจะถึงวันผ่า ก็ตามใจปากซะให้พอ เพราะเดี๋ยวช่วงพักฟื้นจะถูกคนนู้นคนนี้ ห้ามกินนู้นนี่  อาจจะลงแดงได้ อิอิ


ขอให้การรักษาผ่านพ้นไปด้วยดี ด้วยเถิดดดด สาธุ
 

Create Date : 17 มิถุนายน 2553    
Last Update : 17 มิถุนายน 2553 16:15:46 น.
Counter : 555 Pageviews.  

ปฎิบัติการสู้เพื่อลูก ครั้งที่ 7 .....ไปหาหมอแมะ ครั้งที่ 5......(คุณหลอกดาว)

ผลการกินยารอบที่4
เป็นปกติดี ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใดๆ และยังฟิตออกกำลังกายทุกวันอีกด้วย

หลังจากกินยาจนครบวัน ก็ต้องมานั่งหวั่นใจ เพราะช่วงปีใหม่ปะป๊ามีแพลนจะออกทริปขี่มอไซค์ไปเขาใหญ่ ไปนอนเต้นท์สักคืนนึง มะม๊าเองก็ไม่รู้ว่าเดือนนี้กี่วันเมนส์ถึงจะมา เนื่องจากเดือนนี้ไข่จะตกข้างที่เป็นชอกโกตแลตซีสต์ เลยเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ทำให้ไม่อยากไปนอนกลางดิน กินกลางทราย ในช่วงแดงเดือดแบบนั้น จึงได้มีการทำสนธิสัญญาว่าถ้าเมนส์มาก่อนวันที่ 31 ปีนี้ต้องเค้าดาวน์ที่บ้าน สุดท้ายก็ยังไม่มา เลยไปลั๊นลา ที่เขาใหญ่กันได้สบายใจ

ปะป๊าก็เพียรเฝ้าถามว่า “Smiley เมนส์มารึยังๆ พอตอบว่ายังก็จะบอกว่า Smileyท้องแน่ๆ มะม๊าเองก็แอบลุ้นเล็กๆเหมือนกันนะ แต่ไม่ได้คาดหวังซะทีเดียว จนครบ28วัน เมนส์ก็ยังไม่มาซะที สุดท้ายไปแอบซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์ระหว่างที่ไปซื้อยาธาตุ กะว่าตอนเช้าค่อยตรวจ ก่อนนอนปะป๊ายังมีไซโค Smileyท้องแน่ๆเลยยยยย มะม๊าก็ยังอุตส่าห์ทำลายความหวังปะป๊าบอกไปว่า ไม่ท้องง่ายๆหรอก

เช้าวันที่ 3 มกรา ตื่นขึ้นมาก็แอบเข้าห้องน้ำไปตรวจ เค้าเขียนบอกว่าสามารถรู้ผลก่อนประจำเดือนขาดด้วย รออ่านผลด้วยความตื่นเต้น ก็ได้ขึ้นมาแค่ขีดเดียว ทำเอาห่อเหี่ยวใจไปเลย เดินออกมาจากห้องน้ำ ปลุกปะป๊าบอกว่า เห็นมั๊ยบอกแล้วว่าไม่ท้อง 5555 ปะป๊าลืมตามาบอกว่า “Smileyเสียรมณ์ คุณหลอกดาวววว" แล้วก็ดึงมะม๊าไปกอด แล้วก็กระซิบว่าSmileyอุตส่าห์ลุ้นมาตั้งหลายวันจะมาทำไมเนี่ยยยย แล้วก็หลับต่อ

รอบนี้ดูปะป๊าจะคาดหวังเป็นพิเศษ แต่เราก็แห้วอีกจนได้ ก็ไม่ได้เสียใจอะไรหรอก เพราะคิดไว้แล้วว่ามันคงยาก พรุ่งนี้ร้านหมอเปิด ก็เตรียมไปหารอบที่ 5

04/01/10หลังเลิกงานก็ให้ปะป๊า พาไปหาหมอปรากฎว่าคนเยอะมากกกกกกกก ต้องนั่งรอนอกร้าน แต่ก็ใช้เวลาไม่นาน เร็วกว่าที่คิดเยอะเลย พอถึงคิว หลังจากที่แมะแล้วคุณหมอบอกว่า ซีสต์สลายแล้วล่ะ อยู่ที่สามีแล้วว่าเชื้อจะแข็งแรงรึป่าว ก็เลยบอกคุณหมอไปว่า เดือนนี้ไม่เห็นก้อนเลือดเลย คุณหมอก็เลยบอกว่างั้นเดือนนี้จะไม่จ่ายยาแคปซูลสลายซีสต์ให้ แล้วก็เขียนรายละเอียดต่างๆเช่นเดิม พอหลังจากที่ดูวันที่ที่คุณหมอนัดให้ร่วมแล้ว ก็สารภาพกับคุณหมอว่า เดือนนี้สามีอยู่ไม่ตรงกับวันนัด คุณหมอก็แซวว่าให้สามีขยันหน่อย 555 ดีนะตอนนั้นปะป๊าไปบ้านอาม่า ไม่งั้นคงมีเถียงอ่ะ

เดือนนี้มีเปลี่ยนยา 1 ตัวหยุดกินแคปซูลก่อนอาหาร หลังมีเมนส์ แต่ก็เพิ่มแคปซูลก่อนอาหารมา ซึ่งให้ทานได้ทันทีไม่ต้องรอเมนส์หมดเหมือนตัวก่อน (ลืมถ่ายรูปง่ะ) แต่ก็ยังมีแคปซูลสลายซีสต์มาด้วย งงไปเล็กน้อย ค่าเสียหายรอบนี้ 1,920 บาท

จากนั้นก็แวะไปซื้อโฟลิคที่ร้านขายยาอีกก็ว่าจะเลิกกินแล้วเชียว เพราะยังงัยซะก็เว้นช่วงอีกนานกว่าจะได้ลุ้นกันอีก ก็ประมาณกลางปีนู้นนน แต่ปะป๊าก็อยากให้กินเผื่อไว้
เฮ่ออ......เหนื่อยและท้อ ต้องรออีกนานเท่าไหร่ตอนนี้ยังไม่ลูก
ก็เลี้ยงหลานไปพลางๆก่อนละกันนะเรา
สู้ต่อไปเถอะ ทาเคชิ ..............
 

Create Date : 21 มกราคม 2553    
Last Update : 21 มกราคม 2553 16:34:16 น.
Counter : 767 Pageviews.  

ปฎิบัติการสู้เพื่อลูก ครั้งที่ 6 .....ไปหาหมอแมะ ครั้งที่ 4......

ผลจากการกินยารอบที่3


ไม่มีอาการปวดหลังมาเตือนอีกตามเคย มีลิ่มเลือดออกมาให้เห็นทุกวัน คิดว่าโชคดีอาจจะเข้าข้างเราแล้ว จึงเริ่มที่จะออกกำลังกายเพื่อฟิตร่างกายให้แข็งแรง ทั้งวิ่ง ทั้งปั่นจักรยาน และซิตอัพ วันละ30-40 นาที


ตั้งแต่รักษากับหมอแมะมาเดือนนี้เป็นเดือนแรกที่ไม่ได้ทำการพิชิตไข่ เนื่องจากปะป๊าเป็นงูสวัด แล้วมะม๊าเองก็ไม่แน่ใจว่าเคยเป็นอีสุกอีใสหรือยัง จึงต้องป้องกันเอาไว้ก่อน เดือนนี้จึงหมดสิทธิ์ลุ้นตามระเบียบ


วันที่30/11/09
ฤกษ์งามยามดีปะป๊าพาไปต่อใบขับขี่ เลยวางแผนไปเอายาด้วยจะได้ไม่เสียเที่ยว แล้วอีกอย่างปะป๊าไม่เคยลองแมะด้วย ให้หมอตรวจซะหน่อยก็ดี


ไปถึงร้านก็เที่ยงกว่าแล้ว หมอยังไม่ได้พัก เนื่องจากได้โทรไปเช็คก่อนแล้วว่าหมอจะพักถึงกี่โมง แต่ทางร้านบอกว่าให้เข้ามาได้เลย และเนื่องจากเป็นวันธรรมดา ที่ร้านหมอคนจึงไม่เยอะอีกตามเคย จากนั้นก็บอกคุณหมอว่าเมนส์ยังไม่มาหรอกนะคะ
แต่จะขอมาเอายาก่อน ตอนแรกหมอแกไม่ยอมให้ บอกว่ายามันเก็บไว้นานไม่ได้แล้วถ้าท้องขึ้นมา ยาก็ต้องเปลี่ยนอีก ก็เลยบอกคุณหมอไปว่า ไม่ท้องหรอกค่ะไม่ได้ทำการบ้าน สามีเป็นงูสวัด จากนั้นหมอก็หันไปคุยกับปะป๊า ว่าทายารึเปล่าปะป๊าว่าทั้งทา และกินยาด้วย หมอจึงหายห่วงและแนะนำให้หมั่นทายา จากนั้นก็ทำการแมะ บอกปะป๊าว่าปวดหลังบ่อยใช่มั๊ย มันเป็นอาการของคนที่เริ่มจะมีปัญหาเรื่องไต หมอจึงแนะนำว่าให้ทานยาบำรุงไตที่เคยให้ไป แต่ต้องทานหลังจากงูสวัดหายแล้ว จากนั้นก็หันมาสั่งยาให้มะม๊าต่อ แล้วก็บอกวิธีคำนวนวันไข่ตก วันร่วม วันหยุดยา และวันตรวจตั้งครรภ์ เดือนที่แล้วยาน้ำขวดที่ 1 รสชาติแปลกๆ บวกกับจำนวนยาแคปซูลที่ได้เพิ่มจาก 3 เป็น 5 อีก เลยทำให้เกิดความสงสัย จึงถามภรรยาคุณหมอ ซึ่งเป็นคนจ่ายยาให้ ก็ได้คำตอบมาว่า เมื่อถึงเวลายาก็จะเปลี่ยนสูตรไปเรื่อยๆ แต่วิธีการกินก็ยังเหมือนเดิม (อืมม มิน่าล่ะ) ส่วนค่าเสียหายรอบนี้1,850 บาท


จากการคำนวนเดือนนี้รอบจะเป็น28 วันลงวันที่ 5/12 รอๆ ลุ้นๆทั้งวันกว่าจะมาได้ก็เกือบค่ำ เป็นอันว่าตรงตามกำหนด28 วัน จากนั้นก็นับวันไข่ตกประมาณวันที่18-20 (โชคดีปะป๊ากลับ 18) เมนส์รอบต่อไปก็น่าจะวันที่30/12 เดือนนี้น่าจะเป็น 25 วัน เพราะจะตกข้างที่ไม่ปกติ (คิดเอาเอง) หรือไม่ก็ไม่เกินวันที่1/1/2010 แต่ถ้าเกินกว่านั้นก็อาจจะมีลุ้น และก็คงเป็นการลุ้นครั้งสุดแล้วล่ะ เพราะหลังจากเดือนนี้ไปไข่ก็จะไม่ถูกพิชิตอีกสักพักใหญ่ๆ เนื่องจากผู้พิชิตมาไม่ทัน แต่ลึกๆในใจแล้ว การเว้นช่วงลุ้นก็ดีเหมือนกัน เพราะอยากได้ลูกเกิดปีเถาะจะได้หนุนนำปะป๊าเค้าเรื่องค้าขาย แต่ในระหว่างนี้สิ่งที่มะม๊าทำได้ดีที่สุดก็คือ การพยายามรักษาร่างกายให้แข็งแรง กินแต่ของมีประโยชน์ และหมั่นออกำลังกายทุกวัน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเทวดาหรือนางฟ้าองค์น้อยๆมาเติมเต็มชีวิตคู่ของปะป๊ากับมะม๊า

 

Create Date : 18 ธันวาคม 2552    
Last Update : 19 ธันวาคม 2552 13:42:33 น.
Counter : 436 Pageviews.  

1  2  3  

++Love Shuffle++
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Daisypath Anniversary tickers
Friends' blogs
[Add ++Love Shuffle++'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.