สาปพระเพ็ง ((ความลี้ลับ คำสาปจากพระเพ็งที่เขาต้องชดใช้))

สำนักพิมพ์ : อรุณ
ผู้แต่ง : กิ่งฉัตร
ราคา : 315.00 บาท

เรื่องย่อ...

บาปของเขาถูกปลดเปลื้องไปส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่หมด ไม่หมดทีเดียว...
บางทีพรุ่งนี้ เดือนหน้า ปีหน้า พระเพ็งจะยอมประทานโอกาสให้เขาได้แก้ตัวอีกครั้ง และอีกครั้ง จนกว่าบาปกรรมที่เขาก่อไว้จะถูกลบล้าง...
จนกว่าเขาจะได้รับการอภัยจากผู้คนทั้งหมด เมื่อถึงวันนั้น ความทุกข์ทรมานของเขาคงยุติลงเสียที...

"สาปพระเพ็ง" ผลงานเล่มล่าสุดของกิ่งฉัตร นวนิยายที่รวมหลายรสหลายรูปแบบไว้ในเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรม การสืบสวนสอบสวน เรื่องในอดีตชาติ รวมถึงเรื่องที่ราวกับไสยศาสตร์ เพราะพิสูจน์ไม่ได้

ขณะเดียวกันก็มีความรักต่างรูปแบบให้ได้อมยิ้ม ได้ขำกันตลอดเรื่อง จะถูกใจหรือไม่ ต้องไปพิสูจน์กันในเล่มเลยค่ะ


glitter-graphics.com

ความคิดเห็นส่วนตัว...

เป็นนิยายที่มีความหลากหลายในเรื่องเดียว แต่ดันบางไปหน่อย! คือเรื่องมันดูรวบรัดๆ อยากให้เรื่องมันยาวกว่านี้ การย้อนอดีตหรืออิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ของนรสิงห์ก็ดูปลอม ดูหลอกจนน่ากลัวว่าเขาเป็นผี เป็นอมตะ หรือเป็นสัตว์ประหลาดกันแน่

ตัวละครโดดเด่นที่ตัวนางเอก(รึป่าว?) เจ้าแม่เก่โก๊ะที่ดูจะมีบทบาทมากในเรื่องราวปัจจุบันหากก็ไม่มีบทบาทใดมากมายในเรื่องอดีต คือถ้าเรื่องนี้จะเขียนให้ยาวกว่านี้จะสนุกมากค่ะ ตัวหลักๆตัวอื่นก็มีสีสันนะคะ แต่เรื่องมันดูจะพยายามมีหลายด้านจนดูรวมๆ ผสมๆกันไปหมดเลย น่าจะไปสักด้านหรือจะให้ดีตัดเรื่องคดีออกไปก็น่าจะดี แต่บางทีอาจจะอุบายที่ทำให้ทั้งสี่มาเจอกับนรสิงห์ก็ได้

แม้ว่าเรื่องจะดูไม่เกี่ยวเนื่อง จะรวมๆเหมือนไม่เข้ากัน แต่อย่างนึงที่ทำให้เรื่องนี้สนุกน่าติดตามก็คงเป็นสำนวนการเขียนของพี่ปุ้ยอีกนั่นแหละที่ทำให้อ่านได้จนจบ ถามว่าสนุกมั้ย?? สนุกค่ะ แต่ที่บ่นเนี่ยเพราะมันสั้นไป!!! ถ้าเรื่องนี้ยาวอีกเท่าตัว และเรื่องราวละเอียดขึ้น เหตุการณ์ทั้งอดีตและปัจจุบันเกี่ยวเนื่องกัน จะสนุกขึ้นอีก(เยอะ)มาก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทิ้งปริศนาไว้ในตอนจบแบบปลายเปิด เหมือนให้รู้สึกว่าจะมีภาคต่อ ดังนั้นก็จะรออ่านต่อไปค่ะ
Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 1:15:23 น.
Counter : 5201 Pageviews.

3 comment
เพียงใจที่ผูกพัน ((รักที่เริ่มจากความผูกพัน มีเพียงใจเท่านั้นที่สัมผัสถึง))


สำนักพิมพ์ : อรุณ
ผู้แต่ง : กิ่งฉัตร
ราคา : 475.00 บาท

เรื่องย่อ...

จากลูกฝรั่งไข่ทิ้งที่แม่ไม่เคยอุ้มชู....

มาสู่เด็กที่ปากกัดตีนถีบหาเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่ยังไม่สิบขวบเต็ม จากพ่อค้าปลาในตลาดนัด....

ก้าวไปสู่เจ้าของร้านอาหารและเจ้าของโรงแรมที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในจังหวัดที่สำคัญ....

จากเด็กชายที่ไม่เคยมีเพื่อน ไม่เคยมีใครรัก เข้าได้อยู่เคียงข้างกับเพื่อนสนิทคนแรกและคนเดียวของเขา ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เขารักและรักเขา

ทุกวันนี้เขามีทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยได้แต่ฝันถึง และมีมากกว่าที่จะฝันถึง....ชีวิตและความรักเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์จริงๆ


glitter-graphics.com

ความคิดเห็นส่วนตัว...

เป็นนิยายอีกเรื่องที่ชอบมาก เพราะหนาดี! (กว่า800หน้า) เป็นคนแปลกค่ะชอบอ่านนิยายเล่มหนา ยิ่งสนุกด้วยยิ่งชอบ รู้สึกว่ามีอะไรให้อ่านให้ติดตาามและผูกพันไม่แพ้ชื่อเรื่องเลย

เรื่องนี้ปูเรื่องมาตั้งแต่พระนางยังอยู่ในวัยเด็ก สองคนที่ฐานะแตกต่างแต่กลับอ้างว้างไม่ต่างกัน ความผูกพันและมิตรภาพที่ดีก่อเกิดเป็นความรัก ความเข้าใจและความห่วงใยกันอย่างแท้จริง

ชอบบุคลิกของพี่เสือค่ะ ดูน่ารักอย่างบอกไม่ถูก น้องมุกก็น่าเอ็นดูและชอบมากตอนที่รู้จักลุกขึ้นมาต่อสู้กับโชคชะตาที่รุมกลั่นแกล้งสารพัด เหมือนเป็นบททดสอบให้มุกได้ลองสู้ ลองเผชิญและจะเข้มแข็งขึ้น

เรื่องนี้ทำให้รู้ว่า... ความรักมักมีข้อแลกเปลี่ยนเสมอ ถ้าเราได้เจอรักแท้ เจอคนที่รักเราจริง ดีกับเราทุกอย่าง ก็มักจะต้องแลกกับการเผชิญปัญหาจากคนภายนอกเหมือนพิสูจน์รักแท้นั้น

ส่วนตัวเพิ่งได้ย้อนดูละครหลังจากอ่านิยายจบ ขอบอกว่าปลื้มละครมากๆ เท่าที่ดูละครที่สร้างจากนิยายของกิ่งฉัตรมาหลายเรื่อง เรื่องนี้ทำได้สมบูรณ์แบบที่สุดและเยี่ยมที่สุด บทละครที่เสริมสร้างเข้ามาทำให้เรื่องดีมากขึ้นไปอีก ชอบมากค่ะเรื่องนี้Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 0:42:09 น.
Counter : 832 Pageviews.

4 comment
ลับลวงใจ ((นิยายชีวิตที่สอนชีวิต สะท้อนสังคมความเห็นแก่ตัว))

สำนักพิมพ์ : อรุณ
ผู้แต่ง: กิ่งฉัตร
ราคา : 349.00 บาท

เรื่องย่อ...

เมื่อความรักที่เฝ้าฟูมฟักมานานกลับต้องมีรอยร้าวฉานเพราะคนใกล้ตัว
คนหนึ่ง...เพื่อนรัก อีกคนหนึ่ง...เคยวาดฝันถึงวันวิวาห์ร่วมกัน
คนที่ถูกกระทำจึงต้องเจ็บช้ำอย่างมิอาจหลีกเลี่ยง
หากในความมืดยังพอจะมีแสงสว่างรำไรจากใครบางคนที่เฝ้ารออยู่ด้วยใจภักดิ์...

'หมอดี หรือนีรภา' หญิงสาวที่กำลังจะมีความสุขที่สุดในชีวิต...แต่งงานกับ 'โจ้-จริณธร' ลูกนายพลที่หลงรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเจอ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดำเนินเรื่อยมาจนกระทั่งตั้งใจจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

แต่แล้วทุกอย่างก็พังไม่เป็นท่า เมื่อชายหนุ่มได้เข้าไปทำงานที่บริษัทฯ ของ 'กิ๊ฟ' ผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนสนิทของเธอ

หญิงสาวนั้นเต็มใจและยินดีที่คนรักเข้ากันได้กับครอบครัวของเพื่อนรัก โดยหารู้ไม่ว่านั่นคือจะนำความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่มาให้

จริณธรเลือกที่จะทำร้ายความรักของเธอเพื่อแลกกับความสุขสบาย และที่เจ็บไปกว่านั้น เพื่อนสนิทของเธอกลับเลือกทิ้งมิตรภาพที่มีให้กันมาเป็นสิบปีเพราะผู้ชายคนเดียว!!

แต่ในความมืดมิดยังมีแสงสว่างให้เห็นอยู่บ้าง 'พี่ต่อ-พชรพล' ลูกพี่ลูกน้องเพื่อนทรยศที่พยายามเข้ามาดูแลและทำดีกับเธอ

เขาต้องการสิ่งใดกัน แค่นี้เธอยังเจ็บช้ำไม่พออีกหรือ และหากเธอใช้หัวใจมองดีๆ จะรู้ว่าทั้งหมดนี้...ชายหนุ่มทำเพื่อใคร และเพื่ออะไร!!!


glitter-graphics.com


ความคิดเห็นส่วนตัว...

เรื่องนี้เป็นนิยายชีวิตเข้มข้นเลยค่ะ โปรยเรื่องมาแบบเนิ่บๆแต่รุนแรงแบบโหมกระหน่ำในตอนสำคัญของจุดหักเห เรื่องนี้ค่อนข้างธรรมชาติและสมจริงทั้งบุคลิกและเหตุผลการกระทำทั้งหลายของตัวละคร

"ความเห็นแก่ตัว" หลักใหญ่ของเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงแก่นการเลี้ยงดูของครอบครัวแบบว่าเข้าตำรา ... พ่อแม่รังแกฉัน... ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงดูที่ตามใจเกินไป มองความผิดเล็กๆน้อยๆ การคอยปกป้องจนก่อความอ่อนแอให้กับตัวลูก การเลือกทำในสิ่งผิดเพื่อความต้องการของลูก เชื่อว่าเรื่องนี้จะให้ข้อคิดและมุมมองดีๆอะไรกับคนอ่านแน่นอนค่ะ

นิยายเล่มนี้ก็คงเป็นหนึ่งในความทรงจำอีกเรื่องของกิ่งฉัตรที่แอนประทับใจ ชอบนิยายที่ค่อนข้างดราม่าของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรมากๆค่ะ เพราะรู้สึกว่าเวลาอ่านแล้วได้อะไรมากกว่าแค่อ่านนิยาย ได้ข้อคิด ได้ประสบการณ์จากตัวละคร ได้หลักการดำเนินชีวิตบางอย่างติดสมองกลับมาด้วย
Create Date : 14 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 0:04:04 น.
Counter : 1663 Pageviews.

1 comment

antist987
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]