เมื่อครูไล่นักเรียนต่างชาติกลับประเทศ (ที่ชิคาโก)

เป็นข่าวใหญ่ครึกโครมทางหน้าหนังสือพิมพ์ เเละออกข่าวทางทีวีเกือบทุกช่อง เมื่อครูที่โรงเรียนในชิคาโกระดับมัธยมศึกษา ไล่นักเรียนที่อพยบมาจากต่างประเทศคนหนึ่ง ให้กลับประเทศของเขาไปซะ เนื่องจากเขาไม่ยอมลุกขึ้นยืนเพื่อเเสดงความเคารพ ในขณะที่เด็กคนอื่นๆ ลุกขึ้นยืนเเละร้องเพลงชาติอเมริกาในห้องประชุมที่จัดขึ้นเหมือนทุกวัน (เหมือนร้องเพลงเคารพธงชาติบ้านเรา) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งครูคนนี้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

โรงเรียนที่กำลังเป็นข่าวอยู่นี้ คือโรงเรียนที่ลูกสาวคนเล็กไปเรียนทุกวันนี่เอง เเละตัวเราก็ต้องขับรถไปรับส่งเธอที่โรงเรียนเป็นประจำทุกวันเช่นกัน

เเละวันนี้เราก็มารับเธอที่โรงเรียนเหมือนเคยทุกวัน โรงเรียนนี้เป็นตึกรูปตัวยู สวยงาม ตามภาพด้านบน ช่วงนี้เป็นหน้าหนาว มีหิมะตกลงมาเกือบทุกวันค่ะ


ถึงเเม้จะมีหิมะตกเกือบทุกวัน อากาศหนาวมาก เเต่เด็กๆยังไปโรงเรียน ผู้ใหญ่ก็ไปทำงานตามปกติ ตอนนี้ได้เวลาไปรับลูกคนเล็กที่โรงเรียน เราเลยเราเก็บบรรยากาศภาพระหว่างเดินไปเอารถมาฝากค่ะโรงเรียนที่ชิคาโก เข้าเรียนเวลา 7.40 เช้า เลิกเรียนเวลา  บ่าย 3.15 น. วันนี้เรามารอเร็วเหมือนปกติทุกวัน เมื่อมาถึงโรงเรียน เห็นนักข่าวมารอทำข่าวที่หน้าโรงเรียน เรื่องที่กำลงเป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้

นักข่าวไม่สามารถเข้าไปทำข่าวภายในอาคารโรงเรียน เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาติ นักข่าวเลยรออยู่หน้าโรงเรียน รอเวลาโรงเรียนเลิก

ที่ชิคาโก มีคนจากทั่วโลก อพยบจากประเทศอื่นมาอาศัยอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก มีหลายเชื้อชาติเเละภาษา ไม่ว่าจะเป็นคนอาฟริกัน เอเชีย หรือพวกอพยบภัยสงครามมาจากเเถบยุโรป รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเช่นเเม็กซิโก ที่เข้ามาทั้งที่ถูกกฎหมาย เเละหลบหนีเข้าเมือง คนเหล่านี้ต่างก็ส่งบุตรหลานมาเรียน เพราะฉะนั้น โรงเรียนจึงเป็นเเหล่งรวมเด็กที่มาจากต่างชาติเยอะที่สุด
 


รอยู่ไม่นาน โรงเรียนก็เลิก บริเวณนี้มีโรงเรียนระดับ ม.ต้น เเละ ม.ปลาย ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน เพราะฉะนั้นเวลาโรงเรียนเลิก จะมีเด็กเล็กเเละเด็กโต เดินกันไปมาขวั่กไขว่เชียวค่ะการเดินทางไปเรียนของนักเรียนที่นี่ ไม่เหมือนเมืองอื่น คือไม่มีรถนักเรียนสีเหลืองๆมารับส่ง เด็กๆที่เรียนระดับมัธยมต้น เป็นหน้าที่ของผู้ปกครอง ที่ต้องมารับเเละส่งเด็กเอง ห้ามนักเรียนเดินทางจากบ้านมายังโรงเรียนโดยลำพัง ส่วนเด็กโตที่เรียนอยู่ในระดับมัธยมปลาย สามารถไปกลับโรงเรียนเองได้

ส่วนรถนักเรียนสีเหลืองที่เห็นจอดอยู่ตามหน้าโรงเรียน เป็นรถนักเรียนที่มารับเด็กพิเศษ หรือเด็กพิการ เด็กเหล่านี้จะมีรถมารับส่งถึงบ้านค่ะที่ชิคาโกจะมีโรงเรียนสำหรับเด็กเยอะ ทั้งโรงเรียนของเอกชน เเละรัฐบาล การสมัครเข้าเรียน ต้องเรียนอยู่เขตใครเขตมัน ดูจากที่อยู่เเละระหัสไปรษณีย์เป็นหลัก เด็กๆที่นี่เรียนฟรีจนจบมัธยมปลาย มีอาหารเช้าเเละอาหารกลางวันให้เเก่นักเรียนทุกคนด้วยค่ะหลักสูตรระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ( ม.ปลาย) ที่อเมริกามี 4ปี คือเกรด 9- 12 เเต่บ้านเรามี 3ปี คือ ม.4-6 หลังจากจบม.ปลายเเล้วไปเข้ามหาวิทยาลัยเหมือนกัน

ชื่อเรียกของนักเรียนระดับไฮสคูล หรือ ม.ปลาย มีดังนี้
• เกรด9 เรียก Freshman.
• เกรด 10 เรียก Sophomore.
• เกรด 11 เรียก Junior.
• เกรด 12 เรียก Senior.

ยกตัวอย่างเช่น ลูกเราเรียนอยูู่เกรด 11 ถ้ามีใครมาถามเราว่า ลูกเรียนอะไร ที่ไหน เราก็จะตอบว่า Junior high school เป็นต้นค่ะ 


ช่วงนี้หิมะตกทุกวัน สนามหญ้าหน้าโรงเรียนเลยกลายมาเป็นทุ่งสโนว์ เป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กเเละน้องหมา ก่อนกลับบ้านก็มาเกลือกกลิ้งเล่นหิมะเป็นที่สนุกนาน

ถึงเเม้จะมีหิมะตก น้องหมาต้องออกมาเดินค่ะ ที่นี่เขาเรียก  Walk dog คือการนำน้องหมาออกมาเดิน คนที่จูงน้องหมา อาจไม่ใช่เจ้าของหมา เพราะที่นี่มีอาชีพ Walk dog คือการรับจ้างพาน้องหมาออกมาเดินนอกบ้าน เป็นงานพาร์ทไทม์ รับค่าเเรงเป็นชั่วโมงขอให้ทุกท่านมีความสุข ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เเละขอบคุณทุกท่านที่เเวะมา Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 18 ธันวาคม 2563 12:03:48 น. 3 comments
Counter : 135 Pageviews.

 
แล้วที่เด็กคนนั้นไม่ร้องนี่ทราบสาเหตุไหมคะ? เค้ายังร้องไม่ได้หรือเปล่าน้อ? หรือว่าไม่อยากร้องจริงๆ?

แต่ที่นั่นดีมากเลยค่ะ เกิดเหตุแบบนี้ก็สอบสวนทันทีเลย

การให้เรียนฟรีพร้อมอาหารจนจบมอปลายนี่ก็ดีมากๆ เลยค่ะโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:9:17:50 น.  

 
สมควร


โดย: mrglasstech IP: 180.183.247.128 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:14:20:24 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่าา

ขอบคุณที่ไปที่บล็อกนะคะ

เรื่องโหวตไม่เป็นไรเลยค่ะ เราไม่ได้อยากได้โหวตกลับอยู่แล้วค่ะ 555 ที่มาโหวตที่เอนทรี่นี้เพราะอยากให้คนอื่นได้อ่านด้วยเท่านั้นเองค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:17:37:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เรื่องราวของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่สหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ได้ย้ายไปอยู่ Chicago รัฐอิลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
เริ่มเขียนไดอารี่ออนไลน์ครั้งเเรก เมื่อปี 2020 เขียนตามประสพการณ์ชีวิตที่พบเจอ ทั้งเรื่องงาน,การเลี้ยงลูก, การเข้าครัวทำอาหาร,งานฝีมือ เเละเรื่องเที่ยว ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมา ขอให้ทุกทานมีความสุขจากการติดตามอ่านนะคะ
^^
^^
^^
^^
ู^^^
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
14 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.