ชอบเที่ยว พอเที่ยวก้อถ่ายรูป พอมีรูปก้อเลยอยากอวด

Blog#014 - ลุย ห้วยน้ำดัง ด้วยมอเตอร์ไซด์ - Day Eight (second half)

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2006

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยู่ห่างจาก ปาย 40 กิโล แต่เป็น 40 กิโลที่สาหัสมาก ทางโค้งหักศอกทั้งนั้น แล้วก้อชันสุดๆ เรียกว่า ขับมอไซด์เร่งได้สูงสุดแค่ 40 เพราะต้องคอยเปลี่ยนเกียร์ขึ้นทางชันตลอด แถมเร่งได้หน่อยเดียวเจอโค้งอีกแล้ว แต่ละโค้งก้อต้องชลอ จนแทบจอด อีกอย่างถึงจะเป็นเวลาบ่ายโมง แต่ลมที่ปะทะหน้าเรา มันไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เล่นซะหน้าชาเลย ดีที่ระหว่างทางมีวิวสวยๆ เยอะ ได้แวะถ่ายรูป พอเพลินๆ


วิวระหว่างทางถนนทั้งโค้ง ทั้งชัน หลุดไปก้อเหวกับเหวหน้าชาด้วยความหนาวเย็นคับ


ก่อนถึงแยกเข้าห้วยน้ำดัง จะมีด่านตชด. อยู่ ตอนที่ไปปาย เราก้อโดนตรวจบัตรประชาชนไปทีนึงแล้ว แต่คราวนี้ทำงัยหละ บัตรอยู่ที่ร้านเช่ารถ เค้าก้อขอดูใบขับขี่ ไอ้เราก้อหน้าด้าน เอาใบขับขี่รถยนต์ให้เค้าดูเฉยเลย เค้าก้อไม่ว่าอะไร ไม่ถึงกิโลก้อเจอแยกเข้าห้วยน้ำดังแล้ว ที่นี่ไม่ต้องเสียค่าเข้าแล้ว เพราะโป่งน้ำร้อนที่เราจ่ายไป มันอยู่ในเขตเดียวกัน


และแล้วก้อมาถึงดอยกิ่วลมวิวจากตรงศูนย์บริการมุมซ้ายนั่น ซากุระ คับ แต่มันยังไม่ออกดอกตราอุทยานคับดอกไม้สวยๆ กล้วยไม้งามๆวิวจากระเบียงบ้านพัก (ผมไม่ได้นอนที่นี่หรอก)
Video จากจุดชมวิว


จากปากทางถึงจุดกางเต็นท์ก้อประมาณ 6 กิโล ชันและโค้งสุดๆอีกแล้ว ที่นี่มีจุดกางเต็นท์เยอะมาก แบ่งเป็น 5 โซน แต่ละโซนก้อรองรับเต็นท์ ได้เยอะมาก ค่ากางเตนท์ 30 ถ้ามีมาเอง ถ้าไม่มี อุทยานเค้าก้อมีบริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไอ้เรามันคนรักสันโดษ เลือกจุดที่ไม่ค่อยมีคนกาง ปรากฎว่า มันเป็นจุดที่ลมแรงมากถึงมากที่สุด กางไปซักพัก ต้องย้ายฐานหนี ไปอยู่หลังแนวต้นไม้ พอจะหาอะไรกินก้อลำบากนิดหน่อย คือต้องนั่งมอไซด์ ไปตรงจุดบริการนักท่องเที่ยว กินอิ่มก้อไม่ลืมซื้อเบียร์กลับมาแก้หนาว


จุดกางเต็นท์วิว จากจุดกางเต็นท์จุดที่ผมนั่งกินข้าว (คนเดียว)ป่ากล้วยแถวๆนั้นคับ


ขากลับได้เจอไอ้น้องหน้าตาคุ้นๆ กำลังเตรียมถ่ายพระอาทิตย์ตกอยู่ พอเข้าไปทักก้อรู้ว่าเพิ่งเจอกันที่ปาย เมื่อคืนก่อน ไอ้น้องคนนี้มันก้อลุยเดี่ยวเหมือนกัน โบกรถจากปายมาที่ห้วยน้ำดัง เออมันเก่ง มันบ้าถ่ายรูปมาก อุปกรณ์ครบครัน รวมๆ ราคากล้องและอุปกรณ์เสริม ก้อคงเหยียบแสน แต่มันไม่ใช้ถุงกล้องนะ มันเอาทุกอย่างใส่ถุงดำ แล้วก้อ เอาใส่ย่าม คาดว่าจะเป็นย่ามพระ เหลืองส้มมาแต่ไกล เค้าเที่ยวเยอะเลยมีประสบการณ์สูง เค้าบอกว่าต้องเลือกกางเตนท์อีกด้านนึง เพราะลมไม่แรงมาก เฮ้อ ผมคงถอนเต็นท์ไม่ไหวแล้ว คืนนี้เลยต้องนอนแต่หัวค่ำ ก่อนพระอาทิตย์ตกรีบชิงอาบน้ำไปแล้ว สุดยอดดดด สุดๆของความหนาว น้ำโดนตัวปุ๊บ แทบจะร้องจ๊าก แ่ต่ยังไม่ทันได้ร้อง ก้อมีเสียงวี๊ดว๊ายมาจากห้องน้ำหญิง เป็นการอาบน้ำที่เสียงดังมากจริงๆ


วิวสวยๆ ตอนเย็นๆพระอาทิตย์กำลังจะตกพาโน ตอนโพล้เพล้
video พระอาทิตย์ตกแถวๆที่กางเต็นท์
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2549   
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 15:11:25 น.   
Counter : 1754 Pageviews.  

Blog#013 - จากปาย สู่ห้วยน้ำดัง 1 - Day Eight (first half)

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2006

วันนี้ตื่นสายหน่อย เพราะรูปพระอาทิตย์ที่ปายมีเยอะแล้ว แต่ตื่นมาเจ็ดโมง ก้อต้องตกใจ วันนี้หมอกหนามากๆ เรียกว่าทัศนวิสัยไม่เกิน 10 เมตร


หมอก คับ หมอกเดินไม่ดี มีตกสะพานแน่ๆจุดที่นั่งกินเบียร์เมื่อคืน
video สภาพหมอกลงจัดมากๆเดินเข้าเมืองไปหาอะไรกินนี่ แบบว่าทั้งหนาวทั้งเปียก แต่มันทำให้บรรยากาศเมืองปาย ดูน่าค้นหามากขึ้นไปอีกเยอะเลย


ในเมืองตอนยังเช้าอยู่


วันนี้ที่กลางเมือง คนเยอะมากผิดหูผิดตาเลย เพราะมีกรุ๊ปใหญ่ๆมาตั้งแต่เมื่อคืน เค้าเลยมาหาอะไรกินกัน เราก้อเลยไม่มีที่จะกิน เลยตัดสินใจ กินกระเพาะปลา ก้ออร่อยดี พอคนเริ่มซา ก้อไปนั่งกินกาแฟโบราณร้านเดิม ลุงแกจำได้ แกถามว่า ติดใจหละสิ เราเลยบอกว่าติดใจทั้งกาแฟลุงกับปลาท่องโก๋ป้าเลยแหละ ว่าจะไม่ไปจากปายแล้ว ตบท้ายด้วยโรตีใส่ไข่ มื้อเช้าเป็นมื้อหนักสำหรับผมครับ ไม่ต้องสงสัยมาก


จากฝั่งตรงข้ามเกสต์เฮาส์เกสต์เฮาส์ตอนเช้าๆ


รีบกลับกระต๊อบ เปลี่ยนเสื้อผ้า เอาจักรยานไปคืน แล้วไปเช่ามอไซด์ต่อ ร้านใหญ่สุดในปาย ชื่อร้านอาย่า AYA ถูกสุดด้วย มีตั้งแต่ 100CC วันละ 80 จนถึง สี่สูบ คันเบ่อเริ่มเทิ่ม วันละ 400 เกียร์ออโต้ก้อมีนะ สำหรับเรา เลือก Honda Wave ละกัน เพราะวันนี้จะแอบเอารถเค้าไปเดินทางไกล ก้อได้ที่วันละ 100 บาท ต้องคืนภายในเก้าโมงเช้าพรุ่งนี้ นั่นแหละปัญหา เอาไว้ค่อยว่ากันละกัน เริ่มต้นวันด้วยการตะเวนเที่ยวรอบนอกของเมืองปาย ที่เรายังปั่นจักรยานไปไม่ถึง ไปดูน้ำตกหมอแปง เป็นน้ำตกที่ใหญ่สุดของที่ปายนี่แล้วหละ ก้อสวยดี แต่สู้ที่หมู่บ้านอาข่าไม่ได้


วิวข้างทาง ตอนไปน้ำตกหมอแปงน้ำตกหมอแปงน้ำตกหมอแปง


แล้วก้อต่อที่ วัดพระธาตุแม่เย็น เป็นพระธาตุเก่าแก่คู่เมืองปาย ใครมาเที่ยวปายต้องแวะมาไหว้ด้วยนะคับ


พระธาตุแม่เย็นจากวัด มองเห็นเมืองปายทั้งเมือง


ใจจิงอยากจะไปดู น้ำตกแม่เย็น แต่มันค่อนข้างไกล จอดรถแล้วต้องเดินต่อ เลยต้องขอบาย เพราะต้องไปเช็คเอาท์ก่อนเที่ยง กลับกระต๊อบ เก็บของ อาบน้ำอาบท่า ก้อเที่ยงพอดี แวะเติมพลัง (ครั้งใหญ่) สั่งข้าวผัดแหนมกับข้าวซอยมากิน มันก้อเข้ากันดีนะ แปลกๆ พร้อมกับแวะซื้อเสบียงเตรียมเดินทาง เติมน้ำมันเต็มถังก่อนออกจากปาย แล้วเริ่มเดินทางต่อ จุดหมายแรกคือ บ่อน้ำร้อนท่าปาย มันอยู่ปลายๆ ของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังด้วย แวะเข้าไปจากถนนใหญ่ แค่หน่อยเดียว จ่ายค่าเข้า 20 บาท (ที่ของอุทยาน) มาถึงที่นี่แล้วสงสารฝรั่งมากๆเลย เค้าโดนเก็บคนละตั้ง 400 แหนะ ไม่ไหวนะ แค่เข้ามาดูน้ำร้อนผุดๆ เอาไปนอนปายได้ตั้งสองคืน มีฝรั่งที่ไม่รู้ราคามาก่อน ขี่มอไซด์มาเยอะเลย แต่ก้อต้องกลับออกไป เพราะเสียดายเงิน เราว่ากรมอุทยานก้อทำเกินไปนะ คนไทย 20 ฝรั่ง 400 เราว่ามันโหดไป เวลาไปเที่ยวตามอุทยาน พวกที่ทำให้อุทยานพัง สกปรก เอะอะหนะ ไม่ใช่ฝรั่งหรอก ก้อคนไทยทั้งนั้นแหละ


ไอระอุจากโป่งน้ำร้อนคนนิยมมาแช่น้ำเล่นตรงนี้ มันไม่ร้อนมาก


ที่โป่งน้ำร้อนท่าปาย นี่ก้อไม่มีรัยมาก มีน้ำร้อนผุดขึ้นมา มีคนเอาไข่มาต้ม ก้อเหมือนบ่อน้ำร้อนอื่นๆ เราแวะอยู่ที่บ่อน้ำร้อนไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก้อต้องเดินทางต่อ เพราะจุดหมาย ยังอีกไกล ที่บ่อน้ำร้อนมีลานกางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่าด้วยนะคับ ใครมาปายแล้วไม่มีพัก เชิญที่นี่ได้ แต่ต้องมีรถมานะคับvideo บ่อน้ำร้อน ต้มไข่ และต้นน้ำ
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2549   
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 20:05:17 น.   
Counter : 528 Pageviews.  

Blog#012 - ปาย ยากที่จะบอกว่าทำไมผมถึงหลงรักที่นี่ 2 - Day Seven (second half)

วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2006

ระหว่างทางก้อแวะชมวิวแม่น้ำปายไปเรื่อยๆ สวยมั่กๆ แต่แทบจะทั้งเส้น มันถูกปรับปรุง ถม ขุด หนุนตลิ่งจนดูออกเลยว่าไม่ใช่แม่น้ำตามธรรมชาติ คงเป็นเพราะตัวแม่น้ำด้วย มันเป็นแม่น้ำตื้นๆ น้ำแรงพอตัว ตลิ่งบางจุดเลยพัง เค้าต้องถมหินและดินหนุนไว้ มีรีสอร์ท และ กระต๊อบริมน้ำเยอะมาก แต่ละที่ก้อต้องปรับปรุงและดูแลริมน้ำของตัวเอง ที่ใหญ่ สวย และหรูมากๆ ก้อคงเป็น Belle Villa Pai กับ Baan Krating Pai อยู่สองฝั่งน้ำปาย เผชิญหน้ากัน ดูหรูดีทีเดียว แต่อยู่ไกลจากตัวเมืองปายพอตัว ไม่ค่อยมีฝรั่งพักหรอก มีแต่พวกคนไทยบางจำพวก นั่นแหละ ถึงมาพัก เห็นมีรถสปอร์ตสุดหรูทะเบียนกรุงเทพฯ จอดอยู่สี่ห้าคัน จริงๆ คนพวกนี้ไม่เหมาะกับปายเลย สองที่พักนี้อยู่ใกล้ๆ สนามบินปาย

ต้นปี 50 จะมีสายการบินท้องถิ่น เอาเครื่องบินเล็กแบบใบพัดมาบริการ จากเชียงใหม่ ถึง ปาย ก้อคงมีพวกเศรษฐี กระแดะอยากเที่ยวปาย แต่ไม่มีปัญญา ลุยผ่านโค้งหฤหรรษ์เข้ามา เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย ต่อไปก้อจะมีโรงแรมหรูๆ ตามมา รู้สึกดีที่ได้มาปายก่อนที่มันจะเปลี่ยนไปvideo รีสอร์ทหรูที่ปายสภาพแม่น้ำปายดูกันจะๆ ว่ามันตื้นแค่ไหนมุมที่มองเห็น เกสต์เฮาส์ที่ผมพัก
video เบื้องหลังบางภาพถ่าย


กลับมาถึงกระต๊อบตอนสี่โมง ยังไม่เย็นมาก เลยอยากลงเล่นน้ำหน้ากระต๊อบดู ก่อนหน้าเราไม่มีคนเล่น พอมีเราเสล่อ ไปเล่นอยู่คนเดียวก้อมีคนตามมาเล่นตรึม น้ำตื้นมก แค่น่อง แต่เชี่ยวเอาการ พอพระอาทิตย์ตก ลมหนาวก้อเริ่มมาเยือน ท้องก้อเริ่มหิว วันนี้เล็งอาหารอินเดียไว้ น่ากินมาก ที่ปายมีชุมชนอินเดียด้วย มีมุสลิมด้วย อยู่กันอย่างสันตินะ ไทย จีน แขก ชาวเขา ฝรั่ง น่าอยู่จริงๆเลยเมืองปาย


นั่งอ่านหนังสือบนแพริมน้ำพระอาทิตย์ตก ตอนกำลังเล่นน้ำเกสต์เฮาส์ตอนก่อนจะมืด
video ตอนเล่นอยู่ในน้ำ


วันนี้ซื้อเบียร์กลับมานั่งกินที่ที่พัก เค้าเพิ่งจะเอาโต๊ะ สำหรับร้านอาหารมาลง แต่ร้านอาหารยังทำไม่เสร็จ ก้ออย่างที่บอก ว่าเค้าเพิ่งเปิด ยังทำนู่น ทำนี่กันอยู่ทั้งวัน วันนี้ก้อเลยได้กินเบียร์ริมน้ำปาย พร้อมมีกองไฟให้แอบอิงอยู่ไกล คุยกับเจ้าของ เค้่เป็นกลุ่มเพื่อนกัน มีคนปายแท้ๆแค่คนเดียว เรียนอาร์ตหรือถาปัด ที่ไหนซักแห่งเนี่ยแหละ ทนนั่งอยู่ได้ไม่นาน เพราะมีแก้งญี่ปุ่น แปดคนมานั่งใกล้ๆ เสียงดังมาก เลยหนีไปนอนดีกว่า พวกยุ่นเค้ากินสาเกกัน กินไปมันก้อร้อง คำปาย คำปาย กันอยู่นั่นแหละ เราก้อกระซิบบอกตัวเองว่า กูรู้แล้วว่ามึงมาปาย ร้องกันอยู่ได้ Come Pai Come Pai


พาโน แม่น้ำปาย
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2549   
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 13:30:04 น.   
Counter : 479 Pageviews.  

Blog#011 - ปาย ยากที่จะบอกว่าทำไมผมถึงหลงรักที่นี่ 1 - Day Seven (first half)

วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2006

วันนี้อยากตื่นแต่เช้าอีกแล้ว ออกไปเดินดูเมืองปาย ตอนเช้า ช่างสวยงามจริงๆ เดินผ่านม่านหมอกเข้าไปในตัวเมือง ถึงขนาดทำให้เราเปียกได้เลย มันก้อคือละอองน้ำดีๆนี่เอง เรื่องความหนาวไม่ต้องพูดถึง เย็นจับใจ


พระอาทิตย์โผล่มาแล้ว แต่โดนหมอกบังหมดที่เกสต์เฮาส์ตอนหมอกลงดูแล้วมันโดดเดี่ยว เหมือนตัวเองยังงัยก้อไม่รู้
video เดินจากเกสต์เฮาส์เข้าเมืองตอนเช้าๆ


ต้องเดินหาร้านกาแฟ สั่งกาแฟ ร้อนๆ พร้อมขอลุงแกย้ายเก้าอี้มานั่งข้างเตา กินกาแฟกะปลาท่องโก๋งาดำ แหมช่างบำรุงสุขภาพจริงๆ เสร็จแล้วยังไม่อิ่ม ต่อด้วยต้มเลือดหมูยาจีน ล้ำแต้ๆ เดินเล่นต่อไปอีกนิด


บ้านใครก้อม่ายรู้เมืองปายตอนเช้า แตกต่างจากกลางคืนจริงๆบอกแล้วว่าเช้าจริงๆ หมา แมว มันยังงัวเงียอยู่เลย


หยุดดูเค้าตักบาตรกัน แต่ยังไม่นึกอยากจะใส่บาตร เพราะคนใส่เยอะแยะเลย ชอบใส่แบบเดี่ยวๆ จริงๆ แบบว่าไม่ได้ตั้งใจไว้ ไม่อยากแบบว่าสักแต่ว่าใส่ๆไป เราตั้งใจจะใส่พรุ่งนี้เช้าเราก้อต้องทำให้ได้ เดินมากไปหน่อยเจอหมูปิ้งน่ากินมากเลยเล่นไปซะอิ่มแปร้เลย


ครอบครัวพากันมาใส่บาตร


กลับกระต๊อบไปนอนต่อ เที่ยวมาหลายวัน วันนี้ขอนอนเล่นชิวๆ อ่านหนังสือบ้างดีกว่า เอาไว้ค่อยว่ากันต่อพรุ่งนี้ เฮ้ออุตส่าห์หิ้วหนังสือมาอ่านเตรียมสอบโท อ่านได้หนึ่งหน้า หลับถึงเที่ยงเลยเรา ขนาดเที่ยงอากาศหน้ากระต๊อบยังชิวๆ ไม่ร้อนเลย ไม่ลืมไปจ่ายค่ากระต๊อบเพิ่มอีก 200 วันนี้เหลือแค่ครึ่งวัน ถ้าจะไปเที่ยวน้ำตกคงไม่พอ เอาเป็นเที่ยวรอบเมืองปายละกัน ด้วยการเช่าจักรยาน 50 บาท 24 ชั่วโมง แต่พรุ่งนี้เช้าเราก้อคืนแล้วหละ กะว่าจะไปเที่ยวน้ำตก จักรยานไม่ไหวแน่ๆ

ว่าแล้วก้อได้เวลาออกเดินทาง ปั่นไปได้ 5 นาที นึกได้ว่าอ้าวนี่มันเที่ยงนี่หว่า ยังไม่กินข้าวเลย แถมแดดร้อนเปรี้ยงๆ แวะกินผัดไทยร้านชื่อดังดีก่า อยู่เลยท่ารถบขส. ปายไปหน่อยเดียว ชื่อผัดไทยหน้าวิน อร่อยนะจะบอกให้ แล้วก้อได้เวลาเดินทาง เป็นการปั่นเยี่ยมชมวัดรอบๆ ตัวเมือง รวมๆก้อเป็นสิบกิโลเลยแหละ


วัดป่าคามวัดป่าคาม สิงห์วัดนี้น่ารักมากเลยวัดหัวนาวัดหัวนาวัดน้ำฮูวัดน้ำฮูวัดหมากลาง (ไม่รู้ว่า หมา-กลาง หรือ หมาก-ลาง)วัดหมากลาง ทั้งวัดมีแค่นี้แหละ พระ 1 องค์ กับสิงห์ 2 ตัววัดหลวงวัดหลวงวัดกลางวัดกลางปั่นจักรยาน เหนื่อยจนลิ้นห้อยเลย
 

Create Date : 10 ธันวาคม 2549   
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 15:28:04 น.   
Counter : 518 Pageviews.  

Blog#010 - ก้าวแรกที่สัมผัส ปาย ก้อหลงรักแล้ว - Day Six (second half)

วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2006

สำหรับผมเชียงใหม่เป็นแค่เมืองทางผ่าน เราไม่ชอบความเจริญของเชียงใหม่ที่ไม่ได้ต่างจากกรุงเทพฯเลย ก้อเลยไม่คิดจะหยุดเที่ยวที่นี่ การต่อรถไปปาย มีรถสองแบบ รถส้มพัดลม ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 100 บาท แล้วก้อรถตู้ เร็วหน่อยประมาณ 3 ชั่วโมง 150 บาท คิวรถตู้ก้ออยู่ที่เดียวกันนั่นแหละ เราไปซื้อตั๋วตอนรถรอบบ่ายสองครึ่งเพิ่งออกไปไม่ถึง 10 นาที เลยต้องรอรถบ่ายสามครึ่ง เริ่มคิดหนัก เพราะกว่าจะถึงก้อมืดพอดีจะต้องเดินวอล์คอินเข้าไปหาที่พักอีก ไม่ได้จองอะไรไว้เลย กว่ารถจะออก มีสาวน้อยหน้ามน ขึ้นมานั่งข้างๆ สงสัยเป็นโชค (หรือจะเป็นบุพเพ ) น้องเขาจะไปช่วยพี่สาว เป็นรีเซพชั่นอยูที่เกสต์เฮาส์เปิดใหม่ ริมน้ำปายเลย ราคาไม่แพงด้วย เค้าก้อเลยชวนเราไปพัก เราก้อตกลงทันที เพราะพอไปถึง มันมืดแล้ว จะเดินหาที่พักเรื่อยๆ ก้อคงลำบาก เกสต์เฮาส์ชื่อบ้านปายรีเวอร์ไซด์ สวยมากๆ เป็นแค่กระต๊อบไม้ไผ่ อยู่ติดแม่น้ำปายเลย แนวมากๆ ได้ใจสุดๆ


แรกเจอก้อหลงรัก Baan Pai Riversideอยู่ติดแม่น้ำปายเลยต้องข้ามสะพานไม้ไผ่ด้วย
video แนะนำ Baan Pai Riverside


แถวหน้าสุด ติดน้ำเต็มไปแล้ว ราคา 200 บาท เราก้อเลยต้องเอาแถวถัดไป 200 บาท ก้อโอเคนะ มีน้ำอุ่นด้วย

อาบน้ำอุ่นเสร็จ ก้อได้เวลาหาของกินและเตร็ดเตร่ในตัวปายแล้ว ต้องไปหาเบียร์กินแก้หนาวหน่อย จะได้หลับสบายๆ ด้วยความที่บ้านปายรีเวอร์ไซด์นี้ มันธรรมชาติมาก กระต๊อบทำจากไม้ไผ่ หลังคามุงใบไม้ มัดก้อเลยเปิดเผยไปหน่อย ใครที่ต้องการส่วนตัวมากๆ คงไม่ชอบ มีช่อง มีรูของไม้ไผ่เยอะมาก ห้องน้ำก้อไม่ต้องสงสัย จากนอกกระต๊อบเนี่ยค่อนข้างมิดชิด แต่จากในกระต๊อบด้วยกันเองเนี่ยเต็มๆ ใครที่เป็นแฟนกันแบบยังไม่ชินของซึ่งกันและกัน หรือเป็นเพื่อนมาเที่ยวด้วยกัน คงต้องทำใจในความไม่มิดชิดนี้ แต่ก้ออย่าดูถูกนะมีปลั๊กสามตาไว้ให้ด้วยนะ ชาร์ตกล้อง ชาร์ตมือถือได้ตามสบาย


สภาพกระต๊อบตอนค่ำๆสภาพห้องราคา 200/night


ที่ปายเวลาค่ำๆ จะมีขายของแบกะดินเยอะมาก แนวๆทั้งนั้น ราคาก้อตรอกข้าวสารยังงัยยังงั้น ถ้าอากาศหนาว สามทุ่มก้อเลิกขายแล้ว เรื่องของกินก้อมีทุกอย่างตามที่ตลาดกลางคืนแถวบ้านเรามีแต่ที่เด่นๆหน่อย ก้อหนมจีนน้ำเงี๊ยว มะตะบะกับแกงอินเดีย โรตีมีเยอะมาก ที่สำคัญเลยคือ บาร์เหล้า บาร์เบียร์ ซึ่งเต็มไปด้วยฝรั่งทั้งคืน การนั่งกินเบียร์คนเดียว ในบรรยากาศหนาวๆ นี่มันเหงาจริงๆ นะ แต่ก้อทำให้คิดนู่นคิดนี่ได้เยอะดี ไม่ต้องมีบทสนทนาของใครอีกคนมาขัดจังหวะความคิด ท้องอิ่มจากหนมจีน หัวเริ่มมึนๆ จากเบียร์ลีโอ ก้อจะได้เวลานอนแล้วหละ วันนี้ของดคิดแผนการเที่ยวใดๆ เพราะคาดว่าต้องอยู่ปายมากกว่า 2 วันแน่นอน เริ่มจะหลงสเนห์ที่นี่เข้าแล้วสิ
 

Create Date : 10 ธันวาคม 2549   
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 13:26:13 น.   
Counter : 577 Pageviews.  

1  2  3  

CoolAdrenaline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก้อแค่คนชอบเที่ยวหนะคับ พอเที่ยวก้อเลยถ่ายรูปมา กล้องก้อกิ๊กก๊อก ไม่ได้อะไรมาก รูปก้อเลยชิวๆ ไม่ได้เป็นตากล้องนี่นา แค่อยากแชร์ข้อมูลการท่องเที่ยวของตัวเองคับ ใครชอบที่ไหน อยากไปบ้าง ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคับ ยินดีอย่างยิ่ง
[Add CoolAdrenaline's blog to your web]