หนูน้อย
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

เธอผู้เข้ามา ในช่วงเวลาสั้นสั้น ของขวัญคริสมาสต์ของฉัน

6 โมงเย็น มืดเร็วเพราะเป็นหน้าหนาว ไม่มีแสงอาทิตย์แต่กลับสว่างเพราะหิมะขาวเป็นเกล็ดเพชรวิบวับไปทั่ว ชั้นชอบหิมะตกแบบนี้ ตกเหมือนเป็นหิมะแรกทั้งที่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ช่างสดและสะอาดพร่างพราวกระจ่าง ย ทุกทีที่หิมะตกแบบนี้ ชั้นจะคิดถึงหนังเรื่อง บริเจ็ทโจนส์ไดอารี่ ตอนที่ชั้นได้ดู ชั้นยังไม่เคยเห็นหิมะ และตอนนั้นชั้นรู้สึกว่ามันช่างโรแมนติก สวยงามเหลือเกิน กับฉากที่นางเอกใส่กางเกงใน(ใส่เสื้อด้วย)วิ่งตามหาพระเอก และกระโดด กอดกัน คิสกันท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย
เสียงกริ่งหน้าอพาทเมนต์ดัง ชั้นรีบวิ่งลงบันไดมาเปิดประตู เขินเล็กน้อย ไม่ได้เจอกันมานาน เขาหน้าตาเปลี่ยนไปไหมนะ
ย้อนกลับไปครั้งแรกที่ชั้นได้เจอกับเขา ตอนนั้นชั้นอยู่อพาทเมนต์อีกที่นึง ตอนนั้นชีวิตรักยังดีอยู่ ลูกชายเพิ่ง11 เดือน เริ่มหัดเดิน คริส(ตอนนี้คืออดีตสามี) บอกชั้นว่า พี่ชายของแนด (เพื่อนสาวของพวกเรา)จะมาให้สอนภาษาไทยให้หน่อย เพราะเขาจะไปไทย ชั้นไม่อยากสอนเพราะต้องดูแลลูก ไม่รู้จะให้เวลาสอนยังไง
และไม่รู้จะสอนแบบไหน แต่คริสบอกไม่ต้องครียดแค่คุยธรรมดา ชั้นก็เลย เออ ออ ว่า เขาเป็นพี่ชายของแนด แนดเป็นคนดีน่ารัก ชั้นชอบแนด และอยากจะใจดีกับแนด
ชั้นจำได้วันนั้นชั้นเป็นคนไปเปิดประตู ชั้นจำได้ว่า เมื่อเห็นหน้าเขาครั้งแรก หัวใจเจ้าชู้ของชั้นที่สงบลงหลังจากแต่งงาน มีลูก ก็ บอกไม่ถูก รู้แต่ คนนี้เหรอ พี่ชายแนด น่ารักจริงจริง ไม่สอนได้ไงเนี่ยะ (แอบคิดในใจ) แต่ชั้นก็ได้แค่คิด เพราะเขาคือเพื่อนของคริส แม้จะไม่สนิท และที่สำคัญชั้นก็แต่งงานแล้ว มีลูกแล้ว
เขาเป็นคนใจดี เป็นนักบินทางเหนือของแคนาดา วันนั้นก็ไม่มีอะไรพิเศษ ก็คุยไปไม่มาก เขาคุยกับคริสมากกว่าถึงงาน ถึงการเดินทาง รูปภาพต่างต่างที่เปิดให้ดูผ่านคอมพ์ ชั้นก็มัวแต่ไล่จับลูกชาย
หลังจากวันนั้น เขาก็มาให้ชั้นสอนจริงจังรู้สึกว่า แค่ ชั่วโมงกว่า เราก็นั่งคุยกัน ชั้นสอนไปตามเรื่อง การออกเสียง ประโยคง่ายง่าย ลูกชายหลับ คริสไปโรงเรียน ชั้นกับเขานั่งคุยกัน 2คน แต่ไม่มีอะไรพิเศษเกินครูและนักเรียน (เขาแก่กว่าชั้น 4ปี)

เขาแอบวางเงินไว้ให้เป็นค่าสอน ทั้งที่ชั้นอยากสอนฟรีเพราะรู้สึกไม่ได้ช่วยอะไรเขามากเลย พอเขาไปชั้นเพิ่งมาเห็นซองที่วางบนโต๊ะ ขอบคุณครับหญิง
ชั้นเลยโทรไปบอกว่า ทำไมต้องให้เงิน ไม่อยากรับเงิน เขาก็บอกไม่เป็นไรครับ และถามทำนองว่าทำอะไร ว่างไหม เหมือนจะมาให้สอนอีกแต่ชั้นบอกว่าไม่ว่าง ต้องไปสอบภาษา
จากนั้นเราก็ไม่ได้เจอกัน นาน ชั้นแอบคิดถึงเขาบางที ว่า เขาไปไทยหรือยังนะ เขาไปบินถึงไหน ถ้าเขามาเคเบค เขาจะแวะมาหาอีกไหม
แต่ชั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แค่แว่บแว่บ เพราะมันเป็นไปไม่ได้
ล่าสุด ก่อนที่จะได้เจอเขาครั้งนี้ เมื่อหลายเดือนก่อน เขามาเพื่อจะคืนหนังสือไทยที่คริสให้ยืมไป เขายังน่ารักเหมือนเดิม ชั้นทำกาแฟเย็นให้เขากินด้วย และเรา คริส หญิง ราฟฟี่ยังไปยืนบ๊ายบายเขาตอนจะกลับ
 

Create Date : 23 มกราคม 2551
14 comments
Last Update : 23 มกราคม 2551 9:20:24 น.
Counter : 3474 Pageviews.

 

หลังจากที่ชั้นได้แยกกันอยู่กับคริส แนดรู้ข่าวก็ช่วยเป็นเพื่อนปลอบใจ และอยากนัดออกไปข้างนอกเพื่อผ่อนคลาย แนดพูดถึงพี่ชายขึ้นมาว่าพี่ชายจะกลับมาช่วง ธค. เราจะออกไปดื่มเบียร์กัน 3 คน แนดไม่ได้อยากจับคู่ แต่แนดคงเห็นว่า ชั้นมีเพื่อนไม่มากที่เคเบค สิ่งจำเป็นคือการมีเพื่อน ไม่รู้สึกว่าเคว้งคว้าง และเขาก็คือคนนึงที่ชั้นรู้จัก เขาก็คือเพื่อน ชั้นลืมเขาไปเลย พอแนดพูดขึ้นมา หมากเกมนี้ก็เริ่ม
เป็นหมากเกมน่ารักน่ารัก ไม่ได้แยบยลอะไร ไม่ต้องพยายามมาก แค่มีทริคนิดหน่อย กับดวงนิดนิด (อาจจะบังเอิญมากกว่า) เขาไม่ได้มาตามกำหนดเพราะติดพายุหิมะกระหน่ำ ชั้นก็ออกไปกับแนด ไม่จำเป็นว่าจะต้องออกไปถ้ามีเขาเท่านั้น ชั้นแค่อยากมีเพื่อน
ไปไปมามา ชั้นก็ได้คุยกับเขาผ่านจากการเป็นเฟรนด์แนดอีกทีทางเน็ต และเขากำลังอยากจะเรียนไทยอีกเพื่อเป็นไกด์ให้พ่อแม่เขาซึ่งจะไปเที่ยวไทยหลังปีใหม่ ในที่สุดเราก็นัดเจอกัน ชั้นคิดว่าชั้นเป็นคนโทรหาเขาก่อนซะอีก แต่ปรากฎว่าชั้นเพิ่งเห็นมิสคอลมากมายในมือถือ จากเขาก่อนวันที่ชั้นจะโทร จิกมากินเบียร์ ในฐานะเพื่อน จริงจริง

 

โดย: ไอซ่า 23 มกราคม 2551 9:32:34 น.  

 

ชั้นแต่งตัวที่คิดว่าสวยสุดสุดแล้ว กางเกงสีดำเสื้อสีดำตัวยาวคลุมถึงสะโพกแต่รัดสะโพก ไหล่ตกตกเซ็กซี่ซะไม่มีแต่ชั้นใส่เสื้อกล้ามข้างในนะ ตกมาก็ไม่โป๊ ติดเข็มกลัดกันตกมากเกินอีกเป็นแมวสีเงิน หนีบผมตรงเด็ก ต่างหูขนนก และบู๊ทคู่โปรดที่ถอยมาปลอบใจตัวเองตอนสามีทิ้ง
พอเขามากดอกริ่งชั้นรีบวิ่งไปเปิด แบบเก้อเก้อนิดหน่อย ไม่มาก ก็เราคิดว่าเป็นเพื่อนกัน จะไปเขินทำไม อืมห์ น่ารักกว่าเดิม หัวยุ่งเชียว เนี่ยะนะมาหาสาว ชั้นแอบคิด เขาไม่ใช่คนสำอางค์เหมือนคริส (อดเปรียบเทียบไม่ได้) ทั้งที่อายุก็ปาไป 37 อาชีพก็ดี แต่เขาพรีเซนต์ตัวเองเป็นแท๊กซี่เหนือเมฒ ใส่กางเกงที่ใส่ไปบินสีน้ำเงินเข้ม เสื้อเสวตเตอร์ธรรมดา บู๊ทลุยลุย โอ้โห เอาใจไปเลยเพ่ ชอบแบบนี้ ชอบชอบ
ชั้นไม่ชวนขึ้นบ้านเลย ชั้นหิ้วกระเป๋ามาด้วย ทำนองว่า มาแล้ว ไปดริ๊งค์กันเลยนะ เขายังไม่ได้ตั้งตัวน่าสงสาร ขับรถมาตั้งเกือบชั่วโมงก็ไม่ได้พัก ชั้นลืมคิด คิดแต่ ดประสงค์คือไปนั่งดื่มนั่งคุย มาแล้วไปเลย เขาขับรถบ้าน (ตานี่ลุยมากมาก รถแวนใหญ่นอนได้ในหน้าร้อน เก่าเก่า ) จะไปไหนคงหาที่จอดลำบาก เขาว่าเรียกแท๊กซี่ไปไหม ชั้นลืมคิดเช่นเคยว่า ถ้าเรียกแท๊กซี่เขาจะดื่มได้ไม่ต้องลิมิท แต่ชั้นถามเขาแล้วว่า เธอจะดื่มมากเหรอ ใครมันจะบอกว่า ใช่ ชั้นเลยบอกเอารถชั้นไปละกันนะ หาที่จอดได้ง่ายหน่อย(หวานกรู จอดรถบรรทุกทิ้งไว้บ้านชั้น อิอิ)
ก็เอารถชั้นไปกัน เขาขับ หิมะก็ตกเยอะเชียว โรแมนติกมากมาก ชั้นก็จ้อไปตามเรื่องเพื่อให้บรรยากาศไม่ประหลาด บอกตัวเองเสมอ เพื่อน โว๊ย เพื่อน เขาไม่ได้คิดอะไรกับเราแน่ เขาคงเก้เก้กังกัง ไม่ค่อยได้เจอกันเลย ออกไปด้วยกันสองคนครั้งแรก เหมือนเดทเลยอ้ะ
คุยกันไปเริ่มเป็นกันเองขึ้น เพราะชั้นให้ความเป็นกันเอง
สอนพูดไทยไปด้วย
เราหาร้านนานพอควรเพราะต่างคนต่างไม่เที่ยวมานาน ชั้นมาอยู่แคนาดาก็ไม่เคยได้ออกไปกลางคืนเท่าไหร่ เขาเองก็ไม่ได้เที่ยวกลางคืนนางแล้ว ผับบาร์อะไรก็ลืม ก่อนมาเขาโทรถามแนดแล้วว่าจะพาหญิงไปไหนดี ร้านไหมดีน่านั่ง

 

โดย: ไอซ่า 23 มกราคม 2551 9:50:38 น.  

 

บอกจริงจริง ชั้นไม่อ่อยเลยนะ อ่อยไม่เป็น ถ้าการอ่อยคือการทำท่ายั่วแบบในหนังหรือทอดสะพานสุดสุดนั่น ชั้นไม่ทำ เขิน แต่ถ้าการอ่อยคือการนั่งคุยและสบตาเขา จ้องตาว่าชั้นสนใจฟัง พูดคุยกับเธอ ยิ้มเข้าไว้ อย่างนั้นแหล่ะที่ชั้นทำ บางทีเขาเงียบ ชั้นถามว่าเบื่อหรือเปล่าทำไมเงียบ เขาบอก ไม่เบื่อ มีความสุขมากที่ได้มา ที่เงียบเพราะว่า เขินนิดหน่อย ชั้นก็ไม่เก็ท เขาพูดทำนองว่า ที่นี่ดี อยากมาที่นี่กับคุณอีก ชั้นก็ไม่เก็ทอีก เพิ่งมาเก็ทตอนหลัง
เรานั่งกินกันดื่มกันคุยกันสนุกสนุกในผับแอนด์เรสเตอรรองค์เก๋เก๋แถวเมืองเก่าเคเบค พักนึง เราก็ออก ไปหาที่ดื่มใหม่
อยากบอกว่าหนาวทีนมาก ไอ้บู๊ทคู่งามมันไม่กันหิมะด้วยสิ ไม่น่าใส่มาเลย แต่ก็ฝืนยิ้มทำเป็นว่า อากาศดีเหลือเกิน หิมะโปรยปราย ชั้นต้องคอยเอาฮู๊ทขนฟูลู่มาคลุมหัวกลัวหิมะจะทำให้เครื่องสำอางค์เลือน เดี๋ยวไม่สวย เขาจะตกกะใจกับใบหน้าแท้จริง อิอิ
เราเปลี่ยนที่มาที่ผับนึง เงียบมาก เพราะเป็นคืนวันอังคาร เขาให้ชั้นเลือกนั่งที่ไหน ชั้นก็เลือกไม่ถูก เพราะไม่มีคน ที่นั่งเยอะไปหมด เขาเลยบอก นั่งนี่ไหม โอ๊ะทำไมชั้นลืมคิด เคาน์เตอร์บาร์ อืมห์ คิดถึงที่เพื่อนสาวพูดมาพอดี ว่าต่อไปแกพบใครแกไปเดทกับเขา นั่งเคาน์เตอร์บาร์แบบคู่นั้นสิ จิบมาการ์ริตาร์ คืนนี้ชั้นไม่ได้มาเดท มากับเพื่อน นั่งเคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้สูง ข้างข้างกัน เบียร์มาเลย ส่วนเขาซะอีกแดะสั่งค๊อกเทล ชั้นนี่ช่างไม่มีความเซ็กซี่ในจริตซะเลย (เอาเบียร์นี่แหล่ะวะ กรึ่มดี)
 

โดย: ไอซ่า 23 มกราคม 2551 10:04:26 น.  

 

พอก่อนดีกว่า ชักจะคิดถึงเขามากเกินไปแลว

 

โดย: ไอซ่า 23 มกราคม 2551 10:12:54 น.  

 

แล้วจะมาอ่านต่อค่ะ
ดีใจที่ได้ยินว่า"เจออะไรที่ทำให้หัวใจชุ่มชื่น"

 

โดย: petunia lover 23 มกราคม 2551 12:57:32 น.  

 

 

โดย: dogamania 23 มกราคม 2551 14:07:08 น.  

 

รออ่านอยู่น่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้เสมอแหละ

 

โดย: คุณนายก้อ 24 มกราคม 2551 0:22:44 น.  

 

ชั้นไม่ค่อยคุ้นกับการนั่งเก้าอี้สูงตรงบาร์เท่าไหร่กับชายหนุ่ม แต่ถ้ากับเพื่อนน่ะนั่งบ่อย ดีเหมือนกันเพราะเวลาเราหมุนเก้าอี้หันหน้าคุยกัน เข่าก็จะชนกันโดยบังเอิญ คริคริ (หัวเราะแบบมีจริต) พอเข่าชนชั้นก็หมุนกลับ ทำเป็นไม่รู้เรื่อง จิบเบียร์ต่อ สนุกดี ชั้นถามเขาว่าไม่ดื่มเบียร์แล้วเหรอ เขาบอกเขาต้องขับรถขอจิบค๊อกเทลทีละนิดพอ ชั้นบอก เออ ลืมไปโทษทีถ้าเราเรียกแท๊กซี่มา เธอคงจะดื่มได้มากกว่านี้ เขาบอกว่า ไม่เป็นไรไว้ไปดื่มต่อบ้านคุณก็ได้ อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ใครชวนยะ
ตอนที่นั่งคุยกันก็คุยไปเรื่อย เรื่องโน๊นเรื่องนี๊ เรื่องงาน ท่องเที่ยว เรื่องลูก เรื่องสามีเก่า เรื่องแฟนเก่าเขา ผู้หญิงที่เขาเคยจีบ น้องสาว คุยไปหมด แต่ไม่ได้จ้อจ้อจ้อ นะ เราสองคนคุยยิ้มยิ้มเรื่อยเรื่อย น่ารัก เรียบร้อย ชั้นยังบอกให้เขาโทรเรียก แนด น้องสาวเขามาจอยกัน จอยกัน แต่แนดเหมือนเป็นใจ ติดธุระมาไม่ได้ โธ่ แนด
ระหว่างคุยเขาจับผมชั้นที่ทำไฮไลท์ บอกว่าใครทำให้คุณ สวยดี ชั้นก็ยังแอบคิด เอ๊ะ จับผมเลยเหรอ แต่เขาเป็นกันเองกับทุกคน จนชั้นแยกไม่ออกว่า นี่คือพิเศษหรือปกติทั่วไป
ยังคงบอกตัวเองว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่
และช่วงนึงที่นั่งคุยกัน เขาเอามือไปจับและบอกว่ามือชั้นเย็นจัง ชั้นก็ยังถามตัวเองว่า เอ๊ะ จับมือคิดอะไรไหม ไม่แน่ใจซะแล้ว ไม่แน่ใจจริงจริงเพราะถ้าแน่ใจชั้นคงยิ้มกริ่ม อะโลฮ่า ใจพองโต แต่นี่ไม่พอง กลับรู้สึก ไม่แน่ใจ
ชั้นได้แต่หัวเราะแก้เก้อ เอามือออกบอกว่า ปกติชั้นไม่ใช่คนมือเย็นนะ ใครใครก็บอกว่าตัวชั้นร้อน ชั้นก็เข้าเรื่องอื่นแก้เขินไป เขาก็ไม่ได้อะไรอีก อ้อ มีสิ เขามาจับเข็มกลัดชั้นบอกว่า ชอบแมวเหรอ ชั้นบอก เออชอบ แต่อันนี้ไม่แน่ใจว่าแมวหรือเปล่า เพราะมันเป็นแบบอาร์ต แมวก็ไม่ใช่เสือก็ไม่เชิง เอ๊ะ หรือเขาจ้องแมวเพราะมาดูหน้าอก ก็ไม่น่าจะใช่เพราะชั้นน่ะ จอแบน ไม่มีอะไรดึงดูด
ก่อนออกจากร้านไปเอาเสื้อกันหนาวกัน สาวเซ็กซี่อึ๋มย้อมผมดำที่ทำงานที่นั่นหยิบเสื้อให้ ชั้นแอบชี้ให้เขาดูว่า เนี่ยะ ชอบป่ะ เซ็กซี่นา เขาบอก ใช่หล่อนก็สวยดี แต่ ผมชอบ แบบคุณมากกว่า คุณสวยกว่า ชั้นก็ยิ้มบอก ขอบคุณ และเดินลิ่วทำไม่สนใจ จริงจริง ชั้นอยากลบความคิดมากของตัวเองต่างหาก เขาก็แค่เพื่อน

 

โดย: ไอซ่า 24 มกราคม 2551 11:05:58 น.  

 

เล่ารวบยอดไปเลยว่า หลังจากวันนั้นเราได้ใช้เวลา 2อาทิตย์ด้วยกัน(ไม่ทุกวันนะ)ก่อนเขาเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่แพลนไว้ก่อนเจอชั้น มีความสุขดี เราชอบกันและกันแต่เราไม่ได้เป็นแฟนกัน เพราะมันเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจ ยิ่งมาติดช่วงเดินทางของเขา ถึง 2เดือน ไม่รู้ว่าหลังจาก 2เดือน เขากลับมาจะเปลี่ยนไปไหม จะมาคบกันยังไง แล้วค่อยว่ากันอีกที
ช่วงคริสมาสต์ปีนี้ที่คิดว่าจะผ่านไปเงียบเงียบ ก็ไม่เป็นแบบนั้น ชั้นไปไปงานกับครอบครัวเขาในฐานะเพื่อน แต่ทุกคนก็ดุแลเทคแคร์ดี ชั้นได้พบกับทั้งตระกูลเลยทีเดียว เยอะมากมาก สนุก และเป็นกันเอง ขอบคุณนะคะ
เขาน่ารัก เป็นเพื่อนที่ดี ถ้าเราเป็นแฟนกันไม่ได้ เราก็คงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน(ชั้นจะทำได้ไหมหว่า) เขาเป็น เหมือน นก...อิสระ เป็นผีเสื้อ โบยบิน ชั้นเหมือนจะรอ และทำใจไปในขณะเดียวกัน
ความรักที่ผิดหวังมีมาหลายครั้งหลายหน ครั้งนี้ไม่รู้รักไหม มันยังตอบอะไรไม่ได้ แต่ชั้นก็มีความสุขที่ได้เขามาเป็นของขวัญวันคริสมาสต์ ให้ชั้นได้อบอุ่นแม้แค่ 2 อาทิตย์ ตุ๊กตาหิมะที่เขาปั้นไว้หน้าบ้านให้ลูกดิฉันก็เป็นตัวแรกที่ชั้นเคยเห็นตั้งแต่อยู่มา จะ 4ปีที่นี่
เราไม่ได้สัญญาอะไรกัน เพราะชั้นก็กลัวกับการรอคอย และชั้นไม่มั่นใจอะไร ไม่อยากให้ใครมาสัญญา เขาเองก็คงไม่อยากสัญญาเพราะในโลกแห่งความจริงทุกสิ่งเกิดได้เสมอ เขารักอิสระ ชั้นไม่ยื้อไม่ตาม ถ้าอยากจะมา เขาก็คงมาเอง
จบแล้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

 

โดย: ไอซ่า 24 มกราคม 2551 11:31:32 น.  

 

น่าลุ้นนะคะ..เปิดใจใหม่กับคนใหม่ เป็นสิ่งดีมากแล้วค่ะ..
อย่าสิ้นหวัง อย่าท้อแท้นะคะ

 

โดย: chatchanya 12 มีนาคม 2551 8:02:13 น.  

 


ก่อนอื่นเลยขอแสดงความเสียใจกับคุณหญิงด้วยนะคะเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในบล็อกที่แล้ว

เมื่อก่อนเราเห็นกระทู้ที่คุณตั้งบ่อยๆเกี่ยวกับน้องราฟฟี่ เราเข้าไปอ่านค่ะ แต่ไม่เม้นเพราะเรายังไม่มีลูก

หลังๆเราก็ไม่ค่อยได้เข้าห้องไกลบ้านเพราะทะเลาะกันบ่อยเหลือเกินเลยไปเตร่ที่ห้องบลูมั่ง ก้นครัวมั่ง

พอกลับมาคราวนี้ได้อ่านกระทู้นี้ เราตกใจมากเลยรู้ไหมคะ รู้สึกเหมือนเกิดขึ้นกับคนที่เรารู้จักเลยทีเดียวถึงเราจะไม่รู้จักกันมาก่อนก็ตาม เราดีใจที่คุณรับสถานการณ์ได้ดีและมีสติค่ะ

เข้มแข็งไว้นะคะ สาวสวยและมั่นใจอย่างคุณหญิงรับรองว่าต้องเจอสิ่งที่ดีกว่าค่ะ ขอให้คุณเจอคนดีที่คู่ควรกับคุณในเร็ววันนะคะ อย่างว่าค่ะ คนสวยมักไม่เศร้านาน

 

โดย: LiLLa_JoY 17 เมษายน 2551 3:56:38 น.  

 

รออ่านบล็อคหน้าอยู่นะคะ

 

โดย: only sweetDream 20 สิงหาคม 2552 14:11:49 น.  

 

คิดถึงนะคะ :))

 

โดย: only sweetDream 9 มีนาคม 2553 1:23:00 น.  

 

 

โดย: Polball 14 กุมภาพันธ์ 2554 14:53:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ไอซ่า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ ดช.ธารา
Friends' blogs
[Add ไอซ่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.