images by free.in.th

Group Blog
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
 
All blogs
 
Skincare Review: Tween hab-5

lozocat


สวัสดีค่า วันนี้จะมาพูดให้ฟังถึงผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่ได้มีโอกาสทดลองใช้มาเป็นเวลาเดือนครึ่งแล้ว นั่นคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงกระชับผิว “Tween hab-5” ซึ่งผลิตโดย Tween Skincare Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา hab-5 เป็น hyaluronic moisturizer ซึ่งประโยชน์ของ Hyaluronic acid ที่มีต่อผิวหน้านั้น คือมันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่าปรกติหลายเท่า เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนกว่าเยาว์ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวานั่นเองค่ะ

มาดูภาพรวมของผลิตภัณฑ์กันก่อนนะคะ (คำบรรยายใต้ภาพค่า)

ผลิตภัณฑ์เป็นลักษณะหัวปั๊ม บรรจุในขวดสีขาว กล่องกระดาษสีเหลือง เวลากดจะคอนโทรลปริมาณได้ยากหน่อยแต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะหนึ่งปั๊ม(ถ้ากดเต็มนิ้วหน่อย)สำหรับคนหน้าเล็กๆก็ทาได้เกือบทั่วหน้าแล้ว ใต้กล่องจะระบุวันเดือนปีที่ผลิตให้ทราบ


ปริมาณไม่น้อยเลยค่ะ 100 มล. เรียกว่าใช้กันนานคุ้มเลยทั้งบริเวณผิวหน้าและลำคอ


ทั้งบริเวณข้างกล่องและข้างขวดจะระบุวิธีใช้ คำเตือน และส่วนผสมเป็นภาษาอังกฤษให้ทราบ ส่วนเฉพาะข้างกล่องมีภาษาไทยกำกับวิธีใช้และคำเตือนให้ทราบเพิ่มเติมอีกค่ะ


ทีนี้ มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันเป็นเซรั่มน้ำใสๆ เนื้อกึ่งๆเป็นเนื้อเจล ซึ่งจะเข้มข้นกว่าโทนเนอร์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ และซิลิโคนค่ะ

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตามที่แบรนด์บอกไว้คือบำรุงพร้อมกระชับผิวหน้าและรอบดวงตา อุดมไปด้วยวิตามินบี5(ซึ่งก็คือเจ้าส่วนผสมที่เรียกว่า Pantothenic acid นั่นเองค่ะ)พร้อมด้วย Hyaluronic acid หนึ่งใน moisturizer ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดสำหรับผิว

ส่วนวิธีใช้ เขาบอกว่าให้ใช้ประมาณ 4-5 หยดทาทั่วใบหน้าและลำคอก่อนลง moisturizer ตัวอื่น แต่สำหรับคนผิวมันมาสามารถใช้เจ้าตัวนี้เดี่ยวๆได้เลย เดี๋ยวเราลองลงเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ดูนะคะว่าความรวดเร็วในการซึมซาบประมาณไหน สภาพผิวหลังทาผลิตภัณฑ์แล้วเป็นอย่างไรภาพแรกลงเซรั่มบริเวณฝั่งขวาของหลังมือให้ทั่ว

ภาพที่2 ผ่านไปแค่ 10 วินาทีก็ซึมลงผิวเกือบหมดแล้ว เร็วเนอะ

ภาพที่3 ผ่านไป 1 นาที ซึมลงผิวหมดแล้วค่ะ แต่ยังมีร่องรอยของความชุ่มชื้นให้เห็น (ถ้าจะลงskincare ตัวอื่นสามารถลง ตามได้เลยค่ะ)

ภาพที่ 4 ทิ้งไว้ 3-4 นาที บริเวณผิวที่ลงเซรั่มจะรู้สึกตึงๆ กระชับขึ้น


I said : หลังจากทดลองใช้มาเป็นเวลาเดือนครึ่งนะคะทั้งเช้าและเย็น เนื่องจากเราเป็นคนผิวผสมคือบริเวณข้างแก้มจะค่อนข้างแห้งถ้าอยู่ในห้องแอร์นานๆ ดังนั้นเราไม่สามารถใช้เจ้าตัวนี้เดี่ยวๆได้ค่ะเพราะจะรู้สึกผิวตึงเกินไป โดยตอนเช้าเราจะตามด้วยน้ำโสมโคเซ่ซ้ำอีกครั้งนึงแล้วค่อยเข้าสู่ขั้นตอนแต่งหน้าตามปกติ แต่สำหรับคนที่ผิวมันมากๆน่าจะชอบนะ เพราะผิวจะตึงกระชับมากๆจนรู้สึกได้ชัดเลย ส่วนช่วงกลางคืนก็จะตามด้วยครีมที่ใช้ประจำอีกทีนึงค่ะ ความรู้สึกหลังใช้คิดว่ามีผลในเรื่องของการช่วยกระชับผิวหน้าเป็นหลัก ซึ่งอันนี้จะเห็นผลทันทีหลังใช้เลย ส่วนในเรื่องความเรียบเนียน กระจ่างใส ในระยะเวลาที่ทดลองใช้เรารู้สึกได้เล็กน้อยว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น ไม่แน่ใจว่ามีผลในเรื่องของการช่วยเสริมให้ครีมบำรุงอื่นๆซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นหรือเปล่า อาจเนื่องจากสภาพผิวของเราไม่มีปัญหาทั้งในเรื่องของความหมองคล้ำหรือผิวขรุขระ เลยไม่ได้ให้ผลชัดเจนในเรื่องนี้

ลองให้ดูชัดๆบนผิวหน้าเปล่าๆอีกทีนะคะรูปขวาหลังลงเซรั่มไปซักพัก จะเห็นได้ชัดเจนว่ารูขุมขนกระชับขึ้น ช่วยเรื่องริ้วรอยจางๆเล็กน้อย แต่จะให้ผลได้ยาวนานแค่ไหนคงต้องขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการใช้ด้วยค่ะ ว่าใช้ต่อเนื่องหรือปล่าว

สรุปข้อดี-ข้อเสีย ตามความเห็นของเรานะคะ

ข้อดี -ให้ผลรวดเร็วในเรื่องของการกระชับรูขุมขนและลดเลือนริ้วรอยจางๆ
- ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเสียเวลากับการบำรุงผิวนานๆ
-โอกาสแพ้น้อย เพราะไม่ผสมน้ำหอม ซิลิโคน น้ำมัน หรือแอลกอฮอล์

-ปริมาณเยอะมาก ใช้ได้นาน และใช้ได้ทั่วทั้งหน้าและลำคอ

-ราคาเบาข้อเสีย -ถ้าไม่ใช่คนผิวมัน จะแห้งไปค่ะ ตัวเดียวเอาไม่อยู่ต้องลงมอยซ์เจอร์ตัวอื่นเสริม

-อันนี้คงไม่ใช่ข้อเสีย แต่เป็นเรื่องของความคงทนถาวรในด้านของผลลัพธ์ ซึ่งอาจต้องใช้ไประยะยาวหน่อย ถึงจะเห็นชัดเจนว่าสภาพผิวโดยรวมเราดีขึ้นมั้ยหวังว่าคงเป็นทางเลือกในการตัดสินใจได้บ้างนะคะ และขอขอบคุณทางแบรนด์และตัวแทนจำหน่ายที่ได้ให้ผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ค่ะ

Create Date : 06 สิงหาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 22:57:48 น. 5 comments
Counter : 8523 Pageviews.

 
พี่จอยผิวใสมากเลย ผลิตภัณฑ์ก็น่าสนใจด้วยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:23:44:04 น.  

 


โดย: MizzPerfume วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:15:40:03 น.  

 
ดูหน้าเนียนขึ้นเลยนะ


โดย: wannee2w วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:16:33:25 น.  

 
ขอบคุณค่าเพื่อนๆ


โดย: fashionizy วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:12:55:57 น.  

 
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ rassapoom rassapoom clinic รัสมิ์ภูมิ รัสมิ์ภูมิ คลินิก Neauvia ฟิลเลอร์ Ultra V Hyal Filler ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ Ultraformer ยกกระชับ ลดริ้วรอย สลายไขมันใต้ชั้นผิว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม Drakarian สลายไขมันใต้ผิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปาก เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์ขน กำจัดขน Hair Removal ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ฟิลเลอร์น้องสาว ดูดไขมันเหนียง คางสองชั้น FaceTite AccuTite Hifu Super Hifu มาส์กหน้า ตาสองชั้น ทำตาสองชั้น ศัลยกรรมตาสองชั้น ฟิลเลอร์สะโพก ฟิลเลอร์เสริมสะโพก ฉีดฟิลเลอร์สะโพก ฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก Morpheus Morpheus Pro ยกกระชับผิว ฟิลเลอร์คาง โปรแกรมฟิลเลอร์คาง Exosome Exosome Plus Exosome Plus+ กระชับช่องคลอด ช่องคลอด Vaginal Vaginal Reju Skin Quality ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา Ultracol ไหมน้ำ Allergan โบ Allergan ฉีดโบ Allergan Super Skin Laser ฝ้า กระ ฝ้า กระ จุดด่างดำ Picocare 450 Laser ร้อยไหม ร้อยไหมคืออะไร Lenisna JUVELOOK สารเติมเต็ม REVIVE BELOTERO REVIVE Rejuran Gouri คอลลาเจน กระตุ้นคอลลาเจน Juvederm Juvederm Volite New Juvederm Volite Radiesse Radiesse Filler Sculptra คอลลาเจน เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ปลูกผม FUE ฟิลเลอร์ Filler ฉีดฟิลเลอร์ Thermage Thermage FLX ยกกระชับ ยกกระชับผิว Ulthera New Ulthera SPT Ulthera SPT EMFACE ยกกระชับ ยกกระชับกล้ามเนื้อ ฉีดแฟต สลายไขมัน ฉีดแฟตสลายไขมัน CoolSculpting Elite CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น สลายไขมัน BodyTite ดูดไขมัน Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน สอนฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ สอนฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ให้ใจ สุขภาพ


โดย: teawpretty วันที่: 26 มีนาคม 2567 เวลา:16:43:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

fashionizy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]


Friends' blogs
[Add fashionizy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.