images by free.in.th

Group Blog
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
  • images by free.in.th
 
All blogs
 
Skincare Review: Tween hab-5

lozocat


สวัสดีค่า วันนี้จะมาพูดให้ฟังถึงผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่ได้มีโอกาสทดลองใช้มาเป็นเวลาเดือนครึ่งแล้ว นั่นคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงกระชับผิว “Tween hab-5” ซึ่งผลิตโดย Tween Skincare Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา hab-5 เป็น hyaluronic moisturizer ซึ่งประโยชน์ของ Hyaluronic acid ที่มีต่อผิวหน้านั้น คือมันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่าปรกติหลายเท่า เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนกว่าเยาว์ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวานั่นเองค่ะ

มาดูภาพรวมของผลิตภัณฑ์กันก่อนนะคะ (คำบรรยายใต้ภาพค่า)

ผลิตภัณฑ์เป็นลักษณะหัวปั๊ม บรรจุในขวดสีขาว กล่องกระดาษสีเหลือง เวลากดจะคอนโทรลปริมาณได้ยากหน่อยแต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะหนึ่งปั๊ม(ถ้ากดเต็มนิ้วหน่อย)สำหรับคนหน้าเล็กๆก็ทาได้เกือบทั่วหน้าแล้ว ใต้กล่องจะระบุวันเดือนปีที่ผลิตให้ทราบ


ปริมาณไม่น้อยเลยค่ะ 100 มล. เรียกว่าใช้กันนานคุ้มเลยทั้งบริเวณผิวหน้าและลำคอ


ทั้งบริเวณข้างกล่องและข้างขวดจะระบุวิธีใช้ คำเตือน และส่วนผสมเป็นภาษาอังกฤษให้ทราบ ส่วนเฉพาะข้างกล่องมีภาษาไทยกำกับวิธีใช้และคำเตือนให้ทราบเพิ่มเติมอีกค่ะ


ทีนี้ มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันเป็นเซรั่มน้ำใสๆ เนื้อกึ่งๆเป็นเนื้อเจล ซึ่งจะเข้มข้นกว่าโทนเนอร์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ และซิลิโคนค่ะ

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตามที่แบรนด์บอกไว้คือบำรุงพร้อมกระชับผิวหน้าและรอบดวงตา อุดมไปด้วยวิตามินบี5(ซึ่งก็คือเจ้าส่วนผสมที่เรียกว่า Pantothenic acid นั่นเองค่ะ)พร้อมด้วย Hyaluronic acid หนึ่งใน moisturizer ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดสำหรับผิว

ส่วนวิธีใช้ เขาบอกว่าให้ใช้ประมาณ 4-5 หยดทาทั่วใบหน้าและลำคอก่อนลง moisturizer ตัวอื่น แต่สำหรับคนผิวมันมาสามารถใช้เจ้าตัวนี้เดี่ยวๆได้เลย เดี๋ยวเราลองลงเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ดูนะคะว่าความรวดเร็วในการซึมซาบประมาณไหน สภาพผิวหลังทาผลิตภัณฑ์แล้วเป็นอย่างไรภาพแรกลงเซรั่มบริเวณฝั่งขวาของหลังมือให้ทั่ว

ภาพที่2 ผ่านไปแค่ 10 วินาทีก็ซึมลงผิวเกือบหมดแล้ว เร็วเนอะ

ภาพที่3 ผ่านไป 1 นาที ซึมลงผิวหมดแล้วค่ะ แต่ยังมีร่องรอยของความชุ่มชื้นให้เห็น (ถ้าจะลงskincare ตัวอื่นสามารถลง ตามได้เลยค่ะ)

ภาพที่ 4 ทิ้งไว้ 3-4 นาที บริเวณผิวที่ลงเซรั่มจะรู้สึกตึงๆ กระชับขึ้น


I said : หลังจากทดลองใช้มาเป็นเวลาเดือนครึ่งนะคะทั้งเช้าและเย็น เนื่องจากเราเป็นคนผิวผสมคือบริเวณข้างแก้มจะค่อนข้างแห้งถ้าอยู่ในห้องแอร์นานๆ ดังนั้นเราไม่สามารถใช้เจ้าตัวนี้เดี่ยวๆได้ค่ะเพราะจะรู้สึกผิวตึงเกินไป โดยตอนเช้าเราจะตามด้วยน้ำโสมโคเซ่ซ้ำอีกครั้งนึงแล้วค่อยเข้าสู่ขั้นตอนแต่งหน้าตามปกติ แต่สำหรับคนที่ผิวมันมากๆน่าจะชอบนะ เพราะผิวจะตึงกระชับมากๆจนรู้สึกได้ชัดเลย ส่วนช่วงกลางคืนก็จะตามด้วยครีมที่ใช้ประจำอีกทีนึงค่ะ ความรู้สึกหลังใช้คิดว่ามีผลในเรื่องของการช่วยกระชับผิวหน้าเป็นหลัก ซึ่งอันนี้จะเห็นผลทันทีหลังใช้เลย ส่วนในเรื่องความเรียบเนียน กระจ่างใส ในระยะเวลาที่ทดลองใช้เรารู้สึกได้เล็กน้อยว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น ไม่แน่ใจว่ามีผลในเรื่องของการช่วยเสริมให้ครีมบำรุงอื่นๆซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นหรือเปล่า อาจเนื่องจากสภาพผิวของเราไม่มีปัญหาทั้งในเรื่องของความหมองคล้ำหรือผิวขรุขระ เลยไม่ได้ให้ผลชัดเจนในเรื่องนี้

ลองให้ดูชัดๆบนผิวหน้าเปล่าๆอีกทีนะคะรูปขวาหลังลงเซรั่มไปซักพัก จะเห็นได้ชัดเจนว่ารูขุมขนกระชับขึ้น ช่วยเรื่องริ้วรอยจางๆเล็กน้อย แต่จะให้ผลได้ยาวนานแค่ไหนคงต้องขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการใช้ด้วยค่ะ ว่าใช้ต่อเนื่องหรือปล่าว

สรุปข้อดี-ข้อเสีย ตามความเห็นของเรานะคะ

ข้อดี -ให้ผลรวดเร็วในเรื่องของการกระชับรูขุมขนและลดเลือนริ้วรอยจางๆ
- ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเสียเวลากับการบำรุงผิวนานๆ
-โอกาสแพ้น้อย เพราะไม่ผสมน้ำหอม ซิลิโคน น้ำมัน หรือแอลกอฮอล์

-ปริมาณเยอะมาก ใช้ได้นาน และใช้ได้ทั่วทั้งหน้าและลำคอ

-ราคาเบาข้อเสีย -ถ้าไม่ใช่คนผิวมัน จะแห้งไปค่ะ ตัวเดียวเอาไม่อยู่ต้องลงมอยซ์เจอร์ตัวอื่นเสริม

-อันนี้คงไม่ใช่ข้อเสีย แต่เป็นเรื่องของความคงทนถาวรในด้านของผลลัพธ์ ซึ่งอาจต้องใช้ไประยะยาวหน่อย ถึงจะเห็นชัดเจนว่าสภาพผิวโดยรวมเราดีขึ้นมั้ยหวังว่าคงเป็นทางเลือกในการตัดสินใจได้บ้างนะคะ และขอขอบคุณทางแบรนด์และตัวแทนจำหน่ายที่ได้ให้ผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ค่ะ

Create Date : 06 สิงหาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 22:57:48 น. 4 comments
Counter : 7800 Pageviews.

 
พี่จอยผิวใสมากเลย ผลิตภัณฑ์ก็น่าสนใจด้วยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:23:44:04 น.  

 


โดย: MizzPerfume วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:15:40:03 น.  

 
ดูหน้าเนียนขึ้นเลยนะ


โดย: wannee2w วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:16:33:25 น.  

 
ขอบคุณค่าเพื่อนๆ


โดย: fashionizy วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:12:55:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

fashionizy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]


Friends' blogs
[Add fashionizy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.