Group Blog
 
All blogs
 

สูตรน้ำผึ้ง+น้ำมะนาว+เกลือสินเทาว์เพื่อสุขภาพ

สูตรเพื่อสุขภาพ

น้ำผึ้ง+น้ำมะนาว เอามาผสมกัน ในอัตราส่วน 50/50 คนให้เข้ากัน ผสมเสร็จแล้วเก็บใส่ขวด (จะกี่ขวดก็ตามสะดวกเพราะกินทุกวัน) ใส่ตู้เย็นแช่เอาไว้ เก็บได้ถึง 3 เดือน

เวลาใช้ ให้เทใส่ แก้ว เปีก (แก้วเหล้าขาวใบจิ๋วๆ) ค่อยๆจิบ ตามด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนก่อนนอนทุกคืน อาจจะใส่เกลือสักเล้กน้อยตามชอบ

เพิ่มอรรถรสในการกิน หาแก้ว คีอกเทล ทรงสูงที่มีก้านก้นแหลม

ใส่น้ำมะนาว+น้ำผึ้ง ที่เราผสมใส่ขวดแช่เอาไว้แล้ว

ก่อนเทใส่แก้ว นำแก้วไป คว่ำ จุ่มน้ำแล้ว คว่ำเอาปากแก้ว ไปบนจานที่โรยเกลือเอาไว้ เทส่วนผสมลงไปครึ่งแก้ว เติมน้ำโซดา ลงไปจนปริมปากแก้ว

ดื่มได้เลย จิบกินจนรอบแก้วที่มีคราบเกลือเกาะ

ผลที่ได้
ลดกลิ่นปาก โลหิตจาง แก้โลหิตจาง ฟอกเลือด กลิ่นปาก และสารพัดโรค เหมาะกับผู้หญิงที่มีรอบเดือน ผมไม่หงอกก่อนวัย ลดไขมันในเลือด

ปล.แหล่งอ้างอิง 2 คลิปด้านขวามือเลยครับพี่น้อง สาวๆควรดู
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 สิงหาคม 2554 6:02:16 น.
Counter : 13622 Pageviews.  

oil pulling

การล้างพิษ โดย oil pulling

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น , น้ำมันงาสกัดเย็น , น้ำมันดอกทานตะวันสกัดเย็น 100% ทุกตัว วิธีปฏิบัติแบบเดียวกัน

การดูแลรักษาสุขภาพโดยทางธรรมชาติในปัจจุบันนี้ เป็นที่นิยมมากกว่าสมัยก่อนผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายกันเพิ่มมากขึ้น โดยการแพทย์แผนปัจจุบันเองก็เริ่มให้ความสำคัญในการรักษาโดยธรรมชาติบำบัดมากขึ้นกว่าการใช้เคมีบำบัด

จึงให้มีการทำ Detox กันอย่างแผ่หลาย ทั้งๆ ที่เป็นศาสตร์จากยุคก่อน การล้างสารพิษก็มีอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ คือ การทำ Oil Pulling วิธีการดูดสารพิษจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์100%สกัดเย็น

เป็นวิธีธรรมชาติจากสมัยก่อนซึ่งมีต้นกำเนิดมากจากอินเดีย คือ การกลั้วน้ำมันกลั่นเย็น น้ำมันสกัดเย็น
(กรรมวิธีในการสกัดน้ำมันโดยไม่ผ่านความร้อน) ไปมาในปากอย่างน้อยเป็นเวลา 15-20 นาที ใช้ 1 ช้อนโต๊ะ

โดยให้น้ำมันผ่านช่องระหว่างฟันไปมา เข้าออก จนกระทั่งน้ำมันที่ข้นเหนียวผสมกับน้ำลาย จนเจือจางความข้น จึงบ้วนทิ้ง บางคนสงสัยว่า แค่การกลั้วปากจะใช้ได้ผลแค่ไหน

ลองสังเกตอย่างง่ายๆ คือ ในปากของเรามีเนื้อเยื่อที่อ่อนที่สุดตามเหงือก และเยื่อบุช่องปาก ซึ่งอณูของเซลล์เม็ดเลือดสามารถผ่านและดูดซึมได้ง่าย โมเลกุลเล็กๆ อาจถูกดูดซึมเข้าไปในเซลล์เม็ดเลือดขาวของร่างกายทางช่องปาก ผ่านเนื้อเยื่อ และโมเลกุลของน้ำมันอาจผ่านเข้าไปทางเซลล์

ในช่องปาก และดูดซึมเชื้อแบคทีเรีย ที่ไม่มีประโยนช์ต่อร่างกายกลับขึ้นมา โดยมีน้ำลายเป็นตัวกระตุ้น เชื้อแบคทีเรียเหล่านั้นอาจจะรวมถึงสารพิษต่างๆ ที่คั่งค้างอยู่ในร่างกายกลับขึ้นมา
ในกรณีที่เยื่อบุภายในช่องปากและเหงือกเป็นแผล ก็จะทำให้เชื้อโรค ซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น

กรณีนี้เป็นทฤษฏีที่สังเกตได้ง่ายอย่างถ้าช่องปากเป็นแผล เอาอะไรใส่ปากหรือการมีปฏิสัมพันธ์กับคนไม่สบายทางปากหรือลมหายใจยังสามารถป่วยได้และทางปากติดเชื้อโรคได้ง่ายกว่าทางลมหายใจ

อย่างเช่นเด็กที่อมนิ้วเมื่อนิ้วไปสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรีย มันไม่ได้ผ่านเข้าไปในช่องท้องโดยทันทีแต่จะถูกดูดซึมเข้าไปตามเซลล์ในช่องปาก นั่นเอง เด็กบางคนกินอาหารไม่สะอาดก็แค่ปวดท้องเพราะลงผ่านช่องท้องแต่เด็กบางคน เยื่ออ่อนในปากกลับติดเชื้อรา

หรือในกรณีที่สภาวะร่างกายไม่สบาย อาจจะแสดงผลทางช่องปากคือเกิดการร้อนใน เป็นตุ่มใส ในปาก หรือปากเปื่อยเป็นแผล
โดยที่ไม่ได้เกิดจากบาดแผลจากการแปรงฟัน หรือกัดลิ้นหรือ กัดริมฝีปากแต่อย่างไร และแผลในปากก็หายได้ง่ายกว่าแผลภายนอก ทั้งๆ ที่มีความชื้นและเปียกด้วยน้ำลายอยู่ตลอดเวลา

วิธี Oil pulling นี้

ยังสามารถบำบัดรักษาอาการเหล่านี้อย่างเห็นผลได้ชัดคือ อาการปวดศีรษะ, ปวดฟัน, โรคเกี่ยวกับหัวใจ และ ไต,โรคหลอดลมอักเสบ,เลือดตีบหรือคั่ง,โรคเรื้อนกวาง หรือ แผลเปื่อย, ฝี แผลมีหนอง,โรคเกี่ยวกับลำไส้ การย่อย รวมทั้งโรคในผู้หญิง

และยังสามารถป้องกันการเติบโตขึ้นใหม่ของเนื้องอกที่เป็นอันตรายหลังจากการรักษา,โรคเรื้อรังจากเลือด,อัมพาต,โรคเกี่ยวกับเส้นประสาท,ช่องท้อง,ปอดและ ตับ หรือโรคนอนไม่หลับ
จริงๆ แล้วสามารถบำบัดได้เกือบทุกโรคก็ว่าได้ รวมทั้งผู้ที่ถูกสารพิษ หรือ สารเสพติด สารคาฟีอิน สารนิโคติน เลิกสูบบุหรี่ ใช้คู่กับชาหญ้าดอกขาวเลิกสูบบุหรี่ได้

กรรมวิธีในการบำบัด ในตอนเช้าก่อนมื้ออาหารให้ บ้วนปากด้วยน้ำมันหนึ่งช้อนโต๊ะ จะเป็นน้ำมัน ดอกทานตะวัน หรือ น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์100% หรืออื่นๆ ที่ผ่านการสกัดเย็น โดยพยายามอย่ากลืนน้ำมัน ค่อยๆ ทำโดยอย่าฝืน หรือเร่ง

โดยให้น้ำมันผ่านช่องฟัน อาจจะทำการเคี้ยวน้ำมัน หรือ กลั้วผ่านไปมาระหว่างซี่ฟัน จนน้ำลายหลั่งออกมาเป็นจำนวนมากนั้นคือ การที่สารพิษต่างๆ ได้ผ่านเซลล์เม็ดเลือดออกมาทางเมือก ในเนื้อเยื่อ จากช่องปาก
ดังนั้นจึง*****ไม่ควรกลืนน้ำมันลงคอ*****

เพราะน้ำมันได้เปลี่ยนเป็นสารพิษ ในตอนแรกน้ำมันจะข้นเหนียว เมื่อผสมเป็นเวลานานกับเมือกในช่องปากและน้ำลาย จะเปลี่ยนสถานะเหลวขึ้นและจะเป็นสีขาวขุ่นขึ้นคล้ายๆ ขนแกะถ้าน้ำมันยังคงเป็นสีเหลืองอยู่แสดงว่า ยังไม่ได้ผ่านกระบวนการนานเท่าที่ควร

(ถ้าเป็นน้ำมันงา น้ำมันดอกทานตะวันจะมีสีเหลือง ส่วน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสีใสเหมือนน้ำกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายน้ำกะทิสด)

หลังจากที่บ้วนทิ้งแล้ว ควรล้างช่องปากด้วยน้ำเปล่าอย่างน้อย 4-5 ครั้ง และ จึงทำการแปรงฟัน หลังจากนั้นให้ล้างอ่างล้างหน้าให้สะอาด เพราะจะเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและสารปนเปื้อนที่เราบ้วนออกมาจากปากของเรานั่นเอง
สิ่งที่จะเห็นได้ชัดขึ้นคือ ช่องปากของเราจะสะอาด และ ลมหายใจจะสะอาดขึ้น โดยฟันก็จะขาวขึ้นด้วย ปัญหาในช่องปากก็จะลดลง รวมทั้งปัญหาขอบตาคล้ำ และอาการนอนหลับไม่สนิท

เวลาที่ดีที่สุดในการบำบัด คือตอนเช้าก่อนอาหาร และสามารถ ทำซ้ำได้ สามเวลา คือก่อนมื้อแต่ต้องเป็นในช่วงท้องว่าง เป็นที่น่าสนใจและเสียเวลาเพียงเล็กน้อย และค่าใช้จ่ายเพียงน้อยนิดแต่อาจได้ผลอย่างน่าทึ่ง
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2554 6:33:08 น.
Counter : 990 Pageviews.  


ชนเผ่าเร่ร่อน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" So Others May Live "

สิ่งที่เราทำเพื่อตัวเอง จะตายไปพร้อมกับเรา

แต่สิ่งที่เราทำเพื่อผู้อื่น จะคงอยู่ตลอดไป

..................................................................

อันชีวาข้าไซร์ ใช่ยืนยง
ดุจน้ำค้างหล่นลง แล้วเลือนหาย
แม้ว่าสรรพสิ่งในโลกา ล้วนมากมาย
ก็เป็นได้ดั่งฝัน อันเลือนลาง
Free Image Hosting at www.ImageShack.us

QuickPost Quickpost this image to Myspace, Digg, Facebook, and others!
ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add ชนเผ่าเร่ร่อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.