Group Blog
 
All blogs
 

เผยแพร่ เป็น วิทยาทาน สูตรยารักษาโรคเบาหวาน

ยารักษาโรคเบาหวาน ฯลฯ

ตำรายาไทย

รักษาโรค : เบาหวาน , ริดสีดวงทวาร , มะเร็ง , ภูมิแพ้ , ไขมันในเส้นเลือด , โรคเก๊าค์ , เอสแอลอี(โรคที่พุ่มพวงเป็น) , อัมพฤกษ์ , อัมพาต และวัณโรค ฯลฯ

ประวัติที่มาของตำรายา

นายสุวรรณ กรแก้ว ได้รับแจกมาจาก คุณบุญเลี้ยง สุวรรณบริรักษ์ ท่านเป็นโรคเบาหวานมีน้ำตาลในเลือด 300 เมื่อรับประทานยานี้เพียง 3 หม้อก็หายเป็นปรกติ และเมื่อถามท่านว่าได้ตำรายานี้มาจากไหน ท่านได้เล่าให้ฟังว่าได้มาจากป่าไม้อำเภออุทัยธานี โดยคุณนิพนธ์ โตสวัสดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของยา ได้เล่าให้ฟังว่ายาขนานนี้ได้มาค่อนข้างพิสดารสักหน่อย ซึ่งเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ แต่ก็จำเป็นต้องเล่าให้ท่านทั้งหลายฟัง

ครั้งหนึ่ง คุณนิพนธ์ โตสวัสดิ์ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และพยายามรักษาด้วยยาหลวงแต่ก็เป็นเพียงการควบคุมเท่านั้น ซึ่งในขณะนั้นมีน้ำตาลในเม็ดเลือด 400 กว่า อยู่มาวันหนึ่งในเวลาเช้าได้มีพระคล้ายพระธุดงค์เดินเข้ามาในบ้านคุณนิพนธ์และถามว่า
“โยมเป็นโรคเบาหวาน หรือ ลุกขึ้นมาจดยาซิ” เมื่อคุณนิพนธ์จดยาเรียบร้อยแล้วพระรูปนั้นก็เดินออกไป คุณนิพนธ์นึกขึ้นมาได้ว่า ของแสลงมีอะไรบ้าง จึงเดินตามเพื่อจะไปถามท่าน แต่ท่านก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมาก ฉะนั้นพวกผมทุกคนจึงคิดกันว่าเป็นยาเทพนิมิตมากกว่า โดยให้นำตัวยาทั้งหมด 10 อย่างมาต้มรับประทานต่างน้ำครั้งละครึ่งแก้วกาแฟวันละ 3 มื้อ หลังอาหาร
ประสบการณ์ของผมคือ นายสุวรรณ กรแก้ว ป่วยเป็นโรคเบาหวานมีน้ำตาลในเม็ดเลือด 325 ในปัสสาวะ 400 โดยที่ผมรักษายาหลวงมาตลอด และหลังจากที่ผมได้รับแจกตำรายานี้มา ได้นำมาต้มรับประทานเพียง 3 หม้อเท่านั้น เมื่อไปเช็คครั้งสุดท้ายผลปรากฏว่าหายเป็นปกติ ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์เหลือเกิน และตัวผมได้สัญญาว่า ถ้าหายจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้าของยา 7 วัน
และเมื่อท่านทั้งหลายได้ยาขนานนี้มารักษาหายแล้ว โปรดกรุณาตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้เจ้าของยาด้วย เพื่อเป็นอานิสงส์แก่ตัวท่านเองและกรุณาแจ้งไปยัง คุณบุญเลี้ยง สุวรรณบริรักษ์ เจ้าหน้าที่บริหารงานป่าไม้ 7 ฝ่ายป้องกันรักษาป่า สำนักงานป่าไม้เขตนครสวรรค์

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง และช่วยบอกต่อเพื่อเป็นวิทยาทาน

ตัวยาสำคัญ มีดังต่อไปนี้

1. หมาขาว หนัก 2 บาท

2. หมาแดง หนัก 2 บาท

3. มะแว้งเครือ หนัก 2 บาท

4. แซแม้ หนัก 2 บาท

5. ชะเอมไทย หนัก 2 บาท

6. กำแพงเจ็ดชั้น หนัก 2 บาท

7. รากลำเจียก หนัก 2 บาท

8. รากคนฑา หนัก 2 บาท

9. หญ้าหนวดแมว หนัก 2 บาท

10. ทองพันชั่ง หนัก 2 บาท

วิธีต้มยา

เอายาใส่หม้อ 1 ห่อ (หม้อดิน หรือหม้อเคลือบ หรือหม้ออลูมิเนียม หรือกาน้ำก็ได้) ใส่น้ำให้ท่วมยา ต้มจนเดือด แล้วรีบยกลงจากเตา(ถ้าต้มนาน หรืออุ่นนาน ตัวยาจะระเหยหมด)ให้อุ่น ตอนเช้า-เย็น 2-3 วัน เติมน้ำหนึ่งครั้ง อย่าให้แห้ง รับประทานครั้งละครึ่งถ้วยกาแฟ 3 เวลา หลังอาหาร ต้มจนกว่าว่ายาจืด แล้วจึงเปลี่ยนห่อใหม่ ตัวยาเก่าให้ทิ้งที่โคนต้นไม้ เมื่อหมดห่อที่ 1 ให้ท่านไปวัดน้ำตาลในเลือดจะหายเป็นปรกติ ถ้ามีแผลและขาบวมอยู่ก่อนแล้วก็จะหายบวม แผลที่เป็นอยู่ก็จะเริ่มแห้งและหายเป็นปรกติ ห่อที่ 2 ถ้ามีอาการสายตาฝ้าฟางก็จะเริ่มหายฝ้าฟาง ห่อที่ 3 รับประทานติดต่อกันจนหมด ห่อที่ 3 นี้แล้วจะหายเป็นปรกติ หากท่านรับประทานต่อไปเรื่อยๆก็จะเป็นยาอายุวัฒนะ

หมายเหตุ : เมื่อรับประทานยาขนานนี้แล้ว ควรงดกินยาโรงพยาบาล รายชื่อโรคที่สามารถใช้สมุนไพรนี้รักษาได้ คือ เบาหวาน , ริดสีดวงทวาร , มะเร็ง , ภูมิแพ้ , ไขมันในเส้นเลือด , โรคเก๊าค์ , เอสแอลอี(โรคที่พุ่มพวงเป็น) , อัมพฤกษ์ , อัมพาต และวัณโรค ฯลฯ

ที่มา : //www.mornid.com/home.php

 

Create Date : 29 ตุลาคม 2552    
Last Update : 29 ตุลาคม 2552 11:25:32 น.
Counter : 5159 Pageviews.  


ชนเผ่าเร่ร่อน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" So Others May Live "

สิ่งที่เราทำเพื่อตัวเอง จะตายไปพร้อมกับเรา

แต่สิ่งที่เราทำเพื่อผู้อื่น จะคงอยู่ตลอดไป

..................................................................

อันชีวาข้าไซร์ ใช่ยืนยง
ดุจน้ำค้างหล่นลง แล้วเลือนหาย
แม้ว่าสรรพสิ่งในโลกา ล้วนมากมาย
ก็เป็นได้ดั่งฝัน อันเลือนลาง
Free Image Hosting at www.ImageShack.us

QuickPost Quickpost this image to Myspace, Digg, Facebook, and others!
ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add ชนเผ่าเร่ร่อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.