Group Blog
 
All Blogs
 

บ้านหลังเล็กๆ ภาคที่ 2

คราวนี้มากับ บ้านหลังเล็กๆ อีกหนึ่งหลัง เหตุเนื่องจาก ออกแบบไว้สองหลัง หลังที่แล้ว ยังค้างเรื่องแบบภายใน และการประมาณราคา แต่เนื่องจาก จะต้องติดภาระกิจ ต้องไปสรุปงาน APARTMENT 5 ชั้น สองหลัง ซึ่งออกแบบ และเสนอราคาไว้ ทางเจ้าของอาคารได้ติดต่อกลับมา เลยต้องเอามาลงไว้ก่อน
เพราะคงอีกนานกว่าจะ สรุปแบบแก้ไข และประมาณราคาเพิ่มเติม รวมถึงวางแผนการก่อสร้าง เสนอเจ้าของอาคาร APARTMENT ดังกล่าว

เกริ่นมา ยืดยาวพอสมควร มาเริ่มกับบ้านหลังนี้ดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง 1.50 ม. เล่นระดับ ยกพื้นห้องนอนขึ้นอีก 0.60 ม. พร้อมห้องนั่ง ห้องน้ำ และห้องครัว ชานหน้าบ้าน ซึ่งคล้ายๆอาคารหลังแรก แต่เป็นทรงหลังคาจั่ว สองระดับหลังนี้จะออกแบบให้เป็นอาคาร ค.ส.ล. ฉาบปูนเรียบ ทาสี กรุด้วยไม้ย้อมสีธรรมชาติ ประตู หน้าต่างส่วนใหญ่ เป็นกรอบบานไม้จริงหน้าต่างประตู ทรงสูง กรอบบานเรียบ เน้นลูกฟักกระจก บานประตูบานหน้าแบบบานเฟี้ยม เพื่อความโล่ง โปร่งสบายช่องแสงส่วนห้องครัว และห้องน้ำ เลือกกรอบบานอลูมิเนียมอบขาว เพราะเป็นส่วนที่ต้องทำความสะอาดบ่อย และ ต้องอยู่ในที่ ที่มีความชื้นส่วนใต้ถุนด้านห้องนอน จัดไว้สำหรับพักผ่อน นั่งเล่น หรือทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว โดยปรับพื้น ปูกระเบื้องเพื่อความสวยงามบ้านหลังนี้ออกแบบ ให้ยังเป็นบ้านแบบคนไทย บันไดยังคงสไตล์บ้านยกพื้นสูง มีชานหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่น ชมสวน

ก็ยังคงต้องติดค้างไว้ สำหรับภายใน ทั้งสองหลัง ไว้ว่างจากภาระกิจ จะรีบมาทำต่อให้จบ

หวังว่าคงเป็นแนวทางให้ผู้ต้องการจะมีบ้านหลังเล็กๆ หรือบ้านหลังที่สอง ไว้พักผ่อน ได้เลือกอีกทางหนึ่ง

ติดตามผลงานต่อได้ที่


เพิ่มเติมรายละเอียด บ้านหลังนี้ ตาม LINK

 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 13:44:51 น.
Counter : 27954 Pageviews.  

บ้านหลังเล็กๆ

ไม่ได้เข้ามาปรับปรุง BLOCK เพราะติดภาระกิจ จากงานที่ได้ออกแบบไว้ วันนี้เลยอยากเข้ามา UPDATE และอยาก ฝาก FILE ไว้ในนี้ แต่ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า เพราะร้างไปนาน ลองดูก่อน ถ้าไม่ได้คงต้องไปลบเอาเป็นอาคารชั้นเดียวหลังเล็กๆ ขนาด 4.00 x 8.00 ม. ยกพื้นสูง 1.00 ม. 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ซึ่งประกอบด้วยห้องนั่งดู TV และส่วนเตรียมอาหาร และยังมีชานหน้าบ้านไว้นั่งเล่น พักผ่อนแบบชิว ชิว พร้อมกันสาดแบบโปร่งแสงอีกทั้งยังจัดส่วนไว้สำหรับจอดรถอีก 1 คัน คลุมด้วยหลังคาโพลีฯ เพื่อลดแสง และได้ความสว่างไปในตัวอีกมุมสำหรับส่วนนั่งเล่น พร้อมกันสาดโปร่งแสง และกันฝน คงช่วยคลายร้อนไม่ได้มาก แต่กันฝนได้พอสมควร ซึ่งอันนี้เป็นความชอบส่วนตัว (ชอบนั่งมองฝนผ่านหน้าต่าง )มุมนี้มองผ่านชานหน้าบ้าน เห็นชั้นวาง Tv และส่วนเตรียมอาหารแบบกว้างชั้นวาง TV แบบง่ายๆ เรียนแบบมาจากครัวปูน ฉาบทับด้วยปูนขัดมัน ปิดทับด้านบนด้วยแผ่นไม้ทาสีให้ดูทันสมัยอีกมุมกับส่วนล้างจาน ที่เอาไว้ด้านนอก เพื่อเพิ่มที่ภายในอาคาร
และส่วนห้องน้ำที่เลือกใช้หลังคากระะจก เพื่อเพิ่มแสง แต่ก็ได้ความร้อนเพิ่มมาเหมือนกัน เป็นความชอบส่วนตัวอีกตามเคยลองทดสอบแสงไฟตอนกลางคืนดูซักภาพ เลือกใช้ไฟ แบบ DOWNLIGHTเพื่อให้แสงส่องลงด้านล่าง และแบบปรับมุมส่องผนัง การให้แสงเงายังไม่ค่อยดีนัก เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นกับโปรแกรมนี้เท่าไหร่

ก็ไม่ค่อยได้ออกแบบบ้านแบบปูนเปลือย ขัดมัน เท่าไหร่เลยอยากนำมาเก็บไว้ใน BLOCK เผื่ออยากนึกดูขึ้นมา จะได้เปิดดูได้ทุกที่ และที่ภาพทุกภาพต้องแสดงความเป็นเจ้าของไว้ เพราะทำงานทางด้านนี้ เลยติดไว้เพื่อเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งก็ไม่ค่อยได้ผลซักเท่าไหร่ เพราะคน COPY ไป เราก็ไม่รู้อยู่ดี จริงๆยังเหลือห้องนอน ห้องน้ำ ห้องเตรียมอาหาร โรงรถ แต่ที่ยังไม่ได้ลง เพราะยังทำไม่เสร็จ ลงแค่นี้ก่อนแล้วกัน 


 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2555 14:49:59 น.
Counter : 16244 Pageviews.  

Home Office

Plan

Photobucket

Front

Photobucket

Front-1

Photobucket

Front-2

Photobucket

Parking

Photobucket

Living

Photobucket

Working

Photobucket

Water closet

Photobucket
 

Create Date : 30 กันยายน 2554    
Last Update : 30 กันยายน 2554 12:26:25 น.
Counter : 1167 Pageviews.  

ศาสนสถาน

Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 10 พฤษภาคม 2554 8:12:55 น.
Counter : 785 Pageviews.  

7th Ap-Thai Modren

Photobucket
PhotobucketPhotobucket
Photobucket
Photobucket 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2554 15:03:06 น.
Counter : 873 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

เล่าเรื่อง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add เล่าเรื่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.