เรื่องราวหลากหลายของนายหมาบ้า
Group Blog
 
 
มกราคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Chubu Trip Day 2 (7-12-2015) – Takayama วัดเก่า และเนื้อ Hida

เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นราวๆเจ็ดโมงเศษ ผมรีบกดปุ่มปิดแล้วจัดการกับธุระส่วนตัวของตัวเอง  ใช้เวลาไม่นานทั้งผมกับแฟนก็เรียบร้อย  เนื่องจากพักที่ Toyoko-inn เลยมีอาหารเช้ารวมอยู่ด้วยแล้ว ถือเวลาประหยัดไปมื้อนึงครับ ของที่มีให้กินก็ถือว่าดีระดับนึ่งเลยทีเดียว
อาหารเช้าที่ Toyoko-inn

อาหารเช้าที่ Toyoko-inn

เมื่อท้องอิ่มแล้วก็ได้เวลาเดินทางครับ กำหนดการของวันนี้คือจะไปเที่ยวที่เมือง Takayama ซึ่งจากเมือง Nagoya สามารถไปได้โดยรถไฟขบวน Limited Express Hida  สำหรับขบวนนี้ต้องเช็คเวลาดีๆเพราะวันนึงมีออกอยู่ไม่กี่เที่ยว  ขบวนที่ผมจะขึ้นออกเดินทางตอน 8.43 ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร  จาก JR Nagoya ดูชานชาลาที่จะขึ้นแล้วเดินไม่นานก็ถึงครับ  เนื่องจากผมใช้พาส Takayama Hokuriku Area Touring Pass สามารถขึ้นรถไฟแบบ non-reserved seat ได้อย่างเดียว อย่าลืมดูป้าย 自由席ให้ดีๆนะครับ

รถไฟมาแล้ว ขบวนนี้สุดสายที่ Toyama

รถไฟมาแล้ว ขบวนนี้สุดสายที่ Toyama

ที่นั่งว่างมากมาย

ที่นั่งว่างมากมาย

รถที่ขึ้นที่ว่างมากมายครับ ช่องว่างระหว่างที่นั่งหน้าหลังก็ถือว่าเยอะ พอยืดขาได้ไม่อึดอัด  ขบวนนี้เริ่มจาก Nagoya ผ่าน Gifu, Gero, Takayama ไปสุดสายที่ Toyama  จาก Nagoya ถึง Takayama ใช้เวลาราวๆ 130 นาทีเศษๆครับ  ระหว่างทางก็มีคนขึ้นลงประปราย แต่ที่นั่งในคู้ non-reserved ยังถือว่าพออยู่  นั่งกินขนม ดูวิวเพลินๆ ไม่นานก็ถึงแล้วครับ Takayama

ถึงแล้วจ้า Takayama

ถึงแล้วจ้า Takayama

คืนนี้พักที่ Country Hotel Takayama ซึ่งทำเลถือว่าใกล้มาก อยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟ Takayama เท่านั้นเอง แถมใต้โรงแรมยังมี Family Mart ด้วย ได้ที่ฝากท้องแล้วคืนนี้  ใกล้สถานีรถไฟจะมีสถานีรถบัสอยู่ พรุ่งนี้ผมวางแผนจะไปที่ Shirakawago เลยเดินไปจองที่นั่งรถสำหรับวันพรุ่งนี้ก่อน  จากนั้นเข้าโรงแรมเอาของไปฝากไว้ที่เค้าน์เตอร์ ท้องเริ่มร้องนิดๆ เลยถือโอกาสรองท้องที่ Family Mart ซะเลย

Chubu_02_01_07122015_05

คืนนี้นอนที่นี่ล่ะ

มีแรงแล้วก็ไปกันได้  ที่แรกที่จะไปคือวัด Hida Kokubunji ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 746 โน่นเลย  การเดินทางก็ไม่ยากครับ จากที่พักเดินเลาะไปทางขวา จะเจอสี่แยก ถ้าเห็นป้ายบอกทางก็เลี้ยวขวาเลียบถนน Kokubunji ไป ราว 200 เมตรก็ถึงแล้ว วัด Hida Kokubunji

เจอป้ายบอกทางแล้ว

เจอป้ายบอกทางแล้ว

ถึงแล้ว วัด Hida Kokubunji

ถึงแล้ว วัด Hida Kokubunji

ก่อนเข้าข้างในก็แวะถ่ายรูปแถวหน้าวัดก่อนครับ จะมีพวกพระพุทธรูปกับแผงตุ๊กตา Sarubobo อยู่ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน แปลกเหมือนกันครับ แต่ที่แปลกบวกดีใจเล็กๆคือ ป้ายอธิบายมีภาษาไทยด้วยน่ะสิ แอบปลื้มเหมือนกันแฮะ

ด้านหน้าวัด

ด้านหน้าวัด

ป้ายภาษาไทย :)

ป้ายภาษาไทย :)

ถ่ายรูปกันซักพักก็เดินเข้าไปชมภายในวัด  ผมว่าเป็นวัดที่มีพื้นที่ไม่เยอะเท่าไหร่นะ แต่มีสิ่งเก่าๆอยู่หลายอย่างเหมือนกัน อย่างพอเข้าประตูวัดไปสิ่งแรกที่จะเจอก็คือหอระฆังอายุ 400 กว่าปี  ใกล้กันนั้นก็มีเจดีย์สามชั้นที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1821 ส่วนด้านหลังหอระฆังก็มีต้นแปะก๊วยอายุ  1200 ปี อยู่  ตอนที่ผมไปมีนักท่องเที่ยวเข้าชมไม่เยอะครับ ถ่ายรูปกันได้อย่างสบายๆ

หอระฆัง

หอระฆัง

เจดีย์สามชั้น

เจดีย์สามชั้น

ต้นแปะก๊วยอายุ 1200 ปี

ต้นแปะก๊วยอายุ 1200 ปี

ออกจากวัด Hida Kokubunji ลองหยิบแผนที่ขึ้นมาดู เห็นว่าไม่ไกลจากนี่มีวัดนึงชื่อ Shinrenji น่าลองไปดู ในแผนที่เขียนไว้ตัวใหญ่ แสดงว่าต้องมีอะไรดีแน่ๆ ถึงจะไม่ได้อยู่ในแพลนที่จะไปก็เหอะ  เดินเลียบถนน Kokubunji ไปเรื่อยๆก็เจอสะพานข้ามแม่น้ำ Miyagawa ที่นี่ตอนเช้าปกติจะมีตลาดเช้าอยู่ครับ พรุ่งนี้วางแผนไว้ว่าจะมา  เดินตรงต่อไปเรื่อยๆในที่สุดก็ถึงวัด Shinrenji พอเห็นแล้วอึ้งไปเลย คือแทบไม่มีอะไรเลยจริงๆ คือมีหอระฆังอยู่หอนึง มีอารามอยู่หลังนึง แค่นั้นเลย ไม่มีนักท่องเที่ยวหรือคนอื่นๆเลยด้วยซ้ำ สงสัยจะเสียเที่ยวซะแล้ว  แต่เจอแบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบครับ ประสบการณ์ Backpacker จริงๆ (ปลอบใจตัวเอง)

แม่น้ำ Miyagawa

แม่น้ำ Miyagawa

ถึงแล้ว วัด Shinrenji

ถึงแล้ว วัด Shinrenji

คนหายไปไหนกันหมด

คนหายไปไหนกันหมด

ท้องเริ่มร้องอีกแล้ว น่าจะได้เวลากินมื้อเที่ยงซะที  ผมกับแฟนก็ลังเลว่าจะกินอะไรดี เมืองนี้ของขึ้นชื่อจะเป็นเนื้อวัว Hida ตอนเดินผ่านมามีร้านนึงมีราเมงเนื้อฮิดะก็น่าสนใจเหมือนกัน แต่สุดท้ายคุณแฟนก็ลากผมไปกินข้าวหน้าเนื้อ Hida Mabushi แต่รอบนี้จัดแบบครึ่งเดียวครับคือชุดนึงแบ่งกันกินสองคน ก็มันแพงนี่ แต่ยอมรับเลยว่าทำไมเนื้อฮิดะถึงได้ดัง ก็นุ่มแถมอร่อยซะขนาดนั้นนี่นา พอกินหมดยังคิดอยู่เลยว่าอีกชุดก็น่าจะไหวนะ แต่ดูเงินในกระเป๋าแล้ว เก็บไว้กินอย่างอื่นดีกว่าครับ…

ข้าวหน้าเนื้อ Hida Mabushi

ข้าวหน้าเนื้อ Hida Mabushi
Create Date : 23 มกราคม 2559
Last Update : 23 มกราคม 2559 15:28:20 น. 0 comments
Counter : 497 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

พันธุ์หมาบ้า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โปรแกรมเมอร์หนุ่มจนๆคนนึง T.T
New Comments
Friends' blogs
[Add พันธุ์หมาบ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.