My Playground
Group Blog
 
All blogs
 

DIY stencil walls แบบขำๆ

ห้องนอนเก่า ก็โล่งๆยาวๆ พอทำ Build-in ตู้เสื้อผ้าของ SB แล้วก็จ้างช่างทำการกั้นหัวเตียงด้วยผนังเบา

แล้วเราสองคนก็ช่วยกันเอาสีที่เหลือมาทาด้านในสีครีม ส่วนหัวเตียงสีเขียวนี่ส่วนด้านใน


ทาสีเขียวใกล้เสร็จแล้ว


ไม่รู้จะเอาแบบอะไรเลยลองเอาแบบนี้เล่นๆดูก่อนกะว่าไม่โอ ก็ทาสีทับ
Print แบบแล้วก็ กรีดๆๆๆๆ


ตอนแรกจะใช้สีขาวทาตามแบบบนพื้นสีเขียว แต่มีคนลักไก่ เอาสีสเปรย์สีเงินที่เหลือก้นๆขวดมาพ่นๆๆๆ ด้วยความขี้เกียจ จะว่าไปก็พอดูได้นะ

อ่ะๆ ใช้ไปก่อน ไว้เบื่อค่อยเปลี่ยน เหนื่อยแล้วด้วยล่ะ เพราะช่างเค้าขัดผนังเบาฝุ่นคลุ้งทั่วบ้านกว่าจะทำความสะอาดเสร็จ มาทาสีอีกเหนือยมาก

การที่ใช้สีสเปรย์สีเงินทำให้มองแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกันทั้งกลางวัน กลางคืน หรือมุมที่แสงตกกระทบก็ดีนะ 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2552 14:23:15 น.
Counter : 3339 Pageviews.  

DIY มู่ลี่ลูกปัดภาค 2

มาอัพเดทรูปเพิ่มอีกหน่อย ร้อยลูกปัดผีเสื้อสีเขียวต่อ เพื่อบังตาหน้องทำงานที่ถ้ามองจากหน้าบ้านจะมีประตูอยู่ซึ่งไม่ค่อยได้ปิดเท่าไหร่ เปิดโล่งๆก็ไม่ค่อยงามแงะ เผื่อรกจะได้พลางๆได้บ้าง เอิ้ก Smiley


มาดูกันดีกว่า


ติดตั้งกันหน่อย แอบเซ็นเซอร์คุณพ่อบ้านหน่อย Sexy ไปนิด


รกไหมละคร๊าห้องทำงาน

 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2552 13:45:13 น.
Counter : 4513 Pageviews.  

DIY โคมไฟกระดาษสา รูปสัตว์

อันนี้ได้ไอเดียจากหนังสือ"101 iDEAS D.I.Y." แต่เค้าใช้กวางคะ วันที่ไปซื้อโครงลวดเนี่ยกวางหมดเหลือแต่ช้างกับนกยูง เห็นว่าช้างจะดูมีความหมายกับเจ้าของบ้านดีเลยเลือกช้างเนี่ยแหล่ะ (เจ้าของบ้านมีอาการอวบระยะสุดท้ายถ้ากินน้ำเพิ่มอีกแก้วจะกลายเป็นอ้วนขั้นโคม่าทันที )

วัสดุ & อุปกรณ์ • โครงลวดรูปสัตว์ต่างๆตามต้องการสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายต้นไม้ เป็นโครงลวดที่เค้าเอาไว้ปลูกต้นไม้ให้เลื้อยเกาะเป็นรูปต่างๆ จะเอาเล็กใหญ่ตามใจชอบเลยน๊า

 • ลวด

 • กาวแป้งเปียก หรือ กาวน้ำ

 • กระดาษสา จริงๆเราว่าใช้ที่เป็นสีธรรมชาติสีงาช้างครีมๆจะสวยกว่า แต่หาไม่ได้ ที่เราหาได้เป็นกระดาษสาสีขาวที่มีหัวใจแดงๆเต็มไปหมดมาแทน จริงๆยังมีสีอื่นอีกเช่นเขียว ฟ้า ชมพู เหลือง แต่เอามาลองเล่นดูก่อน ช้างอาจจะลายพร้อยไปหน่อยนะ

 • ลูกปัด ที่เหลือจากตอนร้อยมู่ลี่

 • อุปกรณ์ส่องสว่าง หลอดไฟ ปลั๊กสายไฟ ขั้วหลอด (ตัวขั้วหลอดเราใช้แบบที่มีสายเป็นสวิตช์ปิดเปิดโดยการดึงคะ)

 • มีด กรรไกร คีมตัดลวด เทปพันสายไฟ


วิธีทำ

 • ก็จัดการต่อชุดแสงสว่างและใช้ลวดมัดติดกับโครงให้เรียบร้อย อย่าลืมหาทางออกของปลั๊กสายไฟและที่ใส่หลอดไฟใต้ท้องช้างไว้ด้วย
  เตรียมศัลยกรรมช้างด้วยลวดนิดหน่อยเพราะว่าที่ตรงบั้นท้ายและท้องช้างจะไม่มีลวดยึดก็ขึงลวดช่วยนิดหน่อย อันนี้อาจจะไม่เป็นทุกตัวนะแต่ที่เราซื้อมาลวดตรงนั้นมันห่างมากแปะกระดาษลำบากคะ


 • ตัดกระดาษเป็นชิ้นพอประมาณ เริ่มทากาวบนกระดาษให้ทั่วและชุ่มนิดนึงแล้วปะเลย เราก็แปะไปมั่วๆ เริ่มจากหัวไปก่อนเลย นี่หัวเสร็จแล้ว


 • ตรงท้องเนี่ยต้องเหลือรูไว้เปลี่ยหลอดไฟด้วยนะ เราเลือกที่จะแปะเต็มไปก่อนเดี๋ยวแห้งค่อยมาบากท้องเป็นเครื่องหมายบวกไว้เอามือล้วงเข้าเปลี่ยนหลอด แต่ดูสิดันทำที่ออกของสายไฟผิดทางอีก


 • เอาลูกปัดมาร้อยและเอาลวดมายึดติดที่ปลายงวงเพิ่มสีสัน
  ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วแปะเก็บงานอีกรอบ ตรงที่ลูกศรสีฟ้าชี้เป็นสายเหมือนกับพัดลมผนัง ดึงติด ดึงอีกทีก็ดับนี่ไงช้างน้อยของเราเสร็จแล้ว จะให้เป็นก้านกล้วยหรือชบาแก้วดีน๊า ไม่ชอบลายหัวใจของกระดาษสาเท่าไหร่แต่ก็โอเคหาได้เท่านี้
กำลังคิดว่าจะเอาแลคเกอร์มาทาดีไหมเพราะไม่เคยใช้แลคเกอร์ไง รู้ว่ามันใสๆเอามาเคลือบได้ แค่คิดว่าจะได้ไม่เก็บฝุ่นมากนัก ไม่รู้ใช้ได้หรือเปล่าถ้าทาไปเนี่ย

ใส่หลอดให้เรียบร้อย มาดูตอนเปิดไฟกันหน่อยเป็นไงหายไปนาน กลับมาอัพเดทเพิ่มค่ะ พอดีมีโอกาสได้ทำโคมไฟไก่แจ้ให้เพื่อนเป็นของขวัญวันรับปริญญา ก็เลยเอามาฝากกัน มีรูปแค่นี้เองลืมถ่ายไว้ รูปที่เอามาลงยังไม่เสร็จนะ มีเก็บงานอีกนิดหน่อย ใส่ตาการ์ตูน ที่กลิ้งไปมาได้ซื้อมาจาก B2Sคู่ละ 10 บาท ติดแล้วน่ารักดี

มันก็ยังดูโล่งๆเลยใส่ผ้าพันคอลายออกเรโทรหน่อยๆ พับสามเหลี่ยมผูกที่คอ ให้ดูหล่อขึ้นอีกนิด จริงๆที่หางจะเป็นเม็ดลูกปัดนะในรูปเห็นไม่ค่อยชัด รูปถ่ายใช้มือถือถ่ายตอนกลางคืนไม่ค่อยชัดด้วย ไม่สวยเลยรูปตอนเปิดไฟก็ไม่มี ดูเบลอๆไปก่อนแล้วกันค่ะ


ภาพสุดท้ายตอนนี้กำลังทำกวางเรนเดียรตัวใหญ่หน่อย รับปีใหม่นี้ แฟนจะเอาไปตั้งหน้าบ้านค่ะ ไว้จะมาอัพรูปให้ดูนะ
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2550    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2552 12:54:11 น.
Counter : 8690 Pageviews.  

กล่องคลอบมิเตอร์น้ำหน้าบ้าน

เห็นว่ามิเตอร์น้ำหน้าบ้านดูเปลือยๆ ไม่สวยเสียเลยก็เลยเสนอให้คุณชายใช้ไม้ฝาที่ซื้อมา เอาเศษๆมาทำเสียหน่อย เปิดด้านบนได้นะ เอาไว้มาหมุนวาวล์ หรือให้พนักงานประปามาจดมิเตอร์นะ

นี่ก็ยังไม่เสร็จดี ว่าจะเอาตุ๊กาจัดสวนตัวเล็กๆเป็นรูปน้องกบมานั่งที่ขอบ ติดให้แน่นทำเป็นที่จับเปิดงัย

มีโครงการทำให้บ้านข้างๆด้วย เพราะของเค้ามาตั้งอยู่หน้าบ้านเราอีกฝั่งพอดีเลยขออนุณาติเค้าแล้วว่าจะทำครอบให้ด้วย เสร็จแล้วจะได้เอาต้นไม้คลุมดินมาลงหน้าบ้านบ้าง

 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2550 10:29:20 น.
Counter : 2459 Pageviews.  

DIY มู่ลี่ลูกปัด ทำเป็นม่านบังตาโถงรับแขก

เริ่มต้นจากตอนไปซื้อผ้าเพื่อตัดผ้าม่านที่สำเพ็งไง แล้วเห็นร้านลูกปัดสวยๆเยอะดี อีกอย่างมันถูกด้วยถ้าซื้อที่สำเพ็ง ถ้ามาซื้อตามร้านที่ตักชั่งน้ำหนักตามห้างคงไม่ไหวแพง อยากทำมานานแล้วค๊า ก็ร้อยมั่วๆนะหนุกๆ อาจจะไม่ครีเอทมากมายไม่ได้เล่นลายอะไรมากมาย แถมทำปลายไม่เท่ากันเนื่องจากซื้อลูกปัดเม็ดเล็กมาผิด ต่างกันเบอร์หนึ่งคือมันต่างกันน้อยมากจนดูไม่ออก แต่ถ้าหลายๆเม็ดก็ส่งผลให้ความยาวไม่เท่ากัน ก็เราเทลงชามรวมกันเพื่อหยิบร้อยง่ายๆไง ผลที่ได้คือบางเส้นสั้นบางเส้นยาวทั้งๆที่นับเม็ดนะเท่ากันเด๊ะ เราก็เลยเอาสั้นและยาวสลับกันคะ ปลายก็จะหงิกๆงอๆหน่อยนึง อิอิ

นั่งร้อยกันตั้งนานสำหรับสีเขียวที่เป็นกำๆนี่แต่พอเรามานั่งร้อยสีรวมมิตรสดใสนี่ แฟนเราเห็นก็เกิดอาการชอบใจออกนอกหน้า จึงเอาสีเขียวเก็บไว้ใส่ชั้นสองของบ้าน แล้วเอาสีสดใสแบบหนังแขกเนี่ย (ม๊าม้าบอกยังกะหนังแขก) มาเป็นม่านบังตาตรงแถวๆห้องโถงรับแขกกับใต้บันไดแทน ชุดนี้คะพอติดตั้งแล้วก็เป็นยังงี้
อยากให้บังบันไดให้มากกว่านี้นะ ทำห่างไปหน่อยแต่แหมลูกปัดหมดขี้เกียจไปซื้อเพิ่มด้วยแหล่ะ
แล้วตอนกลางคืนละ
เราใช้เอ็นร้อยค่ะ ยาวประมาณสองเมตรเพราะฝ้าบ้านเราสูงประมาณ 2.80 เมตร ไม่ต้องยาวเรี่ยพื้นจะเกะกะ แต่พอติดมานะ เหลืออันนิดเดียวเองร้อยตั้งนาน

ชุดสีเขียวที่เหลือคงเอาไว้ตกแต่งห้องนอนคะ เอาไว้ติดแล้วจะเอามาให้ดูน๊า
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2550 10:25:54 น.
Counter : 32398 Pageviews.  

1  2  

Wineglass
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่อยๆ มาเรียงๆ ...
Friends' blogs
[Add Wineglass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.