It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
♨◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!
♨◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ชัด … ล้วนเป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บตาย ด้วยกันทั้งสิ้น ! ฉะนั้น ถ้าคนอื่นสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แก้ไขปัญหาได้เติบโต ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ https://winne.ws/n23144

“ปัญหา” ไม่มีใครอยากเจอ!แต่เมื่อยังต้องเจอกันมัน ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไรมันหรอก! วันนี้ มีหลัก 5 ข้อ มาฝากคุณที่รักทุกท่านเพื่อใช้จัดการกับปัญหาในทุกรูปแบบ ที่ประมวลมาจากการได้อ่าน ได้ฟัง ได้ศึกษา

จากคนที่ประสบความสำเร็จที่เขาสร้างผลงานอันยิ่งใหญ่ไว้ในโลก!ว่าเขาสามารถก้าวข้ามปัญหาอุปสรรคแต่ละครั้งไปได้อย่างไรสามารถคว้าชัยชนะในแต่ละสนามในชีวิตได้อย่างไร! …

เขาจัดการกับสิ่งที่เป็นปัญหาอย่างไร  ( จริงๆ แล้ว คนที่มีหัวใจนักสู้เหล่านั้นเขาไม่เคยใช้คำว่า ปัญหา เลยด้วยซ้ำ! ) … เอาละไปดูกันเลย 

Smiley1.จงทำความเข้าใจกับความจริงที่ว่าไม่ใช่คุณคนเดียวที่มีปัญหา ! 7000ล้านคนบนโลกใบนี้ ! ทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่เจ็บปวด เป็นทุกข์ที่สูญเสียร้องให้ ! มีอุปสรรค … ไม่ใช่คุณคนเดียว!

เพราะฉะนั้นอย่าเอาโลกมาแบก! พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ชัด … ล้วนเป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บตาย ด้วยกันทั้งสิ้น ! ฉะนั้น ถ้าคนอื่นสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แก้ไขปัญหาได้เติบโต ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ

และชนะได้! … ทำไมคุณจะทำไม่ได้ ! … ขอให้สบายใจ คุณมีเพื่อนอีก 7000 ล้านคน !และหลายคนอาจมีปัญหาสาหัสกว่าคุณก็ได้ เหมือนเรื่องเล่าสั้นๆ กล่าวไว้ว่าคนที่มีแผลที่นิ้ว มักร้องคร่ำครวญโอดโอ้ยโวยวาย 

กับความเจ็บปวดของตัวเองส่วนคนที่คอหัก มักจะนิ่งเงียบ ! …

Smiley2.อย่ายอมให้ปัญหาหรืออุปสรรคใดๆดึงให้คุณจมอยู่กับมัน ! 

2.1 “ทำใจดีๆไว้” ข้อนี้คือคุณจะสูญเสียสิ่งใดก็แล้วแต่ เงิน สิ่งของมีค่า ธุรกิจ เพื่อน คนรัก ครอบครัวแขนขา หรืออะไรก็แล้วแต่ ! แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ยอมให้มันสูญเสีย คือกำลังใจของคุณ! 
Smiley
เพราะสิ่งนี้คือ Center ของชีวิตคุณอะไรๆในชีวิตคุณอาจจะถูกโจมตีจนพังพินาศไปแค่ไหนก็แล้วแต่! จงรักษา “ศูนย์กลางของชีวิต”ที่เป็นแหล่งพลังคุณเอาไว้! ฉะนั้น อย่าสูญเสียพลังใจ! ในห้วงเวลาที่ยากลำบาก 
Smiley
คุณอาจจะทำอะไรไม่ได้มากหรือ ทำอะไรไม่ได้เลย ก็จงเรียนรู้ที่จะอดทน อยู่ในความสงบนิ่งๆ ด้วยพลังใจที่ดี!เพื่อ,เมื่อเวลา จังหวะและโอกาสมาถึงคุณจะสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อีกครั้งอย่างไม่รั้งรอ
Smiley
ด้วยพลังใจอันมั่นคง!ฉะนั้น อย่าปล่อยปละละเลยตัวเอง จงดูแลตัวคุณเองให้ดีและมีพลังใจที่ดีพร้อมอยู่เสมอ!
Smiley
2.2 จงยกใจของคุณให้สูง และ กว้างใหญ่กว่าปัญหาที่อยู่ข้างหน้าคุณ, คุณจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ถ้าจิตใจของคุณอยู่ในระดับเดียวกันกับปัญหา! เพราะฉะนั้น จิตใจของคุณต้องสูงกว่าต้องกว้างกว่า 
Smiley
ต้องใหญ่กว่าปัญหาเหล่านั้นทั้งหมดจงขยายใจของคุณให้กว้าง และคุณรู้ใช่ไหมว่า ใจของคุณสามารถขยายกว้างไกลไปในจักรวาลได้!… จิตใจของคุณต้องกว้างใหญ่จนกระทั้งปัญหาเหล่านั้นกลายเป็นเพียงแค่

 เศษฝุ่นในจักรวาลใจของคุณ! ณ จุดนี้ คุณเป็นต่ออย่างมหาศาลแล้ว !


Smiley3.จงรับรู้ว่า ปัญหา คือ โอกาส !คุณชินกับคำนี้แล้วละ แต่คุณรู้ไหมว่า มันไม่ใช่โอกาสธรรมดา ! มันคือ โอกาสระดับเพชรและมันสามารถเป็นสถานการณ์ที่นำคุณไปสู่เส้นทางใหม่ สิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า หรือ
Smiley
นำคุณไปสู่ความสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน!บางทีเพื่อให้คุณได้รับกับสิ่งที่ดีกว่าเพื่อแกะหรือกระชากคุณออกจากสิ่งเก่าๆหรือการย้ำอยู่กับที่ จักรวาลก็จำเป็นต้อง Check Up คุณอย่างรุนแรงเหมือนไร้ความปราณี!
Smiley
เพื่อให้คุณหลุดออกจากสิ่งเดิมๆไปสู่สิ่งใหม่ที่ให้คุณค่ากับคุณมากกว่า! และคุณเชื่อได้เลยว่า คุณจะปลอดภัยและแข็งแกร่งขึ้น! และคุณจะพบว่าในท้ายที่สุดคุณก็ต้องหันกลับมาขอบคุณสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับคุณ !
Smiley
ปัญหามันจะทำให้คุณมองหาหนทาง มันจะทำให้คุณใช้ศักยภาพของตัวเองมันทำให้คุณต้องออกแรงทั้งพลังกาย พลังใจ พลังสติปัญหาและความกล้าหาญที่มีอยู่ในตัวคุณ! ที่ยิ่งใช้คุณก็จะยิ่งแข็งแกร่ง…
Smiley
ไม่ว่ามันจะเป็นความทุกข์ความเจ็บปวด หรืออะไรก็แล้วแต่… มันคือ ห้วงเวลาแห่งการสลักเสลาชีวิตจิตใจของคุณให้เป็น ประติมากรรมแห่งชัยชนะอันสง่างาม !จงลุกขึ้นและก้าวข้ามทุกอุปสรรคด้วยสติปัญญา ! …
Smiley
อนึ่ง, อีกมุมมองใหม่ๆ … ปัญหา มันคือความมั่งคั่ง! ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของคุณ หรือของคนอื่นมันนำมาซึ่งความมั่งคั่งในหลากหลายรูปแบบ เมื่อคุณแก้ไขมันได้มันมีผลตอบแทนให้กับคุณอย่างแน่นอน!

เพราะฉะนั้นจงเรียกมันในนามที่ถูกต้องซะใหม่ ว่า…มันคือ โอกาสพิเศษ! ของคุณ!

Smiley4.มองหาเพื่อนที่ดี เพื่อนที่ดีต้องไม่ใช่คนที่พาคุณไปกินเหล้า เที่ยวเตร่ ทำเรื่องไร้สาระเพื่อให้ลืมปัญหา !แบบนั้นไม่เรียกว่าเพื่อนที่ดี, แต่เป็นปีศาจที่จะฉุดลากให้คุณยิ่งตกต่ำจมลึกลงไปอีก!อยู่ให้ไกลคนพันธ์นั้น!
Smiley
เพื่อนที่ดีต้องอยู่เคียงข้างคุณ ชี้หนทางที่ใช่ให้คุณ พาคุณเผชิญปัญหาอุปสรรคด้วยสติปัญญาและกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง! พระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสกับพระอานนท์ว่า“กัลยาณมิตรเป็นทั้งหมดของพรหมจรรย์”
Smiley
แปลเป็นภาษาเราเข้าใจชัดขึ้นคือ เพื่อนที่ดีเป็นทั้งหมดของความสำเร็จของชีวิต ! (ในความหมายของพระพุทธองค์มีความหมายลึกซึ้งถึงว่า…การเป็นทั้งหมดของการสร้างบุญสร้างบารมีกระทั้งได้บรรลุพระสัมมา
Smiley
สัมโพธิญาณ) … เพราะ คนดี เพื่อนดี จะมีหลักคิดหลักทำในการแก้ไขปัญหาให้กับคุณอย่างถูกต้องถูกทาง คือ ถูกทั้งเบื้องต้น ท่ามกลางและเบื้องปลาย คุณจะประสบความสำเร็จและมีชัยชนะแบบไร้กังวล 

( ก็คุณลองเชื่อเพื่อนที่พาไปกินเหล้าให้ลืมปัญหาหรือวิธีที่เป็นอกุศลอื่นๆ,มันจะมีอีก 180ปัญหาใหญ่ล่วงลงมาทับถมชีวิตชนิดที่ว่าคุณผุดมาเกิดลำบากละคราวนี้!) … ฉะนั้นหาเพื่อนดีๆ !
Smiley
ซึ่งคุณสามารถหาได้ไม่ยากเลยยิ่งยุคสมัยที่การสื่อสารไร้พรหมแดน ไม่ใช่เพียงแค่คนเท่านั้นที่เป็นเพื่อนที่ดีแม้ ข้อมูล ความรู้ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณได้วิธีคิด วิธีทำนั้นก็นับว่าเป็นเพื่อนที่ดี และแน่นอน

ข้อมูลความรู้เหล่านั้นก็มาจากคนดีๆ ที่เขาทำไว้นั้นแหล่ะ,เห็นไหม ในที่สุดก็มาจบที่ คนดีๆ สักคน ที่มีความรู้ ความสามรถและมีคุณธรรม ! … โลกนี้ ยังมีคนเหล่านี้อยู่มาก ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเดินเข้าไปหาเขาหรือไม่?!

Smiley5.TakeAction ! ลงมือทำและ ทำทันที ! อย่ามีเงื่อนไขกับตัวเอง อย่ามีเงื่อนไขกับชัยชนะ หรือ ความสำเร็จ !อย่ามีเงื่อนไขกับอะไรก็แล้วแต่ที่คุณต้องการ! ฉะนั้น จงลุย! เพราะ การลงมือทำมันจะทำให้ความเข้าใจ 
Smiley
ในความรู้หลักการ วิธีการที่คุณมีชัดเจนมากขึ้น และมันจะเพิ่มมากขึ้นด้วย มันคือกระบวนการเรียนรู้และแก้ไขปัญหา ก้าวข้ามอุปสรรค อย่างมีประสิทธิภาพคุณจะรู้ว่าคุณจะต้องปรับตรงไหน แก้ตรงจุดไหน
Smiley
มันจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีวิสัยทัศน์คุณจะชัดเจน คุณจะเห็นภาพรวม และภาพย่อยระดับจิกซอแต่ละชิ้น ได้แจ่มแจ้งเมื่อคุณฝึกฝน ทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ทักษะ ความชำนาญของคุณจะได้รับการพัฒนามากขึ้นๆๆ …
Smiley
คุณจะมองเห็นแสงสว่างหนทางแห่งชัยชนะของคุณจะชัดเจน และความสำเร็จก็จะเป็นของคุณในที่สุด !ขอบคุณบทความและข้อมูลจาก วินนิวส์ภาพไลน์ ญามี่
ของแต่งบล็อก เรือนเรไร
ภาพกรอบ goffymew
ภาพบีจี ญามี่
ของแต่งบล็อก ญามี่
ของแต่งบล็อก ชมพรCreate Date : 14 เมษายน 2561
Last Update : 14 เมษายน 2561 8:07:07 น. 0 comments
Counter : 1388 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★( บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12
Friends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.