Shutdown..NewYork Shutdown-Bangkok เทพีเสรีภาพของมวลมหาประชาชน @ USA

Shut-Down Bangkok


7 Wonders of the World


The Statue of Liberty


ดวงประทีปแห่งความหวัง เทพีเสรีภาพ ของมวลมหาประชาชน

หนึ่ง!...ในสถานที่เที่ยวสำคัญอันดับแรกๆ ที่ทุกคน เมื่อมานิวยอร์คต้องแวะไปมาถ่ายรูปเพื่อบอกให้รู้ว่ามาถึงนิวยอร์คแล้ว ก่อนหน้านี้รัฐบาลสหรัฐฯ ต้องสั่งปิด shutdown ไปเพราะวิกฤตด้านงบประมาณ แต่บัดนี้สถานที่แห่งนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเข้าชมอีกครั้ง " เทพีเสรีภาพ "ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของสหรัฐอเมริกา คนส่วนใหญ่มองว่าเทพีเสรีภาพเป็นดวงประทีปแห่งความหวัง เป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพ และยังเป็นหนึ่งในอนุสาวรีย์ที่มีคนรู้จักมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เทพีเสรีภาพซึ่งตั้งอยู่กลางอ่าวนิวยอร์ก เราต้องนั่งเรือไป เพราะเป็นเกาะ และเป็นสวนสาธารณะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมข้ามเรือจาก South Ferry ที่แบตเตอรีปาร์ค โดยจะจอดแวะเกาะลิเบอร์ตี (Liberty Island) อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกันในปี ค.ศ. 1886 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปีของการลงนามประกาศอิสรภาพ และรำลึกถึงความเป็นพันธมิตรในสงครามประกาศอิสรภาพ ได้แบบมาจากเทพเจ้าแห่งเสรีภาพของชาวโรมัน อนุสาวรีย์นี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Liberty Enlightening the World" และมีพิธีส่งมอบอย่างยิ่งใหญ่เมื่อปี ค.ศ. 1886


Statue of Liberty

ประติมากรรมทองแดง :นักประติมากรรมชาวฝรั่งเศส เฟรดเดอริก บาร์โธลดิ (Frederic Bartholdi) เป็นผู้ออกแบบเทพีเสรีภาพ เพื่อเป็นของขวัญจากชาวฝรั่งเศสให้สหรัฐอเมริกา
เนื่องในโอกาสที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี มือขวาท่านชูคบเพลิง ปิดทองเหลืองอร่าม มีสปอร์ตไลท์ส่องสว่างยามค่ำ ส่วนมือซ้ายถือสูติบัตรของอเมริก จารึกว่า July 4, 1776 คือวันประกาศอิสรภาพของอเมริกานั่นเอง
"เทพี..เสรีภาพ" (Lady Liberty)!" สตรีนุ่งห่มเหมือนสตรีกรีก เธอยืนสูงเด่นกลางสายหมอก " จะถึงแล้ววววว เย้ ๆ ประมาณ 20 นาที แต่อากาศหนาวมากๆๆๆๆ เมื่อวานอากาศปิดหมอกลงหนามากแทบจะมองไม่เห็นเทพีเสรีภาพ ที่มองจากเรือ จะเป็นรูปสตรีนุ่งห่มเหมือนสตรีกรีก เธอยืนสูงเด่นกลางสายหมอก อยู่บนแท่นทรงสี่เหลี่ยมเป็นอนุสาวรีย์รูปร่างเป็นหญิงสาวสวมเสื้อคลุม มือขวาถือคบเพลิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนแสงสว่างแห่งเหตุผล ส่วนมือซ้ายถือหนังสือกฎหมายที่มีวันที่การลงนาม คำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา (The Declaration of Independence)

จารึกไว้เมื่อวัดจากเท้าของรูปปั้นไปจนถึงปลายคบเพลิง เทพีเสรีภาพมีความสูง 151 ฟุต อย่างไรก็ตามหากวัดตั้งแต่ฐานขึ้นไป ความสูงจะเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว ผิวนอกของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพทำมาจากทองแดง โดยมีโครงสร้างรับน้ำหนักเป็นโครงเหล็ก เดิมทีสีด้านนอกก็เป็นสีทองแดง แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ในช่วงปี 1900 ผิวด้านนอกของอนุสาวรีย์ก็เริ่มเปลี่ยนสี สุดท้ายแล้วทางการก็ตัดสินใจคงสีสนิมเขียว (patina) ไว้เช่นนั้น เทพีเสรีภาพจึงมีสีเขียวอ่อนอย่างที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน

Museum
พิพิธภัณฑ์นี้เขาทำได้ดีมาก มีทั้งภาพประกอบ และวีดีทัศน์ ป้ายอธิบายมีรายละเอียดชัดเจน เข้ามาข้างในก็จะเจอ โคมไฟ ที่คุณหญิงถืออยู่ จัดแสดงแสดงประวัติ โครงสร้าง การก่อสร้าง

Statue of Liberty


Wow !!!! ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ NYC.(Give me your tired, your poor, your huddled masses yearning to breathe free)
ประชาชนที่อพยพย้ายถิ่นฐานมาสู่สหรัฐอเมริกาทางเรือมากมายหลายคนในสมัยนั้นจะได้รับการต้อนรับจากเทพีเสรีภาพเมื่อเดินทางมาถึงนี่ทำให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกา บทกลอนที่อยู่บริเวณฐานของอนุสาวรีย์ สลักข้อความอันโด่งดังไว้ว่า
7 Wonders of the World
Give me your tired...

"นำความเหน็ดเหนื่อย ความยากจน ความแออัดท่ามกลางฝูงชนจนอยากสูดดมอิสรภาพของท่าน มาให้ฉัน" (Give me your tired, your poor, your huddled masses yearning to breathe free) เพื่อคอยต้อนรับผู้อพยพสู่โลกใหม่Unesco
ปี พ.ศ. 2527 องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลก ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมไม่น้อยกว่า 800,000 คน
ELLIS islandท่าเรือข้ามฟาก
นี้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงแต่ละวันมีทั้งผู้คนที่อาศัยอยู่ฝั่ง Staten Island เดินทางเข้ามายังฝั่งแมนฮัตตัน รวมทั้งนักท่องเที่ยวมากมายที่นั่งเรือเที่ยวเพื่อชมบรรยากาศของนิวยอร์คทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่นี้เป็นเรือซึ่งมีสองชั้น จุผู้โดยสารได้มากทีเดียว ซึ่งหากจะเก็บบรรยากาศทิวทัศน์นิวยอร์คก็เดินลัดเลาะขึ้นไปชั้นสองของเรือจะมีบริเวณให้เก็บภาพทิวทัศน์นิวยอร์คในแบบ 360 องศาทีเดียว


Staten Island Ferry
สำหรับการเดินทางมาที่ Staten Island Ferry ถ้ามารถไฟใต้ดินหรือ Subway ก็นั่งสาย R มาลงสุดสาย white hall หรือสาย 1 สุดสายที่เรียกว่า South Ferry เมื่อขึ้นมาจากรถไฟใต้ดินก็จะเห็นอาคารผู้โดยสารขนาดใหญ่ของ Staten Island Ferry จากนั้นก็เดินเข้าไปข้างใน นั่งรอเรือออกทุกๆ 30 นาที แต่ถ้าดึกหน่อยประมาณ 3 ทุ่มขึ้นไปเรือจะออกช้าหน่อย คือ ทุกๆ 1 ชั่วโมง
ไม่เจอกันนานเลย เดินทางบ่อยเวลาเลยน้อยลง วันนี้คงเป็นวันสำคัญอีกวันของเมืองไทย ห่วงใยสำนึกรักบ้านเกิด ส่งใจส่งรูปถ่ายเมื่อวานกับ blog เฉพาะกิจเล็กๆ ให้ก้าวผ่านไปได้เหมือนเทพีที่ยืนเคียงคู่มหานครนิวยอร์ค ขอให้สันติภาพกลับคืนสู่ประเทศไทย สวัสดี! ประเทศไทย
//www.sstripsthailand.com

Create Date : 13 มกราคม 2557
Last Update : 28 มกราคม 2557 19:34:38 น. 5 comments
Counter : 5296 Pageviews.

 
บล็อกสวยจังเลยค่ะ เหมือนกำลังอ่านนิตยสารเลยค่ะ


โดย: VioLentBlackMay วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:12:41:18 น.  

 
โชคดีจังเลยค่ะ ที่เปิดมาเจอบล๊อกนี้ รูปสวยจังเลยค่ะ

แถมมีข้อมูลท่องเที่ยวและความรู้เต็มไปหมดเลย

ขอบคุณนะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:1:21:21 น.  

 
เสรีภาพคือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต่างปรารถนา
แต่เมื่อยังมีคนอีกบางจำพวกอยากจะอยู่อย่างที่เคยเป็นมา
เพราะสบายแล้ว...กิ่นอิ่มนอนอุ่นแล้ว...
เสรีภาพมันยังไม่จำเป็น
เราก็คงต้องอดทนกันเพื่อจะอยู่ร่วมกันต่อไป
อีกนานแค่ใหน ?
น่าอิจฉาคนอเมริกัน ที่วันนี้เขาผ่านสิ่งนี้ไปได้แล้ว
ขอขอบคุณหรับภาพสวยๆครับ


โดย: พายุสุริยะ IP: 125.24.87.169 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:20:14:12 น.  

 
ว้าววว กลับมาแล้วเหรอ .
.
ที่แท้ ไปอยู่ ต่างปะเทศนี่เอง อิอิ
มาชมบล็อกสวยๆ เที่ยวเมืองไทยซะเบื่อแล้วสิจ๊ะ..
ไม่ต้องห่วงหรอก ยังไม่ปิดไปไหน.. พวก เราชาวไทย ยังต้องรบรากันอีกนาน ลุ้นต่อไป..
พี่ไม่เคยไปเลยนะเมืองนอก ขอเที่ยวด้วยคน..
คิดถึงนะจ๊ะ..


โดย: tifun วันที่: 20 มกราคม 2557 เวลา:16:44:34 น.  

 
I??ll immediately seize your rss feed as I can't to find your email subscription link or newsletter service. Do you have any? Kindly permit me know in order that I may subscribe. Thanks.
louis vuitton borse //www.boano.com/form/img/nalv.asp


โดย: louis vuitton borse IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:19:33:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

*SUPRA*
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
readme


ขณะนี้เวลา :
free counters
Free Web Counter
.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add *SUPRA*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.