มีกล้อง Action Cam ตัวแรกในชีวิต ใช้ทำอะไรบ้าง?


2 - 3 ปีก่อน เคยคิดว่าอยากจะได้ GoPro อยากได้กล้อง Action Cam ไว้สักตัว แต่ถามตัวเองเหอะ ว่ายน้ำก็ไม่เป็น ดำน้ำก็ไม่เป็น ลุยป่าเขาก็ไม่มีทริปอะไร ไปเที่ยวก็ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น ปีนึงเที่ยว 2 - 3 ครั้ง อยากรู้เหมือนกันว่า ตัวเองมีกล้อง Action Cam แล้วจะใช้อะไรบ้าง 


พอดีได้กล้อง SJ CAM SJ6 Legend เป็น Action Cam ตัวแรกในชีวิต อยากรู้เหมือนกันว่า เราจะชอบใช้กล้อง Action Cam ทำอะไร ครั้นว่าจะลุยป่า น้ำตก อะไรนี่ 3 - 5 ปีครั้งนึง ฮ่าๆ

ตั้งแต่ได้กล้องมาเนี่ย เพิ่งจะเคยใช้แบบจริงจัง คือพกไปงาน Commart ปลายปี แล้วเอาวีดีโอมาต่อกัน แล้วอัดเสียงลงไปอีกที คือไม่ได้ทำ Vlog จริงจังทำไมถึงเลือก SJ CAM SJ6 Legend

- ชอบจอหน้าหน้า แม้จะไม่ใช่จอสี จอภาพ แต่เห็นสถานะว่าถ่ายอยู่นะ จอหลังก็มีปกติ
- ใส่ขาตั้งกล้องได้เลย
- แม้ว่า SJCAM SJ6 Legend จะถ่ายวีดีโอ 2K ได้ แล้วแปลงร่างเป็น 4K ตอนนั้นก็ชั่งใจอยู่ว่าจะเลือก SJ 7 Star ดีไหม แต่ดูทรงก็ชอบ SJ 6 Legend มากกว่า
- ถ้าเอาดีด้านวีดีโอเนี่ย SJ7 Star บันทึกวีดีโอ Full HD 1080p ที่ 120fps ในขณะที่ SJ6 Legends บันทึกวีดีโอที่ 60fps

คือแบบ ตอนนั้นมองว่า ไม่เป็นไร เอามาก่อน ถ้าใช้บ่อย ค่อยขยับเป็น GoPro แต่เอาจริงๆ ด้วย LifeStyle เราเนี่ยแบบ ลุยน้อย กีฬาน้อย ก็เลยลองๆดู 3 เดือน ใช้ไม่กี่ครั้งเอง ฮ่าๆ

ถีบเรือเป็ด ก็สนุกดีนะตอนสั่งมานี่สั่งไมค์มาด้วย แต่พอใช้จริงเนี่ย คือแบบ ติดไมค์​ต้องไม่ใช่เคสกันน้ำนะ ถ้าใส่เคสกันน้ำก็ใส่ไมค์ไม่ได้ ต้องเลือกเอา ตอนถีบเรือเป็ด นี่ใส่เคสกันน้ำ ไม่ได้ติดไมค์ เคสเลยกันเสียงไว้หมดเลย อันนี้เป็นอีกข้อที่คิดว่าอยากจะปรับอยู่ว่า ถ้าจะใช้เป็นกล้องทำ Vlog เนี่ย ต้องติดไมค์ก็จะไม่ใส่เคสกันน้ำเดี๋ยวลองใช้บ่อยๆ แล้วเจออะไรจะเขียนบอกเล่าต่อนะครับ

อยากคุย คุยกับผมได้ที่ Facebook YokekungWorld และ Twitter @yokekung ครับCreate Date : 24 มกราคม 2561
Last Update : 24 มกราคม 2561 23:37:37 น.
Counter : 1186 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yokekung.BlogGang.com

yokekung
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด