... ชอปชั่วโมงด่วน ...
Fwd mail : 04/10/2005

*************************************

ช่วงเวลาไพรม์ไทม์สำหรับเวิร์กกิ้งวูเมนจะเป็นช่วงไหนได้อีก ถ้าไม่ใช่ช่วงเบรกหลังมื้อเที่ยง เต็นท์ตลาดนัดใต้ตึกออฟฟิศและละแวกใกล้เคียงจึงเกิดใหม่ไวปานดอกเห็ด
อย่างในครั้งนี้ Metro Life แนะนำ 5 ตลาดนัดดังที่คนเมืองอย่างเราๆ รู้จักกันดี อย่างตลาดหลังการบินไทย ตึกซันทาวเวอร์ ศาลาแดง ตลาดเมืองไทยภัทร และที่ยอดฮิตตลอดกาล ซอยละลายทรัพย์
สินค้าที่นำมาขาย ก็จะเป็นเสื้อผ้า เข็มขัด รองเท้า เครื่องประดับ เลยเถิดไปถึงเครื่องนอน ถ้วยชามต่างๆ กระบุง ตะกร้า ฯลฯ
และที่ขาดไม่ได้ก็เป็นของกินขึ้นชื่อที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับเต็นท์ตลาดนัด 5 ตลาดนัดที่คุณๆ กำลังเคยรู้จักกันดีอยู่แล้วหรือกำลังจะทำความรู้จักในหน้าถัดไป ขอบอกว่าส่วนใหญ่มักจะเปิดในวันธรรมดาจันทร์ถึงวันศุกร์ เพราะลูกค้าส่วนมากเป็นมนุษย์เงินเดือนแทบทั้งสิ้น
ตลาดทั้ง 5 ที่เอาใจคนที่กลัวการเดินทางที่ไม่สะดวกด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟใต้ดิน เอาใจคนที่อยู่ไกลแล้วอยากชอปข้ามถิ่นหรือคนที่อยู่ละแวกนั้นก็สามารถเดินเล่นไปมาได้อย่างเพลิดเพลิน ได้เวลาแล้วเริ่มชอปดีกว่าช้าเดี๋ยวต้องรีบเข้าออฟฟิศ!!!

************

หนีเจ้านายออกมาชอป

ช่วงพักเลยสำหรับเวลาแห่งการชอปปิ้งก็ต้องเวลาพักเที่ยงนี่แหละแต่จะมีวิธีการอย่างไรที่จะชอปได้นาน ชอปได้เร็วลองมาฟังจากหลายๆ สาวนักชอปกัน

“ ออกมาก่อนเวลา อ้างว่าไปแบงก์ค่ะ เพราะแบงก์ช่วงเที่ยงคนเยอะก็เลยออกมาก่อนได้ ” เลขาฯ สาวย่านวิภาวดีแนะเคล็ดลับ

“เอาเวลาที่จะต้องกินข้าวทั้งหมดให้ไปเลย แล้วค่อยซื้อขนมปังหรือสลัดขึ้นไปกิน แถมเป็นการลดน้ำหนักไปในตัวอีกด้วย ทั้งได้ของ ได้ทั้งหุ่นสวย คุ้มจริงๆ ” เก๋ นักชอปตัวจริง เล่าให้ฟัง

“บางทีก็อ้างว่าออกมาธุระเรื่องลูก เพราะโรงเรียนลูกอยู่ใกล้กับที่ทำงาน” คุณแม่ยังสาว เผยวิธี

“ทำธุระไว้ก่อนเลยค่ะ อ้างไว้ก่อนว่ามีธุระที่ไหนก็ได้แล้วก็รีบออกมา ทำเนียน” เปิ้ล สาวออฟฟิศย่านสีลมบอกเคล็ดลับกับเรา

ส่วนมากสาว ๆ ที่อยู่ไกลสักหน่อยก็อาจจะต้องเสียเวลาในการเดินทางสักเล็กน้อยก็อาจจะนั่งแท็กซี่มากันเพราะไม่ต้องหาที่จอดรถให้เมื่อยลงรถปั๊บก็เดิน เดิน เดิน แล้วก็เดินประมาณ 11.30 – 13.30 น. และมักจะได้ยินแต่คำว่า “บ่ายโมงแล้ว เร็วๆๆ” คำเด็ดที่มักจะได้ยินในเวลารีบเร่ง ช่างได้อารมณ์สำหรับนักชอปทำเวลาจริงๆ

*********

ตลาดการบินไทย


ตลาดนัดขนาดใหญ่ในซอยวิภาวดี 22 ซึ่งเป็นซอยหลังตึกไทยอินเตอร์ เป็นอาคารเปิดโล่งขนาดใหญ่ มีเต็นท์คลุมตลอด แบ่งออกเป็นซอยๆ ทั้งหมด 6 ซอยเชื่อมต่อและทะลุถึงกัน แบ่งร้านออกเป็นล็อกเล็กๆ ล็อกละประมาณ 2 เมตร เห็นจะได้ เรียงตัวเป็นแนวยาว ลักษณะมองดูแล้วเหมือนโรงอาหารตามมหาวิทยาลัย ภายในตลาดก็จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง มีตลาดลุงเพิ่มและตลาดป้าชูทั้ง 2 ตลาดจะอยู่ในบริเวณที่ติดกัน ถ้าเข้าซอยมาก็จะถึงตลาดป้าชูก่อน โดยจะมีลักษณะต่อกัน บรรยากาศของการเดินชอปก็จะเป็นแนวอบอุ่นจนถึงร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด (อุณหภูมิในร่างกายจะขึ้นลงตามความต้องการสินค้า) และเริ่มเบียดเสียดกันในช่วงเวลาประมาณ 11 โมงจนถึง ประมาณบ่ายโมง (เวลาเข้างาน) ก็ต้องถือว่าเป็นเวลาที่ต้องยกให้สาวๆ แถวนี้เค้าเลย คนก็จะซาลงแต่ไม่ใช่ว่าจะเงียบซะทีเดียวก็ยังมีพนักงาน สาวออฟฟิศที่สามารถออกมาหลังเวลาพักได้บ้างมาเดินวนกันอยู่ ดังนั้นถ้าอยากเดินสบายๆ แบบไม่ค่อยอยากได้บรรยากาศตลาดนัดนักก็มาก่อนสัก 10 โมง หรือรอให้พ้นบ่ายโมงครึ่งจะดีที่สุด

ไปมายังไง
ตลาดการบินไทยอยู่ในซอยวิภาวดี 22 ถ้ามาจากดอนเมืองจะอยู่ซ้ายมือ ถ้ามาจาถนนลาดพร้าวจะอยู่ขวามือ สามารถเข้าได้หลายซอยตั้ง 4,6,8 และ 10 หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ก็สะดวกสุดๆ ลงสถานีหมอชิตแล้วแท็กซี่หรือสามล้อไม่เกิน 30-50 บาท
เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่ 09.00-16.00 น.

ของฮิตที่นี่
สินค้าที่ดูโดดเด่นกว่าที่อื่นก็จะเป็น เครื่องประดับ สร้อย แหวน กำไล กิ๊บ เพราะที่นี่นอกจากเครื่องประดับที่ทำแฮนด์เมดแล้ว ยังมีประเภทของที่หอบหิ้ว ข้ามน้ำทะเลมาเอง โดยแอร์สาวจากตึกใกล้เคียง เพราะ พ่อค้า แม่ค้าต่างบอกว่าสินค้าพวกนี้จะราคาถูกกว่าที่อื่น เพราะไม่ต้องบอกผ่านมากถือว่าไม่ต้องเสียค่าน้ำร้อนน้ำชามากเพราะเป็นคนสนิทคุ้นเคย
เราลองมาเดินเล่นกันดีกว่าว่ามีร้านไหนโดนใจบ้าง

อิ่มได้ยามฉุกละหุก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

นอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับแล้ว ยังมีมุมของกินที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันคนรุมไม่แพ้ของแจก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่รสชาติจัดจ้าน มีทั้งไส้ หมู กุ้ง และมังสวิรัติ พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดที่รับรองด้วยป้ายการันตีมากมายพร้อมทั้งยืนยันว่าเป็นลุยสวนของแท้ 100 % เจ้าแรกและเจ้าเดียวไม่ผิดหวัง กินง่าย เหมาะสำหรับคนนิยมบริโภคผัก และสาวออฟฟิศที่ไม่ต้องการให้เสียเวลาชอปก็จะแวะซื้อขึ้นไปทานกลางวันแทนมื้อเที่ยง
Is am are
ร้านนี้จะขายเครื่องประดับ เช่น ต่างหู สร้อยคอ แหวน กำไล แต่ที่แตกต่างจากที่อื่นคือขายที่เป็นต่างหูใหญ่ๆ ระย้า ที่ตอนนี้กำลังอินเทรนด์ จะเป็นต่างหูที่นำเข้าหมดเลย จากเกาหลี อินเดีย ถ้าลองดูจากฝาผนังที่เหล่าคนดังในวงการบันเทิงไทยตบเท้าเข้ามาเลือกซื้อกันแล้วแสดงว่าต้องมีของดี ของเก๋อยู่แน่นอน

“ของจะสั่งผ่านมาทางเพื่อนที่เป็นแอร์อยู่หลายสายการบิน แล้วก็เพิ่มราคาให้เป็นชิ้นๆ ไป เพราะมีเพื่อนเป็นแอร์ทั้งกลุ่มเลย ยกเว้นพี่คนเดียว ก็เลยได้สินค้ามาจากหลายที่” ปอนด์ สาวสวยเจ้าของร้านคุยให้ฟัง

หลักๆ ราคาสินค้าก็จะไม่เกิน 500 บาท แต่ก็จะมีบางอย่างที่แพงกว่านิดหน่อยเพราะจะมีอีกมุมที่เป็นสินค้าที่ส่งออกยุโรปและอเมริกาตัดสต๊อกออกมาขาย เป็นประเภททอง 22 K จะเป็นคล้ายๆ ทองคำก็จะขายดีเพราะกำลังเป็นที่นิยม
ราคา 100-400 บาท
ที่ตั้ง ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ซอย 1
โทร. 0-9496-3366

ร้าน Baggy

ร้านกระเป๋าที่บินตรงมาจากฮ่องกง รูปแบบก็เก๋ ทันสมัย เปิดมาไม่นานเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีแถวนี้
สินค้าที่ร้านจะลงหลายแบบเพื่อให้ลูกค้าได้มี Choices มากขึ้น ทั้งวัยรุ่น กลุ่มคนทำงานหรือแม่บ้านที่ส่งลูกเสร็จแล้วมาเดินชอปปิ้ง กระเป๋าที่ร้านก็จะมาเป็นเซตมีแทบทุกสีแต่สีที่ขายดีหน่อยเช่น ดำ ขาว ก็จะเบิ้ลออเดอร์มา ราคากระเป๋าที่นี่จะไม่บอกผ่านเยอะ เพราะทางร้านทำขายแบบสนุกๆ และอีกอย่างเคยเป็นลูกค้ามาก่อนจะเข้าใจดีว่าเป็นยังไง ถ้ารู้ว่าโดนชาร์จเยอะ จะบอกเกินไปประมาณ 100-200 บาทแล้วก็จะปล่อยให้ลูกค้าไปเดินสำรวจแล้วเค้าจะรู้ว่าถูกจริงๆ ลูกค้าที่นี่มีไกลถึง ต่างจังหวัด ใช้โทรศัพท์สั่งออเดอร์และให้คนรถมารับก็มี ส่วนลูกค้าทั่วไปก็จะเป็นละแวกใกล้เคียงแถวนี้ เช่นไทยรัฐ ตึกซัน องค์การโทรศัพท์
ราคาประมาณ 1,000-4,500 บาท
ที่ตั้ง ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ซอย 2
โทร. 0-9500-2811

Hot
ร้านเสื้อผ้าที่แรง และดูจะฮอตสมชื่อ ด้วยเสื้อผ้าแนวสไตล์สวยเซ็กซี่แขนกุดและคอเว้าลึกให้คุณได้อวดความสวยเต็มที่

ด้วยการดีไซน์ของร้านที่ทำแพทเทิร์นเอง ออกแบบตัดเย็บเอง ทำให้สินค้าไม่เหมือนกับเสื้อผ้าที่อื่นแน่นอน ใช้ผ้าจากเมืองโสมขนานแท้

“เสื้อผ้าที่นี่จะเป็นแนวตัดเองเป็นกึ่งสไตล์ใส่ทำงานได้ด้วย ใส่เที่ยวได้ด้วย”

เสื้อจะเป็นฟรีไซส์ ราคาจะประมาณ 490 บาทหรือถ้ามีลูกเล่นหน่อยก็จะ 700-800 บาท กระโปรงจะมีไซส์ S M L ราคา 590 บาททุกแบบ ขายกันในราคาง่ายๆ ไม่ต้องแพงมาก เน้นลูกค้าประจำที่ทำงานในละแวกนี้
ราคา ตั้งแต่ 400-800 บาท
ที่ตั้ง ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ซอย 1
โทร. 0-9816-3745

***************

ตลาดตึกซัน

ตลาดตึกซันทาวเวอร์ ตั้งอยู่ที่หลังแบงค์ทหารไทยสำนักงานใหญ่ เป็นที่รู้จักกันในย่านนี้มากว่า 5 ปี เป็นตลาดนัดแหล่งชอปปิ้งที่อยู่บริเวณทั้งภายในและโดยรอบของอาคาร พื้นที่ชอปปิ้งคือบริเวณชั้นล่างของตึกทั้ง 2 ตึก (ฝั่ง A และ B) ตั้งเรียงหน้ากระดานมีพื้นที่หน้าร้านประมาณ 4-5 เมตร วางขายสินค้าตลอดแนวเป็นตลาดที่อำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานโดยไม่ต้องออกไปจับจ่ายซื้อของหรือหากินที่ไหนไกลในช่วงพักกลางวันและยังเป็นแหล่งรวมสินค้าให้สาวออฟฟิศที่มีความสามารถในการรับประทานอาหารได้รวดเร็วได้ชอปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลิน ปัจจุบันมีกว่า 180 แผงมีทั้งเจ้าประจำ และขาจรที่หมุนเวียนกันมาขายเพียงสัปดาห์ละครั้ง 2 ครั้งก็แล้วแต่ (อันนี้ต้องสอบถามให้ดีจากพ่อค้า แม่ค้า)

ไปมายังไง
ตึกซันทาวเวอร์ซึ่งตั้งอยู่หลังแบงก์ทหารไทยสำนักงานใหญ่เข้าได้ 2 ทาง คือทางพหลโยธิน กับถนนวิภาวดี ถ้ามาจาก ถ. พหลโยธินให้เข้าซอย 18/2 (ซอยเฉยพ่วง) ตรงเข้าไปประมาณ 500 เมตร ผ่านแบงก์ทหารไทย ตึกซันทาวเวอร์จะอยู่ทางซ้ายมือ แต่ถ้ามาจาก ถ.วิภาวดี เลี้ยวเข้าวิภาวดี ซอย 9 ประมาณ 30 เมตรจะเจอตึกซันทางขวามือ ถ้าใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสจะสะดวกสุด ลงสถานีหมอชิตแล้วเดินต่อประมาณ 1 ป้ายรถเมล์จะเห็นแบงก์ทหารไทย เข้าซอย 18/2 ประมาณ 500 เมตร ก็จะเห็นตึกซันตั้งตระหง่านสังเกตง่าย
เปิดวันจันทร์-วันศุกร์ 10.00-14.30 น.

ของฮิตที่นี่
เสื้อผ้าเวิร์กกิ้งวูเมนเป็นหลักเลย ทั้งกระเป๋ารองเท้า เครื่องประดับก็จะมีมาเป็นอันดับ 2 และมีรองเท้าสำหรับทั้งบุรุษและสตรี ที่นี่จะมีสินค้าที่เป็นแบรนด์เนมแอบแฝงอยู่เหมือนกันเช่น เสื้อผ้ากีฬาชื่อดังหลายยี่ห้อ นอกจากนั้นก็จะเป็นชุดชั้นใน เครื่องนอน ชุดว่ายน้ำ เรื่อยไปจนถึงของกระจุกกระจิกสำหรับเจ้าตัวน้อยทั้งหลาย

อิ่มได้ยามฉุกละหุก
ร้านขนมปังนม-เนย
สาวๆ ส่วนมากที่ไม่อยากทานอะไรที่ยุ่งยากให้เสียเวลาตามมาทางนี้ ร้านขนมปังร้านนี้ถือว่าขายดีมากทั้งรสชาติและความสะอาดที่ดูน่ากินมากๆ และที่ขายดีที่สุดจะเป็น “ตอปิโด” ขนมปังสังขยาที่ขายคู่ละ 20 บาท รับรอง 2 อัน อิ่มไปหนึ่งมื้อ
“ขนมปังสังขยาที่นี่จะเอามาลงวันละ 150-200 คู่ ก็จะหมดทุกครั้ง จากเดิมเริ่มลงแค่วันละ 50 คู่” พ่อค้าเจ้าอร่อยเล่าให้ฟัง
“สังขยาที่นี่จะเป็นสังขยาแบบโบราณจะไม่ใส่แป้ง เพราะแป้งเวลาแช่เย็นจะเหนียวจะไม่คลายตัว”
ที่นี่จะเป็นสังขยาสูตรอุทัยธานี แช่เย็นไว้ได้นานถึง 2 อาทิตย์
เฉพาะสังขยาจะขายกระปุกละ 15-20 บาท
ที่ตั้ง อยู่ในซอยข้างตึก ด้านขวามือ
เปิดทุกวันอังคารเท่านั้น

ร้านรองเท้า 99 บาท ทั้งร้าน
ร้านรองเท้าร้านนี้ขายของทั้งร้านในราคา 99 บาท ราคาเดียว แผงขายจะอยู่บริเวณหน้าตึกซัน เน้นขายแต่รองเท้าผู้หญิงโดยเฉพาะ รองเท้าเปิดส้นสำหรับใส่ทำงาน ใส่เที่ยว หรือใส่เดินเล่นชอปปิ้งก็ไม่ว่ากัน รูปทรงทันสมัย สีสันก็กำลังเป็นที่นิยม ตัวตกแต่งรองเท้าก็จะเย็บด้วยมือเองทั้งหมด ของจะมาลงทุกครั้งในวันจันทร์ อังคาร และพฤหัส ซึ่งเป็นวันขายของที่ร้านแทบจะมีสินค้ามาใหม่ทุกวัน

“เน้นของผู้หญิงราคาเดียว เพราะซื้อง่ายขายคล่องดี” แม่ค้ารองเท้าหน้าตึกซันบอกเล่าให้ฟัง
“
สำหรับลูกค้าที่หาเบอร์รองเท้าใส่ยากก็จะมีให้เลือกทั้งเบอร์เดี่ยวตั้งแต่ 4-8 , หลัก 3 ตั้งแต่ 35-40 และสำหรับไซส์ใหญ่เบอร์ 41-45”
ที่ตั้ง บริเวณด้านหน้าตึกซันทาวเวอร์
เปิดทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี

ร้านพี่อ๋อย
ร้านพี่อ๋อยเป็นร้านขายเครื่องประดับประเภทสร้อย กำไล ที่ลูกค้าแถวนี้รู้จักกันดี
“ไม่มีชื่อร้าน แต่คนแถวนี้จะเรียกกันว่าร้านพี่อ๋อย” อ๋อย เจ้าของร้านกล่าว
“ลูกค้าที่นี่จะเป็นลูกค้าประจำที่จะคอยวนเวียนมาดูสินค้าใหม่เรื่อยๆ เพราะของที่นำเข้าก็จะ 15 วันนำมาลงที และจะมีสินค้าจะเป็นแนวแฮนด์เมดบ้าง อย่างตอนเนี้ยสินค้าจากฮ่องกงและเนปาลกำลังมาแรง อย่างพวกสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือที่ต้องเน้นระย้าๆ ใหญ่ๆ เวอร์ๆ จะมาแรงจริง ๆ”

สำหรับที่นี่จะรับทำพวกต่างหูที่เป็นหินสีก็จะทำให้ตามแบบที่สั่ง งานจะไม่เหมือนที่อื่นเพราะแถวนี้ไม่ค่อยสั่งทำตามออเดอร์เท่าไหร่ อย่างงานที่นำเข้ามาก็จะเอามาดัดแปลงเพิ่มหิน เพิ่มมุก ตามสไตล์ของเจ้าของร้าน

อยากได้ต่างหู สร้อยคอที่เก๋ ไม่ซ้ำใครก็ลองแวะมาชมสินค้าได้ที่ตึกซันทาวเวอร์ เจ้าของใจดีแถมแนะนำสินค้าให้เข้ากับคนซื้ออีกด้วย
ที่ตั้ง อยู่ในซอยข้างตึกซัน ด้านซ้ายมือ
เปิดทุกวันจันทร์-วันศุกร์

ร้านเสื้อผ้าเมืองโสม
เสื้อผ้าของสาวๆ ก็ย่อมเป็นของคู่กันอยู่แล้วสำหรับที่ร้านนี้จะเป็นเสื้อผ้าแนวแฟชั่นที่บินตรงมาจากฮ่องกง
“เสื้อผ้าที่ขายจะให้น้านำสินค้ามาจากฮ่องกงโดยตรง สินค้าจะมาลงช่วงวันเสาร์แต่ที่ตึกซันจะขายเฉพาะวันอังคารเท่านั้น” พ่อค้าหนุ่มอารมณ์ดีกล่าว

เสื้อผ้าจะเป็นฟรีไซส์ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท มีทั้งเสื้อ และกระโปรง ลูกค้าส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นและวัยทำงานเพราะเสื้อผ้าที่นี่จะมีแบบที่ใส่ได้ทุกโอกาส
ที่ตั้ง อยู่ในซอยข้างตึก ด้านซ้ายมือ เยื้องร้านขนมปังนม-เนย
เปิดทุกวันอังคารเท่านั้น

ร้านขายของเสริมดวง
ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่คนมุงมากพอๆ กับเสื้อผ้าคุณผู้หญิงเลยเพราะเป็นร้านที่ขายวัตถุมงคลเสริมดวง ทำด้วยเครื่องแก้วที่ดูแล้วสวยงาม นำไปตั้งวางโชว์หรือตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อเสริมดวงโชคลาภต่างๆ ซึ่งหน้าร้านก็จะมีกระดานสำหรับตรวจดูได้ว่าเกิดเดือนไหน ควรวางรูปใด เช็กกันได้ทันที ราคาก็ตั้งแต่ 25 บาทขึ้นไป

*************

เต็นท์ศาลาแดง

เต็นท์ศาลาแดงอยู่ในซอยศาลาแดง 1 ซอยใกล้กับโรงแรมดุสิตธานี เป็นตลาดนัดที่ถือว่าไม่ใหญ่มากแต่ผู้คนที่อยู่ในละแวกสีลม และย่านพระราม 4 นิยมมาจับจ่ายในช่วงกลางวัน ภายในจะเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่โปร่งแต่จะดูคับแคบสักเล็กน้อย อากาศร้อนแต่ก็ไม่เป็นที่ลำบากเกินไปสำหรับขาชอปอยู่แล้ว โดยมีเนื้อที่แบ่งเป็นร้านมีทั้งแบบแผงลอยที่ประจำและไม่ประจำต่างหมุนเวียนกันมาทุกวันจันทร์-วันศุกร์โดยคนจะเยอะตั้งแต่ 11.00 โมงเลย ถัดออกจากแผงชอปปิ้งก็จะเป็นที่ขายอาหารจะออกแนวคล้ายๆ กับตลาดการบินไทยคือมีที่นั่งเป็นแถวๆ เหมือนโรงอาหารมีร้านค้ามากมายทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ราดหน้า และข้าวแกงสำหรับคนที่เร่งรีบที่จะชอปปิ้ง
เปิดทุกวันจันทร์-วันศุกร์
ตั้งแต่ 09.00-14.00 น.

ไปมายังไง
เต็นท์ศาลาแดงอยู่ตรงบริเวณด้านในถ้าเดินทางจากเส้นสีลมหรือลงรถไฟฟ้าสถานี ศาลาแดงก็เดินย้อนขึ้นมาที่ซอยศาลาแดง 1 (ติดกับโรงแรมดุสิตธานี) ประมาณป้ายรถเมล์เดียว เดินเข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ก็จะเห็นเต็นท์อยู่ทางซ้ายมือ หรือถ้าจะมาทางพระราม 4 ก็ลงรถที่หน้าตึกอื้อจือเหลียง แล้วเดินมาที่ตึกอับดุลลาฮิมที่ติดกันเดินทะลุตรงมาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอเต็นท์ศาลาแดง

ของฮิตที่นี่
ของดีที่นี่จะเน้นหนักไปที่คนวัยทำงานซะส่วนใหญ่จะมีทั้งเสื้อผ้าเพราะแถวนี้รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นแหล่งที่รวบรวมคนทำงานอยู่มากมายหลายตึกทั้งเสื้อผ้าสาวทำงาน เครื่องนอน หรือจะเอาใจคุณหนุ่มๆ บ้างก็จะเป็นแผงเพลงแผ่นขนาดใหญ่ที่วางยาวอยูกลางเต็นท์ แต่ก็ไม่พลาดสำหรับของที่เอาใจคุณสาวๆ และคุณหนูๆ เช่นร้านชมพูพิงค์ที่ขายแต่ Hello Kitty โดยเฉพาะ

แก้กระหายยามร้อน
Berry Smooty
น้ำปั่นตอนนี้ที่มาแรงก็คงหนีไม่พ้นตระกูลเบอรี่ที่สาวและหนุ่มต่างหลงในรสชาติของมันเป็นแน่เพราะให้ทั้งความหอมสดชื่นกินแก้ร้อนได้ในสภาพอากาศเช่นนี้ โดยที่ร้านนี้จะปั่นน้ำผลไม้เองและใส่ในถังไอศกรีมขนาดใหญ่ มีทั้ง Blueberry และ Strawberry ปั่นที่เห็นเนื้อสดๆ โรยหน้าด้วยผลสตรอเบอรี่ลูกโต ราคาแก้วละ 30-35 บาท


ร้านเสื้อผ้าบูติก

เสื้อผ้าร้านนี้จะเป็นแนวเซ็กซี่ สายเดี่ยว เกาะอกสำหรับออกงานหรือใส่ข้างในสำหรับสาวเปรี้ยวจี๊ดดด..ที่หาเสื้อผ้าสำหรับออกงาน หรือปาร์ตี้เล็กๆ แต่ก็มีเสื้อผ้าใส่ทำงานได้ด้วย มีทั้งกระโปรง กางเกง เดรสชุดเเซกสั้น
“ส่วนมากลูกค้าที่มาซื้อจะเป็นสาวออฟฟิศที่เปรี้ยวนิดนึง ช่างแต่งตัว เพราะเสื้อผ้าจะเป็นแบบวับๆ แวมๆ” แม่ค้าขายเสื้อผ้าแนวเซ็กซี่กล่าว
“แต่สำหรับลูกค้าทั่วไปก็มีแบบเรียบ แต่ดูดีทันสมัย ก็เยอะ เพื่อให้เหมาะลูกค้าหลายแนว”
ราคาจะอยู่ประมาณ 190-600 บาท เทรนด์แฟชั่นก็จะทันสมัยเหมาะกับสาวที่ช่างแต่งตัว ออกงานเริ่มขายตั้งแต่ 9 โมงจนถึงประมาณบ่าย 2 ก็จะเลิกตลาดวาย

ร้านถุงเท้ากีฬา
ร้านถุงเท้าสำหรับคนรักการออกกำลังกายหรือแต่งตัวแนวสปอร์ตผ้าใบกางเกงยีนส์ดูจะต้องสนใจกับสินค้าประเภทนี้ดี เพราะจะมีเนื้อผ้าที่หนากว่าที่อื่น ซักแล้วไม่ยุ่ย ไม่เป็นขุย เป็นสินค้าที่มาจากโรงงานคนกันเอง ขายในราคาพิเศษ มีทั้งแบบสั้นแค่ข้อเท้า หรือยาวถึงหัวเข่า ราคา 25-35 บาท 3 คู่และ 4 คู่ 100 บาท

กระโปรงล้วนๆ
ร้านนี้ขายแต่กระโปรงล้วนๆ มีทั้งแบบสั้น แบบยาว ใส่เที่ยว ใส่เล่นจะเป็นทั้งผ้าและยีนส์ จะมีมากมายหลายทรงให้เลือกแล้วแต่สไตล์ใคร สไตล์มัน ถ้าชอบออกแบบสาวเซอร์ก็จะเป็นทรงเอที่ยาวปิดเข่า หรือจะเป็นสาวมั่นนุ่งสั้นอวดขากันไป ราคา เริ่มต้นที่ 250-350 บาท ขายที่นี่วัน จันทร์ พุธ ศุกร์


เสื้อผ้าสุดเก๋
เสื้อผ้าจะออกแนวเก๋ ชิค ทันสมัย เพราะออกแบบตัดเย็บเอง ไม่โหล หรือจะมีรับสินค้ามาจากเพื่อนบ้างที่ตัดเองเหมือนกัน ทำให้มีสินค้าที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยราคาก็จะประมาณ 199-250 บาท กางเกงยีนส์ราคา 450 บาท เปิดขายทุกวันที่เต็นท์ศาลาแดงที่นี่ที่เดียว

ร้านเสื้อยืดสุดฮิต
สาวกคนรักเสื้อยืดที่นิยมการแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ ประเภทเสื้อตัวกางเกงตัวก็ลองแวะมาดูเพราะที่นี่จะขายแต่เสื้อยืดอย่างเดียวรับสินค้ามาจากตลาดโรงเกลือ ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก หลายแบบ มีแบบที่ไม่เน้นยี่ห้อก็ตัวละ 50-100 บาทแต่ก็มีของดีราคางามอยู่ ตกตัวละ 400-500 บาทก็มี

Hello Kitty
กิฟต์ชอป ที่ดูจะเป็นที่น่าสนใจซะเหลือเกินเช่น ของแต่งรถ หัวเกียร์ พวงมาลัย หรือกล่องทิชชู นาฬิกาปลุก มองแล้วทั้งร้านสวยหวานสีชมพูไปหมด ถ้าใครคิดว่าจะไม่มีทางตกหลุมรักเจ้าแมวเหมียว Kitty ได้ก็ลองแวะมาท้าทายความมั่นใจเอาเองเพราะกล้าท้าว่าถ้ามาแล้วต้องอดไม่ได้ที่จะควักตังค์ซื้อแน่นอน

************

ตลาดเมืองไทยภัทร

ตลาดเมืองไทยภัทรมีหลายชื่อ บางคนอาจคุ้นกับชื่อ ตลาดเมืองไทยประกันชีวิต หรือตลาดเมืองไทยรัชดา ตลาดที่นี่เป็นเต็นท์ขนาดใหญ่หลายเต็นท์ ตั้งอยู่ข้างตึกเมืองไทยภัทร ถนนรัชดาภิเษก เจ้าของเต็นท์แบ่งเป็น 3 รายคือ เต็นท์ของคุณหน่อย ตั้งอยู่หน้าตึกนารูย่า ( ติดกับตึกเมืองไทยภัทร) มีทั้งร้านอาหารหน้าตึกและเต็นท์ขายของทั่วไป ถัดมาเป็นเต็นท์ของคุณแพรว มีศูนย์อาหาร แหล่งรับประทานอาหารของสาวออฟฟิศ ที่เมื่อเหล่าสาวออฟฟิศรับประทานอาหารเสร็จก็จะแวะชอปปิ้งกันต่อ นอกจากนั้นก็มีเต็นท์ขายของทั่วไป เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว ส่วนเต็นท์ถัดไปก็จะเป็นเต็นท์ของคุณจอยที่พิเศษกว่าคนอื่น ตรงที่นอกจากจะมีเต็นท์ขายของเหมือนคนอื่นแล้ว ยังมีโซนร้านค้าที่แบ่งเป็นห้องๆได้สัดส่วนให้เลือกซื้อได้อย่างสบายและดูหรูหรากว่าเต็นท์อื่น สรุปโดยรวมแล้วสินค้าในตลาดนี้ค่อนข้างหลากหลาย มีสินค้าให้เลือกซื้อครบครันเลยทีเดียว แต่บอกไว้ก่อนว่า ตลาดที่นี่คนค่อนข้างพลุกพล่าน ประกอบกับของที่วางขายมากมาย อาจทำให้คุณเหงื่อตกไม่น้อย ที่สำคัญให้ระวังกระเป๋าตังค์คุณไว้ให้ดี เพราะถ้าเผลอเมื่อไหร่ อาจโดนล้วงกระเป๋าไปได้ง่ายๆ โดยไม่รู้ตัว!
ที่ตั้ง ถนนรัชดาภิเษก ติดกับตึกเมืองไทยภัทร
เปิดทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-15.00 น.

ไปมายังไง
ตลาดเมืองไทยภัทร ตั้งอยู่ข้างตึกเมืองไทยภัทร หรือใกล้กับอาคารเมืองไทยประกันชีวิต บนถนนรัชดาภิเษก หาได้ไม่ยากเลย รถเมล์ที่ผ่านก็มีสาย 172, 136, 179, 178, 185 , 539 หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินก็ได้ ลงสถานีรัชดาภิเษก แล้วเดินต่อมาอีกนิด หรือจะต่อรถมอเตอร์ไซค์ สามล้อก็ได้ ไม่เกิน 30 บาท


ของฮิตที่นี่
ตลาดที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องสินค้าที่หลากหลาย มีสินค้ามากมายให้คุณเลือกชอปจนหนำใจ นราลักษณ์ สันติวงศ์ หรือคุณหน่อยเจ้าของเต็นท์หน้าตึกนารูย่าบอกว่า

“สินค้าที่นี่มีทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหาร ที่นี่มีหมด ของที่นี่พอๆกับที่ซอยละลายทรัพย์เลยนะ เพราะแม่ค้าก็กลุ่มเดียวกันแหละ เวียนมาขายกัน หลายคนเป็นแม่ค้าที่มาจากเปิดท้ายขายของในช่วงฟองสบู่แตก พอตกงานก็มาขายของ ใครที่มาขายของเราจะบอกไว้ก่อนเลยว่าเอาของแพงๆมาขายไม่ได้หรอก เพราะมันขายไม่ได้ ที่นี่เน้นของดี ราคาถูก”

ส่วนคุณจิ๊บ ลูกค้าประจำที่นี่บอกว่า
“ชอบที่นี่ตรงที่มีสินค้าหลากหลายมาก สินค้ามีทุกแบบ ทุกประเภท มาที่นี่ เราได้ของครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อให้ลูก กางเกงสำหรับสามี กระเป๋าของเรา มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เหมือนของในห้างเลยนะ เพียงแต่ว่าสามารถต่อรองราคาได้ และอากาศจะร้อนหน่อย”

รู้แล้ว ก็เตรียมตังค์มาชอปได้เลย ใครที่อยากได้ของดี ราคาไม่แพง รับรองไม่ผิดหวัง!
ร้านกิฟต์ชอปของคุณสุนันท์

กิฟต์ชอปของคุณสุนันท์ ศรีทองแท้ หรือคุณนา ตั้งอยู่ในโซนเต็นท์ของคุณจอย มีสินค้าหลากหลายให้คุณเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ กระเป๋าถือน่ารักๆ หรือกิฟต์ช้อปเก๋ๆ ที่นี่มีสินค้าให้คุณเลือกได้หลายแบบ หลายสไตล์ เลยทีเดียว คุณนา บอกกับ Metro Life ว่า

“ สินค้าของพี่ก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ เข็มขัดแฟชั่น ที่ขายดีหน่อยก็จะเป็นเข็มขัดแฟชั่น รองลงมาก็เป็นพวกสร้อย และมีกระเป๋านำเข้า ซึ่งของพี่ราคาถูกที่สุดในตลาดนี้ ”

ร้านขายเสื้อผ้าของคุณเอ
ร้านของคุณเอโดดเด่นด้วยเสื้อผ้าผู้หญิงที่ดูหวานพลิ้ว ซึ่งคุณเอบอกว่าเธอดีไซน์แบบชุดเอง ดังนั้นใครที่อยากได้เสื้อผ้าที่สวยๆไม่ซ้ำแบบใครก็ตามไปอุดหนุนเธอได้ ร้านของเธออยู่โซนด้านหลังของเต็นท์คุณจอย เป็นห้องแถวที่ตกแต่งแบบเรียบๆ ดูสบายตา ราคาสินค้าก็ไม่แพงมาก ตั้งแต่ 180 บาทขึ้นไป

***************

ตลาดซอยละลายทรัพย์

ตลาดซอยละลายทรัพย์เป็นแหล่งชอปขึ้นชื่อของสาวออฟฟิศ ที่นี่มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ เรียกได้ว่าชอปที ทรัพย์ละลายเลยทีเดียว ในระหว่างซอยจะมีเต็นท์ขายของหลายเต็นท์ แบ่งออกเป็นซอย และมีร้านค้าที่เป็นคูหาเล็กๆอยู่ในนั้น บางเต็นท์เป็นร้านติดแอร์หรูหรา สังเกตดูแล้วสินค้าในซอยละลายทรัพย์ค่อนข้างจะมีระดับ สินค้าแบรนด์เนมก็มีมาก ราคาก็มีตั้งแต่ถูกจนถึงราคาแพง เมื่อเดินไปจนสุดซอยจะพบห้างสรรพสินค้าขนาดย่อม ชื่อTrinity Mall Shopping แบ่งเป็นมอลล์ 1 มอลล์ 2 มอลล์ 3 และVilla Market ซึ่งตั้งมาได้ไม่นาน เกาะกระแสของตลาดละลายทรัพย์และรองรับลูกค้าที่มาชอปปิ้งย่านนี้ เรียกได้ว่ามาชอปปิ้งที่นี่ คุณสามารถเดินชอปได้ทั้งในซอยและในห้างเลยทีเดียว
ที่ตั้ง ถนนสีลมซอย 5
เปิดทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.

ไปมายังไง
ตลาดละลายทรัพย์ตั้งอยู่ที่ถนนสีลม ซอย 5 การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เพราะคุณสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ได้ ลงสถานีศาลาแดง แล้วเดินต่อมาทางธนาคารกรุงเทพ ก็จะพบถนนสีลม ซอย 5 ตลาดละลายทรัพย์ สำหรับสาวออฟฟิศ

ของฮิตที่นี่
ตลาดซอยละลายทรัพย์ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งชอปของสาวออฟฟิศ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนถนนสีลม ด้วยข้าวของที่มากมายหลากหลาย ล้วนดึงดูดให้ขาชอปทั้งหลายมาที่นี่ จนทำให้ลูกค้าที่มาไม่ใช่มีแต่สาวออฟฟิศอย่างเดียว แม้แต่นักศึกษาหรือแม่บ้านก็เดินจับจ่ายซื้อของกันขวักไขว่ สินค้าที่นี่มีหลายระดับ ตั้งแต่ของธรรมดาจนถึงของแบรนด์เนมที่สั่งมาจากนอก จนบอกไม่ถูกว่าสินค้าไหนขึ้นชื่อมากกว่ากัน เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็เลือกซื้อกันได้ รับรองว่ามีสินค้ามากมายให้คุณเลือกอย่างจุใจเลยทีเดียว

ร้านย้งยี้ ร้านของคุณย้งยี้อยู่ในเต็นท์โซนด้านหน้า ซึ่งเป็นเต็นท์ของคุณหมอ ร้านของเธอเป็นห้องเล็กๆที่มีเสื้อผ้าผู้หญิงหลายแบบให้เลือกซื้อ

“ ลูกค้าประจำของพี่ก็จะเป็นสาวออฟฟิศหรือผู้ปกครอง แต่บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ชุดสาวออฟฟิศนะ แต่เป็นชุดสำหรับใส่ในวันหยุด วันสบายๆ ”

ใครที่สนใจอยากได้เสื้อผ้าเก๋ๆ ใส่ในวันสบายๆก็แวะไปอุดหนุนเธอได้

ร้านกิฟต์ช้อป
ร้านกิฟต์ชอปนี้อยู่ในเต็นท์ของคุณหมอเช่นเดียวกัน เข้าไปในเต็นท์แล้วจะอยู่ซ้ายมือ เกือบด้านในสุด ร้านนี้โดดเด่นด้วยของกิฟต์ชอปน่ารักๆ เช่นกรอบรูป นาฬิกา ของตั้งโต๊ะ ฯลฯ ส่วนใหญ่เป็นของ Hand Made ที่พี่ตู๋ เจ้าของร้านกิฟท์ช้อปบอกว่า สินค้าในร้านเป็นฝีมือของน้องชายคุณตู๋ทั้งนั้น
“ เมื่อก่อนพี่ขายเสื้อผ้านะ แต่มาตอนหลังเห็นน้องชายไปทำเกี่ยวกับของกิฟต์ชอป ทำเอง ก็เลยเห็นไอเดีย เอามันมาขาย ลูกค้าก็โอเคนะ พออยู่ได้”

ร้านเสื้อผ้าบูติก
ร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้าผู้หญิงเก๋ๆ ดูมีดีไซน์ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดลำลอง ใส่สบาย นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องประดับอย่างต่างหูให้เลือกชอปอีกด้วย ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่ในโซนเต็นท์ติดแอร์ อยู่ช่วงกลางซอย ด้านขวามือ

*****************
เทคนิคการเลือกของ
วนเวียนดูไว้ก่อนว่าแบบไหน แล้วลองเดินพิสูจน์ราคาให้ดีเพราะราคาบางร้านก็จะถูกมากไม่ได้บอกผ่านเยอะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บใจไปทั้งวันว่าซื้อมาแพงกว่าคนอื่น พยายามสอบถามจากเพื่อนร่วมงานว่าร้านไหนที่เจ๋งจริง ของแท้ชัวร์ แล้วก็ค่อยตัดสินใจ ช้าแต่ชัวร์ดีกว่า

อีกข้อขอฝากสำหรับคนที่ซื้อเสื้อผ้าทุกครั้งต้องลองเมื่อเดินตามตลาดนัดหรือเต็นท์ บางที่อาจไม่มีที่สำหรับลองเสื้อผ้าก็ควรที่จะใส่เป็นกระโปรงสั้นเพื่อที่จะเปลี่ยนลองกระโปรงหรือกางเกงได้อย่างสบายใจ

เคล็ดลับนักชอป

1. เคลียร์งานให้เรียบร้อยก่อนเวลาที่จะชอป ถ้าให้ดีควรล่วงหน้าประมาณก่อน 11 โมง
2. ควรจะทำเวลาในการกินสักเล็กน้อยถ้าเป็นไปได้ไม่เกิน 10 นาที
3. หาของกินติดไม้ติดมือขึ้นมาเพราะถ้าเดินจนหมดแรงอาจจะไม่มีแรงทำงานช่วงบ่าย แนะนำเป็น สลัดผัก หรือ ขนมปัง ก็ดี
4. บางทีอาจฝากแม่บ้านที่ออฟฟิศซื้อข้าวไว้ก่อน ชอปเสร็จแล้วค่อยขึ้นมากิน แต่ไม่ควรบ่อยเพราะป้าแม่บ้านอาจรำคาญได้
5. ควรรู้เป้าหมายก่อนว่าจะดูอะไรเป็นพิเศษ และจดจำล็อกให้แม่น จะได้ไม่เสียเวลาหา
6. ควรตั้งงบสินค้าในแต่ละชิ้นไว้ด้วยว่าไม่เกินกี่บาท อาจบวกลบได้นิดหน่อย
7. หาแนวร่วมเพื่อนสาวเดินด้วยสัก 1 คนไว้ช่วยประเมิน ต่อรองราคา และตัดสินใจ
8. เดินดูก่อนล่วงหน้าไว้สักหน่อยเผื่อวันที่มาซื้อจะได้ตรงมาที่ร้านได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาพิสูจน์ราคา
9. พยายามคุยกับพ่อค้าแม่ค้าให้เป็นกันเอง เพื่อความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจมีผลในครั้งหน้าได้
10. เมื่อได้ของที่ต้องการแล้วไม่ควรถามร้านอื่นอีกเพราะถ้าเจอร้านที่ถูกกว่าจะช้ำใจทำงานไม่ได้ไปหลายวันCreate Date : 04 ตุลาคม 2548
Last Update : 4 ตุลาคม 2548 13:12:16 น.
Counter : 876 Pageviews.

7 comments
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
คิคิ ถูกจายยยยย เราใช้เวลาทานข้าวกลางวันอ่ะ แล้วซื้อขนมหรือข้าวเข้ามากินในออฟฟิตทีหลัง พักเที่ยงก็ช๊อปอย่างเดียวเลย

สถานที่ก็ ซอยอารีย์ กับหลังกระทรวงการคลังค่ะ
โดย: goddess_piggy วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:15:05:55 น.
  
ไปมาแล้วเกือบทุกที่ค่ะ
ที่ยังไม่เคยไปก็ที่ตึกซันทาวเวอร์ กะตลาดเมืองไทยภัทร

ที่รู้จักอีกที่ก็ตรงแถวเพลินจิตน่ะค่ะ
ใกล้ๆธนาคารกรุงศรีฯ ไม่รู้เรียกว่าอะไร
แต่เรากะเพื่อนๆเรียกกันเอาเองว่าตลาดกรุงศรีฯค่ะ
โดย: คุณป้ายังปิ๊ง วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:15:59:41 น.
  
ประโยคฮิต จริงๆๆไปแบงค์
โดย: ปลาทูน่าในบ่อปลาพยูน วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:16:07:19 น.
  
ง่ะ ไกลๆ ทั้งนั้นเลย อดอ่ะ
โดย: หนูชล วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:16:31:28 น.
  
สุดยอดค่ะ ตอนนี้ไม่มีทรัพย์ ก็เลยไม่ได้ช็อป
โดย: mungkood วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:20:39:42 น.
  
โดย: อรนุช แก้วลายทอง IP: 202.183.203.150 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:14:46:49 น.
  
อยากทราบว่าวันเสาร์ เปิดรึเปล่า แล้วมีของมาขายเยอะไหม
โดย: มินนี่ IP: 203.209.28.68 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:9:49:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yacult.BlogGang.com

YaCuLt
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]