หลังจากที่ห่างหายไปนาน วันนี้กลับมารายงานตัวแล้วค่ะ!!!
emo สวัสดีค่ะทุกคน เจ้าของ Blog ต้องขอโทษทีค่ะที่ห่างหายไปนาน น่าจะสักเดือนหนึ่งได้นะ

อาจจะมีหลายคนสวดใส่ไม่น้อยที่เจ้าของ Blog ไม่ได้กลับมาทำหน้าที่เลยสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำเกมส์ใหม่, ฟิคต่าง ๆ ที่ค้าง ๆ คา ๆ อยู่ หรือจะเป็นซีรี่ย์ต่างประเทศอย่าง CSI ที่ยังอัพไม่หมดสักที แถมยังเอาเวลาที่มีไปล่อนตามเวปต่าง ๆ แต่ไม่ยอมกลับที่สิงสถิตของตัวเองจนแล้วจนรอด

ที่เป็นอย่างนี้ไม่ใช่ว่าขี้เกียจหรอกนะคะ แต่มันมีสาเหตุค่ะ ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลยล่ะ แต่เป็นเรื่องใหญ่เลย นั่นก็คือ....คอมฯ ข้าเจ้าเสียอีกแล้ววววววว!!!!!!!! emoemo

คอมฯ เครื่องที่ว่านี้เป็นคอมฯ เครื่องหลักที่ใช้ที่บ้านค่ะ ดังนั้นข้อมูลอะไรหลาย ๆ อย่างมันก็เลยอยู่ในนั้น

บางคนอาจจะบอกว่า ‘คอมฯ เสียก็ซ่อมสิ’ แน่นอนค่ะว่าข้าเจ้าก็เอาไปซ่อม แต่มันไม่ใช่ว่ามันเสียครั้งเดียวนี่สิ แต่เล่นเสียสองรอบติดกันเลย!!! emoemo

ครั้งแรกที่เสียนั้น มันเป็นเพราะว่าเครื่องจ่ายไฟเสียค่ะ อาจจะฟังว่าไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร แต่ตอนที่มันเสียนะ มันระเบิดเสียงดังเปรี้ยง!!!! ทำเอาหลังจากซ่อมแล้วแทบจะไม่กล้าเปิดเครื่องเลยค่ะ เสียวว่าจะมีรอบสองอีก

ตอนที่เสียครั้งแรกนั้นใช้เวลาประมาณอาทิตย์หนึ่งค่ะ กว่าจะมีเวลาเอาไปซ่อมและเริ่มใช้ได้อีก แต่ตอนที่มันเสียรอบสองนี่สิ ใช้เวลาห่างจากวันเอาไปซ่อมรอบแรกแค่....3 วันเท่านั้น!!!! ทำเอาเจ้าของเครื่องถึงกับเซ็งเลย emoemo

ครั้งนี้อาการของมันก็คือ พอเปิดเครื่องแล้วมัน Boot ไม่ได้ค่ะ (ผู้รู้เขาว่ากันอย่างนั้นนะ) คิดอยู่เหมือนกันว่ามันอาจจะเกี่ยวกับ Window (หรือเปล่า) แต่เนื่องจากว่าเพิ่งจะไปซ่อมไป ดังนั้น งานนี้จึงปิดปากเงียบค่ะ ที่บ้านเลยไม่รู้เรื่องนี้เลยแม้แต่นิดเดียว!! emoemo

ตั้งใจว่าคราวนี้จะลองปรึกษากับผู้รู้หน่อยว่าอาการของคอมฯ ที่มันเป็นอย่างนี้มันมีสาเหตุมาจากอะไร แต่ก็ลืมทุกทีค่ะ พอนึกได้ก็หาคนที่ต้องการให้ตอบไม่เจอซะงั้น เพิ่งจะมีโอกาสได้ถามก็ประมาณเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั่นเอง

คนรู้จัก (หรือผู้รู้น่ะแหล่ะ) ฟังอาการแล้วบอกว่า ‘พี่ สงสัยคอมฯ พี่ติดไวรัสแหง๋เลย แล้วไวรัสมันไปกินโปรแกรม (เขาว่างั้นนะ) ทำให้ตัว Boot เสีย ดังนั้นทางแก้มีทางเดียว พี่ต้องลงโปรแกรมใหม่’

พอได้ฟังอย่างนี้อาการเซ็งก็เกิดอีกรอบค่ะ แล้วน้องเขาก็แนะนำว่าให้เอาโปรแกรมมาลงเอง ไอ้เราก็ลงไม่เป็นนะ เขาก็เลยแนะนำให้ยกไปที่ร้านเลยง่ายดี แต่เจ้าของเครื่องมันหัวดื้อเจ้าค่ะ งานนี้ทำไมต้องเสียเงิน + โดนที่บ้านด่าอีกรอบล่ะ กะอีแค่ลงโปรแกรมใหม่ ฉันทำเองก็ได้ฟะ ไม่ง้อหรอก! emoemo

ดังนั้นที่พึ่งสุดท้ายก็คือ Google ค่ะ (มีทุกอย่างที่ต้องการจริง ๆ) ข้าเจ้าหาทั้งโปรแกรม Window และวิธีใช้มาได้ จากนั้นทำการทุบเครื่อง...เอ้ย...ทำเครื่องด้วยตัวเองค่ะ

หลังจากที่ทำไปตามขั้นตอนที่ได้มา ก็ทำใจอยู่นะว่าบางที Window ตัวเดิมอาจจะหายไป แต่...โอ...มายก็อดดดด!!! มันมี Window สองตัวในเครื่องเดียว แถมอันเก่าก็ยังเปิดให้ได้เหมือนเดิมด้วย!!!!! emoemo

เรียกได้ว่าโชคดีแบบสุด ๆ เลยค่ะ โชคดีมาก ๆ ที่คอมฯ กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม และไม่มีอะไรหายไป (แต่ทำไมไอ้ตัวไวรัสตัวร้ายมันไม่หายไปฟะ!) ตอนนี้ก็เลยเหมือนกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติแล้วค่ะ บันไซ!!!!!!! emoemo

ดังนั้น จากนี้ไป ข้าเจ้าก็จะกลับมาทำ Blog ได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ และวันนี้ก็ขอประเดิมในส่วนของ Game Zone ก่อนเป็นอันดับแรกเลย ส่วนอันอื่นวันหลังค่อยว่ากันอีกทีละกันนะ

ขอบคุณมากค่ะที่อุตส่าห์เสียเวลารับฟังปัญหาของเจ้าของ Blog

แล้วพบกันใหม่ค่า

emoemoCreate Date : 31 กรกฎาคม 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 13:11:28 น.
Counter : 684 Pageviews.

4 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ความโกรธ :: กะว่าก๋า
(18 ก.ย. 2563 05:18:13 น.)
วันศิลป์ พีระศรี ๒๕๖๓ haiku
(18 ก.ย. 2563 10:44:56 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 261 :: กะว่าก๋า
(17 ก.ย. 2563 05:21:44 น.)
Se pietà di me non senti from Giulio Cesare in Egitto by George frideric Handel ปรศุราม
(17 ก.ย. 2563 13:51:26 น.)
  
with God help
what ever you want will
happen with the help of him
but you need to believed in him and
open your mind for miracal
โดย: wq IP: 124.122.186.150 วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:33:05 น.
  
ยินดีด้วยคะ เข้าใจอารมณ์เวลาคอมฯ เสีย เซ็งมากๆ
โดย: 0vp IP: 158.108.21.77 วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:15:25:51 น.
  
สวัสดีค้า
อยากได้เกม dinner dash มากเลยค่ะ อยากได้เป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกสาว ขอน้า
e-mail: wiriyatk@hotmail.com จ้า
โดย: tukky IP: 125.26.3.47 วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:21:12:02 น.
  
ส่งเมล์ไปให้แล้วนะคะุ
โดย: นักเดินทาง (s_sut ) วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:13:11:08 น.

Traveler-hpfictionroom.BlogGang.com

s_sut
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด