มีเรื่องน่าเศร้ามาแจ้งให้ทราบ


เอาเป็นว่า ก่อนอื่นก็ขอเท้าความไปเมื่อปีที่แล้วก่อนนะ

เมื่อก่อนที่บ้านเราจะใช้ Net แบบชั่วโมงของ KSC น่ะ เพราะว่าคอมของเราเป็นแบบรุ่นเก่า ก็เลยใช้ hi speed ไม่ได้ เห็นเขาว่าว่าสเป็คเครื่องมันไม่ถึง ก็เลยต้องใช้อย่างนั้น

ตอนแรกค่าโทรศัพท์มันก็จะเสียเดือนละไม่กี่ร้อย แต่พอนาน ๆ เข้ามันก็เสียเพิ่มขึ้น จนกระทั่งเดือนสุดท้าย ค่าโทรศัพท์ออกมาเกือบ 3,000 แน่ะ

ด้วยความสงสัยก็เลยสอบถามไปทางโทรศัพท์ ทางนั้นเขาก็ส่งใบแจ้งหนี้มาให้ดู ปรากฎว่ามันเล่น Connect ซะทุก 1 นาทีเลย เรากับลุงของเราก็เลยตกลงกันว่าจะไม่ใช้แล้ว Internet เราก็เลยไปใช้ที่มหาลัย เพราะเขาเปิดให้นักศึกษาใช้ฟรี

พอหลับจากนั้นสัก 3-4 เดือน คอมที่บ้านมีปัญหา ลุงของเราก็เลยซื้อให้เราใหม่ ของใหม่แถมยังใช้ได้คนเดียวอีก นาน ๆ ลุงก็จะเอางานมาแก้ที่บ้านที แต่เพราะว่ามี Net ที่มหาลัยใช้แล้ว เราก็เลยไม่ได้ติด Net ที่บ้าน ดังนั้น 2-3 วัน เราก็เลยจะเข้า Net ที

ทุกอย่างราบลื่นไปด้วยดี จนกระทั่งมาถึงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เราแต่งฟิค y ตอนใหม่เสร็จทั้งสองเรื่อง ก็เลยตั้งใจว่าวันพุธจะเอามาลงให้เพื่อน ๆ อ่าน แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ กันล่ะนะ ว่าเมื่อวันพุธเกิดอะไรขึ้น แผนที่วางไว้ก็เลยต้องเป็นอันยกเลิกไป เลยต้องใจว่าจะเอามาลงให้ในวันถัดไปซึ่งก็คือเมื่อวานนี้ วันนั้น ทั้งลุงทั้งหลานอยู่บ้านพร้อมกัน ซึ่งนาน ๆ จะเกิดขึ้นซักที

และแล้วเช้าวันพฤหัสก็มาถึง ข้าเจ้ารีบเปิดคอมตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะตั้งใจว่าจะเล่นเกมส์ sim2 ที่กำลังติดอย่างเมามันส์สักแป๊บ แล้วจะถ่ายฟิคที่แต่งเสร็จลงในไดร์ฟ

แต่แล้วก็ต้องช็อค (ขอย้ำเลยนะว่าช็อคจริง ๆ) เพราะว่าข้อมูลทั้งหมดที่ข้าเจ้าเก็บไว้ใน Drive D หายเกลี้ยง ตอนแรกก็คิดว่าเมื่อวานนี้ที่ลุงบังเอิญว่าว่างมากเกินไป ก็เลยไปเล่นคอมของข้าเจ้านั้น นำแฟ้มงานของข้าเจ้าไปเก็บไว้ที่อื่น แต่พอเปิดหมดทุกแฟ้มแล้วก็หาไม่เจอ ช็อคเจ้าค่ะ มันหายไปหมดจริง ๆ!!!!!

ด้วยความตกใจก็เลยรีบโทรไปหาลุง(ที่ออกไปทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้า) ถามว่าเมื่อวานทำอะไรกับคอมบ้าง ลุงของข้าเจ้าบอกว่า เขาลบงานที่ไม่ได้ใช้แล้วทิ้ง ซึ่งก็คือ งานทั้งหมดของข้าเจ้าเอง!!!

หลังจากนั่งทำใจอยู่เกือบชั่วโมง ก็มีผู้รู้แนะนำผ่านลุงมา ให้ข้าเจ้าทำการกู้งานที่ลบไปแล้วขึ้นมาใหม่ โดยการให้ System Restore ข้าเจ้าก็เลยลองทำตาม คราวนี้หนักกว่าเดิม Window เสียเลยต้องยกไปให้ช่างเขาซ่อม

ช่างก็ช่างอดช่างทนเหลื้อเกิน พยายามช่วยกู้งานเก่าขึ้นมาใหม่ แต่จนแล้วจนรอดก็ช่วยไม่ได้ ทำได้อย่างเดียว ก็คือต้องลงโปรแกรมเครื่องใหม่หมด แล้วแนะนำด้วยว่าไอ้ System Restore นั้น ให้ใช้เมื่อ Window มีปัญหา หรืออีกอย่างหนึ่งก็คือ เอาไว้ลบ Window นั่นเอง (เขาบอกมาอย่างนั้นะ)

เพราะฉะนั้น ที่ทำได้อย่างเดียวก็คือเศร้า เพราะว่าให้แฟ้มที่ถูกลบไปนั้นมี

1. วิทยานิพนธ์ที่ข้าเจ้าทำอยู่ทั้งหมด แต่โชคดีหน่อยที่ว่าก่อนหน้านี้ในช่วงที่ซื้อเครื่องใหม่นั้นข้าเจ้าได้ไร้ท์ข้อมูลลงในแผ่น แต่แย่หน่อยตรงที่ต้องมานั่งจัดเรียงข้อมูลใหม่ แล้วงานนี้ตูจะจบมั้ยเนี่ย

2. ฟิคทุกเรื่องที่ข้าเจ้ามี ทั้งที่เอามาลงในบล็อคให้เพื่อน ๆ อ่านแล้ว และที่กำลังแต่อยู่ หายวับไปกับตา ผองเพื่อนฯ ที่แต่งตอนใหม่ไปได้เกือบครึ่งแล้วนั้น ต้องเอามาเรื่องใหม่ตั้งแต่บรรทัดแรกหมด Darlingฯ กับ The hoodwink love ตอนใหม่ที่แต่งเสร็จแล้ว ก็เหลือเพียงครึ่งเดียว ต้องมานั่งแต่งที่เหลือใหม่ ส่วนฟิคที่ยังไม่เอามาลงก็เป็นฟิค Y 2 เรื่อง ของ HP/DM กับ Yebisu แล้วก็มีฟิคคู่ DM/HG อีกเรื่อง งานนี้ทั้ง 3 เรื่อง ก็ต้องมาเริ่มนับ 1 ใหม่อีก เศร้าจริงจริ๊ง

เอาไว้ถ้ามีความคืบหน้ากับฟิคที่หายไปแล้ว จะมาเล่าให้ฟังใหม่นะเจ้าคะ


Create Date : 22 กันยายน 2549
Last Update : 15 มกราคม 2552 14:36:50 น.
Counter : 515 Pageviews.

5 comments
หักเหลี่ยมร้ายซ่อนลายรัก (เปิดจองรูปเล่ม) lovereason
(20 ก.พ. 2562 09:02:30 น.)
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
  
งึม ๆ อ่านแล้วเซ็งแทนเลยอ่า เพราะเราก็เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน ตอนนั้นจำได้ว่าซื้อคอมใหม่เพราะคอมเครื่องเก่ามันจวนจะพังแหล่มิพังแหล่อยู่แล้ว เราก็เลยเอาฟิคที่เพิ่งแต่งเสร็จเซฟลงแผ่นดิส ปรากฏว่าพอเอามาเปิดมันเปิดไม่ได้ คิดดูดิ เราเซฟฟิคชั่นทุกเรื่องที่เราแต่ง และเรื่องที่คนอื่นแต่งแต่เราไปเซฟมาอ่านลงในแผ่นตั้งหลายแผ่น มันก็ดันเปิดได้ แต่มาเปิดไม่ได้เอาแผ่นที่เราลงตอนใหม่ไว้นี่น่ะสิ เซ๋งสุด ๆ เลยต้องมานั่งเขียนใหม่เลย พอเจออย่างนี้ถึงรู้ว่าจะเอาแน่เอานอนกับคอมไม่ได้ วันก่อนก็เหมือนกัน เราเซฟงานแปลไว้ในคอม กำลังจะปริ๊นส่งอาจารย์ คอมดันเปิดไม่ได้ ทำยังไง ๆ ก็เปิดไม่ติด เราก็เครียดเลย เพราะว่าไม่ได้เซฟงานไว้ในแผ่นด้วย เราเกือบจะไปตามเพื่อนมาช่วยกู้ข้อมูลแล้ว แต่พอทิ้งไว้ซักพัก มันก็ดันเปิดได้ขึ้นมา เรางี้เซ็งมากเลย
โดย: piksi IP: 203.107.203.108 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:0:13:01 น.
  
อ้อ ลืมบอกไปค่ะ ว่าช่วยส่งรหัสเข้าอ่านฟิค Y มาให้ใหม่ได้ไหมคะ เพราะเราไม่ได้เช็คเมล์นานจนมันตัดไปเลยอ่ะ เมล์เก่า ๆ ก็เลยพลอยลบไปด้วย

ส่งมาที่นี่นะคะ piksi_12@hotmail.com

ส่งมาเร็ว ๆ ก็ดีนะคะ จะขอบพระคุณอย่างสูง
โดย: piksi IP: 203.107.203.108 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:0:16:52 น.
  
โดย: ฟิว IP: 124.120.34.58 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:19:54:43 น.
  
โดย: 123 IP: 124.120.34.58 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:19:56:00 น.
  
ขอปิดหน้านี้แล้วนะคะ

ใครที่มาใหม่ ขอให้ฝากข้อความไว้ที่ด้านขวามือค่ะ

โดย: นักเดินทาง (s_sut ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:14:36:22 น.

Traveler-hpfictionroom.BlogGang.com

s_sut
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด