ชื่อใหม่....ใหญ่กว่าเดิมนะ
จากวันที่รับเจ้านู๋ลาย เจ้านู๋ขาว มาจนถึงวันนี้ สองแสบได้ชื่อเป็นของตัวเองแล้ว(อิอิอิ ไม่บอกตามอ่านกันเอานะจ๊ะ) เนื่องจากลูกน้องต้องพานายไปหาหมอเพื่อรักษาเชื้อรา และฉีดวัคซีนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เจ้าลายและเจ้าขาวจึงต้องมีชื่อที่ดูไฮโซกว่านี้ เป็นภาระอันใหญ่หลวงเหลือเกิน เหล่าลูกน้อง(เรากับคุณแฟน) ใช้เวลาถึงสองอาทิตย์ในการหาชื่อที่เหมาะสมแก่ฐานะอันยากจน แทบจะตีกันตายกับการตั้งชื่อลูกชายลูกสาว(ตอนแรกนึกว่ามีลูกชายทั้งคู่ เพราะดูเพศไม่เป็น มาดูกันว่าการไม่รู้เพศ แล้วตั้งชื่อมันให้ผลเช่นไร)

สองชื่อแรกที่ม่ะมิ๊ใช้สมองอันปราดเปรื่องคิดได้ก็คือ ....แต่นแต๊นนนน.... ห่อหมก และเขียวหวาน มาจากม่ะมิ๊ชอบกินห่อหมก และเห็นป๊ะป๋าชอบกินแกงเขียวหวาน

โป๊ก!.........~"_"~.............ม่ะมิ๊โดนเขกโป้งเหน่งไปหนึ่งที ขอหาตั้งชื่อได้น่ากินเกินไป เพราะป๊ะป๋าได้ตั้ง target ไว้ว่าต้องฟังดูโหด น่ากลัว เพราะเรามีลูกชาย ....เฮ้ยยยยยย.... ไรว้า นี่ยังไม่โหดอีกหรอ นั่งคิดตั้งนาน แล้วม่ะมิ๊ก็ต้องเอา teen ก่ายหน้าผากคิดชื่อไอ้สองแสบอีกครั้ง

และแล้วเสียงสวรรค์ก็ลอยมา ~ ยากูซ่า แต่ะแด้ดๆ แต๊ะแดวๆ มันซ่า ~ (ร้องม่ะเป็นน่ะแต่ได้ยินมาประมาณนี้) ของใครหน่อมะรุอ่ะ (ของคุณฟิมล์ค่ะแต่ตอนนั้นเพลงพึ่งเปิดตัวเลยมะรุจัก)แค่ได้ยิน ก็เกิดปิ๊งขึ้นมากับชื่อสองชื่อ ยากูซ่า แต่เอ้..แล้วจะเอาชื่ออะไรอีกชื่อดีนะ ที่มันจะฟังดูโหดเหมือนกับ อ่ะ.....มาเฟียไง แค่ได้ยินชื่อก็นึกได้ถึง gang สอง gang จากสองฝั่งประเทศมาเจอกัน เห็นภาพเลย ต้องเป็นแมวที่หน้าตาโหดมากๆๆๆๆ แน่ๆๆๆๆๆ ฮึฮึฮึ เป็นไงโหดพอมั้ย ค่ะ

เฮอะๆๆๆ......เดี๋ยวก่อนนะค่ะ ยังไม่จบค่ะ เพราะจะให้ใครชื่ออะไร นี่ก็เรื่องใหญ่ค่ะ ด้วยความเห็นที่ม่ะลงตัว เลยต้องใช้กำลังเข้าตัดสิน หลังการตบตีกันพักใหญ่ และแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้นะค่ะว่าใครแพ้ ใครชนะ ค่ะ ดิชั้นแพ้อย่างย่อยยับ เออก็ได้ฟ่ะ มติ(ใช้กำลังขู่บังคับ)จึงลงความเห็นให้ นู่ลายชื่อ ยากูซ่า และให้หนูขาวชื่อมาเฟีย

เมื่อถึงเวลาที่ต้องพา มาเฟียและยากูซ่า ไปหาหมอก็มีเรื่องให้ขำค่ะ เมื่อเราพา เจ้าสองแสบเข้าห้องตรวจเพื่อพบคุณหมอคนสวย คุณหมอทำหน้าตาฉงนเล็กน้อยและก้มดูก้อนขนสองก่อนในตระกร้า "ทำไมหมาตัวเล็กจัง" เฮ้ย นี่แมวนะค่ะ คุณหมอ คุณหมอก็ขำๆ บอกว่ายังสงสัยว่าทำไมพาหมามาหาหมอพร้อมกันสองตัว อยากรู้มั้ยค่ะว่าทำไมคุณหมอถึงคิดว่าเจ้าสองแสบเป็นน้องหมา เหตุมาจากคนที่เค้าทำบัตรให้เค้าไม่เห็นตัวเจ้าสองแสบ และลายมือเราแย่มากจนเค้าอ่านไม่ออกว่า ชนิดสัตว์อ่ะเราเขียนว่าแมว เค้าก็เลยเดาว่าชื่อประมาณนี้ต้องเป็นหมาแน่ๆ กรรมเจงๆ

เวลาผ่านไปจนตัวมาเฟีย และกูซ่า(ชื่อเล่นของยากูซ่าค่ะ) อายุเข้า 2 เดือน ความฉลาดเริ่มเข้ามาเยื่อนทาสแมว ทำให้สามารถแยกเพศแมวได้ มาเฟียเป็นผู้หญิงค่ะ แย่หล่ะทีนี้ ม่ะมิ๊ผิดไปแล้ว มาเฟียเป็นผู้หญิงสมควรจะได้ชื่อที่น่ารักกว่านี้ ชื่อโหดขนาดนี้หนุ่มที่ไหนจะมาขอลูกเราฟ่ะเนี่ย หากนู๋ต้องขึ้นคานเพราะม่ะมิ๊ ม่ะมิ๊จะทำไงดีเนี่ย ม่ะมิ๊ขอโทษนะนู๋เอ้ย เอาอย่านี้แล้วกันนะมาเฟีย ม่ะมิ๊จะแก้ไขความผิดครั้งนี้ ในอีก 4-5 เดือนข้างหน้าม่ะมิ๊จะเอาเจ้ายากูซ่าไปตัดโป้ยทิ้งซะ เพื่อเป็นการลดปมด้วยของหนูนะจ๊ะมาเฟีย


ขอขอบคุณ คุณฟิมล์ ที่ทำให้เราได้ชื่อนารักๆให้กับลูกๆเราCreate Date : 20 กรกฎาคม 2549
Last Update : 8 ตุลาคม 2550 4:26:25 น.
Counter : 445 Pageviews.

4 comments
HBD Ninja อายุ 2 ขวบแล้วจ้า ฟ้าใสวันใหม่
(29 เม.ย. 2564 08:38:13 น.)
ตะพาบๆ กม.ที่ 276 "รักที่เปลี่ยนเป็นไม่รัก" nonnoiGiwGiw
(26 เม.ย. 2564 13:20:38 น.)
เจ้านุ้งตัวกระจ้อยร่อย กับ "พี่ด้วน" ช้างป่าตัวมหึมา ภาวิดา คนบ้านป่า
(20 เม.ย. 2564 10:38:04 น.)
... Tiger มุม(แมว)เด็กดื้อ ... ดื้อดีนัก..รักซะเลย! Max Bulliboo
(8 เม.ย. 2564 17:23:35 น.)
  


หูย ๆ จินเจอร์ นายได้ยินไหม ว่ามีผู้หญิงชื่อมาเฟียด้วย
แล้วงี้พวกเราจะกล้าจีบเหรอ

รอให้เปลี่ยนเป็น มาหยารัศมี หรือ เฟียร่า
ก่อนค่อยมาจีบกันดีกว่าเนอะ
โดย: Jookjik วันที่: 22 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:35:44 น.
  
ชื่อน่ารักดีออก ไม่ต้องกลัวซ้ำกะใคร
โดย: ปิงปอง (tarapiw ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:3:21:22 น.
  
Jookjik : 555...เฟียร่า หญิงซะนะค่ะ จุ๊กจิ๊ก กับจินเจอร์ทำไมใจร้ายจัง หนูอายุ 2 เดือน ถ้าหน
สวยๆมาจีบหนูบ้างนะค่ะ.

ปิงปอง : ขอบคุณค่ะ เจ้า 2 ซน ถ้ารู้ว่ามีคนชมว่าน่ารักดีใจแย่เลย มีแต่คนชมว่า ลิงมากๆ
โดย: อ้อม IP: 58.8.99.122 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:13:53 น.
  
มาเฟีย ยากูซ่า ที่มามันเป็นอย่างงี้นี่เอง
เอาภาพมาลงเยอะๆนะคะ ปลื้มยากูซ่ามากๆค่ะ
โดย: ~คุณมู๋ตุ๋น วันที่: 28 ธันวาคม 2549 เวลา:13:42:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tourtom.BlogGang.com

My name is Yamaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]