งานบวชเจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอดัง เพื่อนพ่อนาคจัดเต็ม!!!งานบวชเจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอดัง เพื่อนพ่อนาคจัดเต็ม!!!
ที่บ้านหนองชุมพล หมู่ 5 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้มีการจัดพิธีอุปสมบทนายอาทิตย์ สาดสี หรือ อู๊ดดี้ บุตรชายของ ... ...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหนองชุมพล หมู่ 5 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้มีการจัดพิธีอุปสมบทนายอาทิตย์ สาดสี หรือ อู๊ดดี้ บุตรชายของนางเป็ง แก้วมณี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเสื้ออู๊ดดี้ดีไซน์ เวดดิ้งสตูดิโอ

และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าของร้านเวดดิ้งสตูดิโอแล้ว งานบวชจะธรรมดาไม่ได้ก็เลยขอจัดให้เป็นพิเศษเป็นเวลา 2 วัน โดยวันแรกเป็นวันสุกดิบ หรือวันปรงผมพ่อนาค และการแห่รับนาคที่จัดรูปขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการสั่งทำช้างพลายทรงเครื่องขึ้นมา 1 เชือก ประดับตกแต่งบนรถบุพชาติที่มีการตกแต่งด้วยดอกไม้และพญานาคราชอย่างสวยงามเพื่อให้นาคอู๊ดดี้ ขึ้นไปนั่งและแห่ไปตามถนนในหมู่บ้านหองชุมชนรวมระยะทาง 3 ก.ม.

นอกจากนี้ยังมีเหล่าขบวนม้าเต้นอีก 5 ตัว ที่มาให้นาคได้ขึ้นไปขี่หลังม้าสลับกับการขึ้นขี่ช้าง โดยมีเหล่าบรรดาสาวประเภทสอง ที่เป็นเพื่อนกับพ่อนาคนับร้อยชีวิตมาร่วมเต้นรับนาคประกอบเพลงเข้าจังหวะกันอย่างเมามัน ซึ่งมีชุดเวทีคอนเสิร์ตเคลื่อนที่ชื่อดังที่เดินทางมาไกลจากจ.ชัยภูมิมาร่วมสร้างความสนุกสนาน จากนั้นรุ่งขึ้นจะเป็นพิธีการนำนาคไปอุปสมบท ณ พระอุโบสถวัดหนองชุมพล

นางเป็ง เปิดเผยว่า ช้างพลายทรงเครื่องเชือกนี้สั่งทำขึ้นมาอย่างดีและนำขึ้นไปตกแต่งบนรถยนต์กระบะ พร้อมทั้งนำพญานาคราชที่แกะและทาสีเสมือนจริงนำมาประดับที่บริเวณรอบคัน เพื่อสื่อความหมายถึง พญาคาราชที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาอยากที่จะบวชแต่ไม่สามารถปฏิบัติได้จึงได้คอยปกปักคุ้มครองรักษาพญาคชสีห์ หรือช้างพลายทรงเครื่องที่นำนาคไปอุปสมบท โดยที่พ่อนาคอู๊ดดี้เป็นคนออกแบบและไปสั่งทำและเดินทางไปดูขั้นตอนการทำด้วยกัน

////Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2561 11:41:18 น.
Counter : 2919 Pageviews.

0 comments
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
ทนายอ้วนจัดดอกไม้ - จัดดอกไม้ง่ายๆ – แจกันสวัสดีปีใหม่ 2567 - กุหลาบพวงสีชมพู - ขาว ทนายอ้วน
(2 ม.ค. 2567 15:16:32 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Toooza.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4313444
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด