make over @ jeban.com : girl power


เนื่องจากป้าจีน jeban.com ได้ชวนตาช่างมาแจมในหมวด activity ซึ่งตาช่างทำอะไรไม่เป็นนอกจากแต่งหน้า-ทำผม-ถ่ายรูป สรุปไปมาก็เป็นกิจกรรม make over ละกัน

จะคัดคนมาก็ต้องประกวดกันหน่อย จะประกวดก็ต้องมีคอนเสปอีก หาเรื่องสนุกแต่เหนื่อยจริงๆ เลยหยิกเอาคอนเสปที่ค่อนข้างเปิดกว้างทางความคิดที่เข้าเทรนด์สิ้นปีซะด้วย คือ girl power โชว์พลังหญิงออกมา!!!

มีผู้เข้าร่วมเบ่งพลังทั้งหมด 18 คน ทำเอาคณะกรรมการและที่ปรึกษาทั้งหลายหนักใจไปตามๆ กัน เพราะแต่ละคนก็ยิงพลังที่น่าสนใจออกมาไม่ซ้ำกัน แต่ก็ต้องกัดฟันคัดเลือกจากแนวคิด และความพร้อมของสภาพผม จนได้ 1 คนที่จะเป็นตัวแทน girl power ในครั้งนี้นั่นก็คือน้องกานต์" ถ้าเราตั้งใจทำอะไร เราก็ทำได้จริงๆ นะเนี่ย
เราแค่ต้องรักตัวเองให้มาก ตั้งใจให้มาก มุ่งมั่นกับเป้าหมายที่วางไว้
เพราะผู้หญิงอย่างเรามีพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวกันทุกคนค่ะ "

" กานต์อยากรู้จริงๆ ค่ะ ว่าหน้าอย่างกานต์เนี่ยตัดผมสั้น ไม่สวย ไม่ได้เลยจริงๆ เหรอ "


พลังของน้องกานต์ล้นเหลือจริงๆ และสภาพผมก็พร้อมที่จะดำเนินการ make over นอกจากนี้ทางทีมงานยังเล็งเห็นความสดใสแบบเป็นธรรมชาติในแววตาของน้องกานต์ จึงได้วางแนวทางในการ make over ให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น

" เปล่งประกายพลังแห่งความมีชีวิตชีวา"

นัดแนะจัดการกับทรงวันที่ 23/11
นัดแนะทำสีวันที่ 16/12


บันทึก 23/11 : ทรง

หลังจากได้คุยความต้องการของน้องกานต์คร่าวๆ แล้วก็ได้ความว่า อยากได้ผมประมาณประบ่า ตาช่างจึงแนะนำเป็นทรง low layer หรือสไลด์ต่ำ ซึ่งก็กะลังอินเทรนด์กะช่วงนี้พอดีปลายผมน้องกานต์แห้งมาก แต่อย่าได้แคร์ เพราะเราจะตัดทิ้งให้หมดซอยคร่าวๆ ตอนผมหมาด 1 รอบ จากนั้นเป่าแห้งเข้าทรงเพื่อให้เห็นโครงสร้างตอนแห้งจริงๆ แล้วแต่งทรงโดยละเอียดอีกรอบ

น้องกานต์เคยตัดหน้าม้าแล้วไม่ประทับใจ ตาช่างเลยขอตัดเป็นม้าโค้งรอบกรอบหน้าเพื่อสร้างความแปลกใหม่ปลายผมที่เคยผ่านการดัดไม่ค่อยเป็นทิศทางเท่าไหร่ ตาช่างเลยขอดัดเก็บปลายเบาๆ เพิ่มด้วยแกนใหญ่พร้อมน้ำยาดัด ISO เบอร์ 1เมื่อจบกระบวนการแล้ว ก็มาเริ่มเซตทรงง่ายๆ เริ่มด้วยการใช้ crystal liquidi ที่ช่วยลดการชี้ฟูและกันความร้อน 2 หยด ลูบปลาย แล้วใช้ลมร้อนเป่าผมทั้งซ้ายขวา มาด้านหน้าทั้งหมดจนผมแห้ง แล้วใช้แปรงกลมเก็บผมด้านบนให้ขึ้นเงาเล็กน้อยครับแนวทางในการทำงานของ salon de bear คือ ลูกค้าจะต้องกลับไปแล้วสามารถเซตเองได้ใกล้เคียงกับตอนเดินออกจากร้าน ดังนั้นนอกจากวิธีการที่แนะนำไปแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องก็สำคัญมาก เพราะจะช่วยทุ่นแรงได้เยอะเลยคับบันทึก 23/11 : สี

หลังจากที่ปล่อยให้กลับไปบำรุงผมซักระยะ ก็ได้เวลากลับมาสานต่อให้จบ

ตอนนี้ตาช่างชื่นชอบสีม่วง + เทรนด์ตอนนี้สีม่วง = ทำสีม่วงกันเถอะ

สีม่วงอมน้ำเงินก็โดนทรงเหวี่ยงไปแล้ว งวดนี้เลยขอจัดเป็นม่วงแดง ซึ่งก็จะช่วยขับผิวขาวซีด ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีก... กัดไฮไลท์เป็นแผ่นบางๆ ทั้งหัว เพื่อให้สีที่ออกมาดูเปล่งประกายเป็นพิเศษ
... มาลงสี Alfaparf โทนม่วงแดงที่ผสมเองตามขั้นตอนปกติ
... ล้างสารเคมี แล้วบำรุงด้วยทรีทเม้นท์สำหรับผมทำสีเพื่อคืนสุขภาพ พร้อมสีที่อยู่ได้ยาวนานขึ้นสีม่วงแดงไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่กลับขับให้ผิวดูมีเลือดฝาดชึ้นมาสำหรับการแต่งหน้าของน้องกานต์ สิ่งสำคัญที่สุดคือกันคิ้วให้ได้ทรง และดัดขนตา แค่นี้ก็พอแล้วคับสำหรับชีวิตประจำวัน


" เปล่งประกายพลังแห่งความมีชีวิตชีวา"" ตอนแรกที่รู้ว่าเป็นผู้ชนะ ได้มา make over ทำผมแต่งหน้าฟรีกับพี่แป๊ะ ณ Salon de bear ก็ ดีใจมากมายแล้วก็ตื่นเต้นมากๆ ด้วยค่ะ ความตื่นเต้นเนี่ย ลำพังวันตัดผมยังไม่เท่าไหร่นะ เพราะตัวเองก็เคยตัดผมสั้นมาบ้าง แล้วพี่แป๊ะก็ตัดออกมาได้สวย ถูกใจ เลยชอบบบบบ^^ แต่ วันนี้ที่ทำสีผมนี่ซิคะ ตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่เคยทำสีผมมาก่อนเลย ก็แอบเป็นกังวลว่าแบบ จะ ทำสีแนวไหนดี แล้วมันจะออกมาเป็นยังไง มันจะดูดีรึป่าว บลาๆๆๆ แล้วพี่แป๊ะก็แนะนำให้ทำ เป็นโทนสีแดงเพื่อที่จะได้ช่วยขับใบหน้า ก็โอเค ตามนั้น พอทำออกมา ตอนดูในร้านมันยังเห็น สีไม่ค่อยชัดไง แต่แม่ก็บอกว่าสีสวยนะ แต่พอออกแดดเท่านั้นแหละ แม่บอกว่า สีงามมากค่ะ ลูก แม่ปลื้มมากๆ สวยถูกใจแม่มากมาย555 เราก็เหรอๆๆ ขอส่องกระจกดูหน่อย แล้วก็ออกมา สวยจริงๆ อย่างที่แม่ว่าด้วย ชอบ ปลื้มมากกกกก^^ ได้ make over ตัวเองเสร็จแล้วออกมาดูดีขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณพี่แป๊ะมากๆ นะคะ แล้วก็พี่ๆ ที่ร้าน Salon de bear รวมไปถึงพี่ๆ ทีมงานเว็บจีบันด้วย ที่มีกิจกรรมดีๆ อย่างนี้มาให้เราได้ ร่วมสนุก การ make over เปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่มากสำหรับกานต์เลย ทำ ออกมาแล้วรู้สึกดีมากๆ รู้สึกตัวเองสดใสขึ้น น่ารักขึ้นด้วย555 แต่ก่อนไม่ค่อยมั่นใจกับผมสั้น แต่ตอนนี้รู้สึกมั่นใจขึ้นเย๊อะ แล้วก็รู้สึกว่าการทำสีผมมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนี่เนอะ ลอง เปลี่ยนมาทำอะไรใหม่ๆ ที่ดีๆ ให้กับตัวเองอย่างนี้บ้างน่ะดีแล้ว เพราะพอเรารู้สึกดี มันก็จะมี คลื่น มีพลังของความรู้สึกดีนั้นแผ่ออกมา คนรอบข้างก็จะได้รู้สึกดีไปด้วยไงคะ^^ "


สำหรับเดือนธันวาคมนี้ มาร่วมแรงกับ [ make over project2 : Film-Inspired ] ส่งกันเยอะๆ นะคร้าบ อุอุCreate Date : 17 ธันวาคม 2552
Last Update : 17 ธันวาคม 2552 10:46:30 น.
Counter : 3831 Pageviews.

9 comments
  
สดใสขึ้นมาทันตาเลยนะเนี่ย
ชอบค่ะ ^^
โดย: โบว์ฮาบบ IP: 124.122.97.40 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:2:02:53 น.
  
ชอบจังเลย สวยมากคะ
โดย: นนท์ IP: 10.32.1.84, 10.1.5.11, 58.137.129.220 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:7:54:42 น.
  
น้องเค้าน่ารักอยู่แล้ว...
แต่เมคโอเวอร์ใหม่ยิ่งน่ารักสมวัยมากๆขึ้นเชียวค่ะ
สีผมใหม่ยิ่งขับผิวให้น้องเค้าเปล่งประกายขึ้นมากเลยโดย: nadtha วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:10:27:45 น.
  
ดูสดใสขึ้นเยอะเชียวค่ะ
โดย: นู๋จ๋ากะตัวน้อย วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:19:01:40 น.
  
นายเก่งมากเพื่อน ทำไมนายต้องไว้หนวดด้วยไม่น่ารักเลย ไม่เหมือนตอนที่สมัยเรียนเสริมสวยด้วยกัน
โดย: ปอยนะ IP: 192.168.1.123, 110.164.235.71 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:21:38:39 น.
  
Friends Pictures Friends Pics Funny Pics


..
โดย: Moon~JulY วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:19:18:23 น.
  
ทรงผมน่ารักอะ อยากตัดมั่งเลย
โดย: chomphu8 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:21:00:53 น.
  
สวยจังค่ะ เห็นด้วยเลยว่า ทรงนี้สวยๆๆๆ
ไว้จะไปให้น้องแป๊ะทำให้นะจ๊ะ
โดย: numainew วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:11:17:27 น.
  
สวยขึ้นงามขึ้นขนาด
โดย: LadyMurasaki วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:14:09:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sushiboy69.BlogGang.com

sushiboy69
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 101 คน [?]

บทความทั้งหมด