~ ...ห้องไหนบอกถึงนิสัยตัวเขาหรือคุณ... ~


บอกได้เลยว่าการชอบอยู่ในแต่ละห้องภายในบ้านของคนเรานั้น สามารถบอกถึงนิสัยใจคอได้ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ใครชอบอยู่ห้องไหน มีลักษณะนิสัยเป็นเช่นไร

คนที่ชอบอยู่ในห้องนอน : สำหรับคนที่ชอบขลุกอยู่แต่ในห้องนอนของตนเองเป็นส่วนใหญ่นั้น จะเป็นคนที่ชอบความละเมียดละไมยิ่ง ถ้ามีความรักจะโรแมนติกที่สุด และเป็นคนที่มีความรักเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบอยู่ในสิ่งแวดล้อมซึ่งเต็มไปด้วยความรักใคร่ ในบางครั้งจึงเป็นเหมือนคนเจ้าชู้ แต่ในอีกด้านหนึ่งกลับเป็นคนขี้เหงา ว้าเหว่ อ้างว้าง แต่เมื่อใดที่ได้พบความรักอันมั่นคง อบอุ่นหัวใจก็จะกลายเป็นคนที่ไม่เจ้าชู้หรือไม่หนีไปไหนอีกเลย

คนที่ชอบอยู่ในห้องนั่งเล่น : สำหรับคนที่ชอบอยู่ในห้องนั่งเล่นมากที่สุดนั้น บอกถึงความเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยมเลยทีเดียว และยังเป็นคนที่เปิดเผยตัวเอง ชอบการได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนมากหน้าหลายตาในวัฒนธรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความร่าเริงเป็นเสน่ห์ ทั้งยังเป็นคนใจดี อ่อนหวาน ชอบช่วยเหลือและบริการคนอื่น และแน่ล่ะเขาหรือเธอผู้นี้ต้องการเป็นที่ชื่นชอบและประทับใจของใคร ๆ เหลือเกิน

คนที่ชอบอยู่ในห้องครัว : อุปนิสัยของคนที่ชอบอยู่ในห้องครัวมากที่สุดนั้น ใคร ๆ คงนึกว่าคนนั้นเป็นนักบริโภคตัวฉกาจแน่ ๆ แต่ที่จริงแล้ว หาได้เป็นเช่นนั้นไม่ แต่กลับบอกถึงความเป็นผู้ที่มีนิสัยจิตใจดี ใครอยู่ด้วยมักรู้สึกสบายใจ ทั้งยังมีเหตุผลเข้าใจชีวิตได้ดียิ่ง ใครมีปัญหาอะไรมาปรึกษาก็จะรับฟังและช่วยแก้ไขได้เป็นอย่างดี ชอบการเอาอกเอาใจหรือบริการคนใกล้ชิดให้ได้รับความสุข นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบความเรียบง่ายและไม่มีแบบแผนกับชีวิตมากนัก

คนที่ชอบอยู่ในห้องน้ำ : ปัจจุบันในสายตาของคนรุ่นใหม่ไม่ได้มองว่าห้องน้ำเป็นเพียงห้องทำธุระส่วนตัวเท่านั้น บางคนถึงกับใช้เป็นห้องพักผ่อนส่วนตัวไปเลยก็มี ส่วนอุปนิสัยของคนที่ชอบอยู่ในห้องน้ำมากที่สุดนั้น จะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพอนามัยของตัวเองเป็นพิเศษ และใช้ชีวิตทุก ๆ เรื่องด้วยสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ตนจะหาได้ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีเอามาก ๆ เสียด้วย

คนที่ชอบอยู่ในห้องโถง : คนที่ชอบอยู่ในห้องโถงของบ้าน ซึ่งเป็นห้องรวมสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้านนั้น มักจะเป็นคนที่มีลักษณะของพ่อบ้านแม่บ้านค่อนข้างสูง บุคลิกอบอุ่น สนุกสนานร่าเริง มีความเป็นกันเองกับทุก ๆ คน เข้ากับคนง่าย และมักได้รับความชื่นชมจากคนรอบข้าง รู้จักการประนีประนอมต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก มีความมานะและพยายามทำทุกอย่างเพื่อบ้านและครอบครัวที่ตนรัก

คนที่ชอบอยู่ในห้องรับประทานอาหาร : บางบ้านห้องนี้จะเป็นคนละห้องกับห้องครัว ดังนั้นนิสัยของคนที่ชอบอยู่ในห้องนี้จึงแตกต่างกันกับคนที่ชอบอยู่ในห้องครัว คือมักจะเป็นคนที่ออกไปทางอนุรักษ์นิยมสูง และก็ยึดติดอยู่ในขนบธรรมเนียมดั้งเดิมที่ตนคุ้นเคย ทั้งยังหวาดหวั่นต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งหลาย แต่ว่าก็เป็นคนที่จิตใจสงบเยือกเย็นอย่างผู้ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อสถาบันครอบครัวสูงอีกด้วย

คนที่ชอบอยู่ในห้องส่วนตัว : ณ ที่นี้ห้องส่วนตัวไม่จำเป็นต้องเป็นห้องนอนเสมอไป หากแต่หมายถึงห้องใดก็ได้ที่อยู่แล้วรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ซึ่งบางคนอาจจะยกให้เป็นห้องน้ำ หรือห้องนั่งเล่น ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดแต่ประการใด ผู้ที่ชอบอยู่ในห้องส่วนตัวมากที่สุด มักเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง มีลักษณะของนักคิด นักวางแผน ทำอะไรสักอย่างมีขั้นตอนละเอียดถี่ถ้วน จึงมักได้รับความยกย่องจากผู้ใกล้ชิดสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีระเบียบวินัยสูงจนเหมือนคนจู้จี้จุกจิก

คนที่ชอบอยู่ตรงระเบียงบ้าน : คนที่ชอบนั่งเล่นนอนเล่นบริเวณระเบียงบ้านมากที่สุดนั้น บอกถึงนิสัยที่ให้ความสำคัญต่อเรื่องของความอิสระเสรีเป็นอย่างยิ่ง ชอบทำงานโดยใช้ความคิดและจินตนาการของตนมากกว่าทำตามบังคับบัญชา และแน่นอนว่างานนั้นจะต้องไม่เป็นงานไร้สาระหรืองานที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ขณะเดียวกันก็ชอบการเดินทาง รวมทั้งการใช้ชีวิตในที่แปลกถิ่น มีสิ่งให้ตื่นเต้นและได้ผจญภัย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ในชีวิตได้อย่างไม่เกรงกลัว

คนที่ชอบอยู่ตรงสนามหญ้าหรือสวนหย่อม : ผู้ที่ชมชอบการได้อยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านหรือสวนหย่อม บอกถึงนิสัยของคนผู้นั้นว่าเป็นคนที่รักความสนุกสนาน ชอบชีวิตที่มีอิสระเสรี เป็นคนที่มีความเรียบง่าย ติดดิน ในขณะเดียวกันก็มีความอดทนสูงและยังเป็นคนที่ใจกว้าง สามารถเรียนรู้หรือรับสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ไม่คิดอะไรมากจนซับซ้อน แต่เปิดเผยมาก จนบางครั้งก็กลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับตนเองเหมือนกัน

คนที่ชอบอยู่ได้ทุกที่ภายในบ้าน : คนที่ไม่ชอบอยู่ในห้องหรือบริเวณหนึ่งบริเวณใดของบ้านเป็นพิเศษ แต่ว่าสามารถอยู่ได้ในทุกที่ที่เป็นบ้านของตนนั้น บอกถึงนิสัยของการเป็นคนรู้จักการรอมชอมหรือมักจะประนีประนอมในทุกเรื่องนั่นเอง จึงเป็นคนที่สามารถเข้ากับคนได้ง่าย หรือปรับตัวเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ได้ดี และยังเป็นคนที่ให้ความสนใจต่อเรื่องราวต่าง ๆรอบตัวเสมอ


ขอขอบคุณ : ข้อมูลจาก “หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ “


Create Date : 26 มกราคม 2551
Last Update : 22 มีนาคม 2551 21:50:16 น.
Counter : 366 Pageviews.

0 comments
๏ ... รามคำแหง แรงคำหาม ... ๏ นกโก๊ก
(2 ม.ค. 2567 14:22:51 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
ทนายอ้วนจัดดอกไม้ - จัดดอกไม้ง่ายๆ – แจกันสวัสดีปีใหม่ 2567 - กุหลาบพวงสีชมพู - ขาว ทนายอ้วน
(2 ม.ค. 2567 15:16:32 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sansara.BlogGang.com

kopy_kopy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]