[ Review ] Lab Series : Shaveเพราะการโกนหนวดนั้นเป็นจะทำให้เกิดรอยแผลเล็กที่มองไม่เห็นจำนวนมาก จึงทำให้ผลิตภัณฑืสำหรับการโกนหนวดและใช้หลังจากนั้นต้องอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพในการปลอบประโลมผิวที่กำลังแสบร้อนได้เป็นอย่างดี
Review Rules


การทำ Review เครื่องสำอางของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลจาก "ส่วนประกอบ" หรือ "Ingredients" โดยอาศัยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่มีแหล่งอ้างอิงและเชื่อถือได้เป็นหลัก เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามอัธยาศัย

หลักเกณฑ์ในการทำ Review ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นประกอบไปด้วย


Ingredients : ตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไร

Claims : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมที่ดีและมีประสิทธิภาพตรงตามคำโฆษณาจริงหรือไม่

Feel / Cosmetic Result : เนื้อผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิวตามที่ระบุในโฆษณาหรือไม่

Safe : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ปราศจากสี น้ำหอม สารก่อการระคายเคือง หรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหากับผิว Sensitive หรือเปล่า

การ Review เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่คัดกรองส่วนผสมที่เป็นประโยชน์หรืออาจก่ออันตรายไปได้บางส่วนเท่านั้น อาการแพ้ (Allergic Reaction) อาการระคายเคือง (Irritation) และการอุดตันผิว (Clog Pore) เป็นปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล จึงไม่สามารถบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดจะ "ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้" หรือ "ไม่ทำให้อุดตันผิว" จึงขอแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้และอาการระคายเคืองก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

บทวิจารณ์เครื่องสำอางที่ทำขึ้นนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มุ่งหวังหรือบังคับให้ผู้อ่านต้องเชื่อตามทุกประโยค ทุกคำพูด ผู้อ่านควรนำข้อมูลไปพิจารณาและปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง หากต้องการเสนอความคิดเห็นในมุมที่ต่างออกไป ขอให้ใช้ภาษาที่สุภาพพร้อมทั้งอ้างอิงหลักฐานที่มีแหล่งที่มาที่ไปมาสนับสนุนด้วย
Review Icons


ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบ หรือ มีความโดดเด่นในด้านส่วนผสม/ให้ผลทางคอสเมติคดีมาก/เหมาะกับผิว Sensitive+ไม่โฆษณาเกินจริง จะได้ไอค่อน "มงกุฏ" ไปครอง

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมน่าประทับใจ ปลอดภัย มีปริมาณสารก่อการระคายเคืองน้อยหรือไม่มีเลย จะได้ไอค่อน "ไฟเขียว" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมค่อนข้างธรรมดา/มีส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคืองหรือเป็นปัญหากับผิว/มีส่วนผสมที่ยังไม่มีหลักฐานอ้างอิงประสิทธิภาพเป็นส่วนใหญ่ จะได้ไอค่อน "ไฟเหลือง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองผิวได้ง่าย หรือให้ผลเสียกับผิวในระยะยาว จะได้ไอค่อน "ไฟแดง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อผลเสียกับผิว+ราคาแพงเกินจริง+โฆษณาโม้แหลก เรียกได้ว่าห่วยแตกเกินจะรับได้ จะได้ไอค่อน "ไฟแตก" นี้ไป

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถเก็บรักษาวิตามินและส่วนผสมผสมที่ไวต่อแสงและอากาศให้เสถียรคงทนได้นานหลังเปิดใช้

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์เกิดการปนเปื้อน สกปรก ส่วนผสมวิตามินและสารสกัดที่ไวต่อแสงและอากาศจะเสื่อมสลายไปทุกครั้งที่เปิดใช้

ตั้งราคาขายสูงเกินจริง/สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ประหยัดกว่า (เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล)
Lab Series : Electric Shave Solution

Size & Price : 100 ml / 1,100 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์พิเศษเพื่อดูแลผิวจากการโกนหนวดด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า โลชั่นเข้มข้นจะทำงานดุจชั้นปกป้องผิว เพื่อการโกนอย่างเรียบเนียน พร้อมวิตามินอี ให้ผิวเย็นสดชื่น

Product Reviews :

ไม่ทราบเหมือนกันว่าฝีร้ายเข้าฝันหรือนรกบันดาลใจให้ Lab Series ออกผลิตภัณฑ์ที่แสนเลวร้ายเยี่ยงนี้ออกมา

Electric Shave Solution เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นหลักจนต้องร้องจ๊ากเมื่อสาดผลิตภัณฑ์นี้ลงไปบนผิว จริงอยู่ที่ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยทำให้เราโกนหนวดด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าได้ง่ายขึ้นเพราะผิวมันตึงจากการระคายเคือง และลื่นจากส่วนผสมของซิลิโคน

ทว่าจากการเสาะแสวงหาในเวปไซท์พวก Men’s Grooming ปูเป้ก็พบว่า การปัดแป้ง (ทาตูด) เด็กบาง ๆในบริเวณที่ต้องการโกนก็สามารถช่วยให้คุณโกนหนวดด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ได้อย่างลื่นไหลเหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องเอาผิวมาเสี่ยงกับการระคายเคืองราคาแพงแบบนี้หรอก

Ingredients :
Alcohol Denat., Isododecane, Octyldodecanol, Myristyl Propionate, Coco-Caprylate/Caprate, Cetyl Ethylhexanoate, Octyldodecyl Myristate, Neopentyl Glycol Dicaprate, Cola Nitida (Kola) Nut Extract, Tocopheryl Acetate, Bisabolol, Chamomilla Recutita (Matricaria), Propylene Glycol Dipelargonate, Butylene Glycol, Water, Green

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Maximum Comfort Shave Gel

Size & Price : 200 ml / 1,000 THB

Product Claims :

เจลเนื้อเย็นที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นโฟมหนานุ่ม เตรียมเส้นหนวดและเป็นกันชนของผิว เพื่อการโกนหนวดให้เรียบเนียนและสบายผิว

Product Reviews :

ทันทีที่กดหัวปั้มลงไป แก๊ซในกระป๋องจะอัดเนื้อเจลให้ออกมาเป็นโฟมเบา ๆ และเมื่อใช้มือวนไปเพิ่มสักพักเนื้อโฟมสีฟ้าจาง ๆ จะละเอียดเนียนนุ่มและแน่นมาก ๆ ช่วยให้การโกนหนวดเป็นไปได้อย่างแนบสนิทมากขึ้น ล้างออกได้ง่ายอีกด้วย

Feel ที่ได้นั้นเรียกว่าเยี่ยมเลยล่ะ (ปะป๊าของปูเป้ชอบมาก) แถมส่วนผสมโดยรวมก็จัดว่าดีทีเดียว เพราะมีสารลดการระคายเคืองอย่าง Green Tea มาให้ด้วย แต่คงจะได้คะแนนไปมากกว่านี้หากปราศจากส่วนผสมของ Orange Extract กับ Methyldihydrojasmonate ที่ใช้เพื่อแต่งกลิ่น

Ingredients :
Water, TEA-Palmitate, TEA-Myristate, TEA-Stearate, Sucrose, Isopentane, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Hydrogenated Lecithin, Caffeine, Tocopheryl Acetate, Sodium Hyaluronate, Propylene Glycol Isostearate, Sorbitol, Citrus Aurantium Dulcis (Orange), Isobutane, Hydroxyethylcellulose, Glycerin, 2,6-Dimethyl-7-Octen-2-Ol, Butylene Glycol, Polyquaternium-10, Methyldihydrojasmonate, Hydroxypropylcellulose, Methyl Phenylbutanol, Trisodium Edta, BHT, Methylparaben, Phenoxyethanol, Propylparaben, Blue 1 (CI 42090)

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Maximum Comfort Shave Cream

Size & Price : 100 ml (Tube) / 14.00 US$ , 227 g. (Jar) / 22.00 US$

Product Claims :

Rich, creamy formula with Aloe and Caffeine softens beard and conditions skin for a close and comfortable shave.

Product Reviews :

เนื้อครีมนุ่มลื่นช่วยให้การโกนหนวดเป็นไปอย่างราบเรียบไม่ มีสะดุด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารต้านการระคายเคืองและต้านการอักเสบของผิวอย่าง Kola Nut Extract, Allantoin, Glycyrrhetinic Acid และ Chamomile มาให้ด้วย เหมาะกับผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย

ส่วนผสมที่ไม่ค่อยคุ้นตา อย่าง Benzocaine เป็นยาระงับความรู้สึก (ก็คงประมาณเดียวกับยาชานั่นแหล่ะ) ใส่มาเพื่อลดความรู้สึกแสบร้อนหลังการโกนหนวด (แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะตะบี้ตะบันโกนหนวดได้อย่างรุนแรงหนำใจโดยไม่ทำร้ายผิว)

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

PS. Benzocaine ยังใส่ในถุงยางอนามัยเพื่อชะลอการหลังด้วยนะ

Ingredients :
Water Purified, Stearic Acid, Propylene Glycol, Propylene Glycol Stearate, TEA Stearate, Petrolatum, Benzocaine, PPG 26 Oleate, Butylene Glycol, Cola Nitida (Kola) Nut Extract, Myristyl Myristate, Allantoin Glycyrrhetinic Acid, Cetyl Alcohol, Tocopheryl Acetate, Lanolin Alcohol, Hyaluronic Acid, Tridecyl Stearate, Neopentyl Glycol Dicaprylate/Dicaprate, Tridecyl Trimellitate, Chamomilla Recutita (Matricaria), Anthemis Nobilis (Chamomile), Diethylhexyl Adipate, Ethylhexyl Stearate, Ethylhexyl Palmitate, Algin, Polyquaternium 24, Dimethicone, Glyceryl Stearate, PEG 100 Stearate, Hydroxyethyl Cellulose, Trisodium EDTA, Imidazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben, Butylparaben.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Smooth Shave Oil

Size & Price : 30 ml / 18.00 US$

Product Claims :

Clear and lightweight pre-shave oil rich in emollients softens beard and provides exceptional cushion for a close, accurate shave.

Product Reviews :

ชื่อบอกว่าเป็น Oil แต่มีปริมาณ Oil จริงๆ อยู่ในนี้ไม่มากนัก ส่วนผสมหลัก ๆ เป็น Slip Agent + Silicone ที่ช่วยให้การโกนหนวดทำได้ลื่นขึ้น แต่ข้อเสียหลัก ๆ คือส่วนผสมเหล่านี้ล้างออกได้ให้หมดได้ยากด้วยน้ำเปล่าจึงทิ้งคราบมันเหนอะหนะบนหน้า และ Sandalwood Extract ที่ใช้เป็นน้ำหอมของผลิตภัณฑ์ก็ก่อการระคายเคืองได้ แถมเมื่อเทียบปริมาณกับราคาก็ถือว่าแพงใช่ย่อยเลย...

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

Ingredients :
Dimethicone, Cyclopentasiloxane, Methyl Trimethicone, Dimethiconol, Hordeum Distichon (Barley) Extract, Tocopheryl Acetate, Santalum Album (Sandalwood) Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Razor Burn Relief Ultra

Size & Price : 100 ml / 1,600 THB

Product Claims :

โลชั่นบำรุงผิว เนื้อบางเบา ปลอบประโลมผิวจากรอยมีดโกนต่างๆ มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวในทันที ณ บริเวณที่ผิวเกิดอาการระคายเคือง เพื่อฟื้นบำรุงผิวจากการโดนทำร้ายจากมีดโกน

Product Reviews :

เผื่อว่าหนุ่ม ๆ บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าทุกครั้งที่เราโกนหนวดก็จะก่อให้เกิดรอยแผลเล็ก ๆ ที่มองไม่เห็นเกิดขึ้นจำนวนมาก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ปราศจากสารก่อการระคายเคือง และต้องมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองได้

แต่ไม่รู้ทำไม ใครกันที่เป็นคนบัญญัติว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายหรือแปะป้ายว่า For Men จะต้องใส่ส่วนผสมที่ทำให้รู้สึกเย็นซาบซ่าอย่าง Menthol หรือ Mint มาด้วยซะเป็นส่วนใหญ่ ขอบอกให้รู้กันเอาไว้มาว่ามันเป็นสารก่อการระคายเคือง และไม่มีประโยชน์กับผิวหน้าเอาเสียเลย

โชคดีจริง ๆ ที่ Lab Series : Razor Burn Relief Ultra นี้ไม่ทำพลาดเหมือนกับผลิตภัณฑ์ For Men ส่วนใหญ่ เพราะเนื้อโลชั่นบางเบานี้อัดแน่นไปด้วยสารต้านการระคายเคืองหลายชนิด สารให้ความชุ่มชื้นที่ดีหลายตัว สารแอนติออกซิแดนท์ และ Cell- Signaling Substance แถมยังปราศจากสีและน้ำหอม (แต่ให้กลิ่นออกเย็น ๆ อยู่เหมือนกันนะ)

นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดีเลิศและช่วยทำให้ผิวที่ระคายเคืองหลังการโกนหนวดรู้สึกผ่อนคลายและสบายผิว ได้จริง แถมราคาต่อปริมาณก็ไม่ได้แพงเกินไปนัก ข้อเสียอย่างเดียวคือขวดใสที่อาจจะมีปัญหากับส่วนผสมที่ไวต่อแสงบ้าง แต่หากเก็บไว้ในกระเป๋าหรือในที่ ๆ ไม่โดนแสงก็ไม่เป็นไรหรอกครับ อนุโลมให้ได้

Ingredients :
Water Purified, Ceteareth-12, Coco-Caprylate/Caprate, Glyceryl Stearate Se, Dioctyl Succinate, Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Coffea Robusta Seed Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Sea Whip Extract, Betula Alba Juice, Bisabolol, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Caffeine, Glycosaminoglycans, Sodium DNA, Sodium Hyaluronate, Cholesterol, Galactoarabinan, Linoleic Acid, Phytosphingosine, PEG-10 Soya Sterol, Glycine, Glycerin, Astrocaryum Murumuru Butter, Hydrogenated Lecithin, Caprylic/Capric Triglyceride, Sorbitan Sesquioleate, Propylene Glycol Dicaprate, Chamomilla Recutita (Matricaria), Ethylhexyl Stearate, Ethylhexyl Palmitate, Anthemis Nobilis (Chamomile), Sodium Beta-Sitosteryl Sulfate, Stearyl Alcohol, Polyquaternium-10, Ceteareth-20, Potassium Stearate, Xanthan Gum, Stearic Acid, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Carbomer, Trisodium EDTA, Phenoxyethanol, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 14 June 2010Lab Series : 3-in-1 Post-Shave

Size & Price : 50 ml / 25.00 US$

Product Claims :

Breakthrough triple action gel formula treats in-grown hairs, soothes and prevents razor bumps and refines beard over time for easier, less frequent shaves (helps delay the appearance of five o'clock shadow). Absorbs quickly leaving skin feeling smooth and refreshed.

Product Reviews :

สามสิ่ง ที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้คุณได้แน่ ๆ คือ

1. ให้คุณเสียเงินแพงโดยใช่เหตุ (ทั้ง ๆ ที่มีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดีกว่าและราคาเฉลี่ยต่อ ml. ถูกกว่าอยู่ในแบรนด์เดียวกันให้เลือกใช้)

2. ให้คุณทุกข์ทรมานจากความระคายเคืองที่เกิดขึ้นจากส่วนผสม Peppermint และ Menthol (ที่ใส่มามากกว่าสารต้านการระคายเคือง)

3. ให้คุณเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประโยชน์กับผิว

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Acetyl Glucosamine, Dimethicone, Glycerin, Serenoa Serrulata Fruit Extract (Saw Palmetto), Saccharomyces Lysate Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Laminaria Saccharina Extract, Sea Whip Extract, Menthol, Boswellia Serrata Extract, Mentha Piperita (Peppermint), Castanea Sativa (Chestnut) Seed Extract, Sodium Ursolate, Acrylates C10 30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Phytosphingosine, Caffeine, Sodium Mannose Phosphate, Ethylhexylglycerin, Sucrose, Sorbital, Oleth 10, Dimethiconol, Caprylyl Glycol, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Carbomer, Hexylene Glycol, Tromethamine, Disodium EDTA, Potassium Sorbate, BHT, Phenoxyethanol, Yellow 6 (CI 15985), Blue 1 (CI 42090), Red 4 (CI 14700)

Last Update : 14 June 2010
Create Date : 15 มิถุนายน 2553
Last Update : 25 มิถุนายน 2553 21:40:17 น.
Counter : 6874 Pageviews.

8 comments
  
โอ้ว รอเธอมานานแส๊นนานนน

ขอบคุณนะงับ
โดย: สะหวีวี่วี~* IP: 58.137.145.116 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:7:57:47 น.
  
เพิ่งซื้อRazor Burn Relief Ultra มาใช้ได้ 1 สัปดาห์ ชอบมากเลยครับ เนื้อบางเบามาก ทาแล้วช่วยปลอบประโลมได้จริง รู้สึกสบายเลยครับ ถ้าทาบางๆที่บริเวณอื่นของใบหน้านอกจากที่โกนหนวดแล้วจะได้หรือเปล่าครับ เพราะเนื้อมันบางเบาดี จะได้ไม่ต้องซื้อMoisturizer ตัวอื่นเพิ่ม
โดย: NICKY IP: 115.87.88.201 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:23:23:09 น.
  
มันก็เป็นมอยซืเจอไรเซอร์แบบหนึ่งน่ะครับ สามารถทาได้ทั้งหน้าเลย :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:0:13:49 น.
  
ขอบคุณมากครับ
โดย: NICKY IP: 124.120.81.169 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:18:55:32 น.
  
คุณปูเป้ครับส่วนผสมของ Maximum Comfort Shave Cream
มันกลายเป็นของ Smooth Shave Oil นะครับ
โดย: NICKY IP: 124.120.100.73 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:19:32:43 น.
  
ขอบคุณมากครับ ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:21:40:41 น.
  
คนสิวเยอะใช้ Maximum Comfort Shave Gel ได้ไหมครับ??
โดย: MarL IP: 124.122.134.58 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:24:42 น.
  
ผมว่าใช้ได้นะครับคุณ MarL
โดย: NICKY IP: 110.168.106.29 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:56:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]