[ Review ] Lab Series : Treatผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Lab Series ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้งในแง่สูตรผสมและผลทางคอสเมติคที่บางเบาไม่เหนอะหนะ ถึงบางผลิตภัณฑ์จะดูน่าผิดหวังแต่โดยรวมก็ยังจัดว่าเป็น Men's Skincare ที่น่าประทับใจอยู่ดี
Review Rules


การทำ Review เครื่องสำอางของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลจาก "ส่วนประกอบ" หรือ "Ingredients" โดยอาศัยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่มีแหล่งอ้างอิงและเชื่อถือได้เป็นหลัก เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามอัธยาศัย

หลักเกณฑ์ในการทำ Review ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นประกอบไปด้วย


Ingredients : ตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไร

Claims : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมที่ดีและมีประสิทธิภาพตรงตามคำโฆษณาจริงหรือไม่

Feel / Cosmetic Result : เนื้อผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิวตามที่ระบุในโฆษณาหรือไม่

Safe : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ปราศจากสี น้ำหอม สารก่อการระคายเคือง หรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหากับผิว Sensitive หรือเปล่า

การ Review เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่คัดกรองส่วนผสมที่เป็นประโยชน์หรืออาจก่ออันตรายไปได้บางส่วนเท่านั้น อาการแพ้ (Allergic Reaction) อาการระคายเคือง (Irritation) และการอุดตันผิว (Clog Pore) เป็นปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล จึงไม่สามารถบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดจะ "ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้" หรือ "ไม่ทำให้อุดตันผิว" จึงขอแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้และอาการระคายเคืองก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

บทวิจารณ์เครื่องสำอางที่ทำขึ้นนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มุ่งหวังหรือบังคับให้ผู้อ่านต้องเชื่อตามทุกประโยค ทุกคำพูด ผู้อ่านควรนำข้อมูลไปพิจารณาและปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง หากต้องการเสนอความคิดเห็นในมุมที่ต่างออกไป ขอให้ใช้ภาษาที่สุภาพพร้อมทั้งอ้างอิงหลักฐานที่มีแหล่งที่มาที่ไปมาสนับสนุนด้วย
Review Icons


ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบ หรือ มีความโดดเด่นในด้านส่วนผสม/ให้ผลทางคอสเมติคดีมาก/เหมาะกับผิว Sensitive+ไม่โฆษณาเกินจริง จะได้ไอค่อน "มงกุฏ" ไปครอง

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมน่าประทับใจ ปลอดภัย มีปริมาณสารก่อการระคายเคืองน้อยหรือไม่มีเลย จะได้ไอค่อน "ไฟเขียว" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมค่อนข้างธรรมดา/มีส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคืองหรือเป็นปัญหากับผิว/มีส่วนผสมที่ยังไม่มีหลักฐานอ้างอิงประสิทธิภาพเป็นส่วนใหญ่ จะได้ไอค่อน "ไฟเหลือง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองผิวได้ง่าย หรือให้ผลเสียกับผิวในระยะยาว จะได้ไอค่อน "ไฟแดง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อผลเสียกับผิว+ราคาแพงเกินจริง+โฆษณาโม้แหลก เรียกได้ว่าห่วยแตกเกินจะรับได้ จะได้ไอค่อน "ไฟแตก" นี้ไป

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถเก็บรักษาวิตามินและส่วนผสมผสมที่ไวต่อแสงและอากาศให้เสถียรคงทนได้นานหลังเปิดใช้

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์เกิดการปนเปื้อน สกปรก ส่วนผสมวิตามินและสารสกัดที่ไวต่อแสงและอากาศจะเสื่อมสลายไปทุกครั้งที่เปิดใช้

ตั้งราคาขายสูงเกินจริง/สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ประหยัดกว่า (เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล)
Lab Series : Instant Moisture Lip Balm

Size & Price : 10 ml / 850 THB

Product Claims :

บาล์มบำรุงริมฝีปาก อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ วิตามินอีและมินต์ที่มอบความชุ่มชื้นบำรุงริฝีปาก สร้างสมดุลและไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งเป็นขุย

Product Reviews :

ปูเป้ได้ปรึกษาคุณ Bryan Barron ผู้ช่วยของป้าพอลล่าที่เคารพเกี่ยวกับประเด็นของ Flavor รสมิ้นท์ที่ให้ความรู้สึกเย็นนิด ๆ บนริมฝีปากเวลาทา (พร้อมกับกลิ่นแสนอร่อย) ว่ามันจะมีปัญหาก่อการระคายเคืองได้มากเท่า Mint Oil รึเปล่า ก็ได้ข้อสรุปมาว่ามันไม่น่าจะก่อปัญหาอะไรมากนัก และเท่าที่ปูเป้ลองใช้ก็ยัง
ไม่เจอปัญหาอะไรครับ

จึงสรุปได้ว่า Lab Series : Instant Moisture Lip Balm ลิเป็นปบาล์มเบสวาสลีนผสม wax และ Oil ที่ช่วยเคลือบริมฝีปากได้ดี มีวิตามินอีเป็นสารแอนติออกวิแดนท์ บรรจุในหลอดบีบใช้สะดวก แต่ราคา 850 บาทนั้นถือว่าแพงบ้าระห่ำมากเมื่อเทียบกับปริมาณแค่ 10 ml.

Ingredients :
Petrolatum, Caprylic/Capric Triglycerides, Hydrogenated Polyisobutene, Silica, Pentaerythrityl Tetraisostearate, Microcrystalline Wax, Flavor, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Tocopheryl Acetate, Salvia Sclarea (Clary) Extract, Lecithin, Ethylene/Propylene/Styrene Copolymer, Butylene/Ethylene/Styrene Copolymer, Polydecene, Saccharin, BHT

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Instant Moisture Eye Gel

Size & Price : 7.5ml / 1,700 THB

Product Claims :

เจลมอบความชุ่มชื้นผิว อุดมด้วยคาเฟอีน อโล และแตงกวา โดยเป็นหัวลูกกลิ้งเพื่อใช้วนรอบดวงตาอย่างสะดวกง่ายดาย เลือนเส้นริ้วรอบดวงตา ดวงตาจึงดูกระจ่างใส

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลบางเบาในหลอดที่มีปลายลูกกลิ้งโลหะสามารถใช้ทาลงบนผิวรอบดวงตาได้อย่างสะดวกนี้ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นดีเมื่อใช้

ส่วนผสมก็มี Biosaccharide Gum-1 ที่เป็นตัวช่วยเคลือบผิวและให้ความชุ่มชื้นดี แล้วก็สารสกัดที่ช่วยลดการระคายเคืองกับต้านอนุมูลอิสระมาให้บ้าง แต่สารสกัดจากพืชที่ผสมอยู่หลายตัวก็ไม่มีตัวใดเลยที่จะ ช่วยเรื่องถุงใต้ตาหรือขับไล่แพนด้าให้หลบหนีเข้าป่าไปได้

ส่วนตัวผมคิดว่า Lab Series : Age Rescue Eye Therapy มีสูตรผสมที่ยอดเยี่ยมกว่า และเมื่อเทียบราคาต่อปริมาณที่ได้นั้นก็ถูกกว่าเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว...

Ingredients :
Water, Biosaccharide Gum-1, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Butylene Glycol, Polysorbate 80, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Poria Cocos Sclerotium Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Caffeine, Centella Asiatica (Hydrocotyl) Extract, Yucca Schidigera Extract, Yeast Extract, Cereus Grandiflorus (Cactus) Flower Extract, Trehalose, Glycerin, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Phytosphingosine, Disodium EDTA, Benzoic Acid, Chlorphenesin, Phenoxyethanol, Methylparaben

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Age Rescue Eye Therapy

Size & Price : 15 ml / 1,750 THB

Product Claims :

เจลครีมเนื้อบางเบา ช่วยเลือนเส้นริ้ว ริ้วรอย และรอยคล้ำรอบดวงตา

Product Reviews :

สาว ๆ คงอิจฉากันถ้วนหน้าที่แบรนด์ For Men อย่าง Lab Series มีมอยซืเจอไรเซอร์สำหรับรอบดวงตาคุณภาพเยี่ยมให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกใช้ แน่นอนว่าอายครีมไม่สามารถช่วยลดถุงใต้ตา ขจัดแพนด้าที่เกิดขึ้นจากการหักโหมตระเวนราตรีหรือดูแลสุขภาพไม่ถูกต้องให้หมดไปได้ง่าย ๆ แต่ก็ยังเป็นความจริงอยู่ดีว่านี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมดีเลิศกับผิวจริง ไม่ว่าจะเป็นรอบดวงตาหรือส่วนอื่นบนใบหน้า

เนื้อผลิตภัณฑ์แบบเจลครีมไม่หนักผิวแต่ให้ความชุ่มชื้นและเนียนลื่นดี ต้องยกความดีความชอบให้แก่ Glycerin และ Sodium Hyaluronate ทางด้าน Apple Fruit Extract, Lecithin, Linoleic Acid ช่วยเสริมการทำงานของเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์และสารต้านการระคายเคืองอีกหลายตัว ปราศจากสี น้ำหอม แถมบรรจุภัณฑ์ก็เป็นหลอดบีบทึบแสง

สาว ๆ ที่สนใจก็สามารถเลือกใช้ Lab Series : Age Rescue Eye Therapy ได้อย่าไม่ต้องขัดเขินครับ แถมเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบาก็ไม่ไปทำให้เมคอัพรอบดวงตาเลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย

Ingredients :
Water, Methyl Gluceth-20, Glycereth-26 Polyethylene, Ethylene/Acrylic Acid Copolymer, Glycerin, Butylene Glycol, Tromethamine, Morus Bombycis Root Extract (Mulberry), Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Chlorella Vulgaris Extract, Sodium Hyaluronate, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Fish (Pisces) Cartilage Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Hydrogenated Lecithin, Sodium Glycyrrhizate, Linoleic Acid, Tocopheryl Acetate, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Cholesterol, Caffeine, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, PEG-25 Soya Sterol, Sucrose, Oleth-10 Polysorbate 80, Acrylamides Copolymer, Carbomer, Sodium Sulfite, Sodium Metabisulfate, Disodium EDTA, Sodium Dehydroacetate, Phenoxyethanol, Methylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isopropylparaben, Isobutylparaben

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Age Rescue Face Lotion

Size & Price : 50 ml / 2,300 THB

Product Claims :

เซรั่มเนื้อเจล บางเบา ช่วยให้เส้นริ้ว ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ แลดูเลือนลง พร้อมทั้งให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้น

Product Reviews :

จะบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็น “เซรั่ม” ก็ไม่เชิงว่าถูกต้องนักเพราะว่าเนื้อผลิตภัณฑืเป็นลักษณะโลชั่นกึ่งเจลที่ให้สัมผัสเนียนนุ่มบนผิว แถมไม่มันวาวอีกด้วย (ผลิตภัณฑ์ของ lab Series หลายตัวมีเนื้อแบบนี้ ซึ่งถูกใจหนุ่ม ๆ นักแล)

ปริมาณวิตามินซีในรูปของ Magnesium Ascorbyl Phosphate นั้นมีไม่มากพอที่จะช่วยลดเลือนสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ตามที่โฆษราไว้ (ให้ผิวตึงกระชับยิ่งยากเข้าไปใหญ่) แต่ Lab Series : Age Rescue Face Lotion ก็ยังคงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นได้จริงเมื่อใช้ติดต่อกันเป็นประจำ

ข้อที่ต้องติเล็กน้อยคือ Birch Extract นั้นมีคุณสมบัติเป็น Astringent ที่อาจก่อการระคายเคืองได้บ้าง จึงขอตัดคะแนนในส่วนนี้ไป ดดยรวมก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ (หรือ “เซรั่ม” ?) คุณภาพดี + Feel เยี่ยม ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

Ingredients :
Water, Octyldodecanol, Glycerin, Polyethylene, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Glyceryl Polyacrylate, Betula Alba (Birch) Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Panthenol, Phytosphingosine, Hordeum Vulgare Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Tocopheryl Acetate, Squalane, Cholesterol, Linoleic Acid, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Morus Bombycis (Mulberry) Root Extract, Retinyl Palmitate, Bisabolol, Sodium Hyaluronate, Fish (Pisces) Collagen, Sodium Chondroitin Sulfate, Dimethicone, Caffeine, Fragrance, Tromethamine, Butylene Glycol, Carbomer, Sodium Metabisulfite, Sodium Sulfite, Disodium EDTA, Phenoxyethanol, Methylparaben

Last Update : 14 June 2010Lab Series : MAX LS Age-Less Face Cream

Size & Price : 50 ml / 3,200 THB

Product Claims :

ด้วยแรงบันดาลใจของ "เซอทูอิน เทคโนโลยี" มอยเจอร์ไรเซอร์ประจำวันประสิทธิภาพสูงนี้ จะช่วยให้ริ้วรอยแลดูเลือนลง คุณจึงดูอ่อนวัยได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

Product Reviews :

ไม่ว่าจะด้วยแรงบันดาลใจจากไหนก็ตาม Lab Series : MAX LS Age-Less Face Cream ก็ได้แหวกรูปแบบจากผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมาตลอด มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าผิดหวังสุด ๆ

เริ่มต้นจากการใช้บรรจุภัณฑ์แบบ “กระปุก” ซึ่งด้อยประสิทธิภาพในการเก็บรักษาคุณสมบัติของสารแอนติออกวิปแดนท์ซึ่งไวต่อการเสื่อมสลายจากอากาศและแสง (แถมยังมีปัญหาเรื่องความสะอาดอีกด้วย)

เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ข้นมากจนจัดเป็น “บาล์ม” ซึ่งต้องทำให้นิ่มลงด้วยความร้อนจากปลายนิ้วนั้นก็ไมได้เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราเท่าไหร่เลย (ถึงจะรู้สึกว่าทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นดีก็เถอะ แต่นั่นก็เป็นคุณสมบัติสามัญของมอยซ์เจอไรเซอร์ไม่ใช่รึ?)

ส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน์นั้นมีอยู่จริง แต่มันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ใน แบรนด์มากนัก จึงมองไม่เห็นประโยชน์ที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่แพงกว่า และบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพอีกต่างหาก

หากมีผิวที่แห้งมากและต้องการหามอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นใกล้เคียงกันพร้อมอุดมไปด้วยส่วนผสมดี ๆ แล้วล่ะก็ Clinique : Super Rescue Antioxidant Night Moisturizer - Very Dry to Dry เป็นตัวเลือกที่ประหยัดเงินของเราไปได้อีกเป็นพันเลยทีเดียว

Ingredients :
Water, Paraffin, Isononyl Isononanoate, Glycerin, Octyldodecanol, Methyl Tritheicone, Dimethicone, Butylene Glycol, Lauryl PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Nylon-12, Isohexadecane, Silica, St Paul's Wort Extract, Caffeine, Silybum Marianum (Lady's Thistle) Extract, Hydrolyzed Myrtus Communis Leaf Extract, Lycium Chinese (Wolfberry) Fruit Extract, Grape Seed Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Pomegranate Juice Extract, Cranberry Fruit Extract, Blueberry Fruit Extract, Yeast Extract, Acetyl Glucosamine, Artemia Extract, Larix Sibrica Wood Extract, Hydrolyzed Rice Extract, Magnesium Sulfate, Polyethylene, Creatine, Whey Protein, Sodium PCA, Acetyl Hexapaptide-8, Tocopheryl Acetate, Sodium Hyaluronate, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Caprylyl Glycol, Nordihydroguaiaretic Acid, Disodium EDTA, Chlorphenesin, Phenoxyethenol, Mica, Titanium Dioxide.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Power Brightening Serum Advance

Size & Price : 50 ml / 2,400 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์เซรั่มเนื้อเบา ช่วยเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำและทำให้สีผิวสม่ำเสมอ แลดูอ่อนเยาว์ และผิวดูมีสุขภาพดี

Product Reviews :

เซรั่มสูตรใหม่นี้แตกต่างจากสูตรเก่า (ไม่มีคำว่า Advance ตามหลัง) ตรงที่สูตรเก่านั้นใช้วิตามินซีในรูปของ Magnesium Ascorbyl Phosphate ซึ่งมีการทดสอบแน่ชัดแล้วว่ามีผลต่อการลดเลือนจุดด่างดำได้จริง แต่สูตรใหม่นั้นปรับเปลี่ยนไปใช้วิตามินซีในรูปแบบ Ascorbyl Glucoside ซึ่งยังมีข้อกังขาในด้านคุณสมบัติการเป็นไวท์เทนนิ่งอยู่

แต่อย่างไรก็ดีการปรับสูตรในครั้งนี้ทาง Lab Series ได้เพิ่มเติมสารสกัดที่มีประโยชน์ในด้านการลดการระคายเคือง ต้านอนุมูลอิสระ อีกหลายชนิดเพิ่มเข้ามา ส่ารสกัด Mulberry Root ยังอาจเป็นไวท์เทนนิ่งได้ด้วย (แย่หน่อยที่เขาเพิ่ม “น้ำหอม” เข้ามาด้วย)

เซรั่มเนื้อบางใสดุจน้ำนี้เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรามาก (และเหมาะกับทุกสภาพผิวเช่นกัน) บรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวดปั้มแบบใหม่นั้นก็กดใช้ได้ง่ายกว่าเดิมด้วยนะ การใช้เซรั่มขวดนี้คู่กับครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ขึ้นไปเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ชะลอการเกิดริ้วรอย และน่าจะเห็นผลในการลดเลือนสีผิวไม่สม่ำเสมอได้จริง

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Methyl Gluceth-10, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Saccharomyces Cerevisiae Extract, Acetyl Glucosamine, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Morus Nigra (Mulberry) Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Oryza Sativa (Rice) Bran Extract, Laminaria Saccharina Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Plankton Extract, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Caffeine, Yeast Extract / Faex / Extrait de Levure, Sucrose, Whey Protien / Lactis Protein / Proteine Du Petit-Lait, Ethylhexylglycerin, Lecithin, Sodium RNA, Sodium Hyaluronate, Capryryl Glycol, Xanthan Gum, Fragrance (Parfume), Trisodium EDTA, Phenoxyethanol.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Power Brightening Lotion SPF30

Size & Price : 50 ml / 1,800 THB

Product Claims :

มอยเจอร์ไรเซอร์ปกป้องผิวที่ใช้ได้ทุกวัน ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนวัย ด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ คอมเพล็กซ์ ช่วยเลือนและรับมือกับการเกิดจุดด่างดำ รอบกระ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

Product Reviews :

โลชั่นผสม SPF 30 นี้ปกผิวจากรังสี UVB ได้ดี แต่ปล่อยให้รังสี UVA ส่วนใหญ่เข้ามาทำร้ายผิวได้ เพราะสารกรองรังสี UV หลักนั้นปกป้องผิวได้แค่ UVA-II และ UVB เท่านั้น ทางด้าน Titanium Dioxide ก็ปกป้อง UVA-I ได้ไม่มากนัก แถมในปริมาณที่น้อยขนาดนี้ยิ่งคาดหวังอะไรไม่ได้เลย การผสม Titanium Dioxide ในนี้จึงใช้เพื่อกระจายแสงให้ผิวดู “กระจ่าง” หรือดู “Bright” ขึ้นในทันทีมากกว่า

น่าเสียดายทีเดียวเพราะสูตรผสมโดยรวมนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากรังสี UV… หากปรับเปลี่ยนสูตรให้ผลิตภัณฑ์สามารถกัน UVA ได้ดีกว่านี้ นี่ก็จะเป็นโลชั่นบำรุงผิวสำหรับตอนกลางวันที่ดีมากสำหรับผิวธรรมดาค่อนไปทางแห้งและผิวผสม

Ingredients :
Water Purified, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Octyldodecyl Neopentanoate, Dimethicone, Butyrospermum Parkii ( Shea Butter), Biosaccharide Gum-1, Benzophenone-3 (Oxybenzone), Butylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Polyglyceryl-10 Pentastearate, Sucrose, Pentylene Glycol, Behenyl Alcohol, Titanium Dioxide, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extrac, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Sanguisorba Officinalist (Burnet) Root Extract, Sodium Hyaluronate, Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Morus Nigra (Mulnerry) Root Extract, Tocopheryl Acetate, Saxifraga Sarmentosa Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Cholesterol, Caffeine, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Hordeum Vulgare (Barley) Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Linoleic Acid, Glycyrrhetinic Acid, PEG-100 Stearate, Aluminum Stearate, Tetrahydroxypropyl Ethylenediamine, Sodium Stearoyl Lactylate, Squalane, Polyglyceryl-6 Polyricinoleate, Propylene Glycol, Xanthan Gum, Tromethamine, Sodium Sulfite, Sodium Metabisulfite, Disodium Edta, Trisodium EDTA, BHT, Phenoxyethanol, Methylparaben, Zinc Oxide (CI 77947)


Last Update : 14 June 2010Lab Series : Power Protector SPF 50 PA+++

Size & Price : 100 ml / 2,700 THB

Product Claims :

เนื้อครีมเบา ประสิทธิภาพสูงช่วยปกป้องและทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส พร้อมทั้งป้องกันความไม่สม่ำเสมอของสีผิวเพื่อผิวดูมีสุขภาพดีและแลดูอ่อน เยาว์ ทำให้สีผิวสม่ำเสมอและดูเรียบเนียน ช่วยเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำให้กับผิวคุณ

Product Reviews :

ครีมกันแดดมีส่วนผสมของ Avobenzone จึงปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมของ Oxybenzone ที่ช่วยเสริมความเสถียรได้ในระดับปานกลางโดยไม่ที่ไม่มีส่วนผสมของ Octinoxate มาลดความเสถียรของสารกันแดด มองจากตรงนี้ก็ถือว่าผ่านเข้าเส้นชัยไปครึ่งทางแล้ว การที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่มีสารก่อการระคายเคืองอื่นๆ (ยกเว้นจะแพ้สารกันแดดแบบ Chemical และ น้ำหอม) ก็ถือว่านี่เป็นครีมกันแดดคุณภาพดีอีกหนึ่งตัว

เนื้อครีมดูเข้มข้นแต่ก็มีความเนียนและเกลี่ยได้ง่ายไม่ทำให้ผิวดูขาววอก สำหรับผิวผสมและผิวมันก็สามารถทา Lab Series : Power Protector SPF 50 PA+++ หลังเซรั่มที่คุณใช้ไปได้เลยเพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยเคลือบผิวและให้ความชุ่มชื้นที่พอเหมาะ ผิวที่มันมากคงต้องหาแป้งฝุ่นมาปัดเพื่อซับความมันซะหน่อย

ข้อเสียงั้นรึ?...

ก็ “ราคา” ยังไงล่ะ!!!

Active Ingredients : Octisalate (Ethylhexyl Salicylate) 5%, Homosalate 5%, Avobenzone (Butyl Methoxydibenzoylmethane) 3%, Oxybenzone (Benzophenone-3) 3%

Other Ingredients : Water, Butyloctyl Salicylate, Methyl Trimethicone, Neopentyl Glycol Diheptanoate, Polyester-8, Aleurites Moluccana Seed Oil, Lauryl PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl, Dimethicone, PEG-100 Stearate, Butylene Glycol, Glyceryl Stearate, Dipentaerythrityl Tri-Polyhydroxystearate, Mulberry Root Extract, Laminaria Ochroleuca Extract, Grape Fruit Extract, Potassium Cetyl Phosphate, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Whey ProteinLactis Protein, Proteine Du Petit-lait, Caffeine, Cetyl Alcohol, Eicosene Copolymer, C30-38 Olefin/Isopropyl Maleate/MA Copolymer, Ethylhexylglycerin, Caprylyl Glycol, Ammonium Acryloydimethyltaurate/VP Copolymer, Yeast ExtractFaexExtrait De Levure, Caprylic/Capric Triglyceride, Acetyl Glucosamine, Dehydroxanthan Gum, Stearic Acid, Fragrance (parfum), Disodium EDTA, Sodium Dehydroacetate, Phenoxyethanol, Mica.


Last Update : 14 June 2010Lab Series : Daily Moisture Defense Lotion SPF15

Size & Price : 50 ml / 1,750 THB

Product Claims :

มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เนื้อโลชั่นบางเบา SPF 15 อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มอบความชุ่มชื้นผิวอย่างต่อเนื่อง ปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB

Product Reviews :

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีสารที่ไม่ค่อยคุ้นชื่ออย่าง Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride หรือ EUK-134 นั้นเป็น Synthetic Superoxide Dismutase ชนิดหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารที่ช่วยเพิ่มความุช่มชื้นอย่าง Saccharomyces Lysate Extract, Acetyl Glucosamine, Sodium Hyaluronate สาร Cell-Signaling อย่าง Creatine, Carnitine, Linoleic Acid, Phospholipids แล้วก็ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์ตัวอื่น ๆ อยู่อีกหลายตัว และสารต้านการระคายเคืองอย่าง Chamomile Extract ที่วิเศามากคือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปราศจากสีและน้ำหอม ค่า SPF 15 นั้นก็เป็นค่ามาตรฐานขั้นต่ำของ Sunscreen ในปัจจุบัน สารกรองรังสี UV ที่ใช้ก็ปกป้องผิวได้ครบถ้วนทั้งจาก UVA และ UVB

ก็เกือบจะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับตอนกลางวันแบบ All-in-Oneที่ดีเลิศไร้ที่ติแล้วเชียว ติดอย่างเดียวตรงที่สารกรองรังสี UV อย่าง Octinoxate และ Avobenzone เมื่อมารวมกันนั้นจะมีปัญหาเรื่องความเสถียรอย่างรุนแรง (เจอแดดไป 90 นาทีก็เสื่อมไป 50% แล้ว)

ปูเป้ก็ยังใจดีให้มงกุฎไปอยู่เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เนียนนุ่ม ส่วนผสมโดยรวมก็น่าประทับใจ (เว้นแค่เรื่องความเสถียรของกันแดด) ใช้ได้กับทุกสภาพผิว สำหรับผิวมันนั้นเมื่อทาลงไปก็ไม่ทำให้หน้าดูมันวาวเท่าไหร่ แต่ไมได้ดูดซับความมันนะ พอผ่านไปสักชั่วโมงหรือมากกว่า หน้าก็จะเริ่มมันอยู่ดี (อันนี้ก็ต้องใช้กระดาบซับมัน หรือโปะแป้งฝุ่นทับกันเอาเอง)

Active Ingredients : Octinoxate (Ethylhexyl Methoxycinnamate) 7.5%, Octisalate (Ethylhexyl salicylate) 3%, Avobenzone (Butyl Methoxydibenzoylmethane) 2%

Other Ingredients : Water, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Silica, Hydrogenated Polyisobutene, Neopentyl Glycol Diethlyhexanoate, Pentylene Glycol, Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride, Saccharomyces Lysate Extract, Acetyl Carnitine HCL, Betula Alba (Birch) Bark Extract, Phytosphingosine, Creatine, Octyldodecyl Neopentanoate, Coffea Robusta Seed Extract, Astrocaryum Murumuru Butter, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Acetyl Glucosamine, Linoleic Acid, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Cetearyl Alcohol, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Glycosaminoglycans, Phospholipids, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract, Isohexadecane, Hydrogenated Lecithin, Cholesterol, Neopentyl Glycol Diisostearate, Acrylates/C10 30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin, Behenyl Alcohol, Chamomilla Recutita (matricaria), Ethylhexyl Stearate, Ethylhexyl Palmitate, Propylene Glycol Dicaprate, Cyclodextrin, Nordihydroguaiaretic Acid, Sodium DNA, Linolenic Acid, Sodium Carbomer, TEA Carbomer, Polysorbate 80, Disodium EDTA, Benzoic Acid, Sodium Dehydroaceate, Potassium Sorbate, Chlorphenesin, Phenoxyethanol, Methlparaben, Butylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Instant Moisture Gel

Size & Price : 50 ml / 1,600 THB

Product Claims :

เจลบำรุงผิวหน้า เนื้อบางเบา มอบความชุ่มชื้นเย็นสบายผิว ให้ผิวดูเรียบเนียนและนุ่มนวลขึ้น ถึงแม้จะอยู่ในสภาพอากาศที่แปรปรวน

Product Reviews :

ป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ในระดับ Standart คือให้ความความชุ่มชื้นดี และมีสารแอนติออกซิแดนท์อยู่ในระดับพอใช้ มีสารสกัดที่ไม่มีข้อมูลบ่งชี้ว่าเป็นประโยชน์กับผิวบางตัว ปราศจากสีและน้ำหอม

เนื้อผลิตภัณฑ์ก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคุณผู้ชายพอดู (คุณผู้หญิงที่มีผิวมันก็น่าจะชอบเหมือนกัน)

Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Dimethicone, Glycerin, Cereus Grandiflorus (Cactus) Flower Extract, Yeast Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Sucrose, Saccharomyces Lysate Extract, Sodium Hyaluronate, Yucca Schidigera Extract, Ammonium Acryloyldimethyl Taurate/VP Colpolymer, Tocopheryl Acetate, Sorbitol, Caffeine, Oleth 10, Trehalose, Dimethiconol, Carbomer, Tromethamine, Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol, Disodium EDTA, Phenoxyethanol.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Oil Control Daily Hydrator

Size & Price : 50 ml / 1,750 THB

Product Claims :

โลชั่นเนื้อบางเบา ปราศจากน้ำมันมอบความชุ่มชื้น สร้างสมดุลผิว โดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ควบคุมความมันและให้รูขุมขนแลดูเล็กลง

Product Reviews :

โลชั่นเบสน้ำและซิลิโคนตัวนี้ช่วยเคลือบให้ผิวเรียบลื่นน่า สัมผัสและช่วยดูดซับความมันได้ (เป็นผลทางคอสเมติค ไม่ได้ลดการผลิตน้ำมันของผิวลงจริง ๆ) แต่สารสกัดจาก Clary ที่ใส่มาเป็นอันดับต้น ๆ มีสารประกอบของ Sclareolide ที่อาจก่อการระคายเคืองได้เมื่อใช้เป็นเวลานาน และ Peppermint Extract ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิวต้องการอีกเช่นกัน ถ้าตัดส่วนผสมสองตัวนี้ออกไปได้นี่ก็จะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันที่ น่าใช้ทีเดียวเชียวล่ะ (แต่ก็ไม่ได้วิเศษขนาดช่วย “ควบคุมความมัน” หรือ “ลดขนาดรูขุมขน” ตามที่เขาโฆษณาอยู่ดี)

Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Polysilicone-11, Butylene Glycol, Polysorbate 40, Sucrose, Acetyl Glucosamine, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Salvia Sclarea (Clary) Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Laminaria Saccharina Extract, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Magnesium Aluminum Silicate, Hordeum Vulgare (Barley) Extract, Mentha Piperita (Peppermint), Anthemis Nobilis (Chamomile), Chamomilla Recutita (Matricaria), Tocopheryl Acetate, Cholesterol, Caffeine,Sodium Hyaluronate, Polyacrylamide, Algae Extract, Caprylyl Glycol, Glyceryl Polymethacrylate, Myristyl Alcohol, PEG/PPG 20/20 Dimethicone, Isopentyldiol, 1, 10-Decandiol, PEG-8, Laureth-7,Squalane, C13-14 Isoparaffin, Glycyrrhetinic Acid, Palmitoyl Oligopeptide, Phospholipids, 10-Hydroxydecanoic Acid, Sebacic Acid, Phenoxyethanol, Sorbic Acid, Blue 1 (CI 42090), Ext Violet 2 (CI 60730)

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Skin Revitalizer Lotion

Size & Price : 50 ml / 2,000 THB

Product Claims :

โลชั่นเนื้อบางเบา ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน ปรับพื้นผิวหน้าให้ดูดี กระจ่างใสขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง เส้นริ้ว และริ้วรอยดูจางลง

Product Reviews :

มันคือ Lab Series : Oil Control Daily Hydrator ที่เพิ่มส่วนผสมของเปปไทด์ (Palmitoyl Pentapeptide 3) เข้ามาพร้อมสรรคุณในการลดเลือนริ้วรอยและราคาที่แพงกว่า

Olay : Regenerist Daily Regenerating Serum สูตร Fragrance Free ที่วางขายใน USA นั้นก็มีเปปไทด์ตัวนี้เช่นกัน แต่มีราคาถูกกว่ามาก และไม่มีส่วนผสมที่จะก่อการระคายเคืองกับผิวในระยะยาวอีกด้วย

Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Polysilicone-11, Polysorbate 40, Butylene Glycol, Sucrose, Acetyl Glucosamine, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Algae Extract, Caffeine, Salvia Sclarea Extract (Clary), Squalane, Palmitoyl Pentapeptide 3, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Hordeum Vulgare Extract (Wheat), Camellia Sinensis Leaf Extract (Green Tea), Laminaria Saccharina Extract, Glycyrrhetinic Acid, Triticum Vulgare Germ Extract (Wheat), Pyrus Malus Fruit Extract (Apple), Cholesterol, Chamomilla Recutita (Matricaria),Phospholipids, Anthemis Nobilis (Chamomile), Mentha Piperita (Peppermint), Polysorbate 20,Glycerin, Magnesium Aluminum Silicate, Myristyl Alcohol, Polyacrylamide, C13-14 Isoparaffin, PEG/PPG 20/20 Dimethicone, Isopentyldiol, Laureth-7, Citric Acid, Carbomer, Phenoxyethanol,Methylparaben, Isopropylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Night Recovery Lotion

Size & Price : 50 ml / 2,000 THB

Product Claims :

โลชั่นสูตรพิเศษสำหรับกลางคืน อุดมด้วยวิตามินและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทำงานในขณะที่คุณนอนหลับ เพื่อเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิวหน้า และปกป้องผิวจากการเกิดสัญญาณผิวร่วงโรยที่จะเกิดขึ้น

Product Reviews :

เป็นโลชั่นเนื้อเข้มข้นที่มี Shea Butter ช่วยเคลือบปกป้องผิวและอุดมไปด้วยสารบำรุงมากมาย โดยตัวที่เข้มข้นมากที่สุดคือ Polygonum Cuspidatum Root Extract หรือ Japanese Knotweed ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นก็ยังมีทั้งสารแอนติออกซิแดนท์อย่างวิตามิน C กับ E และ Yeast Extract สารปรับสภาพผิวอย่าง Soy Protein และ สารให้ความชุ่มชื้นอีกจำนวนมาก ทั้งหมดนี้บรรจุอยู่ในหลอดบีบทึบแสงที่เก็บรักษาสารแอนติออกซิแดนท์ให้คง ประสิทธิภาพได้เนิ่นนานตลอดอายุการใช้งาน

ข้อเสียหลัก ๆ ข้อเดียวที่ทำให้โดนหักคะแนนไปเยอะคือ Sandalwood Extract ที่ไม่มีข้อมูลบ่งชี้ว่ามีประโยชน์ในด้านใดเมื่อทาลงไปบนผิวนอก และเนื่องจากความที่มันเป็น Fragrance Ingredient ที่อาจก่อการระคายเคืองได้และใส่มาในปริมาณที่ไม่น้อยเลย ก็เสี่ยงทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายเหมือนกัน

สำหรับผิวแห้งถึงผิวผสมไปทางมันเล็กน้อยที่สนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ก็มี Clinique : Super Rescue Antioxidant Night Moisturizer - Dry Combination เป็นอีกทางเลือกที่มี Shea Butter และสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดเหมือนกัน แต่ปราศจาก Sandalwood Extract

Ingredients :
Water, Tricaprylin, Butylene Glycol, Ethylhexyl Isonanoate, Cyclopentasiloxane, Cetearyl Alcohol, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Jojoba Esters, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Santalum Album (Sandalwood) Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Hordeum Distichon (Barley) Extract, Yeast Extract, Saccharomyces Lysate Extract, Tocopheryl Acetate, Sodium Hyaluronate, Lauryldimonium Hydroxypropyl Hydrolyzed Soy Protein, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Hydrogenated Lecithin, Cetearyl Glucoside, Micrococcus Lysate, Methyl Gluceth 20, Glycerin, Lecithin, Squalane, Cetyl Alcohol, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Xanthan Gum, Polysorbate 60, Fragrance, BHT, Disodium EDTA, Benzoic Acid, Chlorphenesin, Phenoxyethanol, Methylparaben

Last Update : 14 June 2010
Create Date : 15 มิถุนายน 2553
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 22:15:16 น.
Counter : 31679 Pageviews.

17 comments
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆเลยครับพี่ปูเป้ กำลังจะมองหาเซรั่มพอดีเลยครับ ตัวเซรั่มแบรน์นี้ก็น่าสนใจมากๆ สงสัยได้เสียเงินอีกแย้วว ขอให้พี่เป้แข็งแรงอยู่เป็นกูรูช่วยพวกเราตลอดไปครับ
โดย: ต้น IP: 124.120.229.24 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:23:09:06 น.
  
ผลิตภัณฑ์ออกมากวาดเกือบทุกไฟเลยนะคับ

ได้เวลาเตรียมจด wishlist กันแล้วใช่ไหมคับพี่น้อง
โดย: เด็กโครงงาน วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:23:30:22 น.
  
โอ้ว รอเธอมานานแส๊นนานนน

ขอบคุณนะงับ
โดย: สะหวีวี่วี~* IP: 58.137.145.116 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:7:56:50 น.
  
Power Brightening Serum Advance เนื้อผลิตภัณฑ์เหมือนน้ำเลยอ่ะครับ อย่างนี้สารต่างๆมันมีในปริมาณไม่มากหรือเปล่า
โดย: NICKY IP: 115.87.88.201 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:23:31:55 น.
  
Ascorbyl Glucoside มีมากสุดที่ 2% ครับ หลังจากนั้นก็ลดหลั่นลงมา

จริงๆ แล้วรูปแบบของเนื้อผลิตภัณฑืที่ยัดสารบำรุงได้มากที่สุดคือแบบของเหลวครับ :)

พวกเนื้อครีม ยิ่งเนื้อข้น หรือเนื้อเนียนๆ สวย ๆ มันจะมีพวกสารทำให้ข้น ซิลิโคน และสารแต่งเนื้อให้สวย ๆ ไปแทนที่สารบำรุงซะเป็นส่วนใหญ่
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:0:55:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณปูเป้ ขอบคุณสำหรับความทุ่มเทที่มอบความรู้มากมายให้ผู้อ่านค่ะ
แฟนเราก็ใช้ Instant Moisture Gel ค่ะ ดี ไม่มันเลย แต่ตอนนี้ upgrade ไปใช้ Zirh เสียแล้ว
(เห็นเขาบอกว่าเป็นยี่ห้อ high-end กว่า และลองใช้ sample แล้วชอบ ไอ้พวก brand ผู้ชายเราก็ไม่ถนัดแฮะ เลย no comment)

ขอถามคุณปูเป้หน่อยค่ะว่า การที่เราจะดูว่าสามารถทา night cream ในตอนเช้าได้หรือไม่นี่ ดูยังไงคะ ตัวอย่างของตัวไวแสงนี่คือส่วนผสมจำพวกไหน (เพิ่งรู้ว่าเอา night cream มาทาตอนเช้าด้วยได้ก็จาก blog นี้แหละ)
คือเราอยากทากระปุกแดงตอนเช้าด้วยอะ รบกวนดูส่วนผสมให้ด้วยนะค้า ขอบคุณค่ะ

Kanebo Blanchir Night Conditioner

Active Ingredients: Ascorbyl Glucoside 2%.

Water, Butylene Glycol, Alcohol, Dipropylene Glycol, Glycerin, Cyclomethicone, Octyldodecyl Myristate, Potassium Hydroxide, Carbomer, Polyacrylamide, Hydrogenated Lecithin, C13-14 Isoparaffin, Xanthan Gum, Cholesterol, Wheat (Triticum Vulgare) Germ Extract, Dipotassium Glycyrrhizate (Licorice Extract), Rehmannia Chinensis (Rehmannia Glutinosa) Extract, Laureth-7, Methylparaben, Disodium Edta, Methylserine (Amino Acid), Pyracantha Fortuneana Fruit Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Phenoxyethanol, Licorice (Glycyrrhiza Glabra) Extract, Honysuckle (Lonicera Caprifolium) Extract, Cinnamomum Cassia Bark Extract, Diisopropanolamine, Sambucus Nigra Extract (Black Elderberry), Jobs Tears Extract, Butylparaben, Ethylparaben, Propylparaben
โดย: Goddess วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:21:29:58 น.
  
คุณปูเป้รู้จักแบรน cos coseutics ไหมอ่ะคะ เห็นพึ่งวางขายในวัตสันได้ไม่นาน คลีนเซอร์น่าใช้ทั้ง2สูตรเลยอ่ะคะ อยากให้คุณปูเป้รีวิวแบรนนี้จังเลยค่ะ
โดย: นัทจ้า IP: 58.64.126.156 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:18:34:27 น.
  
วันนี้ไปซื้อ Daily Moisture Defense Lotion SPF15
ตอนนี้ที่เคาน์เตอร์มีขนาด100 mL. ด้วยนะครับ
ราคา 2,100 บาท ลด 10% เหลือ 1,890 บาท
ที่เคาน์เตอร์บอกว่าของเข้ามาจำกัดครับ
คุ้มเลยครับ ถูกกว่าซื้อสองหลอดมากๆๆ
โดย: NICKY IP: 124.120.85.132 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:11:02 น.
  
กำลังเลือกอยู่ว่าจะซื้อLab Series : Power Protector SPF 50 PA+++ หรือ
Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ แต่ไม่รู้ว่าทั้ง2ตัวนี้เอามาทาใต้้ตาได้หรือเปล่า ปกติผมเป็นคนผิวมัน เลือกไม่ถูกจริงๆๆ รบกวนคุณปูเป้ด้วยครับ
โดย: จุ๋ย IP: 58.11.40.36 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:04:23 น.
  
กำลังหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใหม่ค่ะ จากที่อ่านรีวิวของคุณมาในหลายแบรนด์ที่ขึ้นชื่อ ปรากฎว่าออกมาในแง่ลบทั้งสิ้น แต่พอมาไล่ดูแบรนด์นี้โอว้เป็นไปในแง่ดีแฮะ แต่ก็ยังสงสัยว่ามีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ผู้หญิงใช้ได้หรือไม่ได้บ้างคะ สนใจ Power Wash, Age Rescue Eye Therapy (อันนี้เห็นว่าหญิงใช้ได้ ^^ ) และ Power Protector ค่ะ ช่วยคอนเฟิร์มหน่อย
ปล.คุณปูเป้จบทางเคมีหรือเภสัชมาโดยตรงรึเปล่าอะคะ สงสัย ^^
โดย: 55+ IP: 182.53.87.99 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:21:07:36 น.
  
ไม่ทราบว่า Lab series day rescue Total face therapy SPF15 เป็นตัวเดียวกันกับ Lab Series : Daily Moisture Defense Lotion SPF15 หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
โดย: Art IP: 82.22.96.210 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:05:37 น.
  
า Lab series day rescue Total face therapy SPF15 เป็นรุ่นเก่าที่เลิกผลิตมานานแล้วเหมือนกันนะครับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:49:38 น.
  
ขอบคุณครับ ดีที่ยังไม่ได้ซื้อ ผมเห็นมีขาย online ราคาก็ถูกมากเลย สงสัยคงจะค้าง stock มานานแล้ว
โดย: Art IP: 82.22.96.210 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:15:22 น.
  
LAB SERIES MAX LS Line ออกมาใหม่ 2 ตัว
คือ Overnight renewal serum กับ Instant Eye lift
ส่วนผสมยาวเป็นหางว่าว บรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั๊ม ไม่แน่ใจว่า
สุญญากาศหรือเปล่าเห็นเป็นฐานดันข้างใต้ของขวดเซรัม
ผสมน้ำหอมมาเล็กน้อย

ราคา !-! แพงมากมาย แต่ก็ยังถูกกว่าเมื่อเทียบในเครือเดียวกันสำหรับเซรัม
แต่Eye นี่แพงเกินคำบรรยาย แต่บรรจุภัณฑ์เป็นหลอดมีหัวปั๊มด้วยครับ ถ้าของผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นกระปุก ตลาดผู้ชายจะดีในเรื่องของบรรจุภัณฑ์เพราะต้องการความสะดวกในการใช้
โดย: NICKY IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:04:02 น.
  
รบกวนถามพี่ปูเป้หน่อยครับว่า

ระหว่าง
Lab Series: Age Rescue Eye Therapy
กับ
Clinique All about eyes serum
ควรใช้ตัวไหนมากกว่ากัน
ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ
โดย: Pai IP: 103.1.164.26 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:14:20:36 น.
  
คุณปูเป้คับ ช่วยดูตัวนี้ให้ผมหน่อยอยากรู้มั่งคับ Serum intensive วิเคราะห์ให้ผมหน่อยคับ ขอบคุณคับ
water(Aqua),SD Alcohol 40-B,Glycolic Acid,Soddium Hydroxide,Lactic Acid,Oleth-20,Acrylates Copolymer,Hydrolyzed Lupine Protein,Algae Extract,Butylene Glycol,Glycerin,Pentylene Glycol,Glucosamine HCl,Urea,Capryloyl Glycine,Disodium EDTA,Glycine,Proline,Undecylenoyl Glycine,Yeast Extract,Glycine Soya(Soybean)Protein,Camellia Sinensis Leaf Extract,Centella Asiatica Leaf Extract,Echinacea Angustifolia Extract,Glycyrrhiza Glabra(Licorice)Root Extract,Olea Europaea(Olive)Leaf Extract,Vitis Vinifera(Grape)Fruit Extract,Trifolium Pratense(Clover)Flower Extract,Glyceryl Laurate,Sea Salt,Calcium PCA,Magnesium Ascorbyl Phosphate,Magnesium PCA,Malic Acid,Manganese PCA,Retinyl Palmitate,Salicylic Acid,Squalane,Tartaric Acid,Tetrahexyldecyl Ascorbate,Diisoproply Dimer Dilinoleate,Tocopheryl Acetate,Tocopheryl Oryzanol,Fragrance(Parfum)
ประมาณนี้คับผม
โดย: บอล IP: 110.164.103.189 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:15:43:31 น.
  
คุณเป้ครับ...ตอนนี้ผมมีปัญหาจากการใช้ยาของคลินิกที่น่าจะมีส่วนผสมของไฮโดรควินอน แล้วคลินิคเลิกผลิตยากระทันหัน ไม่มีการถอยยา ทำให้หน้าผมได้รับ effect จากยา คือ หมองคล้ำ มีจุดดำ ปื้นดำบนหน้า ผมคงจะเลิกใช้ยาตัวอื่นๆที่ใช้อยู่ทีละนิดๆ

ผมสนใจเวชสำอางค์ที่จะมาใช้ทดแทนผลิตภัณฑ์ของคลินิก ผมควรเริ่มต้นจากแบรนด์ใดที่เหมาะสมและควรใช้ตัวใดบ้าง คุณเป้แนะนำด้วยครับ ผมเครียดมากจริงๆ TT

Note: line ผมครับ ถ้าคุณปูเป้สะดวกในอีกช่องทางหนึ่ง gustdafee
โดย: gustdafee IP: 1.47.136.125 วันที่: 19 กรกฎาคม 2558 เวลา:13:42:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]