กลุ่มแก้กรรม
    กลุ่มแก้กรรมนี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งการศึกษา เรียนรู้ศาสตร์ว่าด้วย "กรรม" ด้วยการบริหารกรรม แก้กรรม พัฒนากรรม เพื่อเข้าใจอย่างถ่องแท้ อย่างครบวงจร

หลักของการแก้กรรม ก็คือ สิ่งใดผิดรู้จักแก้ สิ่งใดถูกทำเพิ่มเติม 

    ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเจ็บป่วย รักษาไม่หาย ไม่รู้สาเหตุ อันเนื่องมาจากกรรมวิบากทั้งในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ และปัจจุบันขณะนี้ สามารถมาศึกษากลุ่มแก้กรรมนี้ได้ เพื่อแก้ทุกข์ปัญหาที่ท่านเป็นอยู่

    หรือบุคคลที่คิดว่า ทำไมเกิดมาชาตินี้ ทำอะไรก็ไม่เจริญ ชีวิตไม่ดีขึ้น มีแต่คนกลั่นแกล้ง รู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่ได้ความยุติธรรม ก็สามารถมาศึกษาเรื่องกรรมนี้ได้ เข้าใจแล้วสามารถแก้ไขได้ ชำระกรรมได้

    กรรมนี้เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก ละเอียดลึกซึ้งมาก ถึงขนาดพระพุทธเจ้าตรัสบอกว่าเป็นเรื่องอจินไตย ที่บุคคลทั่วไปไม่ควรที่จะไปคิด แต่ถ้าบุคคลที่มีจิต มีอุปนิสัยใฝ่รู้ใฝ่เรียน ก็สามารถเรียนรู้เข้าใจได้

    กรรมนี้ เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์มนุษย์ สัตว์ ธรรมชาติต่างๆ ให้เป็นไปตามเหตุ-ผล เหตุวิบาก เหตุปัจจัยต่างๆ 

    ไม่ว่าคุณอยู่ศาสนาไหน หรือไม่มีศาสนา ก็ต้องมีกรรม เพราะกรรมเป็นของธรรมชาติ ไม่ขึ้นกับศาสนา ควรเข้าใจและปฏิบัติให้ถูกต้อง จะได้ไม่เดือดร้อน วุ่นวาย ฉิบหาย

    "กรรม" แปลว่า "การกระทำ" มีอยู่ ๒ ความหมาย

๑) กรรมที่เป็นกิริยา คือ กำลังจะกระทำ และระหว่างทำ

    ๒) ผลแห่งกรรม คือ ผลของการทำที่สำเร็จแล้ว

    ๑. กรรมที่เป็นกิริยา ต้องรู้เท่าทันกรรม  มีสติสัมปชัญญะ รู้จักพิจารณากรรม ๕  การกระทำของเราว่า (๑) ทำทำไม ๒) ทำไมถึงทำ ๓) ผลขณะกรรมทำ ๔) ผลที่ตามมา ๕) ผลที่แท้จริง)

พิจารณาวิบาก ๗  (๑) ชอบธรรม ๒) สมควร ๓) เหมาะสม ๔) บุคคล ๕) สถานที่ ๖)เหตุการณ์ ๗) กาลเวลา) ว่าควรทำหรือไม่ควรทำ ทำแล้วยุติได้ไหม?

    ๒. ผลแห่งกรรม กรรมที่สำเร็จเป็นผลแล้ว  ต้องบริหารกรรม หาวิธีการแก้ไข ด้วยการแก้กรรม สำนึกผิด ยอมรับผิด ขอขมา เจรจาขอชดเชย ทำคุณไถ่โทษ ด้วยการทำบุญสร้างกุศล จึงมีสิทธิ์ขอรับการให้อภัย ให้อโหสิกรรม

    การแก้กรรม คือ แก้ไข เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม จริต นิสัย ที่ไม่ถูกต้อง เป็นมิจฉา ให้เป็นสัมมา ถูกต้องตามธรรม และไม่ก่อกรรมเช่นนั้นอีก

    แก้กรรมที่เหตุแห่งวิบาก ไม่ใช่แก้ที่ผลกรรม คือ ไม่ใช่ยกเลิก ไม่ใช่แก้กรรมที่เคยก่อมาแล้วในอดีต เพราะอดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่ผลกรรมปัจจุบัน สืบเนื่องมาจากเหตุวิบากในอดีต 

    จะให้ผลกรรมปัจจุบันอันเนื่องมาจากเหตุในอดีตเปลี่ยนแปลงดี ต้องสร้างเหตุดี สร้างบุญกุศล ณ ปัจจุบันนี้ ส่งให้กับเจ้ากรรม เหตุวิบากที่จองเวร เปลี่ยนมาเป็นสัญญาอโหสิ ไม่เอาเรื่อง ผลกรรมปัจจุบันจึงจะเปลี่ยนไปในทางดี

 Create Date : 14 กันยายน 2564
Last Update : 14 กันยายน 2564 14:27:21 น.
Counter : 145 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Prommasit.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17พรหมสิทธิ์
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]