(Lisa Kleypas) หัวใจเป็นเดิมพัน Then Came You


ผู้หญิงที่มีความลับ...

ลิลลี่ ลอว์สัน สาวสวยผู้บุ่มบ่ามไร้ความยับยั้งชั่งใจมีความสุขกับการทำให้สังคมลอนดอนช็อก หล่อนฉีกกฎทุกข้อเพื่อให้ได้สิ่งที่หล่อนต้องการ... และหล่อนมุ่งมั่นที่จะหยุดน้องสาวไม่ให้แต่งงานกับอเล็กซ์ ลอร์ดเรฟอร์ด เอิร์ลรูปงามและหยิ่งผยองผู้สาบานไว้ว่าจะไม่มีวันตกหลุมรัก

ผู้ชายที่พร้อมจะทำอะไรก็ได้เพื่อครอบครองหล่อน...

อเล็กซ์โกรธมากที่ผู้หญิงหัวรั้นตัวก่อกวนมีความเย้ายวนใจอย่างที่เขาต้านทานไม่ได้ เขาสาบานว่าจะทำให้หล่อนต้องชดใช้อย่างหนักสำหรับการที่หล่อนเข้ามายุ่งเรื่องของเขา...ชดใช้ด้วยเรือนร่าง จิตวิญญาณ และหัวใจที่แสนดื้อรั้น ระหว่างที่อเล็กซ์กับลิลลี่ท้าทายกันและกันทุกครั้งที่พบหน้า พวกเขาก็ติดอยู่ในความปรารถนาร้อนแรงที่เผาผ่านเกราะป้องกันทุกอย่างที่มี และเปิดโปงความลึกลับในอดีตของลิลลี่... แล้วต่างก็ค้นพบว่าความรักเป็นเกมที่อันตรายที่สุด...

-----


ลิลลี่ ลอว์สัน สาวสังคมที่ผู้ชายชั้นสูงหลายคนอยากจะครอบครองเธอ เพราะความสดใส และมีเสน่ห์ เปิดเผยและกล้าคิด กล้าพูด ทำตัวแผลงๆแบบที่สาวผู้ดีอังกฤษยุคนั้นไม่คิดจะมีใครทำ แต่เธอทำและยินดีด้วยซ้ำที่ได้เป็นจุดสนใจของผู้คน ลิลลี่มีเพื่อนเป็นสนิทที่มีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกับดีเร็ค คราเว็นพระเอกในเล่มถัดไปเค้าเป็นเจ้าของคาสิโนชื่อดัง เลยทำให้ภาพลักษณ์ของลิลลี่ไม่เป็นเลดี้ตามไปด้วย

ใครก็รู้ว่าลิลลี่เคยถูกปฏิเสธความรักจากคู่หมั้นและคิดว่าเธอโศกเศร้าจนหนีไปอยู่กับญาติที่ิอิตาลี จนป้าของเธอที่เป็นหญิงหม้ายมอบมรดกก้อนใหญ่ทิ้งไว้ให้ ลิลลี่จึงสามารถใช้ชีวิตแบบร่ำรวยในวงสังคมได้โดยไม่มีผู้ชายรับเลี้ยง ครอบครัวลิลลี่มักคิดว่าเธอเรียกร้องความสนใจและทำตัวให้แปลกแยกเสมอๆ แม้ลึกๆพวกเค้าจะรักเธอก็ตาม ลิลลี่มีน้องสาวหนึ่งคน เป็นหญิงสาวงดงามสมบูรณ์แบบและเธอเองก็รักน้องสาวมาก 

เริ่มเรื่องเธอไปงานสังสรรค์ของพระเจ้าแผ่นดินและสร้างความตกตะลึงในความแปลกของเธอๆโดดลงไปเก็บหมวกของเธอในแม่น้ำหลังจากท้าทายชายทั้งหลายให้ช่วยเธอ ลอดร์ดเรฟฟอร์ดอยู่ในงานนั้น เค้าเห็นการกระทำของเธอและคิดว่าเธอช่างตื้นเขิน ทำเรื่องบ้าบิ่นแบบไม่มีความจำเป็น ความตัดสินใจว่าจะไม่สนใจและไม่อยากสนทนากับเธอแม้จะพบกันหลังจากนั้น ทั้งคู่มีโอกาศได้โต้เถึยงกัน และลิลลี่รู้ว่าเรฟฟอร์ดเป็นคู่หมั้นน้องสาวเธอ ลิลลี่ใช้ประสบการ์ณชีวิตที่ผ่านมาตัดสินว่าทั้งคู่ไม่เหมาะสมกัน น้องสาวเธอไม่มีวันมีความสุขกับการแต่งงานครั้งนี้แน่นอน เรฟฟอร์ดเป็นคนเคร่งขรึม สุภาพจนเรียกว่าเย็นชา หลังจากที่คู่หมั้นของเค้าคอหักตายเพราะตกหลังม้า 

ลิลลี่ไม่หยุดเพียงแค่นั้น เธอบุกถึงบ้านของเรฟฟอร์ดยั่วยวนกวนโมโหเค้าต่างๆนาๆ แต่ลึกๆเรฟฟอร์ดปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีลิลลี่ทำให้ชีวิตที่สงบ มีระเบียบแบบแผนของเค้าต่างไปมันมีสีสรรและตื่นเต้นจากการยั่วโมโหของเธอจนเค้าไล่เธอออกจากบ้าน ลิลลี่ชักชวนให้น้องชายของเรฟฟอร์ดแอบตามไปด้วย จนเรฟฟอร์ดต้องตามเธอไปที่บ้าน เธอฝากวิธีการที่ทำให้หัวใจเค้าต้องเปิดรับเธอ

ไม่เคยมีใครรู้ว่าลิลลี่มีความลับบางอย่างที่ต้องปกปิด และกำลังถูกความลับนั้นคุกคาม เธอเศร้าโศกต่อปัญหานั้นและพยายามแก้ปัญหาด้วยตัวเองจนกลายเป็นนคนนอนละเมอ เรฟฟอร์ดอยากให้เธอบอกเค้าถึงความลับนั้น แม้จะถึงแต่งงานกันแล้วก็ตามเธอยังปกปิดลึกๆ ลิลลี่ไม่เชื่อว่าจะมีผู้ชายคนไหนที่แตกต่างไปจากผู้ชายที่เธอเคยพบ

เรฟฟอร์ดชายหนุ่มผู้ร่ำรวย เก็บตัว เหินห่างจากผู้คนหลังจากผู้คน มีปมหลังเรื่องการตายของคู่หมั้น เมื่อเค้าพบลิลลี่ ถูกยั่วโมโหและซึมลึกไปกับความบ้าบิ่น เธอทำให้เค้าเปิดรับว่าความเจ็บปวดนั้นผ่านไปแล้วชีวิตเค้ายังต้องดำเนินต่อไป เมื่อเรฟฟอร์ดตั้งหลักได้เค้ามุ่งมั่นที่จะได้ลิลลี่มาเป็นของเค้าผู้เดียวด้วยการพนันกับเธอในบ่อนของดีเร็ค ถ้าเค้าชนะลิลลี่ต้องนอนกับเค้า...

เมื่อเรฟฟอร์ดรู้แล้วว่าใจเค้ารักใครเค้าพร้อมทุ่มเททุกอย่างทุกทางให้ลิลลี่

หลังอ่าน

ชอบปมความลับของลิลลี่ที่ลิซ่าเขียนในเรื่องนี้ มันหวานแต่ขม แม้มันจะเป็นความผิดจากความเดียงสาของเธอและส่งผลให้ชีวิตเธอต้องทุกข์ทรมาน แต่นี้คือนิยายโชคดีเหลือเกินที่มีผู้ชายแบบเรฟฟอร์ด

พระ นางของลิซ่ามักจะเติมเต็มกันและกันในเรื่องที่พวกเค้าขาด มีในสิ่งที่อีกคนต้องการและมีความคล้ายกันในบางเรื่อง ซึ่งในชีวิตคนจริงๆเราเองมักจะเห็นเป็นแบบนั้น ตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบสนุก น่าติดตามม
ลิลลี่เธอก่อกวน ยั่วโมโห เรฟฟอร์ด จนสติแตก ไหนจะความลับของลิลลี่ที่เรารู้แต่เรฟฟอร์ดไม่รู้ ลุ้นจนรำคาญว่าเมื่อไหร่เธอจะเล่าความจริงให้สามีฟังซะที 

แถมยังมีดีเร็ค คราเวน เจ้าของคลับคราเวน  ที่รู้ความลับของนางเอกมาแย่งซีนบางซีนจนเราอยากรู้ว่าเค้าเป็นคนยังไงกันแน่ เค้าหลงรักเธอแต่ไม่ดึงเธอมาร่วมชีวิตกับเค้า เค้าตั้งตนเป็นเปิดการประมูลลิลลี่เมื่อเรฟฟอร์ดท้าพนันไพ่กับลิลลี่ และฉากที่เค้าบอกให้ลิลลี่ขึ้นห้องไปรอเรฟฟอร์ด อดสงสารไม่ได้และอยากรู้ใครจะมาดึงดีเร็คออกจากความรู้สึกต่ำต้อยนี้Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2561 21:22:03 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comments
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (1) ผู้ชายในสายลมหนาว
(24 มี.ค. 2564 16:40:05 น.)
พระราชพิธี 12 เดือน : 6,7 และ 8 ผู้ชายในสายลมหนาว
(15 มี.ค. 2564 15:24:31 น.)
พระราชพิธี 12 เดือน : 3,4 และ 5 ผู้ชายในสายลมหนาว
(11 มี.ค. 2564 12:34:01 น.)
น้องนางปากแดงหางน้ำเงินหน้าอกเหลืองรอบๆตาแซมสีขาว สมาชิกหมายเลข 4149951
(9 มี.ค. 2564 06:08:14 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Powder-puffandpie.BlogGang.com

แป้งกลมกลม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]