(Lisa Kleypas) ชุด เรฟเนล เจ้าสาวซ่อนรัก เล่ม 1 มรดกหัวใจ Clod Hearted Rake




ภาพและคำบรรยาย จากเวป meb
ความพลิกผันของชะตากรรม...
เดวอน เรฟเนล หนุ่มเสเพลมากเสน่ห์ผู้เจ้าเล่ห์ร้ายกาจที่สุดของลอนดอนเพิ่งได้รับสืบทอดบรรดาศักดิ์เอิร์ล แต่สถานะใหม่ทรงอำนาจในสังคมนี้มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่เขาไม่ต้องการ คฤหาสน์ของเขามีหนี้สินล้นพ้นตัว และน้องสาวไร้เดียงสาสามคนของเอิร์ลคนก่อนยังคงอยู่ที่บ้านนั้น... รวมทั้งแคธลีน เลดี้ทรีเนียร์ แม่ม่ายคนสวยผู้อ่อนวัยซึ่งมีสติปัญญาหลักแหลมและความมุ่งมั่นทัดเทียมกับเดวอน

การปะทะกันของพลังใจมุ่งมั่น...
แคธลีนรู้ดีว่าจะไว้วางใจหนุ่มเสเพลไร้หัวใจอย่างเดวอนไม่ได้ แต่พลังดึงดูดรุนแรงระหว่างกันเป็นสิ่งที่เกินจะต้านทาน และในวินาทีแรกที่เดวอนกอดหล่อนไว้ในอ้อมแขน เขาก็สาบานว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครองหล่อน ขณะที่แคธลีนพบว่าตัวเองกำลังยอมแพ้ต่อการเล้าโลมอย่างมีทักษะชั้นเชิงของเขา บัดนี้ในใจหล่อนมีคำถามเพียงข้อเดียว นั่นคือหล่อนจะสามารถเก็บหัวใจของตัวเองให้รอดพ้นจากผู้ชายอันตรายที่สุดที่หล่อนเคยพบได้หรือไม่...
(ภาพและเนื้อหาหนังสือจาก เพจ meb)

งานเขียนชุด เรฟเนลส์ ของ คุณลิซ่า เคลย์เพส 

เริ่มต้นเรื่องของชุดด้วยเรื่องราวของเดวอน เรฟเนล พระเอกผู้ได้รับมรดกทรัพย์สินและบรรณดาศักดิ์จากญาติที่เสียขีวิตกระทันหันเนื่องจากตกม้าตาย เขาและน้องชายเดินทางมายังเมืองห่างไกล และได้พบกับนางเอก แคธลีน ซึ่งเป็นภรรยาม่ายของญาติที่เสียชีวิต ที่เพิ่งแต่งงานกันได้สามวันเท่านั้น 

แคธลีนารู้สึกกังวลกับการมารับช่วงต่อทรัพย์สินของญาติชายฝั้งสามี เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งก็เป็นไปตามแนวนิยายโรแมนส์ของลิซ่า พระเอกนางเอกตกหลุมรักกันทันที ที่เดวอล เปิดผ้าคลุมหน้าสีดำไว้ทุกข์ของนางเอก เค้าหลงไหลดวงตาสีน้ำตาลของเแคธลีน

แคธลีนแนะนำให้เดวอนให้รู้จักกับน้องสาวและน้องสาวฝาแฝดของเอลิทร์ลคนเก่า เฮเลน แพนโดรา แคสแซนดรา ทั้งคู่เป็นเด็กสาวที่ห่างจากการอบรมแบบกุลสตรีอังกฤษ มีชีวิตอย่างอิสะและร่าเริง เฮเลนน้องสาวคนที่ 2 ผู้ขี้อาย อ่อนหวาน ทั้งสามคนเป็นนางเอกของนิยายในเล่มต่อไปของหนังสือชุดแน่นอน

เดวอนและน้องชายในช่วงแรกต้องปรับตัวในการต้องรับผิดชอบภาระที่มาแบบไม่ทันต้ังตัวในช่วงแรก ลิซ่าบอกให้เรารู้ว่าไม่มีอะไรดีกว่าความพยายามที่จะเป็นคนที่ดีขึ้นและทำสิ่งที่ดี แม้จะไม่เห็นหนทางข้างหน้า เดวอนเมื่อเจอความลำบากครั้งนี้เค้าลุกชึ้นตั้งรับและปรับตัว เรียนรู้การทำธุรกิจและหนทางพัฒนาไร่ พร้อมกับเปิดใจตัวเองว่า เค้าหลงรักภรรยาม่ายของญาติเค้า และพยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้นเพื่อเธอ

ปมปัญหาตามสไตล์งานเขียนลิซ่ายังเหมือนเดิม คือ อ่อนหวาน โรแมนติค ชวนลุ้นแม้จะไม่มากเพราะ ถือเป็นเล่มแรกในการเปิดชุดจึงมีการปูพิ้นความสัมพันธ์ของตัวละคร ทั้งคู่แฝด และน้องชายพระเอก และ่ที่มาของครอบครัวเรฟเนล

ปมเรื่องของเล่มนี้ นางเอกแคธลีนเธอเป็นเด็กที่ถูกพ่อแม่ส่งมาอยู่กับครอบครัวเลี้ยงที่เคร่งครัดมากเรื่องระเบียบชีวิตเธอจึงไม่พยายามออกกรอบมากนัก ต่างจากพระเอกที่เป็นคนไม่สนใจการงาน ใช้ชีวิตกับงานอดิเรกมากกว่างานหลัก ชกมวย เล่นกีฬา เข้าสังคมไปวันๆ แคธลีนพยายามทำตัวเป็นที่พึ่ง เป็นเหมือนแม่และพี่สาว ของเด็กๆตระกูลเรฟเนล คอยปกป้องและอบรมเด็ก ๆ พวกเธอผ่านวันเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน

แคธลีนมีความลับบางอย่างที่ไม่สบายใจต่อสามีคนเก่าหลังจากที่เค้าตาย เธอคิดว่าเธอไม่ใช่ภรรยาที่ดีและถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น แต่กับเดวอนเค้าไม่คิดเช่นนั้น ปัญหานั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าด้วยซ้ำ 

ตอนท้ายปัญหาต่างๆคลี่คลายลงพร้อมทางออกที่สวยงามอย่างคาดไม่ถึง (ก็นิยายอะเนอะ) กับการเดินทางมาของ รีซ วินเทอร์บอร์น ผุ้เป็นพระเอกคนต่อไปของเฮเลน น้องคนที่สองของครอบครัวเรฟเนล หลังจากที่เค้าได้รับการเชิญชวนให้มางานเลี้ยงในวันคริสต์มาสของครอบครัวเรฟเนลที่ไม่ได้จัดมานาน

แต่อุบัติเหตุในการเดินทางทำให้ทั้ง เดวอนและรีส ได้รับอันตรายเกือบถึงชีวิตทั้งคู่
เดวอนได้รู้ใจตัวเองว่าเค้าต้องรอดและมีชีวิตเพื่อแคธลีน ด้วยความกลัวที่นางเอกจะได้ไปพบผู้ชายคนใหม่ (โอยพ่อคุณ 555)

ส่วนรีสเองได้พบกับเฮเลนและเป็นในส่วนของเรื่องราวเล่มต่อไป

ความเห็นส่วนตัว

เป็นเรื่องแรกของชุด เดวอนและแคธลีนมีอุปนิสัยบางอย่าวคล้ายคลึงกัน เราเมองว่าเค้าเป็นเหมือนพ่อและแม่ พี่ชายพี่สาว เป็นครอบครัวของสามสาวที่พวกเธอไม่เคยมี จนได้พวกเค้ามาเติมเต็ม เดวอนเติบโตขึ้นและเรียนรู้ที่จะปกป้อง 

ระดับคะแนน จากเต็ม 10 คะแนน

ความโรแมนติค 7 คะแนน
ความดราม่า 4 คะแนน
ปมปัญหา 5 คะแนน
ความสนุก 7 คะแนน









Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2561 11:53:56 น.
Counter : 505 Pageviews.

0 comments
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (2) ผู้ชายในสายลมหนาว
(29 มี.ค. 2564 14:11:02 น.)
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (1) ผู้ชายในสายลมหนาว
(24 มี.ค. 2564 16:40:05 น.)
พระราชพิธี 12 เดือน : บทนำ ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 มี.ค. 2564 09:22:32 น.)
วัดเบญจมบพิตร : ประวัติศาสตร์ไทยในเจดีย์ ผู้ชายในสายลมหนาว
(1 มี.ค. 2564 15:56:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Powder-puffandpie.BlogGang.com

แป้งกลมกลม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]