ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน

ช่วงนี้บ้าพลังอัพบล๊อคอย่างสม่ำเสมอมากมากเลยค่ะ ถึงงานจะเยอะยังไง ขอเเบ่งเวลาซักกะติ๊ดมาอัพเดตข้อมูล นั่งเขียนไดอารี่ชีวิตประจำวัน ละเมอเพ้อพกอะไรไปเรื่อยเปื่อย ไม่เเน่ใจว่าเป็นเพราะมันเป็น timing บางอย่างของชีวิตหรือเปล่า ที่เมื่ออายุมาถึงระดับนึงเเล้ว มักจะนั่งพิจารณาเเละบ่นอะไรกับตัวเองอยู่เสมอ มีคนบอกว่าคนทีเขียนบล๊อคหรืออยู่กับอินเทอร์เน็ต เเละ/หรือโลกที่อยู่กับการพิมพ์ ๆ เขียน ๆ มักจะเป็นคนขี้เหงา เเต่บอกได้ตรงนี้เลยว่า เราไม่ใช่คนขี้เหงาเลยค่ะ เป็นคนช่างคุยชอบสังคมมากพอดูทีเดียว เเต่โลกของการเขียนอะไร ๆ บนไดอารี่ไซเบอร์ก็เป็นอีกมุมนึงของเราเช่นกัน

วันนี้นั่งจัดโน่นจัดนี่ไปเรื่อยเปื่อย ก็ไปเจอตั๋วเครื่องบินที่เดินทางไป ตปท ครั้งเเรกในชีวิตของเรา เเบบว่าไม่ได้ไปบ่อยมาก จึงทำให้หลักฐานที่เป็นกระดาษจับต้องได้ เช่น ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ จึงเป็นที่โปรดปรานของเรามาก (เราว่าคนอื่น ๆ หลายคนก็เป็นเหมือนกับเราค่ะ คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา 555) เเค่เรื่องนิดเดียวเเค่นี้ก็เอามาเขียนเป็น blog ๆ ได้เเระ สงสัยจะละเมอเพ้อพกเหมือนคนเเก่จริง ๆ ด้วยวันก่อนคุยกะรุ่นน้องคนนึง รุ่นน้องบอกว่า ตอนที่น้องไปต่อ พาสปอร์ต เล่มใหม่ เจ้าหน้าที่เค้ายึดพาสปอร์ตเล่มเก่าของน้องไปด้วย เราก็งงเต้กเลยว่า น้องปล่อยให้เค้าเอาไปได้ยังไง (หรือมันเป็นธรรมเนียมของเค้ากันนะ) เเต่สำหรับของเรา ตอนที่ไปต่ออายุ เค้าก็ไม่เห็นเอาเล่มเก่าของเราไปเลย พาสปอร์ต วีซ่า ตราปั๊มเข้าออกประเทศเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจมากมาก ไม่ได้หมายความว่าจะมาโอ้อวดว่าไปมาหลายประเทศ เเต่เเค่ ตรายางกลม ๆ เหลี่ยม ๆ ทีประทับตราลงบนพาสปอร์ต ก็ทำให้จิตใจมันฟู ๆ ได้เมื่อยามที่กลับมานั่งดูอีกครั้ง หากโดนยึดไปคงเสียดายน่าดู

มี พาสปอร์ตท่องเที่ยว ในประเทศอีกเล่มนึงที่เรารักมาก ๆ มันเป็นสมุดเล่มบาง ๆ สีเขียวเล่มละ 20 บาท (มั้ง ลืมไปเเล้ว) ที่เราซื้อจากกรมป่าไม้มาเป็นกระตั้กเเล้วเอาไปไล่เเจกเพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่รักการท่องเที่ยว ถ้าได้ไปเที่ยว อุทยานหรือวนอุทยานเเห่งชาติ เมื่อใด ก็จะต้องเอาสมุดเล่มนี้ไปให้เจ้าหน้าที่เค้าประทับตราให้เป็นสัญลักษณ์ว่า กรูมาถึงที่นี่เเล้วนะ นึกเสียดายมากมากว่า เราได้สมุดเล่มนี้มาช้าเกินไป เพราะว่า ตอนสมัยสาว ๆ เคยไป ภูกระดึง มาเเล้ว 2 รอบ ซึ่งเรารู้ได้ว่า ชีวิตนี้คงไปไม่ไหวอีกเเล้ว เพราะคงเเฮ่ก ขาตาย ตั้งเเต่อยู่ซำเเฮ่ก เเล้ว เเละอีก 2 ที่ คือ สิมิลัน กะ หมู่เกาะสุรินทร์ ที่ไปมาเเล้ว 2 ครั้ง ก็ยังไม่ได้ประทับตราอีกเช่นกัน เนื่องจากเหตุผลข้อเดียวกันคือ ตอนนั้นยังไม่มีพาสปอร์ตเล่มนี้เเละอีกอย่างปีนี้เป็นปีที่เราอยากท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก โดยปกติเราเองก็ไม่ใช่คนช่างเที่ยวซักเท่าไหร่นัก มีพี่ๆ น้อง ๆ บางคน ชีวิตกับการท่องเที่ยวเป็นของคู่กันจนขาดไม่ได้ เเต่ละเดือนกูต้องขอไปเที่ยวซะหน่อย จะขึ้นห้วยหนอง คลองบึง น้ำตก ปีนเขา ทะเล หรือไปนั่งคุยกันเฉย ๆ บนกระต๊อบริมทะเล เเค่นี้ก็มีความสุขเเล้ว เหมือนกับชีวิตที่ต้อง charge battery อยู่เรื่อย ๆ ยิ่งท่องเที่ยวบ่อยเเค่ไหน ยิ่งอยากไปต่อไปเรื่อย ๆ อย่างพี่สาวของเราสมัยสาว ๆ ก็ไม่ค่อยเที่ยว เเต่ตอนนี้ปีนึงต้องไปเที่ยวไกล ๆ อย่างน้อย 1 ครั้ง มันก็ถือเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเองเหมือนกันนะคะ ยิ่งกว่าของขวัญใด ๆ เสียอีกสำหรับคนหลายคนเอ วันนี้เราอารมณ์ไหนกันน้า......Create Date : 22 มิถุนายน 2551
Last Update : 22 มิถุนายน 2551 1:40:00 น.
Counter : 488 Pageviews.

8 comments
อุทยานแห่งชาติผาแดง - บ่อน้ำร้อนโป่งอาง - น้ำตกศรีสังวาลย์ - เสน่ห์ดอยหลวง - มะขามป้อม อาร์ทสเปซ mariabamboo
(9 มิ.ย. 2562 20:41:33 น.)
เวียดนามกลาง สนุกกว่าที่คิด .. (วันที่ 2 บานาฮิลล์... Ba Na Hills) nongmalakor
(9 มิ.ย. 2562 15:22:51 น.)
+ ถ้ำพญานาคราช อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น + wicsir
(8 มิ.ย. 2562 10:26:10 น.)
ปิล็อก จ๊อกกะดิ่น กาญจนบุรี สองวันหนึ่งคืนไปไหนได้บ้าง kumyotha
(8 มิ.ย. 2562 13:07:35 น.)
  
ช่าย อารมณ์ไหน เมื่อวานยังด่าใครก็มะรู้อยู่เลย

เจ๊จ๋า เพลงสั่นมากจ๊ะ คนร้องมันเข้าทรงอยู่เหรอจ๊ะ
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:2:09:44 น.
  
แปลกใจน่ะค่ะ ทำไมเค้ายึดพาสปอร์ตเก่าไปเนอะ

เห็นด้วยค่ะ การไปเที่ยวที่ไหนแล้วพาสปอร์ตประทับ มันมีคุณค่าทางไทยค่ะ
โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:4:41:57 น.
  
เหมือนกันเลย ปีนี้อยากเที่ยวมากๆ ออกต่างจังหวัด เดือนละครั้ง สิ้นเดือนนี้ ก้อไปไหว้หลวงพ่อทวดที่ วัดห้วยมงคล เดือนหน้า ทุ่งดอกกระเจียว เดือนโน้นนน สังขละ ไปเรื่อยๆ เที่ยวตามกำลังทรัพย์ ก้อเที่ยวเมืองไทยนี่แหละ

ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวจ๊ะ
โดย: มาเฟียหัวใจง้องแง้ง วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:17:52:11 น.
  
ดีจ้าอาคุงนุท ..

เมื่อก่อนนี้เราก็เคยเก็บของสะสมแบบนี้เหมือนกันน๊า
แต่ดูท่าว่าจะเก็บดีเกินไปอ่า เพราะว่ามันหายไป
หาไปเจอเลยตั้งแต่ตอนย้ายบ้านอ่ะจ้ะ
มาเห็นที่คุงนุทสะสมแล้ว รู้สึกเสียดายเลยเรา
โดย: JewNid วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:20:25:01 น.
  
emoemoemoemo
อารมณ์บ่นไปเรื่อยเปื่อยสารพัดเรื่องตามประสามั๊งคุงนุท อิอิ
โดย: หอมกร วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:21:40:30 น.
  
ไปด้วยนะ เหลาเหลียงนะ อยากไปมากๆเลยค่า
โดย: Renoya วันที่: 18 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:06:36 น.
  


Comment Hi5 Glitter


แวะมาทักทายกันในวันที่เมืองไทยไร้ความสามัคคีค่ะ
พักนี้ธุรกิจน่าจะทรุด คุงนุทม่าจะมีเวลามุดเข้าบล็อกนะ อิอิ

โดย: หอมกร วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:8:32:53 น.
  
อาหารเสริม
โดย: อาหารเสริม (mlmboy ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:18:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pookkiekitty.BlogGang.com

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด