30 Weeks 1 Day: skipping my first bi-weekly routine prenatal visit: งดพบหมอ...เลยต้องรออย่างกังวลใจ

30 Weeks 1 Day:skipping my first bi-weekly routine prenatal visit: งดพบหมอเลยต้องรออย่างกังวลใจ

ตอนนี้แม่ย้ายบ้านเสร็จแล้วจ้ะ ฮู้เร่! ย้ายจาก Durham, North Carolina มาอยู่ที่ Watertown, Massachusetts แต่ทุกวันนี้แม่และแด๊ดดี๊และพี่สีทองยังสิงสถิตย์อยู่ที่บ้านคุณย่าเพราะบ้านใหม่ยังจัดข้าวจัดของได้ไม่เรียบร้อยเท่าใดนัก กล่องยังวางกระจายอยู่เต็มบ้านเรย และช่างก็ยังไม่มาติดตั้งอินเตอร์เน็ทซึ่งเป็นปัจจัยที่ 5 ของแด๊ดดี๊ แต่คาดว่าอาทิตย์หน้าก็จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านใหม่เต็มตัวแน่นอน

ตอนนี้หนูมาอยู่ในท้องแม่ได้ 30 วีคแล้วนะคะ เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน อีก 69 วัน เราก็จะได้เจอหน้ากันแย้วว แม่ตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยจ้ะ

จริงๆ แม่ต้องมีนัดเข้าไปตรวจร่างกายแบบทุกสองสัปดาห์ในสัปดาห์นี้ด้วย แต่เพราะแด๊ดดี๊ยังมีประกันไว้กับที่ทำงานเดิมจนถึงกลางเดือน ถ้าอยากจะไปพบหมอแบบ Routine visit แบบนี้ แม่คงต้องบินกลับลงไปหาหมอที่คลีนิคเดิม ซึ่งดูจะเป็นการบ้าพลังมากเกินไปเนอะ

แม่เลยต้องรอให้ประกันอันใหม่กับที่ทำงานใหม่ของแด๊ดดี๊เริ่มก่อน (ซึ่งจะเริ่มตอนวันที่ 15 กันยายนนี้) แม่ถึงจะเข้าไปพบคุณหมอคนใหม่ที่ MIT MedicalCenter ได้ ซึ่งแม่ก็โทรนัดหมายไว้เรียบร้อยแล้วเพราะฉะนั้นกว่าแม่จะได้พบหมออีกครั้ง ก็จะเป็นวันที่ 17 กันยายนโน่นแหนะ หวังว่าระหว่างนี้ แม่จะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นน้า

แต่ถ้าหากว่าแม่เกิดมีอะไรฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ ละก็ หนูไม่ต้องกลัวน้า เพราะแม่ยังมีประกันครอบคลุมในเคส Emergency อยู่ แล้วแม่ก็ได้คุยกับพยาบาลที่คลินิคใหม่ไว้แล้ว เพราะเค้าโทรมาซักถามประวัติเบื้องต้นของแม่เมื่อวันก่อน ว่าหากมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น ให้ตรงดิ่งไปที่ Mount Auburn Hospital แผนก L&D ได้เลยเพราะแม่ต้องคลอดหนูที่นั่นอยู่แล้ว

แม่ก็กังวลใจนิดนึงนะกับการห่างหมอเนี๊ยะ แต่ที่ผ่านมา แม่ไม่มี Complications ทั้งหลายให้ต้องเป็นห่วง ช่วงนี้ แม่ก็จะพยายามไม่ซ่าส์ให้มากนักละกัน อิอิ

แต่....ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาคือในช่วงกำลังย้ายบ้านแพ็คของทั้งหลายนั่นแหละ แม่เริ่มรู้สึกตัวว่าแม่ปวดขาหนีบและหัวหน่าวไปจนถึงน้องสาวตัวน้อยๆ ของแม่ขึ้นมาอย่างไม่รู้สาเหตุ แม่ก็เลยอ่านๆ อากู๋ค้นหาข้อมูลทั้งหลาย ก็พบว่าเด็กอาจจะกลับหัวและมีน้ำหนักมากขึ้นทำให้กระดูกเชิงกรานจะขยาย เพื่อรองรับน้ำหนักของหนู และเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดหนูนั่นเอง จึงทำให้มีอาการเจ็บปวดเวลาเดินหรือขยับตัว

บางวันแม่ปวดมาจนแทบยกขาใส่กางเกงไม่ไหว บางวันก็ปวดจะเฉพาะตอนขยับพลิกตัว แม่เลยโทรไปปรึกษากับคุณหมอที่คลีนิกเดิม คุณหมอบอกว่าเป็นอาการปกติของคนท้อง ถ้าปวดไม่มากจนทนไม่ได้ หรือมี Contraction และมูกเลือดร่วมด้วย ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และสั่งใหม่แม่พักผ่อนเยอะๆ

เหอๆ เรื่องของเรื่อง แม่ไม่รู้ว่าไอ้เจ้า Contractionนี่มันเป็นยังไงน่ะสิ แม่เลยถามคุณย่า คุณย่าบอกว่าถ้าแม่มี Contraction จริงๆ รับรองว่าแม่จะรู้แน่นอนว่ามันคือ Contraction เพราะมันไม่เหมือนกับปวดท้องปกติ

และแม่ก็คิดว่าหนูคงกลับหัวแล้วจริงๆเพราะที่ผ่านมา หนูไม่ได้เตะแม่อยู่ด้านบนๆ พุงตลอดไม่ได้เตะกระเพาะปัสสาวะแม่เล่นเหมือนแต่ก่อนแล้ว

เฮ้อ ทำไมมันต้องมาเจ็บมาปวดเอาตอนที่แม่ไปพบหมอไม่ได้ก็ไม่รู้เนอะเหอๆ แต่มันก็ไม่ได้เจ็บมากนะคะ คือถ้ามันเป็นอะไรที่รุนแรง รับรองว่าแม่ไม่รอให้เกิดอันตรายกับตัวหนูแน่นอน

และที่สำคัญที่แม่ยังนิ่งนอนใจอยู่ได้คือหนูยังดิ้นเก่งมากกก ดิ้นมันทั้งวันทั้งคืน อย่างกับฝึกกังฟูอยู่นั่นแหละ เล่นเอาพุงแม่ทั้งเยทั้งย้วยเรย อิอิ

แม่คิดว่าเพราะที่ผ่านมาแม่บ้าพลังจัดข้าวจัดของแพ็คนู่นแพ็คนี่มากไปนั่นเอง ร่างกายเลยออกกำลังมากเกินควร แถมยังต้องเดินทางไกลอีก แต่พอย้ายบ้านเสร็จอาการก็ดีขึ้นเยอะ แต่ยังไม่หายสนิทไปเลยทีเดียวก็คงเป็นเพราะมันเป็นอาการปกติของคนท้องล่ะมั้ง แม่หวังว่ามันจะเป็นอย่างนั้นนะ

เฮ้อ บ่นเสียเยอะเลย แต่อีกแค่อาทิตย์กว่าๆ แม่ก็จะได้เจอกับคุณหมอคนใหม่แล้วจ้า

บล็อคหน้าแม่จะเอาผลงานการทักโครเชท์สวยๆ มาโชว์หนูอีกน้า แม่ถักไว้เยอะเรย

ก่อนจากกัน อัพเดตพุงป่องๆของแม่(หมู)หน่อยน้าสะดือยังไม่จุ่นเรย คงไม่จุ่นแล้วมั้ง อิอิ 
ไม่กล้าโชว์หนังหน้าโทรมๆ เลยต้องทำให้เป็นภาพ Sepia Smiley

รักหนูนะจ๊ะ Smiley
Create Date : 07 กันยายน 2555
Last Update : 7 กันยายน 2555 0:54:04 น.
Counter : 5447 Pageviews.

6 comments
พ่อฉันเป็นช่างตัดเสื้อ : เบื้องหลังภาพวันเสด็จฯ ตัดลูกนิมิตวัดวังทองฯ haiku
(24 ม.ค. 2566 22:58:02 น.)
2 ม.ค. 66 วันเกิดมี้เก๋ kae+aoe
(22 ม.ค. 2566 07:57:44 น.)
ไปเฟ่กับดาริญ .... tanjira
(18 ม.ค. 2566 16:10:44 น.)
👨‍👩‍👧‍👦วันเด็กแห่งชาติ👨‍👩‍👧‍👦Happy Children's Day 👶👧 โอน่าจอมซ่าส์
(14 ม.ค. 2566 11:09:06 น.)
  
หวัดดีคะ ท้องเรากลมเหมือนกานเลยคะ ตอนนี้พิมพ์ท้องได้ 6 เดือนเองคะ อีกไม่นานคุณ pongampy ก้อได้เจอหน้าลูกแล้วสิคะ ยังไงก้อรักษาสุขภาพด้วยนะคะ สู้ๆน๊า ^^
โดย: Pimmy PB. วันที่: 7 กันยายน 2555 เวลา:9:12:35 น.
  
หวัดดีคะ เข้ามาแอบชื่นชม
โดย: monja วันที่: 7 กันยายน 2555 เวลา:12:36:26 น.
  
สวัสดีค่ะพี่กุ้ง ได้ติดตามอ่านเรื่องราว บล๊อคนี้ คุณแม่ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ อย่าเพิ่งใช้พลังแพคกะอันแพคของเยอะไปนะคะ ท้องพี่กลมสวยดีจัง ผิวไม่แตกไม่ลายเลย เอาไว้ให้น้องได้หอยสังข์มาจริง ๆ ก่อนแล้วจะขอคำแนะนำการดูแลครรภ์กะดูแลสุขภาพผิวว่าที่คุณแม่จาก แม่กุ้งนะคะ ปล. รอชมฝีมือโครเชต์ น่ารัก ๆ ของแม่กุ้งในบล๊อคถัดไปค่ะ

ที่เมกา นี่ตรวจสุขภาพคุณแม่ดีจังเลยนะคะ แบบใกล้ชิด เอาใจใส่ดีจัง ที่นี่ ทุกขึ้นตอน ตอนนี้ต้องดูแลตัวเองค่ะ คงหลังใส่ตัวอ่อน แล้วติดโน่นล่ะ ถึงจะได้ใกล้หมอบ้าง แต่หนูก็ยังไม่มีประสบการณ์ แล้วมาเล่าอัพเดทให้ฟังนะคะ

วันนี้หนูโดนเข็มมาล่ะสามทีเลย เมื่อเช้าไปตรวจเลือด เจาะสองทีถึงจะได้ แล้วเมื่อชม. ที่ผ่านมาก็โดนสามีจิ้มเข้าให้ ปวดตึง ๆ นิดนึงแต่ตอนนี้หายแล้วอาการแพ้ยังไม่ปรากฤ อาการข้างเคียงยังไม่เห็น
โดย: Santie's journey วันที่: 8 กันยายน 2555 เวลา:2:22:58 น.
  
แวะมาแอบชมพุงค่ะ เนียนดีจังเลย อิจฉาๆๆ
โดย: mamyjuzz วันที่: 8 กันยายน 2555 เวลา:9:23:50 น.
  
รักษาสุขภาพนะคะคุณแม่กุ้ง สาวน้อยคงน่าฟัดมากเลย แอบเดาจากพุงกลมสวยของแม่กุ้ง
โดย: Santie's journey วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:2:14:14 น.
  
จ๊ะเอ๋แม่กุ้ง อีกแค่ 2 เดือนเอง เวลาผ่านไปเร็วมาก

ตอนซาวด์ใหญ่ 22 วีคลูกเราอยู่ท่ากลับหัว
และจนถึงวันนี้เราก็รู้สึกว่าลูกดิ้นเหนือสะดือมากกว่าใต้สะดือ
เลยเดาว่าน่าจะยังอยู่ท่าเดิม

เส้นดำข้างบนไม่มีเลยแฮะ ของเราเริ่มมาติ๊ดละจาง ๆ อิอิอิ สู้ ๆ ค่ะ
โดย: prunelle la belle femme วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:23:27:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pongampy.BlogGang.com

pongampy
Location :
Watertown, MA  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด