เบญจเพศ
เบญจเพศ...คำนี้คาดว่าคงคุ้นหูเพื่อน ๆ กันดีอยู่แล้วนะคะ มันเป็นคำ ๆ นึงที่ถูกกำหนดขึ้นว่าสำหรับคนที่มีอายุ 25 ปีค่ะ

แป้งได้ยินมาก็หลากหลายเหลือเกินว่า เมื่อคนเรามีอายุ 25 ปี จะถือว่าเข้าช่วงเบญจเพศ และมีเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นกับคน ๆ นั้น ทั้งดีและไม่ดี ส่วนมากก็จะเป็นเรื่องไม่ดีค่ะ เช่น เกิดอุบัติเหตุ แต่บางคนก็มีแต่เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นค่ะ เช่น ประสบความสำเร็จกับงานที่ทำ เป็นต้น

และบางครั้งแป้งก็ได้ยินมาว่า ดวงเบญจเพศไม่จำเป็นต้องเข้าตอนอายุ 25 เท่านั้น บางคนอาจเข้าก่อน หรือเข้าทีหลัง

สำหรับแป้ง ไม่รู้หรอกค่ะว่าตัวเองเข้าดวงเบญจเพศหรือยัง รู้แต่ว่าเมื่อต้นปีเพิ่งเลิกคบกับเพื่อนสนิทไปด้วยเงิน สองพันบาท!! แม่เจ้าโว๊ย!!! เพื่อนแป้งใจเด็ดสุด ๆ เลยค่ะ ยอมเลิกคบกับแป้งด้วยเงินเพียงเท่านั้น

เพียงเพราะว่าแป้งขอเงินจำนวนนี้ที่มันยืมไปคืนมา เพื่อที่จะเอาเงินไปสมทบทุนซื้อ Notebook เพื่อใช้ในการศึกษา เพื่อนมันไม่มีเงินมันก็เลยหายหน้าไม่ติดต่อแป้งอีกเลยค่ะ คิดดูสิคะ มันเห็นเงินแค่สองพันสำคัญกว่ามิตรภาพที่คบกันมาตั้ง 14 ปี

จนป่านนี้ก็ยังมีของอีกหลายอย่างของแป้งที่ให้เพื่อนคนนั้นยืมไป แล้วมันยังไม่คืน แต่ช่างเถอะค่ะ แป้งยกให้มันทั้งหมด ถือซะว่าให้หมดเวรหมดกรรมกันไป ชาตินี้หรือชาติไหน ๆ ก็ขออย่าได้เจอะเจอมันหรือคนแบบมันอีกเลย เข็ดจริง ๆ

เวรกรำ แป้งพล่ามอะไรของแป้งเนี่ย

ที่แป้งเขียนหัวข้อ "เบญจเพศ" นี้ขึ้นมา ก็เพราะว่า คนที่แป้งรักคนนึง เขาเพิ่งจากแป้งไปตอนเขาอยู่ในช่วงเบญจเพศค่ะ เกิดคิดถึงเขาขึ้นมา...เลยอยากเขียนถึงเขาค่ะ

ผู้ชายคนนี้แป้งปิ๊งเค้ามานาน แต่เขาไม่เคยรู้หรอกค่ะว่าแป้งมีตัวตนอยู่บนโลก แป้งได้แต่คอยมองดูความสำเร็จ คอยยิ้มให้เขา (ทั้ง ๆ ที่เขาไม่เห็น) คอยให้กำลังใจเขาอยู่ตลอด

และอยู่มาวันนึง แป้งก็ได้มีโอกาสได้ไปใกล้ชิด ได้ดูแลเขา ในช่วงสั้น ๆ แต่ทว่า...เขาก็ไม่รับรู้หรอกค่ะ ว่าแป้งเคยไปดูแลเขา เพราะว่า เขาประสบอุบัติเหตุ อยู่ในอาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว นอนเป็นผักบนเตียงอยู่เฉย ๆ ช่วงที่แป้งไปดูแลเขา ยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่ก็มีความสุข เพราะเราได้ใกล้ชิดแล้วตามที่เคยฝันมานาน แม้ว่าจะเป็นในสภาพที่เราไม่ต้องการให้เป็นก็ตาม...

แต่เนื่องด้วยระยะทางและการเรียนที่แป้งต้องรับผิดชอบ ทำให้แป้งไม่สามารถไปดูแลเค้าได้ แป้งเลยต้องห่างเขาไป จนในที่สุด เดือนพฤศจิกายน 50 แป้งเรียนจบ แป้งตั้งใจว่าจะนำความสำเร็จนี้ไปบอกเขา แต่ก็ไม่ทัน เขาจากไปหลังวันเกิดเขา หลังจากที่เขามีอายุ 25 ปีได้เพียง 7 วัน เขาจากไป...ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้รับรู้ว่าแป้งมีตัวตนอยู่บนโลกนี้ด้วยซ้ำ!!

สุดท้าย...แป้งก็ได้บอกเล่าความสำเร็จของแป้งให้เขาฟัง ผ่านธูป 1 ดอกพร้อมกับการจ้องที่รูปหน้าศพ ว่าแป้งขอโทษที่หายไป แต่แป้งหายไปเรียน แล้วตอนนี้ก็เรียนจบแล้วด้วย อยากให้เขาได้รับรู้ อยากให้เขาร่วมดีใจ ร่วมยิ้มกับความสำเร็จของแป้ง ... หวังว่าคุณคงรับรู้นะคะ

Rest in peace my dear...i will love you forever
Create Date : 24 ธันวาคม 2550
Last Update : 17 มีนาคม 2551 0:12:15 น.
Counter : 939 Pageviews.

2 comments
จะกลับใจจากบาปได้ยังไง? comicclubs
(21 ก.ย. 2565 15:00:03 น.)
♣ ผิดพลาดอย่างแรง ♣ จอมแก่นแสนซน
(20 ก.ย. 2565 10:03:19 น.)
ชินวูบ Rain_sk
(10 ก.ย. 2565 00:15:32 น.)
♣ คำย่อภาษาไทยเป็นเหตุ ♣ จอมแก่นแสนซน
(1 ก.ย. 2565 10:19:25 น.)
  สวัสดีปีใหม่ฝรั่งค่ะ
โดย: ยอพระกลิ่น วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:3:48:19 น.
  
เราว่าจิงน่ะค่ะ เพราะมีคนทักเราเหมือนกันว่าช่วงนี้อายุเท่าไร22ย่าง23 เองแต่มันก็ยังไม่เบญจเพศใช่ไหม บังเอิญได้ดูดวงเขาก็บอกเช่นกันว่าเราเขาเบญเพศแล้วเราเองก็ไม่เชื่อหลอก เขาก็ทักมาว่า เคยโดนเพื่อนโกงหรือเปล่า เราก็บอกว่าเคยแล้วตอนนี้รู้สึกปวกตามตัวหรือเปล่าเราก็บอกว่าใช่ค่ะ เขาก็เลยแนะนำว่าให้เราไปทำบุญด้วยแต่มันก็จิงน่ะเราทำอะไรก็ไม่ดีเลยไปสอบที่ไหนก็ไม่ติดเลยเขาบอกว่าปีหน้าจะดีขึ้นเอง
โดย: ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็ญ IP: 202.60.203.84 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:8:30:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ong-din.BlogGang.com

โอ่งดิน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]