ว่าด้วยเรื่องไปเมืองนอก
เมืองที่เราเลือกไปนั้น ช่างเป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักของทุกคนนะคะ คือ ลาสเวกัส สายการบินที่ไป เอเจนซี่เลือกมาให้ คือ ไชน่าแอร์ไลน์ ขอบอกว่าเมาเครื่องมาก เพราะ ไม่สบายอยู่แล้วยัง ต้องมานั่งนานๆ ที่นั่งคับแคบกว่ารถเมล์บ้านเราอีก พอไปถึงแอลเอ เพื่อนที่ไปด้วยกันคนนึงเกิดอาการเมาเครื่องอย่างแรง เพราะ ต้องนั่งหลังตรงมาตลอด เพราะ เบาะปรับเอนไม่ได้ 55+


เราเดินทางไปพร้อมเพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่คนที่เมาเครื่องเนี่ย ดันมาคนเดียว เลยมาแจมเดินทางกะเรา ไอเครื่องตอนไปถึงไทเป ก็ได้นั่งไปพร้อมหน้ากัน 3 คน

แต่จากไทเปไปแอลเอ ไอเราดันได้ไปนั่งคนเดียวซะงั้น แล้วแทนที่ยัยคนนี้จะ บอกว่าให้เรากะเพื่อนได้นั่งด้วยกัน ดันไม่พูดไรเลย (กรรมตามทัน เบาะเสีย) แต่สายการบินเที่ยวนั้นเด็กไทยเยอะมาก เลยไม่น่ากลัวเท่าไหร่

กลับมาต่อตอนถึงแอลเอนะคะ ก็เป็นเพราะ เจ๊คนนั้นที่นั่งหลังตรงแกไม่สบาย แกเลยให้เพื่อนเรารอไปพร้อมแก ไอเราก็ไม่รุ เราเดินผ่านเพื่อนมา เห็นพยักหน้าว่าเดี๋ยวเจอกัน ไอเราก็ยืนรอจน ลูกเรือออกมาแล้ว ยังไม่เห็นเพื่อนเราออกมา

เพื่อนที่ไปกรุ๊ปเดียวกันคนอื่นเลยมาเรียกว่าไม่ต้องรอแล้ว เราก็ห่วงเพื่อน แต่ถ้าไม่ไป เดี๋ยวตม.เพ่งเล็งเป่าไม่รุ เลยรีบตามไป

ไปยืนต่อแถวซักพัก เราก็เห็นเพื่อนเรากะเจ๊คนนั้น ออกมาจากเครื่อง ด้วยรถเข็น โดยเพื่อนเราเดินตามลากกระเป๋าให้

ประมาณว่าเค้าเมาเครื่อง จนอาการไม่ดี สายการบินเกรงว่าจะเป็นไรมาก เลยต้องรอไปพบแพทย์ สรุปว่เพื่อนเราไม่ต้องผ่าน ตม. คือ ไปผ่านแบบที่เค้าไม่ถามไรเลย เค้าทำให้เลย

ส่วนเราก็ไปรอที่อาคารอีกอาคารหนึ่งเพื่อต่อเครื่องไปยังลาสเวกัส เจ๊คนนั้นไม่สามารถไปได้ เพราะแกป่วยหนัก เลยต้องไปอีกลำหนึ่ง ที่จะถึงช้ากว่า 1 ชม. เรามีเพื่อนผู้ชายเดินทางไปที่เดียวกัน 4 คน ไม่มีใครออกปากเลยว่าจะรอ

เพื่อนเราก็มาบอกเราว่า ไม่ไหวแล้ว เจ๊แกวุ่นวายเหลือเกิน เพื่อนเราเลยชิ่งมากเราซะงั้น จนเพื่อนที่ไปอีกคนต้องอยู่เป็นเพื่อน

พอไปถึงลาสเวกัสเราเลยต้องมานั่งรอ อีกนานมาก จะได้ไปที่พักพร้อมกัน (เอเจนท์อยากให้ไปถึงไม่มืด แต่รอไปๆมาๆ เลยไปถึงซะ 3 ทุ่ม) นั่งแท๊กซี่ไป 3 คัน หลงกันจ้าละหวั่น เพราะแท๊กซี่ก็ไม่รู้ทาง

และแล้วเราก็มาถึงที่พัก Siena Suite บนถนน Boulder Highway มาถึงก็มีปัญหาเล็กน้อยว่า จะต้องจ่ายค่าบ้านแพงกว่าที่เอเจน์บอกไว้ เลยต้องโทรไปถามเอเจนท์ ว่าเอาไง คุยกันไปพักหนึ่งก็ตกลงราคาเดิมคือ 300 $/เดือนCreate Date : 01 เมษายน 2550
Last Update : 8 เมษายน 2550 17:19:00 น.
Counter : 496 Pageviews.

2 comments
BCG Road Trip 2022 พาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี อุ้มสี
(10 ม.ค. 2565 16:17:21 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
ภัตตาคารเล่งหงษ์ จังหวัดนครสวรรค์ นายแว่นขยันเที่ยว
(11 ม.ค. 2565 00:35:58 น.)
  
อ้อออออ เรากะลังจะไปเรียนต่ออ่ะ มาอ่านก่องเปนประสบการณ์
โดย: Plaze วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:22:36:35 น.
  
ไว้เอามาเล่าอีกเยอะๆนะคะ
โดย: amour est bleu วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:16:25:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nippy357.BlogGang.com

naughty monkey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]