high-tea marathon
...วันนี้กลับบ้านมาด้วยปริมาณเนยในสายเลือดมากกว่าปกติ 3 เท่า รวมไปถึงคาเฟอีนในร้างกายที่มานมายจนเอ่อล้นจนตาตี่ๆของเมเบิ่งโพลงไม่ยอมหลับยอมนอนจนบัดนี้..

เนื่องด้วยเมื่อตอนสายๆของวันนี้...เมมีนัดกับทีมงานนิตยสารของพี่อุ้ม สิริยากร พุกกะเวสค่ะ ;กิ๊กกิ้ว สาวน้อยตากลมผมยาวกับบุ๊ก หนุ่มลาดกระบังช่างภาพแด็กแนว; นัดสัมภาษณ์เมเพื่อลงใน column ดื่มชาของ Oom magazine

...high-tea marathon ของเราเริ่มที่ร้านเรือนบุษบาค่ะ; ร้านที่ผสมผสานระหว่างศิลปะการจัดดอกไม้และการดื่มชายามบ่ายได้อย่างลงตัวที่สุด และขนมเบิกกระเพาะของเมในวันนี้ก็หนีไม่พ้นพระเอกคนนี้ค่ะ...Scone อร่อยดีค่ะ เมผ่ามันออกแล้วปาดเนยกับบลูเบอรี่เย็นๆลงไปแบบไม่ยั้งมือ งั่ม งั่ม งั่ม อร่อยมากก! กิ๊กสั่งชา Earl Grey มาหนึ่งกาไว้ทานคู่กัน...hmm..ละมุนลิ้น~
เมื่อกำจัดขนมเสร็จเราก็บี่งมาร้านต่อไปค่ะ ร้านท่าพระอาทิตย์ Coffee & More เป็นร้านในบ้านที่ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เมอยู่ธรรมศาสตร์มาเกือบ 4 ปีค่ะ ร้านนี้จึงเป็นที่สถิตย์ของกลุ่มเราอยู่บ่อยๆ ก็ขนมอร่อย..บรรยากาศสบายๆ..เหมาะมากสำหรับการเปิดประชุมวิชาการเม้าท์ในแต่ละครั้ง
เมยืนตื่นเต้นกับโปรดักท์ใหม่ๆหน้าตู้เค้กเป็นนาน จนสุดท้ายก็ได้มา 2 ชิ้นค่ะ Red Velvet Cake กับ Chocolate fudge tart....พอสั่งเสร็จเมก็หลั่ลล๊าหังหลังควั่บจะกลับไปรอที่โต๊ะ คุณกิ๊กค่ะ..เรียกชื่อเมแทบไม่ทัน "เม!!!...โจทย์..จ้ะ..โจทย์" กิ๊กกิ้วรีบบอก "น้ำชานะคะคุณ!!"

แหะ ลืมก๊าาาา~~ กิ๊กสั่ง Jasmine mint tea บุ๊กสั่ง Peach tea ส่วนเมสั่ง English breakfast~ ค่ะ ชื่อมันตอแหลดี..เลยเลือกอันนี้
Red Velvet Cake ที่ร้านนี้ frost หน้าด้วย custard cream ค่ะ โรยคาราเมลกับถั่วนิดหน่อย....เมว่าโอเคเลยนะ combination ดีมีรสนิยม! ถ้าเดี๋ยวเมลองทำยังไงแล้วจะเอาสูตรมา post นะคะ ส่วน fudge tart ก็อร่อยค่ะ เค้าแต่งหน้าด้วย non-dairy whipping cream ซึ่งเป็นครีมที่แปลงมาจากไขมันพืชซึ่ง"เค้า"ว่ากันว่าอ้วนน้อยกว่าวิปครีมปกติ
..แต่กินขนาดเมก็ไม่น่าจะรอดนะคะ...เมื่อละเลียดจนหมดเราสามคนก็ไปต่อร้านสุดท้ายในวันนี้ค่ะ ร้าน Nero ที่ข้าวสาร ร้านนี้เป็นน้องของหนึ่งในร้านโปรดเมที่สยามชื่อ "It's happened to be a closet"......รสนิยมของเจ้าของร้านนิ่คลาสสิกมากค่ะ เค้าใช้ทุกอย่างที่มีรายละเอียดในตัวเอง จัดวางรวมกันได้อย่างน่าชื่นชม รวมไปถึงสัมผัสทางอื่นที่เค้าไม่ทอดทิ้ง; กลิ่น เสียง รสชาติอาหาร textureทุกอย่างลงตัวเป็นที่สุด...

...พี่จิ๋มสุดสวยผู้ประจำการร้านสาขาข้าวสารแนะนำ Pecan Syrup Cake ให้เราทานคู่กับชา Darjeeling ค่ะ... สำหรับเมนะคะ เมว่าขนมหวานไปนิดนึง ถ้าให้เมเลือกขนมเค้ามีอีกหลายอย่างที่เคยเซอร์ไพรส์เมมาแล้วมากกว่านี้ ราคาค่อนข้างสูง...แต่เมหยวนๆค่ะ เพราะเมมีความสุขกับการซึมซับบรรยากาศของร้านตั้งแต่เดินเข้ามาก้าวแรกแล้ว.....

ไว้เมจะลองทำขนมแล้วเอาสูตรมาฝากนะ ตอนนี้กะลังจิกเอา file รูปมาจากคู่หูทีมงานอยู่ค่ะ ถ้าได้แล้วเดี๋ยวจะเอามาโพสต์ให้ดูนะ และถ้าใครอยากอ่าน version เต็มก็ติดตาม Oom magazine ของพี่อุ้มเค้าละกันนะคะ...ไปนะจ๊า good nite ...muah muah muah*

ps.ขอขอบคุณพี่อุ้มที่ให้โอกาสเมมาตระเวนอิ่มหนำสำราญในวันนี้ รวมทั้งกิ๊กและบุ๊ก ทีมงานน่ารักนิสัยดีที่"อดทน"กะเมมาทั้งวันCreate Date : 13 ตุลาคม 2549
Last Update : 13 ตุลาคม 2549 2:13:51 น.
Counter : 1067 Pageviews.

5 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
สวัสดีค่ะคุณเมย์ คาดว่าจะใช่คนเดียวกับที่ออกหนังสือทำเค้ก maymade ที่ฝนมีอยู่ในมือแน่ๆ เลย ดีใจจังที่ฝนมาเจอคุณเมย์ที่นี่น่ะค่ะ ฝนหัดทำเค้กในหนังสือหลายอย่างเลยค่ะ คุณพ่อบ้านเค้าติดใจ White Chocolate Cream Cake ค่ะฝนทำไปตั้ง 3 หนแน่ะ


ส่วน Strawberry Fresh Cream Shortcake นี่ฝนชอบค่ะตอนหน้าร้อนฝนทำกินกับเพื่อนๆ หลายหนอยู่ค่ะ


ที่ฝนแน่ใจว่าใช่คนเดียวกับ maymade เพราะเห็นเขียนถึงคุณอุ้ม สิริยากร พุกกะเวส น่ะค่ะ


แล้วจะแวะมาทักทายอีกนะคะ
โดย: Malee30 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:4:16:34 น.
  
อุ๊ยๆๆ แบบนี้ต้องรอซื้อหนังสือOomเล่มหน้าแล้ว ^__^
โดย: som*oRangE (sommini ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:23:40:28 น.
  
โอ๊ะโอ ..........พี่เมที่เขียนหนังสือทำขนมปะคะ
รูปสวยมากเยยพี่ถ่ายเองปะคะ
รูปที่อยู่ในบล็อกด้วย สวยน่ากิน ขนมที่พี่ทำน่ากินทุกอย่างเลย
พี่เรียนไรมาคะ ทำไมทำขนมเก่งจัง อยากเก่งๆบ้าง

เหอๆวันนี้กินเค้กมาราทอนเจงๆด้วยระวังอ้วนน้า *-*

*แอมแอดบล็อกนะคะ
โดย: -AmAm bamboo- วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:20:40:37 น.
  
คุณฝน : ขอบคุณคุณฝนนะคะที่ติดตามผลงาน เวลาเมฟังงี้แล้วก็ปลื๊มมมปลื้ม ว่างๆเข้ามาคุยกันอีกนะคะ

som*oRangE : ถ้าหนังสือพี่เต้าออกแล้วเดี๋ยวเมจะแว้บบไปบอกในเวปนะจ๊า

น้องแอม : ใช่แร้วค่ะ พี่เมเอง ขอบคุณที่ชอบรูปในนี้นะคะ ถ้าน้องแอมชอบทำขนมก็ค่อยๆหัดค่ะ เริ่มจากง่ายๆก่อนจะได้มีกำลังใจ พี่เอาใจช่วยนะจ๊ะ
โดย: เม (maymade ) วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:11:00:59 น.
  
แวะมาเยี่ยมบลอคค่า .... วันนี้ฮุยทำmocca souffleด้วย แต่...ว่า ยังไม่ค่อยจะสำเร็จมั้งคะ ไว้จะแก้ตัวใหม่ แหะๆ

บลอคพี่เมอ่านละสบายตาจังเลย รูปก้อสวย ชอบ...
ฮุยยังทำบลอคม่ายเป็นเลย ฮ่าๆ

ไว้จะแวะเข้ามาบ่อยๆ งิงิ
โดย: hui (hhbb ) วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:21:11:05 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Maymade.BlogGang.com

maymade
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด