ข้าวตูกับมะลิ
ข้าวตูกะมะลิ
ไม่ได้อัพบล็อกมาเดือนกว่าๆ ติดภารกิจหลายอย่าง แต่จริงๆแล้วเป็นข้ออ้างมากกว่าค่ะ พอดีคิดเรื่องที่จะเขียนบล็อกไม่ออก แต่พอคิดออกก็ไม่มีอารมณ์ซะงั้นเอง คิดว่าหลายๆคนก็คงเคยเป็นใช่ป่าวเอ่ย จะลงมือทำอะไรต้องรอให้มีอารมณ์อยากทำก่อน 
วันนี้จะมาแนะนำน้องหมาอีก 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ค่ะ นอกจากเจ้าชิสุห์น้อยกัสจังกะเนเน่ แล้ว ที่บ้านก็ยังมีน้องหมาอีก 2 ตัว เลี้ยงเอาไว้เฝ้าบ้านโดยเฉพาะเลยค่ะ บ้านต่างจังหวัดมักจะเป็นแบบนี้ค่ะ เลี้ยงหมาเอาไว้เห่า เวลาใครมาที่บ้าน เพราะว่าที่บ้านเวลาแขกไปใครมา ถ้าไม่บีบแตรรถก็ตะโกนเรียกเอา แต่ถ้ามีน้องหมาๆเค้าก็จะช่วยเห่าให้เรารู้ว่ามีใครหรืออะไรเกิดขึ้นประมาณนี้


ว่ากันที่เจ้าสุนัขพันธ์ไทยหลังอาน เพศผู้ อายุเกือบครบขวบขาดอีกเดือนเดียวค่ะ
ชื่อว่า ข้าวตู  เจ้าตัวนี้แฟนเราเค้าชอบมาก อยากจะเลี้ยงสุนัขพันธ์ไทยหลังอานสักตัว ก็พยายามเสาะแสวงหาจนไปเจอในคอกๆนึงที่ขายสุนัขพันธ์ไทยโดยเฉพาะ อยู่ที่เพชรบุรี เจ้าของเป็นชายหนุ่ม ที่เรียนจบวิศวะ แต่มีความหลงไหลในสุนัขพันธ์ไทยหลังอานนี้มากๆ ก็เลยมาทำคอกสุนัขพันธ์ไทย มีลูกสุนัขจำหน่าย
ก็ได้เจ้าข้าวตูมาเลี้ยงด้วยประการฉะนี้
อุปนิสัย ปรกติเท่าที่พอจะรู้มา ก็คือสุนัขพันธ์ไทยจะรักเจ้าของมาก ซื่อสัตย์ แข็งแรงไม่ขี้โรค เห่าเก่ง จะดุกะคนแปลกหน้า ซึ่งก็เป็นจริงทุกประการค่ะ แนะนำให้เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน   สำหรับคนที่มองหาสุนัขไว้เลี้ยงเฝ้าบ้านนะคะสำหรับน้องหมาตัวนี้ เป็นพันธ์บางแก้วค่ะ เพศเมีย อายุก็ไล่ๆกะเจ้าข้่าวตู เจ้าตัวนี้
เพื่อนแฟนให้มาค่ะ พอดีเค้ารู้ว่าบ้านเราอยากจะได้น้องหมาเฝ้าบ้าน พอหมาที่บ้านเค้าคลอด เค้าก็ยกให้ 1 ตัว ตอนเล็กๆน่ารักมากๆขนฟู ชอบเล่นน้ำ 
เอาอ่างใส่น้ำไปวางไว้ให้กิน คุณเธอลงไปแช่ทั้งตัวเลยค่ะ ความน่ารักเมื่อตอนที่เค้ายังเล็ก ทำให้ไม่อยากจะเชื่อว่าเค้าจะดุ ขนาดกัดคนตายได้เลยค่ะ แต่พอโต
ก็ต้องล่ามไว้ เพราะว่าเวลาใครมาบ้านจะกลัวกันแทบทุกคน โดยเฉพาะคุณพี่ไปรษณีย์  เท่าที่เลี้ยงมาจนตอนนี้เกือบจะครบ 1 ขวบ เราว่าเค้าเป็นหมาขี้เล่น
ซนมากๆ และก็ชอบน้ำมากๆ  เวลาฝนตกคุณเธอจะเริงร่าเป็นพิเศษ และก็แข็งแรง
ไม่เคยป่วยเลย เจ้าข้าวตูยังเคยมีซึมๆ แต่เจ้ามะลินี้เธอจะลั้นล้าตลอด
และนี่ก็บรรดาน้องมะหมาทั้งหมดที่เลี้ยงไว้ค่ะ เอาไว้มีวีรกรรมอะไรน่ารักๆจะแวะมาอัพในบล็อกอีกนะคะ บาย....Create Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 22:33:01 น.
Counter : 1929 Pageviews.

0 comments
some farewells are momentous ลำเนา
(14 ม.ค. 2565 12:35:01 น.)
เจ้านุ้งกับหญ้าไผ่สด ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 ม.ค. 2565 14:51:38 น.)
บันทึกแมวเหมียว ... ตอนพาชาลีไปฉีดวัคซีน ฟ้าใสวันใหม่
(7 ม.ค. 2565 08:11:11 น.)
ข้างบ้าน 1/65 สองแผ่นดิน
(4 ม.ค. 2565 23:10:08 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lovekainui.BlogGang.com

สาวน้อยในโลกแคบ
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]